Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng (4 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng (4 mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Thánh Gióng – văn mẫu 1

Em yêu nhân vật Thánh Gióng trong truyện truyền thuyết cùng tên. Cậu bé Gióng rất kỳ lạ, lên ba tuổi không biết nói, biết cười, nằm một chỗ, nhưng khi nghe tiếng sứ giả tìm người hiền tài cứu nước, cậu đã lên tiếng đòi ra trận. Nó lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không thấy no, áo đã rộng ra chỉ mong mau chóng trở thành anh hùng mà ra trận. Hình ảnh anh vươn vai trở thành một người oai vệ rồi nhảy lên lưng con ngựa sắt, con ngựa bỗng hí lên vài tiếng rồi lao ra trận khiến tôi vô cùng bất ngờ và thích thú. Gióng đã chiến đấu dũng cảm, dù gậy sắt có gãy cũng không nao núng mà nhanh chóng nhổ tre đánh giặc đến cùng. Nước nhà dẹp giặc Gióng không ở lại lĩnh thưởng mà bay về trời, để lại trong lòng mọi người sự kính trọng và biết ơn. Mong mọi người có sức khỏe như Gióng.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Thánh Gióng – văn mẫu 2

Thánh Gióng là vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trong việc giữ gìn Tổ quốc, bảo vệ non sông. Mới lên ba tuổi, Gióng chưa biết nói, chưa biết đi, nhưng khi nghe tin có giặc ngoại xâm, tinh thần yêu nước từ sâu trong lòng Gióng trỗi dậy, Gióng mạnh mẽ lạ thường xin được đi đánh giặc. cứu nước. Gióng có được sức mạnh như vậy cũng nhờ vào tình đoàn kết của nhân dân ta, có ý chí đánh đuổi giặc thù ra khỏi bờ cõi đất nước. Gióng cũng là một anh hùng rất thông minh khi gậy sắt bị gãy, Gióng nhổ tre bên đường đánh giặc thể hiện sức mạnh tổng hợp giữa con người và thiên nhiên. Gióng đánh giặc với mong muốn đất nước được thái bình, không cần điều gì, điều đó cho thấy Gióng là một anh hùng chân chính, vì nước vì dân, sẵn sàng đứng lên chiến đấu không quản ngại gian nguy. Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Thánh Gióng – văn mẫu 3

Hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết cùng tên được xây dựng với vẻ đẹp phi thường. Từ sự ra đời, lớn lên đến sự ra đi của Gióng đều mang màu sắc thần tiên. Mẹ Gióng ra đồng thấy một vết chân rất to liền đặt chân lên thử nhưng về đến nhà thì có thai. Mười hai tháng sau, cô sinh con trai. Cậu bé đã ba tuổi và vẫn chưa biết nói hay biết cười. Lúc bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta, nhà vua muốn tìm người tài đánh giặc cứu nước. Khi sứ giả đi đến làng Gióng, lấy làm lạ, cậu bé bỗng nói: “Mẹ mời sứ giả vào đây”. Ông bảo sứ về tâu vua mua ngựa sắt, roi sắt và áo giáp sắt để đánh giặc. Kể từ ngày đó, cậu bé lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không mặc vừa. Giặc đến, đúng lúc sứ giả mang ngựa sắt, gậy sắt và áo giáp sắt, cậu bé đã vươn vai hóa thân thành anh hùng đánh tan quân thù. Đánh giặc xong, chàng cởi bỏ áo giáp sắt, cưỡi ngựa bay lên trời. Gióng là biểu tượng cho vẻ đẹp của người anh hùng dân tộc với trọng trách cứu nước, thương dân. Sức mạnh của Gióng là biểu tượng sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhân dân ta gửi gắm niềm tin sẽ luôn có một người anh hùng phi thường đứng lên bảo vệ nhân dân đất nước.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Thánh Gióng – văn mẫu 4

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, nhân vật Thánh Gióng là một biểu tượng tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Gióng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, là con của một nông dân bình thường. Khi nghe sứ giả báo tin tìm người hiền tài cứu nước, tiếng nói đầu tiên của ông là xin ra trận, điều đó thể hiện lòng yêu nước mạnh mẽ mà người mẹ dù già hay trẻ đều một lòng kiên quyết bảo vệ. quốc gia. Và ông được bà con nuôi bằng gạo nên sức lực của ông cũng là sức mạnh của toàn dân. Thánh Gióng không chỉ chiến đấu bằng gậy sắt mà còn sử dụng vũ khí thô sơ là tre, nứa. Truyền thuyết cũng như một thực tế khẳng định rằng, chúng ta không chỉ có thể sử dụng vũ khí hiện đại để đánh giặc mà chúng ta có thể làm bất cứ thứ gì có thể sử dụng vũ khí đó. Qua đó cho em hiểu cội nguồn của người anh hùng chống ngoại xâm. Và thể hiện lòng yêu nước sâu sắc của nhân dân ta trong chiến tranh như thế nào.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng (4 mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật Thánh Gióng (4 mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo hay nhất (10 mẫu)

Viết một bình luận