Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10

Bạn đang xem: Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Nêu ý kiến ​​về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mỵ Châu trong truyện An Dương Vương và Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Bài giảng Truyện An Dương Vương Mỵ Châu – Trọng Thủy – Cô Trương Khánh Linh (GV )

Việc làm theo ý muốn của chồng (hoặc vợ) chỉ khi ý chí đó là tự nhiên và hợp đạo đức là điều tự nhiên và đạo đức. Cha ông ta cũng đã tổng kết và đánh giá rất cao lập luận này khi cho rằng, thuận vợ, lợi chồng thì biển Đông cạn. Nhưng nếu không như vậy thì không thể nói việc chiều theo ý muốn của chồng (vợ) là lẽ tự nhiên và hợp đạo lý. Vì vậy, trong trường hợp của Mị Châu, chỉ có thể kết luận rằng nàng chỉ tuân theo tình nghĩa vợ chồng mà quên mất bổn phận đối với đất nước.

Ở đây, rõ ràng Mị Châu có ít nhất ba thiên chức: làm vợ, làm con và làm công dân mà nghĩa vụ tối cao là nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. Nỏ thần là bí mật quốc gia, cô đã tiết lộ cho người khác. Cô đã không làm tròn bổn phận với đất nước dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 10:

Các bài giải bài tập lớp 10 sách mới:

Truyen-an-duong-vuong-va-mi-chau-trong-thuy.jsp

Giải bài tập lớp 10 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Đóng vai Trương Sinh kể lại Chuyện người con gái Nam Xương hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận