Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về sự tự tin hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về sự tự tin hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của em về lòng tự tin.

Trong cuộc sống, tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công. Tự tin là biểu hiện của một người có năng lực và chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nhất định. Thật vậy, sự tự tin giúp con người khám phá ra những khả năng và thế mạnh độc đáo của chính mình. Góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và gia đình. Tự tin cũng là một hành động thể hiện sự chuyên nghiệp để tránh khỏi những sợ hãi, khó khăn, khuất tất trong cuộc sống. Nhưng theo đó, trái ngược với sự tự tin là lòng tự trọng thấp. Có ý kiến ​​cho rằng: ”Tự ti không phải là ta kém cỏi, mà là ta hiểu sai về mình. Sự thiếu tự tin sẽ như con dao sắc nhọn có thể giết chết chúng ta bất cứ lúc nào. Lòng tự trọng thấp sẽ mang đến cho con người những thất vọng, những cảm xúc tiêu cực chứ không phải sự lạc quan. Từ đó, hình thành những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Nói tóm lại, hãy cố gắng đánh bại sự nghi ngờ bản thân vì nó là kẻ thù của thành công và sự tự tin.

Helen Keller từng nói: “Bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sự tự tin”. Thật vậy, tự tin là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để thành công. Tự tin là tin vào khả năng, giá trị và điểm mạnh của chính mình. Đó là lúc bạn sẵn sàng trả lời: “những câu hỏi như: ‘Bạn là ai? Bạn muốn gì? Bạn có thể làm gì để biến điều mình muốn thành hiện thực? Đồng thời, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tình huống khó xử trong cuộc sống, nhưng nếu có đủ tự tin, bạn sẽ bình tĩnh và giải quyết các vấn đề, sự việc; từ đó, bạn có thể thuyết phục và mang lại niềm tin cho những người xung quanh. Sự tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm, nó là thước đo của con người và còn là kim chỉ nam để con người vươn tới thành công.Câu chuyện về Walt Disney – người đã đi từ một cậu bé nghèo thậm chí không mua được giấy vẽ trở thành ông chủ của tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới – đã coi sự tự tin là một trong bốn điều làm nên thành công. cuộc sống. mình. Quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng tạo được sự tự tin thực sự cho chính mình. Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là có thể kiêu ngạo, ngạo mạn hay tự phụ về khả năng của mình, như vậy họ rất khó thành công trong cuộc sống. Hiểu tầm quan trọng của sự tự tin e, mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập và rèn luyện để có thể thoát ra khỏi vỏ bọc tự ti, nhút nhát, mạnh mẽ vươn lên với hi vọng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải có niềm tin. Niềm tin của nhân dân giống như động lực giúp chúng tôi tiến lên. Không có niềm tin, mọi thứ trở nên vô nghĩa. Nói một cách đơn giản, tự tin là tin vào khả năng của bản thân và chủ động trong mọi việc. Người tự tin là người dám tự mình quyết định, hành động chắc chắn, không hoang mang, hành động dứt khoát. Ai cũng cần có sự tự tin vì có tự tin thì chúng ta mới dám hành động. Tự tin là nguồn sức mạnh của tinh thần và thể chất, giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân, công việc và cuộc sống, có những hành động quyết đoán để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Ví dụ như trong công việc hàng ngày chúng ta vẫn đi làm, cần mạnh dạn hơn, tự tin hơn vào suy nghĩ, vào năng lực của mình, kiến ​​tạo những xã hội chưa có và đang thiếu thốn, góp phần vào sự phát triển chung. Thuộc về xã hội. Hay như trong học tập, học sinh cần mạnh dạn giải các câu hỏi khó giáo viên đưa ra để giải, xung phong, tự tin lên bảng đen, phát biểu xây dựng bài cùng giáo viên,… Tất cả những hành động đó đều thể hiện sự tự tin. Tuy nhiên trong cuộc sống cũng có rất nhiều người thiếu tự tin dẫn đến mặc cảm. Biểu hiện của họ khi làm bất cứ việc gì là rụt rè, sợ không làm hết sức mình vì sợ người khác nhận xét, đánh giá, sợ thất bại. Những con người như vậy, chúng ta cần phê phán, lên án mạnh mẽ để giáo dục, răn đe những người khác sống tốt hơn với con đường sống đúng đắn. Điều chúng ta cần là luôn lạc quan, tin vào chính mình và không ngừng làm việc với mục tiêu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ giúp chúng ta không còn lo lắng, sợ hãi gì nữa. Chính niềm tin sẽ giải phóng sức mạnh của ý chí, đưa chúng ta đến thành công. Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Không có hy vọng và tự tin, không thể làm được gì.

Trong cuộc sống, sự tự tin chính là chìa khóa và là yếu tố quan trọng để con người đạt được thành công. Thật vậy, tự tin là tin vào khả năng của chính mình, cho mình cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và trải nghiệm những điều mới mẻ. Thứ nhất, tự tin là yếu tố để con người có thể làm được những điều mới. Bằng cách tin tưởng vào khả năng của mình, sự tự tin mang đến cho con người sức mạnh tinh thần để mở rộng tầm nhìn, mở rộng bản thân và cho phép bản thân trải nghiệm nhiều hơn. Vì vậy, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn sẽ trở nên hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Thứ hai, sự tự tin sẽ mang đến cho con người một phong thái chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành công. Tự tin chính là yếu tố then chốt để con người trở nên bứt phá trong công việc, phát huy hết khả năng của mình và vươn tới thành công. Tự tin khác với tự phụ, tự phụ là khoe khoang những mặt tốt của mình, từ đó sinh ra thái độ chủ quan; Tự tin là tin vào khả năng của chính mình. Suy cho cùng, sự tự tin sẽ giúp con người mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống. Sự tự tin sẽ giúp mọi người kết bạn, giữ và duy trì các mối quan hệ lâu dài. Tóm lại, tự tin là một phẩm chất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có sự tự tin. Niềm tin của nhân dân giống như gió cuốn cánh diều. Không có niềm tin, mọi sức mạnh đều vô nghĩa. Nói một cách đơn giản, tự tin là tin vào khả năng của bản thân và chủ động trong mọi việc. Người tự tin là người dám tự mình quyết định, hành động chắc chắn, không hoang mang, hành động dứt khoát. Ai cũng cần có sự tự tin vì khi tự tin người ta mới dám hành động. Sự tự tin mở ra sức mạnh của tinh thần và thể chất, giúp con người tin tưởng vào bản thân, vào công việc và cuộc sống, hành động quyết liệt để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Người không có tự tin sẽ sống thấp hèn, không được người khác tin tưởng, nhất định sẽ thất bại. Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là ngoan cố, liều lĩnh hay hành động mù quáng trong công việc mà nó phải xuất phát từ bản lĩnh trí tuệ trong sáng, có lý tưởng cao đẹp, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sự tự tin đến từ thực hành. Vì vậy, hãy luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và không ngừng nỗ lực để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tựu. Bạn không thể làm bất cứ điều gì mà không có hy vọng và sự tự tin.

Thành công đối với mỗi người rất cần nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng đó là sự tự tin. Vậy sự tự tin là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Tự tin là niềm tin vào khả năng, giá trị và sức mạnh của chính mình. Người mang phẩm chất này sẽ có nền tảng tâm lý vững chắc, dễ dàng trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi có thể làm gì để biến ước mơ của mình thành hiện thực?” Đồng thời, trên đường đời với vô vàn chông gai, họ luôn giữ được bình tĩnh, dũng cảm trước mọi biến cố, dễ dàng thuyết phục và chiếm được lòng tin của người đối diện. Người tự tin luôn dũng cảm, kiên cường và không dễ dàng khuất phục trước khó khăn, thử thách. Trước đám đông ồn ào, họ tự tin đứng lên thuyết phục, trước một chặng đường gian nan – họ tự tin và bình tĩnh vượt qua. Tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm, nó là thước đo đánh giá con người và cũng là kim chỉ nam để con người đi đến thành công. Vì vậy, Walt Disney – người đã đi từ một cậu bé nghèo thậm chí không mua được giấy vẽ trở thành ông chủ của tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới – coi sự tự tin là một trong bốn điều làm nên cuộc sống. tôi. Quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng tạo được cho mình sự tự tin thực sự. Một số lại quá nhút nhát, không đủ can đảm bày tỏ quan điểm cá nhân, số khác lại kiêu căng, ngạo mạn, tự phụ về khả năng của mình nên rất khó thành công trong cuộc sống. Hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập và rèn luyện để có thể thoát ra khỏi vỏ bọc tự ti, nhút nhát, đứng lên thể hiện mình với thế giới. Bởi như Helen Keller đã từng nói: “Bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sự tự tin”.

Trong cuộc sống, sự tự tin là yếu tố mà ai cũng cần phải có để trở nên thành công và hạnh phúc hơn. Thật vậy, tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ sở hữu phẩm chất tự tin đáng khâm phục. Họ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, dám đương đầu với mọi thử thách và tin vào chính mình. Chắc chắn họ đều là những người thành công. Ngược lại, những bạn trẻ không tự tin sẽ dễ hạ thấp bản thân và khó đạt được thành công. Đầu tiên, sự tự tin mang lại cho con người sức mạnh và niềm tin vào khả năng của chính mình. Đối mặt với mọi thử thách, người tự tin sẽ dám nghĩ dám làm, tin vào khả năng của mình và toàn tâm tiến lên, làm mọi việc trong khả năng của mình. Vì vậy, tự tin là yếu tố không thể thiếu trên con đường đi đến thành công. Để đạt được thành công, con người buộc phải tin vào khả năng của mình, làm mọi việc trong khả năng của mình. Nói một cách đơn giản, phong thái tự tin là một phong thái chuyên nghiệp giúp con người vượt qua những nỗi sợ hãi hàng ngày từ bên trong mình. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa tự tin và tự phụ. Tự phụ là tự tâng bốc mình và coi thường người khác. Và hơn thế nữa, sự tự tin không thể hiện chỉ bằng một hai lời nói dối, mà cần được thể hiện bằng hành động của con người trong công việc đó. Ai đó đã nói: “Thiếu tự tin không phải do bạn không có năng lực mà do bạn chưa nhìn nhận đúng về bản thân mình”. Trong cuộc sống, thiếu tự tin hay còn gọi là tự ti, là trạng thái bi quan, thái độ sống tiêu cực, luôn nhìn mọi thứ tồi tệ hơn thực tế của con người. Theo tôi, đây thực sự là một thái độ không tốt và không đúng. Lòng tự trọng thấp sẽ làm con người mất ý chí, ngăn cản sự tiến bộ, kìm hãm tiềm năng thực sự của mỗi cá nhân. Tóm lại, lòng tự trọng thấp chính là kẻ thù của sự tự tin và chúng ta cần có sự tự tin để tiếp thêm sức mạnh cho mình trên mọi chặng đường của cuộc đời.

Có thể nói, trong vô vàn những đức tính quý giá của con người thì tự tin luôn là đức tính cần thiết khi chúng ta muốn thành công trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản, tự tin là tin vào khả năng của bản thân và chủ động trong mọi việc. Người tự tin là người dám tự mình quyết định, hành động chắc chắn, không hoang mang, hành động dứt khoát. Hay cũng chính sự tự tin sẽ tiếp thêm cho ta nhiều sức mạnh để vượt qua thực tại khó khăn, khắc nghiệt. Câu chuyện của nữ ca sĩ mạnh mẽ Thái Bảo Trâm là một ví dụ điển hình, đó là câu chuyện về ý chí vượt qua rào cản của chính mình. Tại The Voice 2015, từ một cô gái 19 tuổi với thân hình to béo, giọng ca khiếm khuyết bất ngờ trở lại vào năm 2017 với mức giảm tới 20 cân cùng giọng hát lay động lòng người, tưởng chừng như rớt nước mắt. tập trung vào cô gái đó. Cô ấy thực sự tỏa sáng. Và khi là một sinh viên, sự tự tin đơn giản là việc bạn sẵn sàng xung phong phát biểu, đưa ra những ý kiến ​​mang tính xây dựng, mạnh dạn đưa ra các phương án giải quyết vấn đề trên lớp hoặc được thầy cô giao. .. để bạn cảm thấy ham học hơn bao giờ hết. Có nghĩa là, tự tin là động lực mạnh mẽ và đạt được mong muốn của bạn như ý muốn. Tóm lại, sự tự tin trong cuộc sống chính là món quà ý nghĩa và giá trị nhất mà bạn sẽ lựa chọn sở hữu nó hay không. Vì vậy, hãy hoàn thiện bản thân bằng cách tự tin vào chính mình, rèn luyện đức tính đó từng bước trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về sự tự tin hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về sự tự tin hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về sự tự tin hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nghệ thuật đặc sắc trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận