Viết đoạn văn ngắn bàn về Cuộc đời là những chuyến đi hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về Cuộc đời là những chuyến đi hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về “Cuộc đời là những chuyến đi”.

Cuộc đời là những chuyến đi. “Chuyến đi” ở đây có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là một cuộc chuyển đến một vùng đất mới, cũng có thể là một hành trình tìm kiếm những sở thích và đam mê độc đáo, đôi khi là những cuộc cách mạng trong suy nghĩ và nhận thức. Chúng cũng có thể là những giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Trái đất quay mạnh như muốn thúc đẩy con người tiến lên nhiều hơn, tránh dậm chân tại chỗ, tránh đi thụt lùi. Các chuyến đi trải đều, trải đều quỹ thời gian của chúng tôi. Đôi khi số phận buộc chúng ta phải đi, đôi khi chúng ta tự mình dấn thân vào những trải nghiệm mới. Cuối cùng, những bài học rút ra từ những chuyến đi quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Chúng ta học cách trui rèn bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành động bằng những kinh nghiệm xương máu tích lũy được. Chúng ta biết thêm nhiều điều hay, thú vị từ thế giới bên ngoài, khám phá được nguồn tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, chúng tôi biết được điểm mạnh-yếu của mình, hiểu rõ hơn về bản thân. Đi du lịch đường dài có thể gian khổ, đóng gói đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Người ta thường sợ những lần vấp ngã đó nên chỉ biết đứng nhìn, mặc cho mình bị bỏ lại phía sau. Người ta đâu biết rằng chính những va vấp, sai lầm mới làm nên giá trị đích thực của chuyến đi. Và có những chuyến đi vô giá để trọn vẹn cuộc đời này.

Cuộc đời như cánh hạc bay. Ngọn tre hay bờ tre chỉ là nơi dừng chân. Hạc muốn bay cao thì cuộc đời phải thanh tao, muốn bay mãi thì cuộc đời phải nhẹ nhàng. Nếu là gai thì gai nào cũng nhọn, nếu là xiềng xích thì không xiềng xích nào làm khó được. Sợi dây ràng buộc con người với cuộc đời, gai đâm vào những niềm vui của cuộc sống. Để bay cao thì phải biết chống lại âu lo, để đi xa thì phải biết cảm nhận niềm vui ở người khác. Khả năng chống lại sự lo lắng là biết cách lắng nghe tiếng nói phát ra từ tận đáy lòng của bạn và sau đó áp dụng nó. Khả năng cảm nghiệm được niềm vui của người khác là biết trân trọng những nốt nhạc khác nhau của cuộc đời, để từ đó thấy cuộc đời vẫn tươi đẹp, vẫn đáng yêu dù cuộc đời mình có nhiều thăng trầm. Niềm vui của người làm giáo dục khi nhìn thấy lớp học nghèo nàn khi biết các em đang được học. Niềm hạnh phúc của người nghèo vì thấy gia đình mình hạnh phúc. Trẻ em được giáo dục và một ngày nào đó sẽ có những lớp học tiện nghi. Nếu gia đình hạnh phúc, con đường giàu có sẽ mở ra. Nếu cứ chôn vùi cuộc đời mình trong một định kiến ​​nào đó thì cuộc đời sẽ khổ, nếu cứ bám vào một niềm vui duy nhất thì cuộc đời sẽ buồn. Vì vậy, cần phải tao nhã để bay cao bay xa để thấy đời vẫn đẹp, biết hưởng niềm vui của người khác để thấy đời vẫn vui.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu trong đó con người là những lữ khách không biết mệt mỏi. Vậy để trở thành những du khách thông thái với vốn kiến ​​thức và sự hiểu biết phong phú, chúng ta cần phải không ngừng phấn đấu, vươn lên, thành quả của mọi nỗ lực chính là những trải nghiệm quý giá nhất. Kinh nghiệm là tổng số kiến ​​thức, kỹ năng hoặc quan sát được tích lũy thông qua việc tham gia hoặc tiếp xúc với sự vật hoặc sự kiện. Trong cuộc sống, trải nghiệm được hình thành thông qua các hoạt động, sự kiện mà con người đã tham gia. Trải nghiệm là thành quả quý giá không chỉ để chúng ta học hỏi mà còn là những khám phá thú vị để chúng ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Trải nghiệm không chỉ là khám phá một vùng đất mới, thưởng ngoạn một danh lam thắng cảnh mà còn là cơ hội để chúng ta học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm, rèn luyện những kỹ năng cần thiết và cũng là một cách để con người học hỏi. bộc lộ những tiềm năng; Đó là cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về giá trị của bản thân. Để có những trải nghiệm, hãy tự mình hành động, tham gia để cảm nhận kết quả từ những hoạt động đó. Đừng sống phung phí, hẹp hòi như ếch ngồi đáy giếng, cũng đừng sống dựa vào kinh nghiệm của người khác mà hãy sẵn sàng học hỏi và làm việc để có những trải nghiệm. Kinh nghiệm có ý nghĩa to lớn đối với sự trưởng thành và phát triển của con người. Vậy nên đừng ngại hoạt động, hãy xách ba lô lên để trải nghiệm và phát triển.

Đi để biết rằng tuổi trẻ không chỉ là mùa yêu thương, mà còn là mùa của những chuyến đi, những khám phá cần có và cần có trong đời, để những tầm nhìn, những lý tưởng trước cuộc đời được cất cánh bay cao. vươn xa hơn, vững vàng hòa vào biển lớn không ngại sóng gió.

Mỗi mùa thu đến rồi đi, tôi tự hỏi mình đã đi được bao xa trong cuộc đời này. “Đi xa” với mỗi người sẽ có những ý nghĩa rất riêng: đi được bao xa trong sự nghiệp, thành công bao nhiêu trong cuộc sống, đạt được bao nhiêu hạnh phúc. Đối với tôi, đơn giản “đi xa” là đi xa. Hôm nay tôi nhận ra rằng hơn bao giờ hết tôi cần một hành trình với rất nhiều thứ: không lịch trình, không tiền bạc, không điểm đến cố định. Chỉ cần làm những gì bạn muốn, tiếp tục nhìn xung quanh. và đánh thức con người tuyệt vời đang ngủ quên bên trong bạn bấy lâu bạn thích, yêu và tìm thấy tình yêu, tận hưởng cuộc sống theo cách thi vị nhất mà bạn có thể. Không có gì tốt hơn là chuẩn bị cho những chuyến du lịch của bạn và lấp đầy chúng bằng năng lượng của niềm vui và tình yêu mà bạn luôn có thể cho và nhận cùng một lúc. Vì chúng ta còn trẻ, chúng ta có đủ đam mê và liều lĩnh để bắt đầu một hành trình gian nan nhưng thú vị, chúng ta có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua những thử thách khó khăn, chúng ta có đủ thời gian và sự lạc quan để bắt đầu lại sau những vấp ngã. Bởi lẽ, tuổi trẻ để làm gì nếu không phải là khám phá và trải nghiệm, tuổi trẻ để làm gì nếu không phải là biến cái không thể thành cái có thể? Bởi vì cuộc sống hoặc là một hành trình tuyệt vời và tuyệt vời, hoặc chẳng là gì cả. Vì cuộc đời là một chuỗi những chuyến đi, bạn sẽ đi theo hướng nào?

Trong giấc mơ của mình, bạn có bao giờ nghĩ đến những vùng đất mới, có bao giờ bạn mong muốn được đặt chân đến những vùng đất mới, những bầu không khí và không gian khác với những gì bạn chưa từng làm được ở nơi mình sinh sống? vui thích. Đời người, ai cũng có một lần thanh xuân, nó đã qua đi, đừng tiếc nuối trong tưởng tượng, nhưng cần nhanh hơn, nỗ lực hơn nữa để bắt đầu một chặng đua mới, chứ không thể sống cuộc đời bình thường mãi được. nhạt nhẽo. Nếu chưa có cơ hội, hãy tạo cơ hội để thay đổi không gian sống của mình dù chỉ một lần. Không ai bắt bạn phải sống và đi xa, đến một đất nước mới. Nhưng đi và hành trình vượt ra khỏi mảnh đất của chính mình là một hành trình mới mà bạn chưa từng biết. Bước sang một vùng đất khác bạn học được nhiều điều. Trải nghiệm chỉ là một trong những điều nhỏ nhặt mà bạn nhận được từ chuyến đi của mình. Điều quan trọng hơn là thích nghi và học các kỹ năng sống mà bạn chưa bao giờ hiểu cho đến khi bạn phải áp dụng những kỹ năng đó vào cuộc sống của mình. Chuyến đi mang đến cho chúng tôi những điều kỳ thú. Điều đầu tiên bạn nên làm là hít thở không khí buổi sáng sớm ở một nơi cách xa nơi có thể bạn chưa từng đặt chân đến. Bạn đã bao giờ háo hức đến mức không ngủ được cho chuyến đi của mình chưa? CÓ người ta gọi đến những vùng đất mới có thể là tham quan nhưng cũng có thể là du lịch nghỉ dưỡng. Đến những vùng đất xinh đẹp người ta muốn khám phá những điều mới lạ, ăn những món ăn ngon, trải nghiệm văn hóa, lễ hội nơi đó. Đi cũng là một cách để mở rộng bạn bè, giao lưu học hỏi những điều hay từ mọi người.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về Cuộc đời là những chuyến đi hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về Cuộc đời là những chuyến đi hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về Cuộc đời là những chuyến đi hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài phân tích tác phẩm Người cầm quyền khôi phục uy quyền của V.Huy-Gô hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận