Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

7 bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

Bài mẫu 1: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn miêu tả công dụng của cây bút máy)

Bạn tôi mua bút mới mỗi năm học. Cá nhân tôi vẫn dùng chiếc bút cũ từ hồi lớp một. Theo năm tháng, cây bút máy của tôi tuy hơi cũ nhưng ngòi vẫn viết rất êm và ra mực đều. Tôi dùng bút để ghi chép, làm bài kiểm tra. Chiếc bút máy còn hỗ trợ đắc lực cho tôi trong việc ghi điểm thi đua của các lớp khi tôi trực tại Sao Đỏ. Bài văn nào của em cũng được cô giáo cho điểm cao một phần cũng nhờ cây bút máy. Em rất quý chiếc bút của mình và luôn tự hào là người giữ bút cẩn thận nhất lớp.

bên cạnh Viết một đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em mà các em cần tìm hiểu thêm về nó, chẳng hạn như Tả một con vật mà em yêu thích hay Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của em bé. chuyển động của con vật mà em yêu thích để củng cố kiến ​​thức.

Bài mẫu 2: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn miêu tả hình dáng chiếc xe đạp của em)

Hàng ngày, em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ của mẹ. Dù là xe cũ nhưng nước sơn xanh của xe vẫn bóng loáng như mới. Hai bánh và nan hoa trắng sáng lấp lánh mỗi khi tôi đạp nhanh. Vô lăng của xe được bọc nhựa ở phần tay nắm. Hai sợi dây thắng vòng, vắt chéo nhau ở phía trước bằng nút thắt hình con bướm. Yên xe đã thay mới nên rất êm. Xe còn có giỏ phía trước để em đựng cặp khi đi học. Xích quay kêu lạch cạch nhưng đạp rất nhẹ. Tất cả bạn bè của tôi đều thích chiếc xe đạp này. Em rất tự hào vì có thể tự đi học bằng xe đạp, không phiền bố mẹ đưa đón.

Bài mẫu 3: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn miêu tả công dụng của bút màu)

Mẹ mua cho em hộp bút màu rất đẹp. Hộp bút màu giúp tôi đạt điểm cao trong môn vẽ và trang trí. Nó cũng giúp anh ấy học toán: nếu anh ấy không thể nhìn rõ các hình dạng, sử dụng bút màu để tô vào từng ô sẽ phát hiện ra các mẫu chồng chéo. Vào những ngày lễ như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay khi tham gia phong trào thi vẽ tranh, bút màu giúp em hoàn thành tác phẩm dự thi để tặng thầy cô. Hộp bút màu cũng được anh chị cho mượn để tô màu bản đồ địa lý. Tôi yêu bút chì màu của tôi rất nhiều.

Bài mẫu 4: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn miêu tả hình dáng chiếc bảng đen trong lớp học)

Gần gũi nhất với học sinh chúng ta phải kể đến chiếc bảng đen trong lớp học. Anh chiếm gần hết bức tường phía trên lớp học. Hình dạng của bảng đen này rất rõ ràng: nó là một hình chữ nhật làm bằng ván ép rộng hai mét và dài ba mét. Anh ấy mặc một chiếc áo khoác sơn chống lóa màu đen. Khuôn mặt nhẵn nhụi, phẳng lì của anh ta được đóng khung ở cả bốn phía trong một thanh nẹp rộng năm inch. Giá đỡ bảng điều khiển cũng được sơn màu đen. Góc trái bảng có khung nhỏ sơn trắng ghi tên lớp, số học sinh. Chiếc bảng đen chịu bao nhọc nhằn chuyển tải lên người em khối lượng lớn kiến ​​thức học tập mà cô giáo dạy hàng ngày. Cả lớp ai cũng thích lau bảng và yêu thầy lắm!

Bài mẫu 5: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn miêu tả)

Vào ngày sinh nhật thứ mười của tôi, mẹ tôi đã mua cho tôi một cuốn từ điển tiếng Việt. Đó là cuốn từ điển do Viện Ngôn ngữ học biên soạn. Bìa sách màu xanh, trơn, hoa văn rất đẹp. Trên bìa là hình ảnh cây sen với bông sen rất lớn. Cũng có con số 2013 là năm phát hành, tên Nhà xuất bản Đà Nẵng và Trung tâm Học từ điển đồng sản xuất được đặt song song với nhau. Giấy trắng tinh, thơm phức, có đính dải ruy băng đỏ ở gáy sách dùng để đánh dấu trang. Cuốn từ điển rất dễ tra cứu, vì lề mỗi trang bao giờ cũng in chữ cái đầu tiên màu đen, theo thứ tự A, B, C, nổi bật trên nền trắng.

Bài mẫu 6: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn tả cái đèn bàn)

Có một chiếc đèn bàn trên bàn của tôi. Loại đèn này có đế tròn làm bằng sắt, khá nặng, sơn màu đen bóng. Tay đèn là một thanh kim loại tròn không rỉ, cao khoảng 40cm. Chụp đèn loa bằng kim loại mỏng được sơn màu xanh lục ở bên ngoài và màu trắng ở bên trong. Bóng đèn được gắn trong chụp đèn. Mỗi tối, tôi cắm dây nguồn vào ổ cắm và đèn lại sáng. Chiếc đèn giúp tôi học tập và làm những công việc cần thiết. Chiếc đèn bàn như người bạn thân nhất của tôi.

Bài mẫu 7: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

(Đoạn văn tả cây bút chì)

Trong tất cả những đồ vật gắn bó thân thiết với bé, có lẽ chiếc bút chì là thứ có nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp tôi vẽ những bức tranh đẹp, sơ đồ cho các vấn đề khác nhau. Khi tôi viết sai, cục tẩy nhỏ màu hồng ở cuối bút sẽ giúp tôi xóa đi hình vẽ sai và tôi có thể vẽ lại. Không những thế, chiếc bút chì còn là chiếc bút đầu tiên của em, chiếc bút em dùng để luyện viết chữ những ngày đầu tiên vào lớp một. Tôi yêu bút chì của tôi rất nhiều.

Bản quyền bài viết thuộc về PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://pgddttramtau.edu.vn

Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài truyện Vợ chồng A Phủ

Viết một bình luận