Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh – văn mẫu 1

Trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, nhân vật Sơn Tinh đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Sơn Tinh sống ở vùng núi cao Tản Viên, có biệt tài rất kỳ lạ: vẫy tay về phía đông thì phía đông nổi, vẫy tay về phía tây thì núi đồi cao lên. Chàng thật tài giỏi, nhanh chóng tìm được món quà quý mà nhà vua chọn làm dâu. Anh đã chiến đấu dũng cảm, bất khuất với lũ Thủy Tinh hung hãn. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió, cho nước tràn lên thành Phong Châu, Sơn Tinh không chùn bước, kiên trì nâng núi dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn nước lũ. Sơn Tinh đã cứu nhân dân ta khỏi bão lũ khiến không chỉ tôi mà toàn dân khâm phục. Mong cho Sơn Tinh luôn mạnh mẽ để người dân không bị thất thủ và mưa gió, lũ lụt hàng năm.

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – văn mẫu 2

Trong kho tàng truyện cổ tích và truyền thuyết dân gian Việt Nam. Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của chúng ta mà không một đứa trẻ nào là không biết. Đó cũng là câu chuyện khiến nhiều người phải suy nghĩ, đặc biệt là nhân vật Sơn Tinh. Nếu tính cách Thủy là đại diện cho thiên nhiên, thiên tai, bão lũ. Nhân vật Sơn Tinh là nhân vật tiêu biểu cho nhân dân nước ta kiên cường, bất khuất, anh dũng, mưu trí, không chịu đầu hàng số phận và thiên nhiên. Truyền thuyết bắt đầu khi Hùng Vương thứ 18 có một người con gái vô cùng xinh đẹp, vạn người mê tên là Mị Nương. Vì vậy, vua Hùng Vương muốn gả cho nàng một người chồng tốt. Rồi một hôm, vua Hùng Vương gặp hai chàng trai, một người đến từ biển cả bao la, vô cùng tài giỏi, hô mưa gọi gió xuất chúng, vô cùng hào hiệp. Sau đó, nhà vua đưa ra thử thách của một cô dâu khó kiếm. sính lễ gồm “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín cựa”. Thủy Tinh đến chậm hơn, không lấy được vợ nên rất tức giận. Mỗi năm đến mùa gặp lại, Thủy Tinh lại hô mưa gió, gây thiên tai, bão lụt cho nhân dân trong vùng hòng dìm núi Tản Viên, cướp nước Mị. Nắm lấy tay bạn. Như vậy, nhân vật anh hùng Sơn Tinh kiên cường trước bão lũ chính là nhân dân lao động nước ta. Hàng năm họ phải chống chọi với những trận chiến từ thiên nhiên, hứng chịu nhiều thiên tai nhưng nhân dân không bao giờ thua cuộc. Họ luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về nhân vật Sơn Tinh – văn mẫu 3

Trong kho tàng truyện cổ tích và truyền thuyết dân gian Việt Nam. Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh là câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của chúng ta mà không một đứa trẻ nào là không biết. Đó cũng là câu chuyện khiến nhiều người phải suy nghĩ, đặc biệt là nhân vật Sơn Tinh. Nếu tính cách Thủy là đại diện cho thiên nhiên, thiên tai, bão lũ. Nhân vật Sơn Tinh là nhân vật tiêu biểu cho nhân dân nước ta kiên cường, bất khuất, anh dũng, mưu trí, không chịu đầu hàng số phận và thiên nhiên. Truyền thuyết bắt đầu khi Hùng Vương thứ 18 có một người con gái vô cùng xinh đẹp, vạn người mê tên là Mị Nương. Vì vậy, vua Hùng Vương muốn gả cho nàng một người chồng tốt. Rồi một hôm, Hùng Vương gặp hai chàng trai, một người đến từ biển cả bao la, vô cùng tài giỏi, hô mưa gọi gió xuất chúng, vô cùng hào hiệp. Sau đó, nhà vua đưa ra thử thách của một cô dâu khó kiếm. sính lễ gồm “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín cựa”. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ nên rất tức giận. Mỗi năm đến mùa gặp lại, Thủy Tinh lại gọi mưa gió, gây thiên tai, bão lũ cho dân trong vùng dìm núi Tản Viên, cướp nước Mị. Nắm lấy tay bạn. Như vậy, nhân vật anh hùng Sơn Tinh kiên cường trước bão lũ chính là nhân dân lao động nước ta. Hàng năm họ phải chống chọi với những trận chiến từ thiên nhiên, hứng chịu nhiều thiên tai nhưng nhân dân không bao giờ thua cuộc. Họ luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận