Ý nghĩa các từ chỉ số lượng nhiều trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Bạn đang xem: Ý nghĩa các từ chỉ số lượng nhiều trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Trong bài thơ Từ ấy xuất hiện một loạt từ chỉ số lượng lớn: ai nấy, trăm nơi, bao oan hồn, bao kiếp, vạn nhà, vạn kiếp, vạn đầu trẻ,… Có thể là gì? nói?

Bài giảng: Từ ấy – Cô Thúy Nhàn (giáo viên )

Xuất hiện hàng loạt từ chỉ số đông: người, trăm nơi, bao linh hồn đau khổ, khối đời (số đông trên thế giới), vạn nhà, vạn kiếp, vạn con, … đều mang một ý nghĩa chung – đó là tính quần chúng nhân dân, tính cộng đồng dân tộc. Trong đối ứng của cái “tôi” (xuất hiện sáu lần trong bài thơ) là cái “tôi”. Được ánh sáng lý tưởng cách mạng soi rọi, Tố Hữu đã đi từ “tôi” đến “tôi” gắn cuộc đời cá nhân với vận mệnh chung của dân tộc, hòa cuộc đời riêng vào cuộc đời chung của dân tộc. người dân, thấy sức mạnh của mình được nhân lên trong sức mạnh của cộng đồng.

Xem thêm các bài văn mẫu về phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 11:

tu-ay.jsp

Các bộ đề lớp 11 khác

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa các từ chỉ số lượng nhiều trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa các từ chỉ số lượng nhiều trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa các từ chỉ số lượng nhiều trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong truyện những đứa con trong gia đình hay nhất (3 mẫu)

Viết một bình luận