Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất (28 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất (28 Mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường pgddttramtau.edu.vn soạn và chọn lựa lọc từ những bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc sẽ là tài liệu hữu ích giúp những em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Anh/chị hãy viết bài văn nghị luận về vấn đề xã hội tình yêu tuổi học trò

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò

Anh/chị hãy viết bài văn nghị luận về vấn đề xã hội tình yêu tuổi học trò

Dàn ý viết văn bản nghị luận về tình yêu tuổi học trò

I. Mở bài:

Giới thiệu vấn đề cần thảo luận: Tình yêu tuổi học trò.

II. Thân bài:

1. giảng giải

– Tình yêu tuổi học trò là những tình cảm, rung động đầu đời khi còn cắp sách tới trường. Là tình cảm khi ta biết yêu thương một người khác giới, muốn phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để xứng đáng với người mình thích.

– Tình yêu tuổi học trò là một thứ tình cảm tốt đẹp, để lại cho mỗi người nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm quý giá. Tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mộng mơ nhất.

2. tìm hiểu mặt tích cực và tiêu cực của tình yêu tuổi học trò.

2.1. Tích cực:

– Ở lứa tuổi học trò tình yêu không phải là điều xấu. Đó đơn thuần là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu của con người. Tình yêu ở độ tuổi này sẽ giúp chúng ta:

  • Hoàn thiện tâm lí bản thân.
  • Làm cho con người trở nên vị tha, thấu hiểu và đồng cảm hơn.
  • Giúp giải tỏa phiền muộn và bớt căng thẳng hơn trong học tập.
  • Tình yêu sẽ biến thành động lực để viện trợ nhau trong học tập, trao đổi và phấn đấu học để không thua kém người kia.
  • Có một người bạn tri kỉ, chia sẻ và thấu hiểu mọi chuyện buồn vui.

2.2. Mặt tiêu cực của tình yêu học trò:

– Tình yêu ở lứa tuổi học trò chưa đủ chín chắn và trưởng thành nên có thể đưa ra những quyết định sai đường.

– những bạn chỉ vì yêu đương sớm mà trở nên sao nhãng, thờ ơ chuyện học tập khiến cho thành tích ngày càng đi xuống khiến cho ba mẹ và thầy cô phải lo lắng cho mình.

– Việc thể hiện tình cảm một cách công khai, thái quá và thậm chí quá nhố nhăng đã khiến cho quan niệm về tình yêu tuổi học trò trở nên sai lệch và bị biến chất, khiến cho nhiều người có cái nhìn không tốt về tình yêu tuổi học trò.

– nếu như không có suy nghĩ đúng đắn sẽ có những lối di méo mó, sai đường và suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống.

3. quan niệm của bản thân

– Chúng ta cần tôn trọng, nâng niu những tình cảm đó biến nó thành những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ của tuổi học trò. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên coi tình yêu là tất cả. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm tới người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính của mình vẫn là học tập, là xây dựng tương lai cho bản thân mình.

– Thay vì để tình yêu làm mất tương lai của mình, chúng ta có thể biến nó thành động lực để giúp cả hai cùng tiến bộ, cùng viện trợ nhau trong học tập, trong cuộc sống từ đó có thể là nền tảng để xây dựng một mối quan hệ trong khoảng thời gian dài và bền chặt.

– Tình yêu tuổi học trò không phải là một điều gì xấu xa, không tốt mà là một điều thế tất trong quy luật trưởng thành của con người. những người trẻ phải biết rõ được giới hạn, biết phân biệt điều đúng và sai trước khi hành động.

III. Kết bài:

Khẳng định lại vấn đề.

  • Nhận thức đúng đắn về tình yêu học trò
  • nếu như có yêu trong thời gian đi học thì không nên làm tác động tới việc học tập

20 Bài mẫu viết bài văn nghị luận về vấn đề xã hội tình yêu tuổi học trò hay nhất

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 1

Tình yêu là một phần thiết yếu của cuộc sống. Tình yêu tạo điều kiện cho sự sống được nối dài, giúp con người gắn kết với nhau và làm cho thế cuộc trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

ngày nay, có rất nhiều những ý kiến trái chiều về vấn đề tình yêu học đường, tình yêu tuổi học trò gây nên một làn sóng mới trong dư luận xã hội. Vậy thế nào là tình yêu tuổi học trò? Tình yêu tuổi học trò là những tình cảm gắn bó thân thiết giữa học sinh nam và học sinh nữa, đó có thể là một cách gọi khác của tình bạn rất thân thiết hoặc tình cảm trên mức tình bạn giữa nam và nữ còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Vậy tình yêu tuổi học trò, nên hay không nên? Thiết nghĩ trong cuộc sống bất cứ một việc gì cũng có ý nghĩa hai mặt của nó. Chúng ta chẳng nên vội phán xét rằng nên hay không nên mà cần nhìn vào thực trạng chung và những trường hợp cụ thể để đánh giá và xem xét vấn đề ấy một cách thực tế và đúng đắn nhất. Tình yêu tuổi học trò xuất phát khi những người trong cuộc còn là những người vị thành niên, tình cảm trong sáng, hồn nhiên chưa bị những yếu tố khác chi phối. Tình yêu học trò là thứ tình cảm trong trẻo, đơn thuần không phức tạp và nặng nề như tình yêu trong mối quan hệ của người lớn. Tình yêu học đường là những xúc cảm đầu đời đẹp đẽ của mỗi người và cũng là những xúc cảm thế tất thuận theo quy luật tâm sinh lí của con người khi tới một giai đoạn phát triển nhất định. Tình yêu học trò có thể sẽ trở thành động lực giúp cả hai cùng tiến bộ, cùng viện trợ nhau trong học tập, trong cuộc sống từ đó có thể là nền tảng để xây dựng một mối quan hệ trong khoảng thời gian dài và bền chặt.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, tình yêu tuổi học trò trở nên quá phổ biến. Những học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông rất tự nhiên lên mạng xã hội và xưng hô với nhau bằng những danh xưng không thích hợp. không những thế, tình yêu tuổi học trò không phải là động lực để viện trợ nhau cùng tiến bộ mà trở thành mối quan tâm hàng đầu của những kẻ “đang yêu” và khiến chúng trở nên sao nhãng, thờ ơ chuyện học tập và thành tích ngày càng đi xuống. Việc thể hiện tình cảm một cách công khai, thái quá và thậm chí quá nhố nhăng đã khiến cho quan niệm về tình yêu tuổi học trò trở nên sai lệch và bị biến chất. Đó là vấn đề nằm ở những người trong cuộc. Những đứa trẻ học đòi người lớn, bị tác động bởi phim ảnh và sách báo đã có những hành vi hết sức đáng lo ngại.

Có thể thấy có không ít những vụ thảm sát lẫn nhau đều khởi đầu từ những ” chuyện tình bọ xít”. Đó đã và đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại hàng đầu của xã hội ngày nay.

Tóm lại, tình yêu tuổi học trò không phải là một điều gì xấu xa, không tốt mà là một điều thế tất trong quy luật trưởng thành của con người. Nhưng tình yêu tuổi học trò nên hay không nên là nằm ở mỗi người. những người trẻ phải biết rõ được giới hạn, biết phân biệt điều đúng và sai trước khi hành động.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 2

Từ những đứa trẻ thơ ngây, chúng ta dần trưởng thành. Từ cuộc sống vô lo vô tư chúng ta tập suy nghĩ, tập làm người lớn. Trong rất nhiều điều mới mẻ ấy chúng ta tới với tình bạn, tình yêu. Những tình cảm muôn thuở của con người. Những tình cảm ấy có thay đổi nhưng những trị giá cơ bản nhất thì sẽ vĩnh hằng theo thời gian. Vậy chúng ta, lứa tuổi mới lớn đã và đang suy nghĩ, hành động thế nào trước tình bạn, tình yêu.

Tuổi giao mùa, tuổi của những cô cậu học mười lăm, mười sáu mộng mơ tuổi của những chàng trai cô gái mười bảy đem chút suy tư vào đời. Nói tới tuổi này, là nói tới sự lãng mạn, nhiều xúc cảm nhưng cũng đầy nông nổi, khờ dại. Đây là lứa tuổi của nhiều biến đổi cả về thể chất lẫn tâm sinh lí, bởi vậy vấn để tình bạn, tình yêu của tuổi này rất đáng được lưu tâm. Dù vẫn còn trong vòng tay yêu thương của mẹ cha. Nhưng đa số chúng ta đều muốn khẳng định mình, do vậy tình bạn với chúng ta thỉnh thoảng là tất cả, không người nào quan trọng bằng bạn. Quan niệm thế nào là tình bạn? Điều này chúng ta đã được học trong chương trình Giáo dục công dân lớp 11, bài học định hướng cho chúng ta có nhũng nhận thức đúng về tình bạn không người nào sống thiếu được bạn bè. Nhưng không phải bạn là tất cả, yêu quí bạn không phải là nghe theo bạn, bao che những hành động của bạn.

Ở tuổi chúng mình, sự nông nổi còn chi phối tâm lí khá lớn, do vậy sự nhận thức đa phần còn kém, chúng ta rất dễ bị bạn rủ rê: chơi bời, học đòi, bỏ học, đua xe… Cuộc sống có rất nhiều biến đổi, do thực tế cuộc sống nhiều bạn ít được cha mẹ quan tâm, do vậy nhiều bạn bỏ bễ học hành, sa ngã, gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc. Ở những trường phổ thông hiện tượng bỏ giờ, nghiện hút, trộm cắp… vẫn diễn ra, đó là do nhận thức thiếu chín chắn, do thiêu sự giáo dục phía gia đình, do bạn bè thu hút. không những thế, có những tình bạn cùng tiến, viện trợ nhau trong học tập. ngày nay ở những lớp học hiện tượng chia bè phái, thành lập nhóm gia đình học sinh diễn ra khá phổ biến, dẫn tới tình trạng nghi kỵ, ghen ghét, cạnh tranh không lành mạnh, gây mất kết đoàn trong lớp, một lần, tôi thật sự bất thần khi vô tình nghe cô giáo tôi trò truyện với phụ huynh có việc tới trường. Cô gọi người ấy là bạn và xưng tôi. tức là xưng hô như học trò chúng tôi thường nhật với nhau. Tò mò, tôi hỏi cô và cô giảng giải đây là một người bạn học phổ thông. Cô còn kể cho chúng tôi nghe về những người bạn, những ki niệm trong sáng về bạn bè hơn hai năm về trước. Cô kể về cái tập thể lớp hơn hai tư con người, về khóa học vẻn vẹn 84 bạn đã cùng nhau vượt khó, yêu thương, chia sẻ để học hành. Tôi được biết, sau hơn hai mươi năm ra trường, cô và những bạn vẫn liên lạc với họp mặt, họp mặt và viện trợ nhau trong cuộc sống như thuở trước,vẫn gọi ban, xưng tôi dù cô và những bạn đã bước sang tuổi 40. Đó ko phải là tình đẹp, đáng quí, đáng trọng của tuổi học trò được lưu giữ qua thời gian và tháng đó hay sao?

Tình bạn của tuổi giao mùa thật sự trong sáng, hồn nhiên, chúng mình hãy sống vô tư, sống thật vui, thật đẹp để khi đi xa chúng ta luôn nhớ về một niềm xúc động thân yêu như cô giáo của tôi mà tôi vừa kể.

Tình bạn là vậy! Còn tình yêu thì sao? Tuổi chúng mình đã được yêu chưa? tới tình yêu học trò là nói tới những rung động đầu đời, những xao xuyến bâng khuâng nói tới những mối tình vụng trộm dại, thầm lặng, nói tới những ánh mắt lạ, những người ngoài, những đôi má hồng, những nụ cười e lệ… mà thi sĩ Đỗ Trung Quân một thời đã nói:

Mối tình đầu của tôi có gì?

Chỉ một cơn mưa bay bay ngoài cửa lớp

Là áo người trắng cả giấc ngủ mê

Là bài thơ còn hoài trong cặp

Giữa giờ chơi mang tới lại mang về

(Chút tình đầu)

Cái thời đã trở thành cổ tích với những vần thơ lãng mạn:

Tuổi 15 em lớn từng ngày

Một buổi sáng em bỗng thành thiếu nữ

Hôm ấy mùa thu anh vẫn nhớ

Hoa sữa thơm ngây ngất quanh hồ

(Hải Như)

Còn nữa không nơi cổng trường bao cô cậu học trò trờ thành thi sĩ, ngơ ngẩn nhớ dáng áo trắng ngang qua. Có còn không những nỗi trở trăn:

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy tên mình trên cây bàng trước lớp.

Có kẻ mộng mơ không cùng chung một lớp, chỉ dám khắc tên người trên chiếc lá bàng xanh.

Có người nào dũng cảm giấu những xúc cảm riêng mình:

Nàng tới sắp tôi chỉ dám… quay đi

Cả những giờ lên lớp học, trường thi

Tà áo khuất thì thầm chưa phải lúc.

Thật đẹp biết bao! Trong sáng và giản dị tinh khôi như màu áo của học trò. Xưa nay người ta thường nói rằng: Tình yêu học trò đẹp nhưng lại rất phong thanh. Dù đã được học bài Tình yêu trong chương trình Giáo dục công dân, nhưng tới nay vẫn chưa người nào dám khẳng định rằng: nên có tình yêu ở tuổi này. đó một phạm trù rất đáng lưu tâm.

ngày nay, có rất nhiều tác động từ phương tiện thông tin đại chúng, phim ảnh nước ngoài… đã làm không ít bạn gái ở tuổi này đi quá giới hạn của tình yêu tuổi học trò trong sáng, trở thành nạn nhân của nạn nạo phá thai. Bởi vậy đây là vấn đề rất đáng báo động, mục gỡ rối trên những trang báo tuổi teen đã phần nào phản ánh được thực trạng nhận thức sai lệch về tình yêu trong giới học sinh.

Tình yêu chỉ thực sự cần nó đem tới cho nhau niềm tin, động lực, giúp nhau cùng hướng tới tương lai. Sự thi vị của tình yêu hoa phượng nhịn nhường như ngày một mờ đi, thay vào đó là những câu chuyện đau lòng không đáng có. Thật buồn khi nghe những vụ uống thuốc tự tử, nhảy sông, nạo phá thai… diễn ra ngày một nhiều.

Nhìn chung, tình bạn, tình yêu ở tuổi chúng mình đẹp đó nhưng cũng phức tạp. nếu như không được hướng đúng, không được quan tâm, sẽ rất dễ ngã, nhận thức sai lệch. do vậy trong nhà trường, gia đình và xã hội phải quan tâm tới vấn đề này. Để tuổi học trò là tuổi ngọc, tuổi hoa, tuổi những ki niệm đẹp của mỗi thế cuộc.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 3

Chúng ta trưởng thành từ những kỉ niệm và tình cảm tốt đẹp. Một trong số những tình cảm cao đẹp không thể không nhắc tới chính là tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu tuổi học trò là những tình cảm, thứ rung động đầu đời của nam và nữ khi còn cắp sách tới trường, là khi ta biết yêu thương một người khác giới, muốn phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để xứng đáng với người mình thích. Tình yêu tuổi học trò là một thứ tình cảm tốt đẹp, để lại cho mỗi người nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm quý giá.

Mỗi người có một cách hiểu, một cách cảm nhận về tình yêu tuổi học trò khác nhau, nhưng là một học sinh, chúng ta cần tư duy mọi thứ theo chiều hướng tích cực, biến tình yêu tuổi học trò thành động lực để bản thân phấn đấu.

Tình yêu học trò là những kỉ niệm đẹp khắc sâu trong tâm trí con người, khiến cho chúng ta có một phần kí ức tươi đẹp để nhớ về. Tình yêu tuổi học trò tuy đẹp nhưng mỗi người học sinh cần xác định mục tiêu chính của bản thân mình là trau dồi bản thân, trở thành một công dân có ích cho xã hội cũng như thực hiện được ước mơ, mục tiêu mình đề ra, từ đó cân đối giữa xúc cảm và lí trí.

nếu như có thể, mỗi người hãy có cho mình một mối tình thuở học trò để sau này có những kí ức để nhớ về, tuy nhiên mục tiêu chính của chúng ta là nỗ lực học tập, xây dựng ước mơ, trở thành một công dân có ích cho xã hội. Tình yêu tuổi học trò không hề xấu, nó khiến con người trải qua được những cung bậc xúc cảm khác nhau, ghi dấu, để lại cho ta nhiều kỉ niệm và cả những bài học đáng quý.

Tuy nhiên, mỗi con người cần ngừng lại đúng chừng mực để không biến tình yêu tuổi học trò trở nên xấu xí. Thời gian rồi sẽ phôi phai, tất cả sẽ chỉ còn là kỉ niệm, hãy sống với nhiệt huyết để có một tuổi xanh, tuổi học trò đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 4

Tình yêu tuổi học trò nên hay không? Đây là thắc mắc không chỉ những cô cậu học trò mà ngay cả bậc phụ huynh và thầy cô giáo mong muốn tìm câu trả lời. Dưới đây, chúng tôi sẽ bàn về tình yêu tuổi học đường nên hay không. Hy vọng bạn sẽ tìm ra tư vấn cho riêng mình.

Tình yêu tuổi học trò như một con dao hai lưỡi, chỉ cần sử dụng không đúng cách nó sẽ làm chúng ta bị thương. Vì vậy, chúng ta hãy xây dựng tình yêu của mình thật đơn thuần, thật tích cực. Như thế, nó mới trở thành một phần thanh xuân tươi đẹp nhất. Vậy khi sử dụng con dao ấy đúng cách, chúng ta sẽ được những gì?

Với những bạn học sinh có nhận thức đúng đắn và được giáo dục, định hướng rõ ràng, tình yêu tuổi học trò sẽ là chiếc đòn bẩy xúc tiến nhau cùng tiến bộ trong học tập. Bởi ở tuổi ấy, những bạn sợ bị so sánh với người yêu. do vậy, những bạn sẽ phấn đấu học để ít nhất là bằng người mình yêu trong học tập và sau nữa là sự phấn đấu trong cuộc sống. Hơn hết, tình yêu học trò là chất xúc tác nuôi dưỡng xúc cảm tuổi dậy thì trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn. những bạn sẽ được trải nghiệm thứ tình cảm trinh nguyên, hạnh phúc tình thực nhất.

Dẫu biết rằng tình yêu tuổi học trò cho ta những ký ức ngọt ngào nhưng nếu như những bạn không làm chủ chính mình, không đủ mạnh mẽ để sử dụng lý trí lấn lướt con tim thì sẽ để lại hệ lụy khôn lường. trước hết phải nói tới kết quả học tập sa sút. Trên lớp, những bạn không nghe thầy cô giáo giảng bài mà nhắn tin, viết thư tình… Ngoài giờ học, những bạn dành thời gian cho nửa kia, hò hứa, nhung nhớ… Bài vở sẽ bị những bạn gác sang một bên. Vì vậy, những bạn sao nhãng việc học hành.

Tiếp tới tình yêu có thể để lại hậu quả về tình dục. Đây là một trong những hệ lụy nguy hiểm mà tình yêu tuổi học trò gây ra. Tuổi dậy thì, tâm lý những bạn sẽ thay đổi. những bạn tò mò, hiếu kỳ về nam nữ. Từ đó dẫn tới những hành vi không đúng đắn gây ra hậu quả to lớn tác động tới sức khỏe và cả tâm hồn. Và một trong những tác hại của việc yêu sớm mà chúng tôi muốn cảnh báo đó là tác động tâm lý sau khi chia tay. Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng. Nó là muôn mảng màu sáng tối khác nhau. Khi yêu, những bạn yêu thật sâu đậm, vẽ ra cho mình một bức tranh quá tuyệt vời. Để khi chia tay, những bạn bị sốc, những bạn cảm thấy mình như mất tất cả. Từ đó, tâm lý sẽ bị tổn thương và người bị tác động nặng nề nhất là những bạn nữ. Nhiều bạn suy nghĩ không sáng suốt sẽ có những hành động đau lòng.

Tình yêu ở tuổi ô mai mang tới cho chúng ta những xúc cảm tuyệt vời nhưng ở lứa tuổi đó, tình yêu không phải là tất cả. Một đồng xu có hai mặt, tình yêu tuổi học trò cũng vậy. Hai mặt lợi và hại luôn xảy ra đồng thời. Quan trọng là bạn biết mình nên làm gì để học tập tốt, để sống tốt. Đừng quá chu đáo vào tình yêu học đường mà quên mất rằng, tương lai là cả một tuyến đường dài phía trước.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 5

Chúng ta thường nghe nhiều tới tình yêu lứa đôi, tình yêu thanh xuân, tình yêu dang dở, tình yêu trung niên và tình yêu trưởng thành. Nhưng ít người nào biết rằng, có một tình yêu nồng nhiệt không kém, đó là tình yêu học trò. Bạn cảm nhận về tình yêu này thế nào? Riêng tôi, tình yêu học trò là những rung cảm đầu đời đẹp nhất, hồn nhiên nhất và mộng mơ nhất.

Bởi đó là lời ước hứa cho tương lai, là cái nắm tay thẹn thùng tới đỏ mặt. Và cả những lá thư chưa kịp gửi vì giây phút chia xa đã tới. Hay mỗi khi tan lớp chờ nhau dưới bóng phượng hồng. Để khi trưởng thành, chúng ta trân quý phút giây mặn nồng của một thời tuổi xanh. Ở đó có kỷ niệm, có ký ức vui, buồn lộn lạo. Tuy nhiên, không phải người nào cũng đủ dũng cảm để chèo lái con thuyền ấy tới khi trưởng thành. Bởi thanh xuân, chúng ta suy nghĩ xốc nổi, tình yêu non nớt ấy không đủ mạnh mẽ để vượt qua sóng lớn. Vì vậy, bao mối tình của một thời cắp sách đã kết thúc trong ngậm ngùi, hối tiếc.

Tình yêu tuổi học trò là tình yêu giữa nam và nữ được phát sinh, phát triển khi còn đi học. Trước đây, tình yêu học đường chỉ xảy ra phổ biến ở bậc trung học phổ thông. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều học sinh ở cấp trung học cơ sở cũng đã rung động. Tình yêu sớm phát sinh trong trường học đã trở thành nỗi lo nhức nhối cho bậc phụ huynh. Một trong những nguyên nhân dẫn tới yêu sớm là do đời sống vật chất và ý thức đầy đủ hơn. Điều đó làm cho trẻ em phát triển cả về thể chất và tâm lý.

Mặt khác, những bạn tiếp xúc quá sớm với những thông tin về tình yêu nam nữ dẫn tới tò mò, hiếu kỳ. không những thế, nhận thức của lứa tuổi ô mai còn hạn chế. những suy nghĩ về tình yêu đơn thuần và không ý thức được trách nhiệm. Vì vậy, việc tăng tri thức cho những bạn học sinh về tình yêu nam nữ rất cấp thiết.

Khi lớn lên, trong một giây phút nào đó bạn chợt nghĩ về thời thanh xuân tuổi 17 sẽ gợi lại trong bạn một cảm giác xao xuyến, bổi hổi mà mãi về sau bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm một lần nào nữa.

vtm yeu 190312 hoc tro 2 730x430 1Viết văn bản nghị luận về tình yêu tuổi học trò

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 6

Tuổi học trò là tuổi hồn nhiên, trong sáng, được học hành, rèn luyện và vui chơi. Ở bậc Trung học phổ thông, học sinh đã chuẩn bị bước vào đời với biết bao dự kiến: chọn lựa trường đại học nào để học tập, rèn nghề cho công việc lập nghiệp ngày mai, tương lai có thể được làm những việc mà mình yêu thích?… Đó là những thắc mắc mà nhiều học sinh thường tự đặt ra cho mình, với hình dung bước đầu về những tháng năm phía trước.

Tuy nhiên, ở tuổi này, có không ít học sinh gặp những vấn đề không dễ khắc phục: phát sinh một thứ tình cảm đặc biệt đối với một người khác giới mà lâu nay nay vẫn tưởng mãi mãi chỉ là bạn bè. Thứ tình cảm đặc biệt, lạ lẫm ấy chính là tình yêu. Vướng vào tình yêu, nhiều học sinh đã rơi vào tình trạng lúng túng, không biết phải khắc phục thế nào.

Tình yêu là thứ tình cảm kì diệu, đẹp đẽ của con người. Xuất phát từ sự tình thực, tự nhiên, tình yêu tuổi học trò cũng rất đáng được tôn trọng. Người trong cuộc phải biết giữ gìn để tình yêu đó không bị chi phối bởi những dục vọng tầm thường, không làm tổn hại thanh danh của người mình yêu, và nhất là không cản trở việc học tập và phấn đấu của bản thân.

Người có bản lĩnh, biết kiểm soát tình cảm của mình bằng lí trí tỉnh táo, có thể biến tình yêu thành một động lực mạnh mẽ, thành nguồn sức mạnh ý thức to lớn để vượt qua những trắc trở, thách thức. Đã từng có những lứa đôi biết vun đắp tình yêu của mình từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, để sau này cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình, và họ xứng đáng được lợi hạnh phúc.

trái lại, có những người vì đã không làm chủ được bản thân, bị lôi cuốn bởi tình cảm thái quá, tự gây nên những hệ lụy tiêu cực, dẫn tới tình trạng sớm nếm mùi xấu số. Những tổn thương đầu đời ấy thường để lại hậu quả nghiêm trọng về sau. Học sinh cần có sự hiểu biết để không biến tình yêu thành một cuộc phiêu lưu.

Với học sinh, phải xác định nhiệm vụ trọng tâm là học tập và rèn luyện để vào đời bằng trí tuệ, tri thức và kĩ năng sống vững vàng. Muốn vậy, phải biết kiểm soát, kiềm chế tình cảm của mình, nhất là tình yêu. Nhiều lúc gặp rối rắm về tình cảm, bản thân không thể tự khắc phục, hãy tìm tới những người có thương hiệu và có trách nhiệm để có được sự chỉ bảo cần thiết, cần hiểu rằng, đích tới của tình yêu là hôn nhân, gắn liền với nó là trách nhiệm nặng nề.

Ở tuổi vị thành niên, gánh nặng gia đình sẽ là chuyện quá sức. Làm sao đủ hiểu biết và kinh nghiệm để săn sóc, nuôi dạy con cái? Làm sao có nguồn thu nhập đảm bảo cho cuộc sống của những thành viên trong một gia đình? Làm sao có thể tiếp tục học hành để có được nghề nghiệp và vị trí trong xã hội?

Đó là những vấn đề mà khi yêu, không học sinh nào tính tới, nhưng khi đã dấn sâu vào trong thì phải trả giá bằng chính cuộc sống của mình. Có khi cái giá phải trả quá đắt. Vì vậy, thái độ đúng đắn nhất là phải biết ngừng lại đúng mức. Hãy để những rung cảm đầu đời mãi mãi là những kỉ niệm của tuổi học trò.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 7

Tình yêu là thứ tình cảm kì diệu, đẹp tươi của con người. Xuất phát từ sự tình thực, tự nhiên, tình yêu tuổi học trò cũng rất đáng được tôn trọng. Người trong cuộc phải biết giữ gìn để tình yêu đó không bị chi phối bởi những dục vọng tầm thường, không làm tổn hại thanh danh của người mình yêu, và nhất là không cản trở việc học tập và phấn đấu của bản thân. Người có bản lĩnh, biết trấn áp tình cảm của mình bằng lí trí tỉnh táo, hoàn toàn có thể biến tình yêu thành một động lực can đảm và mạnh mẽ, thành nguồn sức mạnh ý thức to lớn để vượt qua những trắc trở vất vả, thử thách .

Đã từng có những lứa đôi biết vun đắp tình yêu của mình từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, để sau này cùng nhau thiết kế xây dựng một mái ấm mái ấm gia đình, và họ xứng danh được lợi niềm hạnh phúc. trái lại, có những người vì đã không làm chủ được bản thân, bị hấp dẫn bởi tình cảm thái quá, tự gây nên những hệ luỵ xấu đi, dẫn tới thực trạng sớm nếm mùi xấu số. Những tổn thương đầu đời ấy thường để lại hậu quả nghiêm trọng về sau. Học sinh cần có sự hiểu biết để không biến tình yêu thành một cuộc phiêu lưu .

Với học sinh, phải xác định nhiệm vụ trọng tâm là học tập và rèn luyện để vào đời bằng trí tuệ, tri thức và kĩ năng sống vững vàng. Muốn vậy, phải biết kiểm soát, kiềm chế tình cảm của mình, nhất là tình yêu. Nhiều lúc gặp rối rắm về tình cảm, bản thân không thể tự khắc phục, hãy tìm tới những người có thương hiệu và có trách nhiệm để có được sự chỉ bảo cần thiết, cần hiểu rằng, đích tới của tình yêu là hôn nhân, gắn liền với nó là trách nhiệm nặng nề. Đó là điều quá xa xôi đối với những học sinh chưa rời ghế nhà trường. Ở tuổi vị thành niên, gánh nặng gia đình sẽ là chuyện quá sức. Làm sao đủ hiểu biết và kinh nghiệm để săn sóc, nuôi dạy con cái? Làm sao có nguồn thu nhập đảm bảo cho cuộc sống của những thành viên trong một gia đình? Làm sao có thể tiếp tục học hành để có được nghề nghiệp và vị trí trong xã hội?

Đó là những vấn đề mà khi yêu, không học sinh nào tính tới, nhưng khi đã dấn sâu vào trong thì phải trả giá bằng chính cuộc sống của mình. Có khi cái giá phải trả quá đắt. Vì vậy, thái độ đúng đắn nhất là phải biết ngừng lại đúng mức.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 8

Tình yêu, thứ tình cảm đẹp nhất trên đời. Đó có thể là tình yêu quê hương, quốc gia. Yêu gia đình, yêu quý bạn bè, những người xung quanh. Hoặc có thể là tình yêu trai gái. Mỗi loại đều có những ý vị khác nhau, đem lại xúc cảm khác nhau cho con người. Và thứ tình cảm đẹp, thiêng liêng nhất, phải nói tới tình yêu tuổi học trò. Thứ tình cảm, thơ ngây, trong sáng, đẹp như ánh nắng sớm mai.

Tình yêu học trò, chẳng còn gì xa lạ với cuộc sống hiện đại. Người ta vẫn nói rằng, tuổi xanh là tuổi của hành động, là tuổi của ước mơ hoài bão. Đúng là vậy, tuổi học trò là tuổi của thanh xuân. Là tuổi của những khởi đầu mới, những khát vọng tương lai.

Tình yêu luôn là thứ thiêng liêng nhất trên đời. Là thứ được rất nhiều người ca tụng nhất. Con người, nếu như không có tình yêu, họ sẽ sống một cuộc sống đơn chiếc, nhàm chán. Tình yêu giống như mùa xuân ươm mầm cho sự sống. Giống như ánh nắng sớm mai chiếu rọi tâm hồn. Tình yêu đẹp thế đó, và tình yêu học trò lại càng đẹp hơn.

Tuổi học trò, lứa tuổi của những măng non mới nhú, tuổi của khám phá cuộc sống. những người học trò đang trong độ tuổi hình thành và phát triển tư cách. Họ không ngừng tìm tòi, khám phá cuộc sống xung quanh. Những mối quan hệ mới cũng được họ chú ý. Là tuổi mà việc tò mò về nam nữ của mình là một nhu cầu của họ. Với độ tuổi giữa chừng, nửa bước thành trẻ con, nửa người lớn. Tình yêu ở họ cũng vô cùng đẹp.

Thứ tình yêu tuổi học trò, trong khi hai người thích nhau cũng chẳng dám công khai. Chỉ len lén nhìn nhau, trao đổi những bức thư tuyệt mật. Bởi họ sợ nếu như người nào biết được sẽ làm trò cười cho cả lớp, hay bị bạn bè chòng ghẹo, méc cô. Cái tình cảm mà chỉ cần một cái nắm tay, cũng đủ làm cho hai người phải xao xuyến. Chẳng dám ngồi chung xe, chẳng dám ngồi chung bàn. Thứ tình cảm mà cứ ấp ủ, giấu giếm, không dám công khai trước mọi người thật đẹp. Đẹp ở chỗ, đó là thứ tình cảm thơ ngây, trong sáng. Chẳng có một tí tạp chất nào pha vào trong cả. Chỉ đơn thuần là hai người thích nhau, quan tâm nhau nhưng lại chẳng dám lại sắp.

Tình yêu học trò đẹp vậy đó, như một bức tranh tươi đẹp, hoàn mĩ. Nhưng xã hội hiện đại, đã làm cho tình yêu học trò có rất nhiều biến tướng. Với sự hội nhập không ngừng, con người tiếp thu được rất nhiều những văn hóa ngoại lai. Dẫn tới tác động không nhỏ về nhiều mặt trong đời sống, trong đó có giới trẻ. Tình yêu thơ ngây, trong sáng tuổi học trò đã không còn được như trước. Những cô cậu học trò đã trở lên mạnh bạo hơn,có những hành động, hành vi mất thẩm mĩ, mất đi vẻ đẹp của tình yêu học trò. Nhiều trường hợp công khai mối quan hệ trước tập thể mà chẳng ngần ngại gì, nắm tay, ôm nhau trong lớp. Những hình ảnh học trò ôm, hôn nhau trong lớp cũng chẳng còn gì xa lạ trong cuộc sống hiện tại. Hơn thế nữa, việc không kiểm soát được hành vi của mình khiến những đôi trẻ làm hành động vượt quá độ tuổi. Không ít những hậu quả ngoài ý muốn mà những cô, cậu học trò gây ra. tác động nghiêm trọng tới việc học, tới tương lai sau này của chính họ.

Mạng xã hội phát triển, những câu xưng ” chồng”, “vợ” của những cậu bé, cô bé vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì xuất hiện tràn lan. Chẳng còn giữ ý tứ, cũng chẳng quan tâm tới những người xung quanh. Những học trò ấy vẫn cứ hồn nhiên vô tư như chỗ không người.

Tình yêu học trò đẹp, bởi nó là thứ tình yêu tinh khiết, trong sáng. Không pha lẫn những thứ tạp niệm, không thuộc về độ tuổi. Hãy biết yêu thương một cách đúng mực, tự làm chủ hành vi của bản thân mình. người nào cũng chỉ có một lần bước qua tuổi học trò, hãy yêu đúng nghĩa. Để cảm nhận hết được vẻ đẹp của cái tuổi hồn nhiên, thơ ngây, trong sáng ấy. Cuộc sống luôn tươi đẹp, đừng làm những điều sai trái để rồi phải hối hận.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 9

Tuổi học trò luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong thế cuộc mỗi con người, là hành trang để chúng ta có thể tự tin bước tiếp tuyến đường mình đã chọn lựa. Tuổi học trò gắn với nhiều kỉ niệm buồn vui luôn khiếp sợ tâm trí của mỗi người. Ở quãng thời gian ấy, tình bạn và tình yêu tuổi học trò có nhẽ là điều đáng nhớ nhất cho tới mãi về sau.

Mỗi người chúng ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành gắn với những người bạn để có thể chia sẻ, hàn ôn, tâm sự, kể lể đủ chuyện. Nhưng tình bạn ở mỗi giai đoạn lại gắn liền với những cung bậc xúc cảm khác nhau. có nhẽ ở lứa tuổi học trò, tình bạn luôn là điều gì đó thiêng liêng, sắp gụi và không thể quên được.

Ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta sẽ quen biết rất nhiều người bạn sẽ theo chúng ta suốt những năm tháng học sinh. Đó là những người chúng ta có thể gửi gắm tâm sự, viện trợ nhau trong học tập và hoạt động xã hội. Tuy nhiên người ta vẫn bảo “chọn lựa bạn mà chơi”. Đối với môi trường nào cũng vậy, việc lựa chọn lựa những người bạn luôn là điều vô cùng cần thiết để có thể gắn bó, viện trợ nhau cùng học tập tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Ca dao có câu "Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài ..."

Tình bạn tuổi học trò luôn là tình cảm tình thực, trong sáng, không vụ lợi, không xuất phát từ lòng ích kỉ tư nhân. Đó mới là tình bạn thực sự và đáng trân trọng của lứa tuổi học trò.

Lựa chọn lựa những người bạn tốt, siêng năng, sẵn sàng viện trợ bạn bè khi cần thiết sẽ khiến cho chính bản thân bạn cảm thấy mình may mắn. Và đó cũng chính là động lực để mình có thể hoàn thiện bản thân mình hằng ngày từ việc giao tiếp bạn bè tới việc học tập. Để có những người bạn đúng nghĩa thì bản thân mình cũng phải là một người bạn tốt. Bởi vậy, tình bạn cần xuất phát từ hai phía, để cùng nhau nỗ lực và phát triển bản thân mình hơn.

nếu như như lỡ may chúng ta chọn lựa nhầm bạn để đánh, để làm gương thì chúng ta đang tự đưa bản thân mình vào ngõ cụt. Có rất nhiều hậu quả xảy ra sau đó. Bạn học đòi, ăn chơi, lơ là học tập, dụ dụ những bạn học sinh xung quanh mình sa vào tuyến đường này. Đây là một thực tế đáng buồn. Không phải bạn học sinh nào cũng có đủ bản lĩnh để có thể lựa chọn lựa tuyến đường đi đúng đắn cho bản thân mình.

Bởi vậy tình bạn tuổi học trò chỉ thực sự đẹp, đáng trân trọng khi chính bạn phải xây dựng một mối quan hệ vững bền với những người bạn thực sự.

kế bên tình bạn tuổi học trò, tình yêu tuổi học trò là điều được rất nhiều người quan tâm. Ở cái tuổi không còn bé nhưng cũng chưa trưởng thành. những bạn luôn muốn khẳng định cái tôi tư nhân của mình. Và yêu đương tuổi học trò là một trong những điều mà những bạn muốn thử. Muốn tìm cảm giác mới lạ ngoài tình bạn, có thể vẫn trong sáng, nhưng có thể không còn trong sáng. Việc tạo dựng tình yêu tuổi học trò cũng xuất phát từ ý thức của mỗi người. Có những mối tình tuổi học trò trong sáng, thơ ngây, hồn nhiên, không ích kỉ. Có những cô cậu chỉ dám thầm thương, trộm nhớ người nào đó. Có người lại mãnh liệt thể hiện rằng mình đã có người yêu.

Tình yêu tuổi học trò luôn có rất nhiều cung bậc, nhiều biểu hiện khác nhau. Và đặc biệt ngày nay khi sự phát triển của mạng lưới Internet thì tình yêu tuổi học trò trở nên phổ biến, có thể dẫn tới nhiều hậu quả xấu. Nhiều bạn sa vào yêu đương mà lơ là việc học tập, phạm nhiều lỗi lầm, sai trái, và có thể tự hủy hoại chính tương lai của mình.

Tình yêu tuổi học trò không người nào cấm, nhưng đừng biến nó thành những tình cảm vụ lợi, ích kỉ và vô tình đánh rơi đi thứ tình cảm trong sáng, đáng trân trọng đó.

Có rất nhiều người sau này kể lại vẫn nức nở khi nhớ về mối tình thơ ngây tuổi học trò, vì với họ đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất khi nhớ lại. Nhưng có rất nhiều người lại phải đánh đổi nhiều thứ cũng vì tình yêu tuổi học trò.

tương tự, tình bạn và tình yêu tuổi học trò luôn là những khoảnh khắc, những mối quan hệ trong sáng mà mỗi người khi nhớ về đều bổi hổi xúc động. Hãy để quãng thời gian đó là thời gian tươi đẹp nhất đã từng trải qua.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 10

Tuổi học trò, ít nhất một lần bạn đã lỡ cảm nắng một cô nàng dễ mến hay một anh chàng cool boy nào đó. Và có nhẽ, đó là tình cảm trong sáng, thiêng liêng nhất mà bạn không thể nào quên. những bạn biết đó, tình yêu rất khó để giải nghĩa và tình yêu tuổi học trò cũng vậy. Những cung bậc xúc cảm đan xen, vui, buồn, hờn, giận,… là thứ bạn cảm nhận được. Vậy bạn suy nghĩ thế nào về tình yêu tuổi học đường. Đi tìm câu trả lời thôi.

Tình yêu là vấn đề muôn thuở được xã hội quan tâm. Mỗi thời đại sẽ có cách nhìn nhận và quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhất là tình yêu tuổi học trò. Để bàn về tình yêu tuổi học đường, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm nhé!

Tình yêu học trò là gì?

Trong thế cuộc của mỗi chúng ta, người nào cũng có kỷ niệm. Một thời cắp sách tới trường với bảng đen phấn trắng. người nào cũng có những k‎ý ức tươi đẹp bên bạn bè, thầy cô. Và chắc hẳn, người nào cũng có mối tình đầu ở quãng thời gian rực rỡ này.

Khác với sự cuồng nhiệt của tình yêu trưởng thành, tình yêu học đường là tình yêu đầu đời thơ ngây, khờ dại. Nhưng rất tinh khiết và không hề toan tính thiệt hơn. Chúng ta yêu, chúng ta tin tưởng và cùng người ấy vẽ nên giấc mơ ngọt ngào. Đó là tuổi thanh xuân.

Tuổi học trò là lần trước hết chúng ta biết nhớ, biết thương một người và biết đau. Hạnh phúc ở tình yêu tuổi học trò rất đơn thuần nhưng đủ rét mướt. Đó tà tà sự ngây ngô trong cách thể hiện tình cảm. Là sự ngại ngùng tới đỏ mặt, là sự dịu dàng trong cách trò chuyện với người thương. Hay khi cùng nhau đi học mỗi ngày, được ăn sáng cùng nhau, học tập và phấn đấu cùng nhau. Và cả nỗi buồn khi hè về phải chia xa hoặc khi đối phương nghỉ học vì bị ốm.

Tình yêu học đường trinh nguyên như trang giấy trắng. Chúng ta sẽ dễ dàng rung động trước những cử chỉ quan tâm, một ánh nhìn đầy trìu mến. Hay đơn thuần chỉ là một nụ cười thân thiện của bạn khác giới.

Tuổi ô mai mới lớn, nông nổi và có rất nhiều suy nghĩ khác nhau. Vì vậy nên tình yêu tuổi học trò khá phong thanh. Có rất ít cặp đôi yêu nhau, tới được với nhau từ tuổi học trò. Nhiều người biết vậy nhưng họ vẫn cứ yêu thôi. Họ tận hưởng trọn vẹn ngày ngày hôm nay, yêu hết mình, không cần toan lo cho cuộc sống ngày mai. Bởi vậy, chúng ta cần tôn trọng, nâng niu những tình cảm ấy. Đừng để khi thời gian qua rồi, ngoảnh đầu nhìn lại, ta cảm thấy nuối tiếc một thời đã qua.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 11

Nhiều năm trước, khi nói tới tình yêu tuổi học trò, người ta thường nghĩ tới học sinh những lớp cuối cấp, chuẩn bị ra trường. Sự chia tay để chuẩn bị bước vào một cấp học mới khiến cho chúng có cảm giác nuối tiếc, nhớ nhung. Đó là thứ tình cảm rất hồn nhiên, trong sáng theo kiểu “thuở chẳng người nào hay, thầm lặng mối tình đầu”. Nhưng bây giờ, cùng với sự thay đổi của môi trường xã hội, sự phát triển về kinh tế, những phương tiện công nghệ hiện đại như intenet, điện thoại di động thì việc học sinh biết yêu xuất hiện ở tất cả những cấp học, đặc biệt là bậc THCS và THPT.

Hiện tượng hai học sinh khác giới ôm nhau trên chiếc xe đạp giữa ban ngày ban mặt bây giờ không phải là chuyện hiếm. nếu như làm một cuộc khảo sát ở những nhà nghỉ, khách sạn, xin đoan rằng tỉ lệ học sinh vào đó không thấp hơn không đáng kể với những lứa tuổi khác. Tỉ lệ học sinh nữ nạo phá thai ở những cơ sở y tế tăng tới mức báo động. tới khoa sản của những bệnh viện lớn, không khó khăn gì để nhìn thấy những cô cậu mặt còn búng ra sữa, đưa nhau đi khắc phục hậu quả…

Những hệ lụy đáng tiếc đó do chưa có những nhận thức chín chắn về tình yêu, lại chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản nên hiện tượng học sinh yêu sớm đã dẫn tới những hệ lụy không mong muốn.

Yêu ở lứa tuổi học trò khiến cho việc học hành bị sút giảm nghiêm trọng. Nhiều em học sinh ở lớp không tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài, chỉ lụi hụi viết thư hoặc nhắn tin cho người yêu. Về nhà thì đờ đẫn như người mất hồn. Lúc nào cũng sống trong trạng thái nhớ nhung mất ăn mất ngủ.

Lại có trường hợp hai cậu cùng thích một cô nên xảy ra hiện tượng bạo lực nhằm tranh giành đối tượng. Thời gian qua, trên mạng intenet có không ít hình ảnh về những học sinh nam nữ đánh nhau chỉ vì những chuyện liên quan tới tình cảm. Những cảnh nhịn nhường như chỉ thấy trong xã hội đen như hay túm tóc, cào cấu hay dằn mặt, lột áo nhau giờ không còn là lạ giữa chốn học đường.

Với bản tính xốc nổi, nông nổi và quan niệm rằng yêu là phải biết hiến dâng, nhiều mối tình tuổi học trò đã có kết cuộc buồn khi cả hai đi quá giới hạn, quan hệ tình dục sớm. trường hợp này, chịu thiệt thòi nhiều thường thuộc về những nữ sinh. Trên thực tế, nhiều nữ sinh tỏ ra vô cùng lo sợ, hốt hoảng không biết xử trí ra sao khi lỡ ăn “trái cấm” và kết quả là cái thai trong bụng cứ lớn dần lên trong khi những em chưa đủ những điều kiện để làm mẹ. trường hợp này, đa số nữ sinh phải chấp nhận đi nạo hút thai để được tiếp tục tới trường. Do tự ti, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bạn bè biết chuyện, phần lớn những em đã tự tìm tới những cơ sở phá thai tư nhân để khắc phục hậu quả bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra. Sau khi phá thai, nhiều em rơi vào tình trạng hụt hẫng, suy sụp ý thức, tác động không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và học tập.

Một số trường hợp vì gia đình phát hiện quá muộn nên buộc phải tạm ngừng việc học tập để hợp lý hóa đứa con trong bụng dù những cô nàng này chưa đủ tuổi kết hôn. Không người nào khác, cha mẹ phải là người trước hết quan tâm tới cuộc sống ý thức của con. Khi nhận thấy ở con những biểu hiện thất thường như: thường xuyên đi học về muộn, lơ là, sao nhãng trong việc học, thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho người nào đó phải kịp thời tìm hiểu và tìm ra cách xử trí linh hoạt, tế nhị, thích hợp. Mọi sự cấm đoán cực đoan, can thiệp thô bạo vào chuyện tình cảm của con trẻ ở độ tuổi mới lớn có thể gây ra những phản ứng tiêu cực, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Nhà trường nên có những buổi ngoại khóa, chủ đề về tình yêu học trò để chính người trong cuộc là những em được phát biểu ý kiến của mình về thứ tình cảm hết sức phức tạp và tế nhị này. Thầy cô giáo phải quan tâm sâu sát tới tâm tư, tình cảm của học trò. Tránh xếp chỗ ngồi xen kẽ giữa học sinh nam với học sinh nữ ở những năm cuối cấp. Sự va chạm về thể xác có thể là một trong những nguyên nhân những em tò mò về bạn khác giới.

Nên chăng, khi phát hiện trẻ yêu sớm, cần sắp gũi, tìm hiểu, chia sẻ từ đó định hướng cho những em nhận thức về tình bạn, tình yêu trong sáng. Làm sao để chúng thấy được rằng ở tuổi học sinh, việc quan trọng nhất tác động tới tương lai là việc học.

Bằng nhiều cách thức khác nhau, gia đình và nhà trường cần trang bị cho những em những kỹ năng sống cơ bản ở tuổi mới lớn. Trong đó bao gồm cả việc trao đổi, cung ứng những tri thức cơ bản, cần thiết về nam nữ, sức khỏe sinh sản. Điều quan trọng là gia đình và những thầy, cô giáo trong nhà trường phải là chỗ dựa ý thức đáng tin cậy để giúp học sinh đang ở lứa tuổi dậy thì vượt qua được giai đoạn tâm lý có rất nhiều thay đổi, xáo trộn này.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 12

Vote đã từng nói: “Chân lí cuối cùng trên thế cuộc vẫn là tình yêu. Yêu là còn sống và còn sống là còn yêu”. Phải vậy, tình yêu vẫn luôn là khúc ca ngọt ngào của muôn thuở. Chừng nào con người còn tương đối thở, còn khát khao thì trái tim sẽ không thôi rung động vì những xúc cảm yêu thương.

Con người nói nhiều về tình yêu: tình yêu tuổi thanh xuân, tình yêu tuổi trung niên, tình yêu tuổi già. Nhưng có một vấn đề nóng bỏng trong xã hội ngày nay thu hút vô cùng lớn sự quan tâm của dư luận, đó là tình yêu tuổi học trò. Theo quan niệm của riêng tôi, tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mộng mơ nhất.

Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là những “rung động đầu đời”. Trong đời học sinh, có nhẽ đã hơn một lần bạn cảm thấy “rung động” trước một người nào đó. Trước những cử chỉ quan tâm, một ánh mắt nhìn đầy trìu mến hay đơn thuần chỉ là một nụ cười thân thiện của người bạn khác giới cũng có thể khiến trái tim bạn rung lên những xúc cảm của tình yêu.

Bạn có thể đã mến người ấy, đã thích người ấy nhưng chưa hẳn là bạn đã yêu. Người ấy luôn hiện hữu trong tâm trí bạn mỗi lúc vui buồn, bạn luôn quan tâm tới người ấy từng li từng tí. Bạn buồn vì người ấy tỏ ra lạnh lùng với bạn hay thờ ơ trước những cử chỉ quan tâm của bạn. Đó là những biểu hiện của tình yêu nhưng chưa hẳn là tình yêu thực thụ.

Ở tuổi học trò chúng ta, tình yêu không phải là điều xấu. Đó là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu của con người. Có rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối về những tình cảm trong sáng đó khi đã qua rồi thời tuổi học trò. Bởi vậy, chúng ta cần tôn trọng, nâng niu những tình cảm đó. Đừng để khi thời gian qua rồi, ngoảnh đầu nhìn lại, ta cảm thấy nuối tiếc.

Tuy nhiên, ở tuổi học trò, tình yêu không phải là tất cả. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm tới người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính của chúng ta vẫn là học, là xây dựng tương lai. Mỗi ngày bạn như một con ong cần mẫn hút mật để xây dựng tương lai của mình, để thế cuộc tỏa hương thơm ngát. Nhưng chỉ một tí lầm lỡ, một giây phút xốc nổi trong tình yêu cũng đủ làm tòa lâu đài tương lai của bạn sụp đổ.

Trong giới học trò ngày nay, tình yêu nhịn nhường như đã len lỏi rất sâu vào trong toàn cầu học đường. Có rất nhiều bạn học sinh đã đi quá giới hạn của tình yêu tuổi học trò và đã đánh rơi đi ý nghĩa cao đẹp của tuổi học trò. Họ đã đánh rơi thế cuộc trong những giây phút xốc nổi nhất thời. Họ đã để lại kỉ niệm thời học trò một tì vết không dễ gì xóa bỏ được.

Nhưng tình yêu tuổi học trò không hẳn là tiêu cực. Tình yêu tuổi học trò đã chắp cánh cho rất nhiều đôi bạn cùng nhau bước chân vào giảng đường đại học. Họ đã xây dựng cho mình một tình yêu đẹp, trong sáng, và đẹp đẽ. Đó là điều rất đáng trân trọng.

Tóm lại, tình yêu tuổi học trò là những rung động đầu đời rất đáng yêu, rất tinh khôi. Nhưng vì là “rung động đầu đời” nên thường không đủ chín chắn để duy trì trong khoảng thời gian dài. Tình cảm ấy đọng lại trong con người những kí ức đẹp đẽ về một thời tuổi học trò.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 13

Tình yêu là đề tài muôn thuở và hấp dẫn đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tất nhiên ở mỗi thời khắc, lứa tuổi khác nhau thì quan niệm về tình yêu cũng sẽ có những khác biệt.

Tuổi mới lớn (còn gọi là tuổi teen) với rất nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, khởi đầu tiếp xúc với nhiều mối quan hệ mới mẻ, những rung động đầu đời là điều không tránh khỏi. Nhiều người nghĩ rằng, tình yêu ở lứa tuổi học trò là thứ tình cảm chưa “chín” và rất dễ vỡ vạc. Vậy thì những bạn trẻ có nên yêu hay không khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường? Đó là thắc mắc gây nhiều tranh luận và có những luồng ý kiến khác nhau.

Thiên Phúc (học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực, TX. Giá Rai) nghĩ rằng: “Theo em thì nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là học tập cho thật tốt để có một tương lai vững chắc, bởi hiện tại mình vẫn phải phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình”. Còn Trọng Quý (sinh viên Trường đại học Bạc Liêu) thì nêu ý kiến: “Đã từng đi qua tuổi học trò, nên tôi hiểu rằng chuyện rung động trước một bạn khác phái ở tuổi mới lớn là điều thông thường. Yêu ở tuổi học trò không có gì là xấu, nhưng quan trọng là phải đảm bảo được việc tiếp thu tri thức trên lớp, dạy bảo nhau cùng tiến bộ trong học tập”.

Còn theo những chuyên gia tâm lý, không thể nói học sinh nên yêu hay không, vì yêu ở giai đoạn nào, tốt hay xấu, hạnh phúc hay khổ cực phụ thuộc vào bản thân bạn và con người mà trái tim bạn hướng tới. nếu như tình yêu làm cho bạn tốt lên, động lực tình yêu giúp bạn có kế hoạch rõ ràng cho tương lai thì tình yêu đó chẳng có gì phải né tránh. trái lại, tình yêu thời học sinh, sinh viên vẫn tồn tại không ít bất cập từ lối sống có phần buông thả của nhiều bạn trẻ, từ đó dẫn tới những hệ luy thỉnh thoảng vùi dập cả những tài năng.

nếu như tình yêu tuổi teen là sự thơ ngây, trong sáng và có phần xốc nổi trong suy nghĩ, thì ở độ tuổi trưởng thành, nhiều bạn trẻ lại có cái “nhìn xa trông rộng hơn” về tương lai. Bạn Ngọc Diễm, nhân viên của một doanh nghiệp bảo hiểm, nghĩ rằng: “Tình yêu ở tuổi trưởng thành cần nhất là một người cho mình cảm giác an toàn, tìm một người thích hợp, hiểu nhau, tôn trọng nhau; tính cách, đạo đức là yếu tố quan trọng hơn phương thức”.

Yêu một người ra sao, ở lứa tuổi nào, thời khắc nào trong thế cuộc là sự lựa chọn lựa của mỗi người, nhưng chắc chắn rằng một điều không thể thiếu trong tình yêu – đó chính là sự tình thực, lòng bao dung, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai. Thực tế đã có không ít những câu chuyện tình thật đẹp để chúng ta luôn tin tưởng về quy luật của cuộc sống: tình yêu tình thực luôn được đền đáp một cách xứng đáng bằng chính sự tình thực. Câu chuyện tình yêu “cổ tích” của hai bạn trẻ Vũ Linh và Ngọc Mi là một ví dụ. Hai bạn đều từ nông thôn lên TP. Bạc Liêu học đại học, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực học tập, tình yêu phát sinh từ sự đồng cảm và thấu hiểu. Sau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi bạn một hướng đi riêng, cả hai luôn phấn đấu phấn đấu cho tương lai. Vũ Linh chia sẻ: “Tôi làm rất nhiều công việc, bôn ba khắp nơi để lập nghiệp, có quãng thời gian lên tận Đà Lạt tới 2 năm nhưng bạn gái vẫn nhẫn nại đợi chờ tôi”. Và sau 5 năm phấn đấu, hai bạn trẻ đã về chung một nhà, có một cơ ngơi khá cơ bản tại TP. Bạc Liêu. Ngọc Mi hạnh phúc chia sẻ: “Điều quan trọng hơn cả là cả hai đứa đã thực hiện được ước mơ cùng chăm lo cha mẹ hai bên có cuộc sống tốt hơn”.

Chuyện tình đẹp của hai bạn trẻ một lần nữa cho chúng ta thấy, tình yêu dù trong thời đại nào cũng luôn cần được nuôi dưỡng, vun đắp trên nền tảng: lòng chung thủy, tình yêu thương và cả trách nhiệm…

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 14

Tình yêu – đó là đề tài muôn thuở và hấp dẫn.Tuy nhiên ở những thời kì khác nhau thì quan niệm về tình yêu lại mang những nét riêng khác nhau.Việc nghiên cứu về chủ đề này có một ý nghĩa quan trọng đối với tuổi xanh nói chung và học sinh (học sinh) nói riêng. Nó giúp chúng ta nhìn nhận một cách toàn diện hơn sự biến đổi những quan hệ xã hội dưới tác động của nền kinh tế thị trường.Từ đó giúp học sinh có nhận thức đúng đắn về tình yêu để xây dựng cho mình một tư cách, một lối sống nhân văn.

“Yêu là chết ở trong lòng một ítVì mấy khi yêu mà chắc được yêuCho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu…”

Vậy với chúng ta, những người đang trực tiếp trải nghiệm thế cuộc học sinh-đều ở độ tuổi 14 tới 17; Đây là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi con người cả về mặt thể chất lẫn tâm hồn. Trước mắt chúng ta là biết bao điều kì diệu đang diễn ra.Chúng ta luôn khát khao, tràn đầy nhiệt huyết tuổi xanh và sẽ được biết tới nhiều mối quan hệ xã hội mới mẻ và phức tạp hơn;Trong tất cả những mối quan hệ đó, quan hệ tình bạn, tình yêu luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.Vì vậy có thể coi tình yêu là một trong những nhân tố quan trọng điều chỉnh hành vi và hoạt động của thanh thiếu niên, học sinh.Đó là một phòng ban trong cấu trúc tư cách tác động trực tiếp tới xu thế, năng lực tính cách, lối sống…của học sinh.Vậy trong bối cảnh xã hội đang biến đổi một cách toàn diện và sâu sắc như ngày nay, học sinh chúng ta quan niệm thế nào về tình yêu?học sinh có nên yêu hay không?….

Theo suy nghĩ của riêng mình thì: “không thể nói là học sinh nên hay không nên yêu được vì yêu ở giai đoạn nào, tốt hay xấu, hạnh phúc hay khổ cực phụ thuộc vào con người bạn và con người mà trái tim bạn hướng tới”.

người nào dám khẳng định là thời học sinh không nên yêu?-Mình khẳng định là trên 60% những bạn trẻ ngày nay khi qua thời học sinh đều ít nhất trải qua một cuộc tình.Và quả thực xúc cảm thế nào thì chỉ có họ mới trực tiếp cảm nhận được. Nhưng phải thừa nhận rằng tình yêu thời học sinh nó vừa có cái gì đó chưa đủ độ chín, nhưng vừa có cái gì đó rất đẹp, rất đáng trân trọng.Bởi những bạn tới với nhau bằng tình cảm thật sự, gắn kết với nhau bằng chính những sẻ chia, những trắc trở, những đồng cảm theo đúng nghĩa “học sinh”. Hãy tạm thời đừng nói tới việc tình yêu có đâm hoa kết trái hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ là những kỉ niệm dù đắng cay hay ngọt ngào thì cũng được gói gọn trong hai từ “rất đẹp”….Bởi khi ra trường, tình yêu của bạn lúc đó sẽ không hề giản đơn như thế nữa mà trái lại, nó sẽ mang dáng dấp của kinh tế, của địa vị, của lợi danh….của “một chỗ dựa an toàn hơn những chỗ dựa khác”…

Nhưng cũng không người nào dám khẳng định nên yêu thời học sinh vì cũng có rất nhiều bất cập, nhất là lối sống có phần buông thả của nhiều bạn học sinh ngày nay, mà những hệ lụy của nó thỉnh thoảng lại vùi dập cả những tài năng.

Trở lại quan niệm của riêng mình, không có gì là xấu khi yêu thời học sinh cả, điều quan trọng là con người bạn, trước hết là chính bạn, bạn có đủ tự tin không, đủ nghị lực không, để có thể yêu nhưng vẫn làm tròn nghĩa vụ tiếp thu tri thức…

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 15

Người ta thường nói, những rung động đầu đời luôn là những xúc cảm tuyệt vời nhất mà bạn sẽ không bao giờ còn được lặp lại. Giống như tình yêu trong sáng, hồn nhiên vô tư tuổi học trò sẽ là kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh và sẽ đi theo ta mãi về sau. Dù vẫn luôn tồn tại những quan niệm trái chiều về tình yêu tuổi học trò là “nên” hay “không nên” thì tình yêu đó vẫn luôn xảy ra, chúng ta hãy cùng nhìn nhận một cách đúng mực về tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu nói chung là thứ tình cảm yêu thương, gắn bó sâu sắc, nó mang tính tự nhiên không thể cưỡng cầu ép buộc và tình yêu cũng là thế tất, cần thiết của mỗi người song nó chỉ thích hợp vào một thời khắc nhất định của thế cuộc mỗi người. Có thể tình yêu sẽ tới sớm, cũng có thể tới đúng lúc hay tới muộn đó là điều mà chúng ta không lường trước được. Cũng giống như cách chúng ta bàn về tình yêu tuổi học trò, suy cho cùng tình yêu tuổi học trò thực ra rất “màu hồng”, đó là thứ tình cảm hồn nhiên trong sáng, lành mạnh và vô tư, không toan tính cưỡng cầu cũng không có vụ lợi, hoàn toàn trên ý thức tự nguyện. Tình yêu tuổi học trò đơn thuần như cùng chở nhau đi học, chờ nhau tan học, cùng nhau đi chơi, đi dạo. Nhưng cũng không thể phủ nhận, tình yêu tuổi học trò vẫn có những mặt tích cực và tiêu cực, tuy nhiên rất khó để phân định xem mặt nào nhiều hơn mặt nào.

Trước hết về mặt tích cực, tình yêu tuổi học trò phát triển từ sự kết giao giữa hai người bạn, mối quan hệ đó giúp đối phương có những thay đổi nhất định về mặt tâm lý lứa tuổi, yêu đương nằm trong một lộ trình phát triển bản thân vì vậy dù sớm hay muộn thì việc yêu cũng sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân hơn. Bất cứ tình yêu nào cũng chứa đựng sự vị tha, chia sử và đồng cảm, tình yêu học trò cũng thế, nó tạo điều kiện cho những cô cậu mới lớn biết thấu hiểu và quan tâm người khác, biết sẻ chia và thông cảm cho nhau. Khi biết yêu cũng là lúc ta đang hoàn thiện cách sống, cách suy nghĩ, xử sự và cách khắc phục những vấn đề phát sinh, đó sẽ là kinh nghiệm tốt cho chúng ta sau này. Riêng trong học tập, tình yêu học trò đã giúp nhau xua tan căng thẳng, sức ép học tập, viện trợ nhau trao đổi tri thức để cùng tiến bộ. Tuy nhiên tình yêu tuổi học trò cũng tiềm tàng nhiều tiêu cực, rõ nhất chính là sự hao tổn về thời gian và sức khỏe, tâm sinh lý thay đổi, thời gian học tập ít đi và không còn chuyên tâm vào học tập. Điều đáng lo là ở tuổi học trò, khi chưa đủ chín chắn và trưởng thành, những người học sinh có thể sẽ có những quyết định sai phép, đi sai đường rồi tới lúc muộn màng lại phát sinh ra ý nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Ví dụ như một đôi học sinh yêu nhau vì thiếu suy nghĩ nên đã đi quá giới hạn, để lại hậu quả nhưng không biết khắc phục thế nào nên lâm vào bế tắc, dẫn tới nhiều hệ luỵ đáng trách, có thể sẽ bỏ học, hoặc sẽ phá thai hoặc đáng sợ hơn là trầm cảm tự kỉ rồi tự tử.

Có thể nói, tình yêu tuổi học trò không xấu, chúng ta cần tôn trọng tình cảm trong sáng, đẹp đẽ ấy, tuy nhiên tuyệt đối không để tình yêu tuổi học trò trở thành tác nhân xấu tác động tới tâm lý, học tập và cuộc sống của chúng ta.

Tinh yeu tuoi hoc tro la giViết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 16

Tuổi học trò, ít nhất một lần bạn đã lỡ cảm nắng một cô nàng dễ mến hay một anh chàng đẹp trai và ngầu nào đó. Và có nhẽ, đó là tình cảm trong sáng, thiêng liêng nhất mà bạn không thể nào quên. những bạn biết đó, tình yêu rất khó để giải nghĩa và tình yêu tuổi học trò cũng vậy. Những cung bậc xúc cảm đan xen, vui, buồn, hờn, giận,… là thứ bạn cảm nhận được. Đúng vậy, mỗi chúng ta đều trưởng thành từ những kỉ niệm và tình cảm tốt đẹp. Một trong số những tình cảm cao đẹp không thể không nhắc tới chính là tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu là vấn đề muôn thuở được xã hội quan tâm. Tình yêu tạo điều kiện cho sự sống được nối dài, giúp con người gắn kết với nhau và làm cho thế cuộc trở nên tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Mỗi thời đại sẽ có cách nhìn nhận và quan niệm khác nhau về tình yêu. Đặc biệt là vấn đề về tình yêu tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò là những tình cảm, thứ rung động đầu đời của nam sinh và nữ sinh khi còn cắp sách tới trường, là tình cảm khi ta biết yêu thương một người khác giới, muốn phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để xứng đáng với người mình thích. Tình yêu tuổi học trò là một thứ tình cảm tốt đẹp, để lại cho mỗi người nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm quý giá. Theo quan niệm của riêng tôi, tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mộng mơ nhất.

Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là những “rung động đầu đời”. Trong đời học sinh, có nhẽ đã hơn một lần bạn cảm thấy “rung động” trước một chàng trai nào đó. Trước những cử chỉ, hành động quan tâm tới bạn, trước một ánh nhìn đầy trìu mến hay đơn thuần chỉ là một nụ cười thân thiện của người bạn khác giới, tất cả có thể khiến cho trái tim bạn phải rung lên những xúc cảm của tình yêu. Bạn có thể đã mến người ấy, đã thích người ấy nhưng chưa hẳn là bạn đã yêu. Người ấy luôn hiện hữu trong tâm trí bạn mỗi lúc vui buồn, bạn luôn quan tâm tới người ấy từng li từng tí. Bạn buồn vì người ấy tỏ ra lạnh lùng với bạn hay thờ ơ trước những cử chỉ quan tâm của bạn. Đó là những biểu hiện của tình yêu nhưng chưa hẳn là tình yêu thực thụ.

Ở lứa tuổi học trò như tôi và những bạn, tình yêu không phải là điều xấu. Đó đơn thuần là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu của con người. Có rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối về những tình cảm trong sáng đó khi đã qua rồi thời tuổi học trò. Bởi vậy, chúng ta cần tôn trọng, nâng niu những tình cảm đó. Đừng để khi thời gian qua rồi, ngoảnh đầu nhìn lại, ta cảm thấy nuối tiếc. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên coi tình yêu là tất cả. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm tới người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính của mình vẫn là học tập, là xây dựng tương lai cho bản thân mình. Bạn giống như một con ong cần mẫn, mỗi ngày đều siêng năng hút mật để xây dựng tương lai của mình, để thế cuộc tỏa hương thơm ngát. Tuy nhiên dù chỉ một tí lầm lỡ, một giây phút xốc nổi trong tình yêu cũng đủ làm cho tòa lâu đài tương lai của bạn xây dựng bị sụp đổ.

Thay vì để tình yêu làm mất tương lai của mình, chúng ta có thể biến nó thành động lực để giúp cả hai cùng tiến bộ, cùng viện trợ nhau trong học tập, trong cuộc sống từ đó có thể là nền tảng để xây dựng một mối quan hệ trong khoảng thời gian dài và bền chặt. Tình yêu học trò là những kỉ niệm đẹp khắc sâu trong tâm trí con người, khiến cho chúng ta có một phần kí ức tươi đẹp để nhớ về. Chính vì vậy bạn nên biến nó thành những kỉ niệm đáng nhớ, đừng vì quá chú tâm vào nó mà đánh rơi tương lai của bản thân. Hãy để tình yêu trở thành động lực, trở thành kỉ niệm tươi đẹp nhất trong lứa tuổi học trò.

Mỗi người có một cách hiểu, một cách cảm nhận về tình yêu tuổi học trò khác nhau, những bậc phụ huynh cũng sẽ thấy lo lắng cho tương lai của con mình vì những hành động, việc làm thể hiện tình yêu đã tác động tới việc học. Nhiều bạn học sinh đã khiến cho nét đẹp của tình yêu tuổi học trò trở nên xấu xí và có phần phản cảm. những bạn chỉ vì yêu đương sớm mà trở nên sao nhãng, thờ ơ chuyện học tập khiến cho thành tích ngày càng đi xuống khiến cho ba mẹ và thầy cô phải lo lắng cho mình. không những thế, việc thể hiện tình cảm một cách công khai, thái quá và thậm chí quá nhố nhăng đã khiến cho quan niệm về tình yêu tuổi học trò trở nên sai lệch và bị biến chất, khiến cho nhiều người có cái nhìn không tốt về tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu tuổi học trò không phải là một điều gì xấu xa, không tốt mà là một điều thế tất trong quy luật trưởng thành của con người. những người trẻ phải biết rõ được giới hạn, biết phân biệt điều đúng và sai trước khi hành động. Mỗi chúng ta ở lứa tuổi học trò cần biết tôn trọng, nâng niu những tình cảm ấy, biến nó thành những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ của tuổi học trò. Đừng để khi thời gian qua rồi, ngoảnh đầu nhìn lại, ta cảm thấy nuối tiếc một thời đã qua.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 17

Tình yêu tuổi học đường là một phần ký ức khó quên nhất. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng đủ tỉnh táo và sáng suốt để có thể duy trì được những kỷ niệm tuyệt vời ấy.

Trong bài viết bàn về tình yêu tuổi học đường, chúng tôi đưa ra một số phương pháp để tình yêu tuổi ô mai không đi quá giới hạn. Ngay từ bây giờ, những bạn hãy trang bị cho mình những tri thức sau đây nhé!

Cha mẹ nên quan tâm tới con cái nhiều hơn. Tình yêu tuổi học trò hết sức tự nhiên, không người nào có thể cấm cản được. Bởi nó cũng là một trong những yếu tố giúp tâm lý tuổi dậy thì hoàn thiện và phát triển. Vì vậy, cha mẹ thay vì cấm cản hãy dành nhiều thời gian quan tâm, chia sẻ với những con.

Theo Thạc sĩ Lã Linh Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học tâm lý giáo dục, phương án tốt nhất để xử lý khi học sinh yêu sớm là cha mẹ nên tôn trọng và chấp nhận tình cảm của con. Bởi vì nếu như cấm cản, những em sẽ nói láo. Từ đó lén lút yêu mà không được giáo dục đúng hướng dẫn tới những hành vi sai lệch. không những thế, cha mẹ hãy lắng tai những bạn phân bua xúc cảm để có thể tư vấn, khuyên bảo con nên yêu thế nào cho đúng cách. Đồng thời dạy con những kỹ năng phòng tránh để tránh những hệ lụy đáng tiếc.

tăng nhận thức về tình yêu học đường. Sẽ thật sai phép nếu như những bạn học sinh không trau dồi những tri thức cần thiết về tình yêu, nam nữ. Bởi vì không được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản sẽ dễ dẫn tới những hậu quả không mong muốn. Có thể là nhiều học sinh không nghe thầy cô giáo giảng bài, chỉ lo nhắn tin, viết thư cho người yêu; một số trường hợp xảy ra bạo lực để tranh giành đối phương. Hoặc nguy hiểm hơn hơn là đi quá giới hạn về tình dục…do vậy, nhà trường nên có những buổi ngoại khóa để giáo dục bàn về tình yêu tuổi học đường. Trong những khóa học ấy, thầy cô hãy để cho những em nói lên ý kiến, quan niệm tư nhân về tình yêu thời áo trắng.

Đối với gia đình, cha mẹ nên phối hợp với nhà trường bằng nhiều cách khác nhau trang bị cho con em của mình những kỹ năng cơ bản về tuổi dậy thì, tuổi mới lớn. Quan trọng hơn hết, gia đình và thầy cô phải là chỗ dựa tình thần đáng tin cậy để những em vượt qua giai đoạn tâm lý có rất nhiều thay đổi, xáo trộn này.

Yêu bằng con tim và lý trí. nếu như như không đủ chín chắn và tỉnh táo để yêu đúng cách thì người chịu thiệt thòi sẽ chính là những bạn. Vì vậy, những bạn nên lấy tình yêu là mục đích để hoàn thiện bản thân, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sức ép trong cuộc sống.

Khi yêu, cả hai nên đặt việc học hành lên hàng đầu, cùng nhau học tập để tiến bộ hơn. Và không nên dành quá nhiều thời gian để hứa hò, nhắn tin, đi chơi… những bạn hãy sử dụng lý trí để phân bổ thời gian thích hợp giữa yêu và học tập. Suy cho cùng, yêu ở tuổi học đường, đừng để con tim lấn lướt lý trí mà hãy để lý trí thắng lợi con tim.

Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu tháng thứ 6 tăng bao nhiêu cân thì phù hợp nhất?

Yêu ở tuổi nào không quan trọng, quan trọng là cách bạn yêu và xử sự với tình yêu của mình. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những bạn đang tiếp thu tri thức, đang tham khảo những trị giá văn minh nhất của nhân loại. do vậy, hãy yêu thật văn minh, thật tiến bộ để tình yêu đó mãi là những ký ức thanh xuân rực rỡ nhất mà bạn không thể nào quên.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 18

Tuổi học đường hay còn gọi là tuổi mới lớn, tuổi “chanh cốm”. Lứa tuổi với những mộng mơ, đầy xúc cảm nhưng cũng xen lẫn những nông nổi và đôi chút khờ dại. Lứa tuổi của sự thay đổi về thể chất lẫn tâm sinh lí, do vậy một trong những vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm, đó chính là vấn đề về tình yêu tuổi học đường.

Từ xưa người ta thường cho tình yêu tuổi học đường thường rất đẹp nhưng cũng rất phong thanh và dễ vỡ. Nhưng cho tới ngày nay mọi người vẫn khẳng định không nên có tình yêu vào tuổi này. Tình yêu tuổi học đường đôi lúc được bắt nguồn từ tình bạn nhưng không phải lúc nào tình bạn cũng là khởi nguồn của tình yêu.

Tình yêu tuổi học đường là một chủ đề rất cần được quan tâm trong khi ngày nay sự phát triển nhanh chóng của những phương tiện thông tin đại chúng, phim ảnh, tạp chí, truyện của nước ngoài đã và đang gây tác động vô cùng mạnh tới tuổi mới lớn kèm theo là sự tìm hiểu vượt quá sự cho phép một cách thiếu ý thức. Và hậu quả xảy tới là điều thế tất, là không thể nào tránh khỏi.

thảm kịch xảy ra đối với tuổi học trò là gì? Nhẹ là sa sút trong học tập, thiếu tập trung trong việc học. Nặng là không ít những bạn gái ở tuổi này trở thành nạn nhân của việc nạo phá thai hay những bạn học sinh phải bỏ học để trở thành những ông bố, bà mẹ trẻ cùng bất đắc dĩ ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Những hành động nông nổi, thiếu ý thức, thiếu suy nghĩ dẫn tới những cái kết đau lòng là tự tử, nhảy sông, nạo phá thai ngày càng nhiều.

Ngày nay trên những báo dành cho tuổi mới lớn như mực tím, hoa học trò cũng có những chuyên trang dành để tư vấn và trả lời những thắc mắc đang được những bạn học sinh quan tâm nhưng vượt lên trên tất cả là sự tự ý thức của bản thân, là sự vượt lên của chính tư nhân, phải biết tránh xa cám dỗ. Tình yêu chỉ thật sự cần khi nó đem tới cho nhau niềm tin, tạo cho nhau động lực cũng như giúp nhau cùng hướng tới tương lai.

Tốt nhất ở tuổi này chúng ta không nhất thiết cần tới tình yêu. Tuy nhiên đối với những người bạn nào đã trót lỡ lầm thì cũng đừng nên vội vàng buông xuôi mà hãy đứng lên làm lại từ đầu.Tóm lại tình yêu tuổi học đường cũng khá đẹp nhưng đầy phức tạp. Tuổi học trò cần được tư vấn và định hướng đúng đắn để không phải có những ý nghĩ sai lệch và sa ngã mà trong đó vai trò của nhà trường và gia đình là rất quan trọng.

Cũng là một học sinh ở lứa tuổi học đường, tôi và những bạn cùng nhau phấn đấu học hành, tìm cho mình những người bạn thực thụ để cùng nhau học hành tốt hơn, suy nghĩ thật kĩ để không phải xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong tình yêu.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 19

Một tà áo dài trắng lướt qua đủ làm người nào ngơ ngẩn.Một ánh mắt nhìn đủ làm má người nào ửng đỏ…

Tình yêu tuổi học trò đẹp, thơ ngây luôn làm xao xuyến những vần thơ và là đề tài tốn không ít giấy mực của những cô cậu học trò, những bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ giao lưu phát triển như ngày nay, mọi rào cản, khoảng cách đang trở nên sắp lại.

Thế nên có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về tình yêu của một thời trang vở ép bài thơ – tình yêu tuổi học trò! Nghĩ tới tình yêu tuổi học trò, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những tác động xấu của nó, đặc biệt là những bậc sinh thành, dạy dỗ chúng ta nên người.

Đã có không biết bao nhiêu cô cậu học trò bị bố mẹ cấm không được phát sinh tình yêu với những bạn khác giới. Đã có không biết bao nhiêu “teen” phải ngồi nhà nghe thuyết giáo khi cha mẹ phát hiện con mình có những biểu hiện thất thường trong quan hệ bạn bè. Đặc biệt còn có những “teen” thê thảm hơn khi bị bố mẹ kiểm soát cả việc kết duyên, đi chơi, đi học.

Nhưng những bậc cha mẹ làm tương tự không phải là vô lí. Bất cứ vị phụ huynh nào cũng có thể nhìn thấy nguyên nhân của những lần teen nhà mình đang học lại tự tủm tỉm cười một mình. Bất cứ bậc sinh thành nào cũng có thể cáu giận khi nhận bài điểm kém của con em với lời phê gay gắt của thầy cô về việc học hành sa sút mà nguyên nhân đơn thuần là tối qua con đi chơi chưa kịp học bài.

Và còn cáu gắt hơn khi thanh toán tờ hóa đơn điện thoại với một số máy xuất hiện dày chi chít. Tệ hơn nữa còn có những “teen” nông nổi, xốc nổi bỏ nhà ra đi vì lí do chẳng giống người nào: “Con đi vì bạn ấy là lí tưởng sống của đời con. Bố mẹ không hiểu con!”. Mới nghe có vẻ nực cười nhưng chuyện này lại có thật từ chính người đã có hành động đó kể lại. Sau này, nghĩ lại chính bạn ấy cũng buồn cười và xấu hổ. Không biết khi nghe chuyện này, “teen” nhà ta có người nào giật thột không?

Chưa hết, trong thời buổi mọi khoảng cách trở nên sắp gũi như ngày nay. Một cái nắm tay, vài ánh nhìn để ý trong giờ học, thư tay chuyền bàn đã trở nên xưa như trái đất. những “teen” nhà ta bây giờ yêu là phải khoác vai, ôm eo, hôn nhau trong lớp học. Cảnh tượng phản cảm đó xảy ra không hiếm. Chỉ khổ những người có ý thức ngứa mắt phải nhìn; chỉ thương những thầy cô khó chịu không muốn nói.

Không những thế, đã yêu đương nên nhiều “teen” lại muốn lãng mạn như phim Hàn Quốc; hết khóc hết mếu lại hòa thuận, khắng khít. Kết quả là cả chàng và nàng đều học hành sa sút. Tóm lại, nếu như kể về tác hại mà yêu đương tuổi học trò gây ra thì còn dài dài. Vấn đề nào cũng có rất nhiều mặt. Tiêu cực có, tích cực cũng có.

Một số bạn vì yêu mà học hành khá hẳn lên. Hỏi lí do mới biết: vì không muốn kém so với người yêu. Không những vậy, khi yêu nếu như những bạn biết viện trợ nhau học tập để cả hai cùng tiến bộ thì thật tốt! Khi có một người tri kỉ tri kỉ, thấu hiểu mình, luôn chia sẻ với bạn những niềm vui, đặc biệt là nỗi buồn, bạn sẽ thấy thoải mái hơn; và thỉnh thoảng người ấy lại đưa ra những lời khuyên có ích để động viên, yên ủi bạn.

Có một tình yêu tuổi học trò tương tự thật đẹp và ý nghĩa! Vì vậy việc mà “teen” chúng mình nên làm không phải là cố kìm nén tình cảm hoặc dễ dãi với tình cảm ấy mà nên biết tập suy nghĩ chín chắn và có ý thức để những tình cảm tuổi học trò trở nên tốt đẹp và mang lại nhiều lợi ích!

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 20

Người ta thường nói: “tình yêu tuổi mười bảy thường sâu đậm, đẹp nhẹ nhõm và cả đời không quên”. Đúng vậy, một mối tình thơ ngây, khờ dại tuổi học trò, một tình yêu tinh khiết và khờ dại tuổi học trò. Chắc có nhẽ mỗi chúng ta đều trải qua tình yêu học trò ngọt ngào đó một lần. Có người nghĩ rằng tình yêu học trò không tốt, có người lại nghĩ rằng nó là tình yêu trân thành nhất của con người. Vậy để hiểu do chúng ta cùng tìm hiểu xem tình yêu tuổi học trò nó đẹp thế nào.

Tình yêu tuổi học trò là một tình yêu trong sáng, hồn nhiên và đơn thuần. Là thứ tình yêu ngộ nghĩnh nhất với những biểu hiện tình thực. Tình yêu tuổi học trò đơn thuần là chờ nhau đi học, cùng nhau ăn vặt, cùng giúp nhau học tập, đợi nhau ở cổng trường mỗi khi tan ca, vui cười thoải mái cùng nhau dao trên phố thân thuộc, trong lòng luôn hoan hỉ một niềm hạnh phúc khó giảng giải. Chỉ là những dòng thư viết vội vàng để trong ngăn bàn, rồi người nào đó khẽ nở nụ cười tươi. Rồi hai người cùng nhau hứa ước về tương lai xa xa…

Trong những nhà trường ngày nay, có rất nhiều đôi bạn trẻ đang yêu nhau. Có những bạn đang yêu rất đúng và tôn trọng nhau, viện trợ nhau. Nhưng có rất nhiều đôi đang đưa nhau đi xuống, học hành sa sút.

Khi bạn làm gì cũng luôn có hai mặt tích cực và tiêu cực, tình yêu cũng vậy nếu như người nào đủ thông minh và lí trí thì yêu rất là tốt. Tình yêu là một xúc cảm tâm lí xuất phát từ trái tim, khi bản thân biết rung động cũng chính là lúc tâm lí bản thân được hoàn thiện hơn. Tình yêu tuổi học trò giúp con người luôn vui tươi, vị tha và bỏ qua những điều khiến người ta khó chịu. Đồng cảm và thấu hiểu hơn những người xung quanh. Tự nhiên xung quanh họ cuộc sống trở thành màu hồng rực rỡ, đi đâu cũng thấy đẹp. Khi có người yêu, bản thân mỗi người biết tự săn sóc bản thân mình hơn, lo lắng cho người khác nhiều hơn, thay đổi lối sống xấu và thay bằng lối sống tốt, suy nghĩ chín chắn người lớn hơn, thấy bản thân muốn ghen vác nhiều thứ hơn. Tìm thấy và quyết tâm thực hiện ước mơ hơn.

Trong học tập, có người bạn để khi vui hoặc buồn có thể chia sẻ, gặp phải những vấn đề không khắc phục có thể có lời khuyên từ người mình yêu quý. Giúp nhau học tập, cùng nhau giải bài toán hoặc viết văn, hướng dẫn cho nhau,làm đôi bạn cùng tiến trong học tập, luôn phấn đấu học để người kia thấy sự phấn đấu của mình. Tình yêu chính là nguồn động lực vô bờ bến, giúp người ta làm hết tất cả mọi việc trên đời một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, tuổi học trò mười mấy tuổi ấy, cái suy nghĩ nó còn quá trẻ con và thơ ngây, không đủ chín chắn để quyết định nên đã đi theo những tuyến đường sai phép. Ghen tuông, khờ dại không lành mạnh, dẫn tới những cãi vã, hiểu lầm rồi khóc, không ăn không ngủ làm tác động tới sức khỏe, bỏ bễ việc học, và có những sự lựa chọn lựa sai phép, sa ngã vào những tiêu cực của xã hội. Trong thế cuộc này, có thể bạn thích họ, quý mến vì họ luôn học giỏi và đẹp trai có thể đó chưa chắc đã là tình yêu.

Nói chung lại, mọi vấn đề đều có hai mặt, mặt trái và mặt phải, tình yêu tuổi học trò cũng vậy. Cũng bởi vì vậy mà đừng yêu, nếu như để lí trí bị lấn áp bởi con tìm, để mối tình đầu khiến người ta ngậm ngùi và tiếc nối khi nhắc tới. Và hãy yêu, nếu như trái tim nghe theo lí trí, giữ cho những rung động đầu đời tinh khiết, để mãi nhớ về như một hồi ức đẹp.

Tình yêu học trò có thể là tình yêu đầu đời nhưng sẽ đồng hành bạn tới hết đời. Cũng có thể là tình yêu mà mỗi khi nhắc tới phải bật cười và thẹn thùng. Tình yêu tuổi học trò rất đẹp, vì vậy đừng làm nó bị biến chất bằng những thứ phù phiếm của hiện tại.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 21

Tuổi học trò, độ tuổi đẹp nhất của đời người. Độ tuổi mới lẫm chẫm bước tới ngưỡng cửa thế cuộc nhưng vẫn là độ tuổi của sự vô lo vô nghĩ, còn nhiều thời gian, sức trẻ thanh xuân nồng nhiệt phơi phơi, mộng mơ nhiều, hoài bão lớn và tình yêu của tuổi học trò cũng đẹp và thơ mộng vô cùng.

Tình yêu của tuổi học trò có chút nông nổi, có chút khờ dại nhưng tựu chung vẫn là những suy tư trong sáng, đầy xúc cảm. Tuy nhiên vấn đề về tình yêu tuổi học trò là vấn đề rất được quan tâm trong xã hội ngày nay. Nó có thể là rất đẹp, là một kỉ niệm quý giá của thời tổi trẻ nhưng có khi nó sẽ là sai phép vụng trộm dại tai hại tác động tới cả tương lai sau này.

Tình yêu ở tuổi mới lớn tới rất dễ dàng, những rung động của tuổi mới lớn thường là sự rung động từ cô bạn xinh xẻo, cậu bạn đẹp trai, cô bạn dễ thương, vui tính, cậu bạn học giỏi lại hiền lành… Tình yêu của tuổi học trò có khi cũng chỉ là thứ tình cảm trên mức tình bạn một tí, là người bạn khác giới thân thiết mà ta có thể gửi gắm hết tâm tư, sẻ chia những nỗi vui buồn, quan tâm nhau trong học tập, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau tiến bộ.

Tuy nhiên có những tình cảm tuổi học trò rất mãnh liệt, không thua sút tình cảm của những cặp đôi trưởng thành rất nhiều. Điều đó không sai khi yêu đương là quyền tự do tối thiểu và cơ bản của con người nhưng tất cả mọi việc cần phải có trật tự và đi theo đúng lộ trình, đúng giới hạn của sự cho phép. vì sao lại nói tương tự. Quả thực không sai và không phải là không có căn cứ cho chuyện này khi ngày nay với sự phát triển của những phương tiện truyền thông đại chúng, Internet, phim ảnh, tạp chí với những trào lưu sống và thể hiện tình cảm đặt ý thức tư nhân lên trên hết, do vậy, vấn đề yêu đương ở tuổi học trò cần có sự quan tâm hơn nữa từ gia đình và nhà trường. Cũng từ những phương tiện truyền thông bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu trường hợp, bao nhiêu sự việc vui có nhưng buồn cũng không ít chỉ vì yêu đương khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà xảy ra biết bao nhiêu chuyện đáng tiếc.

Học sinh chỉ lo yêu đương bỏ bễ việc học, thiếu tập trung trong học tập. Yêu đương rồi dành hết tâm trí cho chuyện tình yêu để rồi tới khi chia tay, tưởng chừng có thể khiến người trong cuộc như mất hết tất cả, tâm trạng như sụp đổ hoàn toàn. Bao nhiêu ví dụ tiêu biểu về những trường hợp những nữ sinh còn nhỏ tuổi đã phải nạo phá thai hay phải làm mẹ cùng bất đắc dĩ ở một độ tuổi quá trẻ, còn chưa nhận thức được rõ bản thân của mình, trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội.

Tình yêu học trò rất đẹp nếu như người trong cuộc lựa chọn lựa cho mình những phương thức phát triển từ tình bạn lên tình yêu trong khuôn mẫu chuẩn mực đúng hạn định. Nó cũng sẽ trở nên đáng báo động và phức tạp nếu như tình cảm học trò trở nên mù quáng, không chịu nhìn nhạn thực tế xung quanh một cách lý trí và sáng suốt. Bạn bè xung quanh, cùng gia đình và nhà trường cần có những sự quan tâm, khuyên bảo và định hướng tình cảm cho học trò trở thành tình cảm tinh khiết, đáng trân trọng, trân quý.

Chúng ta sẽ tìm được những tình bạn đẹp, những tình yêu thanh thuần đúng nghĩa của tuổi học trò với những rung động đầu đời thật thơ ngây hồn nhiên, trong sáng. Không chỉ trong cuộc sống hay trong tình cảm bạn bè cần phải có sự lựa chọn lựa mà ngay cả trong tình yêu, đặc biệt là tình yêu của tuổi học trò cũng cần phải biết điểm ngừng, cũng cần có giới hạn tình cảm rõ ràng.

Tuổi học trò trong sáng thơ ngây, nhưng cũng là độ tuổi còn quá nhỏ, ngồi trên ghế nhà trường vẫn chỉ là bước đệm đầu đời, tương lai những em còn dài và tuyến đường phía trước vẫn rất rộng mở, chuyện yêu đương trong lứa tuổi này càng cần có những chủ ý thông suốt để tránh những sự vụ chủ nghĩa không hay xảy ra, tác động tới tương lai của những em.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 22

có nhẽ tình yêu tuổi học trò là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của chúng ta và ta cũng không thể tránh khỏi những rung động đầu đời ấy. Đó là những lần say nắng trước cậu bạn lớp bên, những lần tim đập nhanh khi nhìn thấy cậu ấy, mặt đỏ như quả táo khi cậu ấy trêu ghẹo. Thậm chí, chỉ là vô tình đi lướt qua nhau thôi cũng đủ để làm tim ta bổi hổi, rộn ràng biết bao.

Tuổi học trò là lứa tuổi từ 18 trở lại, là lứa tuổi đẹp nhất vô tư nhất. Tuổi chúng ta đang còn cắp sách tới trường là tuổi xuân còn phơi phới, là lúc còn vui đùa cùng bạn bè, cùng hát hò, học tập cùng nhau. Tình cảm ấy có thể xuất phát từ sự ngưỡng mộ hoặc tình bạn thân thiết. Yêu ở lứa tuổi học trò nếu như ta gặp đúng người, hợp thời khắc thì chắc chắn rằng đó sẽ là một mối tình vô cùng đẹp để lại kỉ niệm vô nghìn kỉ niệm sâu sắc.

Sau này dù kết quả ra sao có vững bền hay chia tay đi chăng nữa. Chúng ta cũng sẽ không nuối tiếc bởi vì những năm tháng ấy ta đã dũng cảm yêu hết mình, nhiệt tình hết dạ dành trọn con tim cho một người. Tình yêu tuổi học trò thật đẹp vì nó không vụ lợi, không toan tính cũng không có tham vọng. Tuy nhiên, tình yêu của ở lứa tuổi học trò cũng giống như con dao hai lưỡi vậy có mặt tích cực cũng có mặt tiêu cực.

nếu như như ta không đủ tỉnh táo, chín chắn, điều khiển đúng cách thì người chịu tổn thương sẽ là bản thân và sẽ gây ra những hậu quả khôn lường trước được. Tình yêu có thể giúp ta lấy đối phương là mục tiêu để hoàn thiện bản thân được tuyệt vời và tốt hơn, có thể cùng nhau chia sẻ niềm vui nỗi buồn những sức ép trong cuộc sống săn sóc lẫn nhau, vượt qua khó khăn, đưa ra những lời khuyên có ích và viện trợ nhau.

Khi yêu nếu như như cả hai đều đặt việc học lên hàng đầu thì đó là điều tốt, sẽ cùng nhau học tập để tiến bộ hơn. Nhưng nếu như vì yêu mà ta bỏ bễ việc học thì thực sự điều ấy không tốt. Hãy phân bố thời gian thích hợp để học tập và đạt được kết quả tốt để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô những người tin tưởng đặt niềm tin vào ta.

Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc hứa hò, chat, đi chơi,… mà không dành thời gian để học tập, rèn luyện. Có một số trường hợp sau khi chia tay người yêu do không chịu nổi sự tổn thương đã dẫn tới việc thiếu suy nghĩ sử dụng cách tự tử để tránh né nó mà không dám đối mặt và khắc phục nó. ngày nay, nói tới việc tự tử vì yêu cũng không còn quá xa lạ với mọi người.

Điều đáng lo là những trường hợp ấy điều xảy ra ở những người tuổi đời còn quá trẻ. Chỉ vì một phút bốc đồng, nông nỗi, thiếu suy nghĩ mà họ đã chọn lựa tuyến đường tiêu cực. Họ ra đi trong khi tuổi đời còn rất trẻ tương lai còn rộng mở cánh cửa đại học còn chờ đợi phía trước để lại cho người thân nỗi đau tột cùng và sự mất mát không thể nào bù đắp được.

Để giảm tình trạng đau lòng ấy, đối với gia đình những bậc phụ huynh cần quan tâm, chia sẻ, giáo dục con em nhận định rõ ràng thận trọng với những mối quan hệ bên ngoài. Đối với trường học, cần mở ra diễn đàn giáo tình dục cảm để học sinh có thể nhận định rõ tình cảm của bản thân, tránh đi những ngộ nhận về tình cảm, tích cực rèn luyện kỹ năng sống giáo dục tâm lý: tỉnh táo để phân biệt đâu là sự ngưỡng mộ đâu là tình yêu thực thụ.có nhẽ do còn quá trẻ nên kinh nghiệm sống của chúng ta chưa nhiều, suy nghĩ còn dại dột nên đã dẫn tới những việc đau lòng . Yêu là không sai bởi vì tình yêu xuất phát từ sự rung động, đồng cảm giữa hai người, từ trái tim, tâm hồn nên ta không thể nào khống chế nó được. Nhưng ta hãy yêu một cách tỉnh táo và đủ thông minh, suy nghĩ thật sáng suốt để có được một tình yêu đẹp và trong sáng.

Tóm lại khi yêu, tuổi học trò đừng để con tim lấn lướt lí trí mà hãy để ý chí thắng lợi con tim. Tình yêu học trò đầy ngọt ngào như đắng cay cũng không ít. Tuy vậy, ta vẫn muốn trải nghiệm cảm giác ấy một lần. nếu như lỡ như ta rơi vào tình yêu thì hãy yêu một cách thông minh suy nghĩ thận trọng để tránh gây tổn thương cho bản thân đừng nên yêu một cách mù quáng điên cuồng và mãi đắm chìm trong tình yêu. Chỉ khi đủ tỉnh táo ta mới có thể có được một tình yêu đẹp.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 23

Tình yêu học đường và vấn đề giáo tình dục yêu trong học đường là một chủ đề đang được bàn luận sôi nổi trên những diễn đàn ngày nay bởi nó ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, chưa thể đi tới thống nhất.

Tình yêu vốn là nhu cầu và quyền lợi của mỗi tư nhân, được xã hội chấp nhận và tôn trọng. Thế nhưng nếu như nó xảy tới không đúng cách, không đúng lứa tuổi sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, tác động tới nhiều người.Tình yêu là tình cảm nồng nhiệt làm cho con người gắn bó mật thiết và có trách nhiệm với nhau. Tình yêu giữa hai nam nữ nam và nữ được định tức là “hệ quả của sự phối hợp giữa bản năng và trí tuệ của con người”, hướng con người tới Chân, Thiện, Mỹ.

Tình yêu lứa đôi xuất phát từ hai phía, dựa trên sự tình thực và tin tưởng lẫn nhau, cùng chung một mục đích sống, chung một lí tưởng; sẵn sàng và tự nguyện gắn kết với nhau xuất đời trong một gia đình. Chính vì vậy, tình yêu cao thượng là một trong nhân tố quan trọng điều chỉnh hành vi và hoạt động; tác động trực tiếp tới xu thế, năng lực, tư cách, lối sống nhân văn của con người.

Tình yêu học đường là tình yêu giữa bạn nam và bạn nữ, được phát sinh và phát triển ở lứa tuổi học sinh trong trường học. Một hiện tượng phổ biến là giữa học sinh nam và học sinh nữ phát sinh sự cảm mến, thân thiết đặc biệt, thích được gặp nhau và cảm giác nhớ khi xa rời. Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là cảm giác ngộ nhận giữa tình bạn thân thiết và tình yêu thực thụ nhưng thực tế đã chứng minh đó là tình cảm tình thực và hết sức nghiêm túc phát sinh ở con người, là nền tảng trước hết đi tới tình yêu thực thụ sau này.

Trước đây, tình yêu học đường chỉ phổ biến ở lứa tuổi trung học phổ thông, khi những em đạt tới sự phát triển khá hoàn thiện về thể chất và tâm lí, sẵn sàng bước vào thế cuộc rộng lớn.Thế nhưng ngày nay, nhiều học sinh ở cấp trung học cơ sở cũng đã có cảm giác “yêu” và muốn gắn bó thân thiết với bạn khác giới. Thậm chí, ở những lứa tuổi nhỏ hơn cũng xuất hiện hiện tượng yêu sớm này.

Việc tuổi xanh biết yêu sớm hơn gây ra nhiều vấn đề nan giải đối với gia đình và xã hội. Trong khi, đây đang là một hiện tượng khá phổ biến, là xu thế thế tất của thời đại thì nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận và có giải pháp ứng phó hiệu quả, giúp con em mình phát triển an toàn, đúng đắn.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do đời sống vật chất và ý thức đầy đủ, tiện nghi làm cho trẻ em phát triển hơn cả thể chất lẫn tâm hồn. những nhà khoa học đã chứng minh một khi thân thể phát triển với dưỡng chất đầy đủ thì sự hoàn thiện thân thể cũng xảy ra nhanh chóng, tuổi yêu cũng tới sớm hơn.

Do đời sống ý thức phong phú, tiếp cận nhiều với thông tin sinh lí thông qua những kênh truyền thông và toàn cầu xung quanh làm phát sinh tâm lí hiếu kì, tò mò muốn biết cảm giác yêu và được yêu ở học sinh. Với sự phát triển của công nghệ và phương tiện truyền thông, học sinh ngày càng có xu thế tiếp cận sớm hơn thông tin về nam nữ, tình cảm và hình ảnh về con người.

Do khả năng nhận thức còn hạn chế, suy nghĩ đơn thuần về tình yêu và trách nhiệm trong tình yêu nên nhiều học sinh liều lĩnh lao vào những mối quan hệ đầy rủi ro và nguy hiểm, dễ trở thành đối tượng lợi dụng của người khác.Do không muốn thua kém bạn bè và thích thú khám phá bản thân khiến học sinh tìm kiếm cho mình một người yêu.

Mặt khác, do sự biến đổi mạnh mẽ của những quan hệ xã hội dưới tác động của nền kinh tế thị trường, cùng với sự tiếp sức của những phương tiện công nghệ, kĩ thuật hiện đại như phim ảnh, internet, điện thoại di động… nên tình yêu sớm phát sinh ở tuổi học trò. Tình yêu nam nữ trong học đường là một vấn đề phổ biến, không còn là vấn đề hiếm hoi.

Tình yêu tuổi học trò không chỉ là tình yêu giữa trò và trò, mà còn có tình yêu giữa học sinh với thầy giáo, thậm chí tình yêu giữa người đồng tính. Tình yêu học đường trở thành phong trào, thành một cái “mốt” mà học sinh muốn có được để “khẳng định mình” với bạn bè.

Tình yêu học đường được công khai và trở nên táo tợn hơn. Không còn che giấu, ngại ngùng, e lệ và chuyển thư kín đáo qua sách vở, qua ngăn bàn như ngày xưa; học sinh bây giờ đã thích nhau thì phải công khai nắm tay, âu yếm nhau như trong phim, thậm chí ngay trong lớp học trước mặt bạn bè thầy cô, còn có cả những kiểu tỏ tình tốn kém và khá lạ lẫm được tung hô trên mạng.

Những vụ đánh ghen, dọa dẫm, dằn mặt lẫn nhau chỉ vì tình yêu của lứa tuổi học sinh trong những năm qua đã gây nên nhiều vấn nạn trong trường học. Một phần lớn những vụ bạo lực học đường là do tình yêu tuổi học trò gây ra khiến xã hội vô cùng giận dữ.

Từ tình bạn tới tình yêu là điều tất nhiên, chẳng có gì phải né tránh. Tình yêu chân chính luôn luôn trong sạch, nó nằm trong tim chứ không phải ở giác quan. Tình yêu chân chính cũng là chìa khóa quan trọng để mở những cánh cửa hạnh phúc. Một tình yêu chân chính sẽ trở thành động lực để tuổi xanh vươn lên phấn đấu trong học tập, trong cuộc sống nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão cao đẹp.

dù vậy nào thì vẫn không nên yêu sớm ở tuổi học trò bởi tình yêu có mối liên quan khăng khít với nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi con người. Ở lứa tuổi học sinh hãy chăm lo học tập, rèn luyện mình, từng bước hoàn thiện bản thân, tăng nghị lực sống, tăng lý tưởng sẵn sàng đón nhận tình yêu khi đã trưởng thành. Không có gì phải vội vã vì trước sau gì tình yêu cũng xảy tới với mỗi chúng ta.

Do chưa trưởng thành cả về mặt sinh vật học cũng như về mặt xã hội, tuổi học trò chưa đủ chín chắn để hiểu hết ý nghĩa của tình yêu, sự ý thức về bản thân, về ý thức trách nhiệm, cũng chưa có những kĩ năng cần thiết để đưa ra quyết định xử lí phù thống nhất cho từng tình huống cụ thể, do vậy sẽ dẫn tới những méo mó không tránh khỏi khi yêu.

Tình yêu vốn làm phát sinh rất nhiều yêu cầu để duy trì nó. Tốn nhiều tiền nong qua những lần hứa hò, quà tặng. Phải dành nhiều thời gian cho nhau và khắc phục những sự việc có liên quan trong tình yêu. Tình yêu ở lứa tuổi học trò vẫn chưa được xã hội và gia đình chấp nhận. bởi vậy, học sinh đang yêu hay lừa dối làm cha mẹ bất an, lo lắng, tác động tới tình cảm gia đình.

Tình yêu gây tác động nghiêm trọng tới vấn đề học tập và đời sống của học sinh. Học sinh đang yêu thường mất tập trung, giảm khả năng tiếp thu bài học, sao nhãng, trốn học, kết quả học tập sa sút dẫn tới mất niềm tin ở thầy cô và bạn bè. Cảm giác say mê trong tình yêu choáng hết tâm trí, khiến học sinh chỉ muốn trò chuyện, gặp gỡ người yêu, không còn chăm lo tới những việc khác nữa. khi có người yêu, học sinh thường tỏ ra ăn diện, trang điểm làm đẹp gây nhiều tốn kém.

Một khi tình yêu bị xúc phạm, lòng ghen trỗi dậy thì tranh giành bạo lực, vi phạm pháp luật dẫn tới tù tội. Một khi tình yêu vỡ vạc thì thất tình, suy sụp ý thức, bi quan, buông bỏ tất cả. Thậm chí là muốn hủy hoại mình.Khi yêu con người dễ bị mù quáng dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc. Khi yêu dễ bị cuốn hút theo thèm muốn, dễ sa vào tuyến đường lỡ lầm, có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai,… dẫn tới bỏ học giữa chừng, cánh cổng tương lai tươi sáng bị khép lại, tài năng bị lãng phí, thế cuộc trượt dốc thảm hại.

Tình yêu học đường không sai, nhưng khi tình yêu gõ cửa trái tim thì trước khi tiếp nhận nó hãy tự hỏi mình có đủ tự tin, đủ bản lĩnh, đủ chín chắn, đủ kĩ năng sống để có thể biến tình yêu thành động lực vươn lên trong học tập, trong cuộc sống hay không.

Khi đã yêu phải định hướng để có một tình yêu thực thụ, trong sáng và mạnh mẽ. Đừng chỉ đặt xúc cảm lên trên hết và ngộ nhận về những cảm giác của mình. Hãy luôn biết tỉnh táo suy nghĩ để không vượt qua những giới hạn không cho phép, nhằm giữ gìn một tình yêu đẹp và trong sáng.

nếu như chưa yêu, không vội tìm kiếm, nên sống lành mạnh trong quan hệ tình bạn (cả nam và nữ), trong tình cảm yêu thương của gia đình. Tìm hiểu những tri thức cơ bản, cần thiết về nam nữ, sức khỏe sinh sản, về tâm lí… để khi đã thực sự trưởng thành, tình yêu tự tới sẽ chững chàng hơn, tình thực hơn, cao thượng hơn và đẹp hơn.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 24

“Mối tình đầu của tôi có gì?Chỉ một cơn mưa bay ngoài cửa lớpLà áo người trắng cả giấc ngủ mêLà bài thơ cứ còn hoài trong cặpGiữa giờ chơi mang tới lại mang về.”

Trong “Chút tình đầu, thi sĩ Đỗ Trung Quân viết về tình yêu tuổi học trò đầy thơ mộng và trong sáng. Môt mối tình thời còn ngồi ghế nhà trường có thể là kỉ niệm tươi đẹp, cũng có thể là chút tiếc nuối về những lầm lỡ đầu đời. Vậy có nên yêu ở tuổi học trò?

Để trả lời thắc mắc này ta cần hiểu tình yêu tuổi học trò là gì. Tình yêu là tình cảm yêu thương, quý trọng giữa những người khác giới, là xúc cảm đẹp đẽ và thiêng liêng của con người. Tình yêu giúp chúng ta hiểu, đồng cảm, chia sẻ và vị tha. Tuổi học trò là lứa tuổi từ mười tám đổ lại, là tuổi ngày ngày cắp sách tới trường. Con người trong độ tuổi này khởi đầu đón nhận những xúc cảm mới mẻ, mong muốn khám phá nội tâm của chính mình.

Vậy tình yêu tuổi học trò là sự yêu thương, rung động giữa nam nữ học sinh. Tình cảm này có thể xuất phát từ tình bạn thân thiết, từ sự ngưỡng mộ giữa những học sinh trong lớp hay thậm chí là từ sự học đòi, chạy theo phong trào hay chứng tỏ bản thân. Vậy, thắc mắc về tình yêu học đường không thể trả lời là “nên” hay “không nên” mà phụ thuộc vào cách yêu của mỗi người.

Không nên yêu ở tuổi học trò nếu như yêu không đúng cách, vì nó có thể đem lại những tác động tiêu cực. Tác dụng ngược đáng sợ nhất của tình yêu học đường chính là không đảm bảo việc học hành – trách nhiệm chính của người học sinh. Khi yêu, người học sinh có thể quá tập trung vào tình cảm, xúc cảm mới mẻ của tuổi mới lớn mà quên đi nhiệm vụ chính là học.

Thời gian học tập sẽ bị chia ra để dành cho những mối quan tâm khác là người yêu, là hò hứa, là nhung nhớ. Dù biết dành thời gian tập luyện hay nghe giảng, người học sinh đang yêu không dễ giữ cho tâm trí chỉ tập trung vào một việc. Hơn thế nữa, có rất nhiều học sinh nghỉ học, bỏ tiết để gặp gỡ người yêu – một trong những vấn đề khiến thầy cô và phụ huynh lo lắng.

Đây là những tác động khó tránh ở tuổi dễ bị cám dỗ bởi những điều lạ, chưa ý thức rõ ràng về nghĩa vụ học tập rèn luyện. Chưa ngừng lại ở đó, tình yêu không đúng cách tuổi học trò chưa chín chắn, chưa phân biệt được tình yêu thực thụ. Yêu sai thời khắc đáng sợ, yêu sai người còn đáng sợ hơn. Người học trò còn quá trẻ để nhận diện và chọn lựa lựa đối tượng thích hợp để tin tưởng, chia sẻ, đồng cảm và yêu quý.

Sự thiếu chín chắn này dẫn tới việc tốn thời gian, tác động xấu tới thói quen, tư cách đạo đức do tác động từ người kia. Điều này còn mang lại những hệ lụy kinh khủng hơn thế. sắp đây nhất, “cư dân mạng” truyền tay nhau đoạn phim nhạy cảm của hai học sinh trung học mà tự tay nhân vật nam chính tung ra. Và kết quả thì người nào cũng biết, nạn nhân nữ vì không chịu được chỉ trích từ dư luận đã tử tự.

Phải chăng cái kết đáng buồn của nữ sinh này bắt nguồn từ sự tin tưởng, trao gửi tình cảm cho nhầm người? kế bên hai tác hại kể trên, lí do khác khiến những bậc phụ huynh cấm con yêu sớm là những trạng thái, cung bậc xúc cảm mà tuổi học trò chưa thể lường trước và “ứng phó” được. Tình yêu đem tới đủ loại tâm trạng hỉ, nộ, ái, ố.

Khi yêu, người học sinh cũng không tránh được những ghen tuông, hờn giận, đau buồn. Gõ từ khóa “nữ sinh đánh ghen” vào trang tìm kiếm Google, ta sẽ thấy số lượng kết quả tình đáng ngạc nhiên. Những trường hợp học sinh nữ còn khoác áo đồng phục lao vào đánh bạn, lột đồ,.. vì lí do tình cảm tư nhân là không thiếu.

Đáng sợ hơn là người trẻ thất tình. Tuổi học trò là lứa tuổi tươi vui, yêu đời, chưa quen với cảm giác hụt hẫng, buồn bã khi tình cảm bị từ chối. Chính vì vậy, cảnh tượng học sinh bỏ học, bỏ ăn, thậm chí là tự tử vì thất tình mới nhiều tới vậy. sau hết, mối lo lớn trong lòng người làm cha làm mẹ, làm thầy cô khi thấy con mình yêu không đúng cách là biểu hiện tình cảm quá trớn, vượt quá giới hạn.

Cảnh nam, nữ sinh ôm ấp nơi công cộng – tiêu biểu là trường học – vô cùng nhạy cảm và thiếu tế nhị, dẫn tới cái những cái nhìn khó chịu, những lời bình phẩm,… Tuổi học trò chưa học được cách kiềm chế xúc cảm, lại tò mò về nam nữ; đây là nguyên nhân đằng sau cảnh những đôi nam nữ với phù hiệu trường mang trên tay áo ngừng lại trước cửa nhà nghỉ.

Hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân hay ở tuổi vị thành niên người nào cũng rõ. Ta dễ dàng thấy những dòng chữ như “Theo Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm trung bình có khoảng hơn 3000 ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên” xuất hiện nhan nhản trên báo, trên mạng. Hay cảnh những cô gái tìm tới chuyên gia tâm lí phân bua nỗi vô vọng vì không được gia đình, xã hội coi trọng do “lỡ” trao đi cái trân quý đời con gái từ thời ngồi ghế nhà trường.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn hay nhất

Từ những lí do kể trên, ta hiểu vì sao xuất hiện nhiều ý kiến không tán thành tình yêu học đường. Nhưng chuyện gì cũng có hai mặt, tình yêu tuổi học trò cũng vậy – yêu đúng cách, hay thích hợp với lứa tuổi cũng có những điều tích cực. Trước hết, tình yêu học đường là những rung động thơ ngây, trong sáng và đẹp đẽ. Tình yêu ở lứa tuổi này cũng như tình yêu ở mọi lứa tuổi khác, đều đem tới cho con người ta cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Nên thi sĩ Chế Lan Viên mới tụng ca tình yêu học trò:

“Cái thuở ban đầu lưu luyến ấyNghìn năm chưa dễ mấy người nào quên”.

hay như Nguyễn Duy đã nói “Nỗi nhớ học trò chập chờn suốt đời nhau”. Hầu như người nào cũng có một mối tình đầu ở tuổi còn ngồi ghế nhà trường với những kẻ niệm đẹp, kí ức còn mãi theo năm tháng để bổi hổi nhớ lại.

Thêm vào đó, nếu như biết cách yêu, tình yêu tuổi học trò sẽ trở thành động lực để học tập. Những bạn trẻ yêu nhau có thể cùng động viên nhau học tập rèn luyện, nhắc nhở bảo bạn cùng tiến bộ. Thành tích học tập tốt không chỉ để khẳng định và hoàn thiện mình trước “người bạn đặc biệt” mà còn có thể thuyết phục gia đình và thầy cô: tình yêu thời học sinh cũng có những mặt tốt.

Chính vì vậy, những cặp đôi ý thức được điều này có xu thế tổ chức những buổi học nhóm, kèm cặp để bồi đắp và bù trừ cho nhau. Tóm lại, đây là một nét đẹp không thể phủ nhận của tình yêu thời hoa phượng. kế bên việc tạo nỗ lực học tập, rèn luyện, tình yêu học đường cho con người ta sự trải nghiệm, thấu hiểu bản thân. Những xúc cảm và kinh nghiệm rút ra từ mối tình đầu thơ dại tuổi mười sáu, mười bảy sẽ là bước đệm cho tuyến đường đi tìm hạnh phúc khi trưởng thành.

Ngoài ra, tình yêu ở tuổi học trò giúp ta tìm hiểu về những tâm hồn khác, phát hiện ra nét đẹp tư cách đáng quý hay những điểm khuyết cần bù đắp trong trái tim họ. Vậy, xét ở mặt này, tình yêu học trò là nên, không sai. Chưa ngừng lại ở đây, tình yêu thời học sinh chính là liều thuốc bổ cho tâm hồn, để ta sống hạnh phúc, lạc quan và linh động hơn.

Học sinh ngày nay phải chịu sức ép lớn từ sức ép học hành; cha mẹ thúc giục, thầy cô nhắc nhở, điều này có thể tạo nên những vết thương tâm lí cho người học sinh. Chưa kể tới những chuyện không hay khác trong đời sống hàng ngày, từ gia đình, bạn bè, xã hội. Một người “bạn đặc biệt” để yêu mến, đồng cảm, sẻ chia khó khăn về ý thức sẽ giúp ta mở lòng. Những niềm vui nho nhỏ từ tình yêu tuổi học trò cũng để ta thêm yêu cuộc sống, lạc quan và vui vẻ hơn.

Sau khi tìm hiểu về hai khía cạnh nên, không nên; biết yêu, không biết yêu của tình yêu học trò muôn màu muôn vẻ, ta rút ra bài học về khái niệm “yêu” và “biết yêu”. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trong khi “yêu” là rung động của trái tim thì “biết yêu” là sự tỉnh táo của lí trí. Vậy như đã nói ở trên, tình yêu học đường không thể trả lời “nên” hay “không nên” cũng không phải “tốt” – “xấu”, “đúng” – “sai”. Tất cả dựa vào ý thức, nhận thức của mỗi tư nhân.

Tình yêu tuổi học trò sẽ đẹp khắc cốt ghi tâm nếu như được phát huy những nét tích cực, cũng có thể mất đi sự thơ ngây, trong sáng, tươi đẹp nếu như không kiểm soát được những tác hại kể trên. Vậy yêu thế nào mới đúng, mới nên? “Biết yêu” phụ thuộc vào văn hóa và tư cách của mỗi người. Khi đã yêu, hãy suy nghĩ về lựa chọn lựa và tình yêu của mình, rằng đối tượng mình yêu có thích hợp hay không thích hợp, tình yêu này đáng hay không đáng.

nếu như đã nhất quyết nghe theo con tim, hãy giữ cho tình yêu ở tuổi ngày ngày cắp sách tới trường thật trong sáng và đẹp đẽ, thích hợp với lứa tuổi, đạo đức và mực thước của xã hội. Một khi đã yêu, những người học sinh vẫn phải ý thức và phát huy trách nhiệm, nghĩa vụ lớn nhất của mình là học tập, rèn luyện tốt. Để làm được điều đó, người học sinh nên lấy tình yêu làm động lực hoàn thiện bản thân. Chỉ có vậy, tình yêu tuổi học trò mới có thể trở thành kỉ niệm đẹp mỗi khi nhớ lại.

Tóm lại, mọi vấn đề đều có mặt trái, mặt phải; tình yêu tuổi học trò cũng vậy. Chính vì vậy, đừng yêu, nếu như để lí trí bị lấn lướt bởi con tim, để mối tình đầu khiến ta ngậm ngùi nuối tiếc khi nhắc tới. Hãy yêu, nếu như trái tim biết nghe theo lí trí, giữ cho những rung động đầu đời tinh khiết và ý nghĩa để:

“Một lần giở lại trang lưu bútLòng em vương vít chút ngọt ngào.”

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 25

Tình yêu là vấn đề của muôn thuở. Từ xa xưa tới ngày mai, có nhẽ nhịp đập của trái tim con người vẫn cứ bổi hổi, xao xuyến, khắc khoải, thao thức… như thế trước tiếng gọi của tình yêu. Nhưng quan niệm và cách xử sự trong tình yêu thì chắc chắn sẽ có những thay đổi theo từng thời đại.

Trong bối cảnh cuộc sống ngày nay, có tương đối nhiều điều cần phải bàn luận, suy ngẫm về tình yêu và trách nhiệm của tuổi xanh với tình yêu. So với những thế hệ trước, con người hiện đại đã có được sự đồng đẳng, tự do trong tình yêu. Họ không còn phải chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”; cũng không bị trói buộc bởi những hủ tục xã hội khó tính như thời xưa. Hầu hết mọi người được tự do lựa chọn lựa và có thể chủ động trong việc tìm kiếm hạnh phúc.

Chúng ta không còn phải chứng kiến nỗi khổ cực của lứa đôi yêu nhau tha thiết mà không được nên vợ nên chồng chỉ vì sự cách biệt về tài sản, sang trọng. Người phụ nữ cũng không còn phải nếm trải nỗi khổ vì thân phận lệ thuộc “Thân em như tấm lụa đào – Phất phơ giữa chợ biết vào tay người nào”; hoặc “Em thương anh cũng muốn kết nghĩa giao hoà – Sợ mẹ bằng biển, sợ cha bằng trời”…

Thậm chí, sau khi kết hôn, nếu như tình yêu không còn, họ có thể chia tay và đi tìm hạnh phúc mới mà không phải gánh chịu “búa rìu dư luận” nghiệt ngã như thời xưa “Nứa trôi sông không dập thì gãy – Gái chồng rẫy không chứng nọ cũng tật kia…”. Nhưng cũng chính môi trường của cuộc sống hiện đại đã làm phát sinh không ít quan niệm méo mó và nhiều hiện tượng chưa đẹp trong tình yêu.

Hình như chuyện tới và đi trong tình yêu có chiều hướng ngày càng dễ dãi và không hiếm bạn trẻ thay đổi người yêu như thay áo. Nhiều bạn yêu theo “trào lưu”: lớp mình, trường mình có những đôi cặp kè thì mình cũng thế cho khỏi “tụt hậu”. Có người coi việc chinh phục được đối tượng là một chiến tích, càng nhiều “chiến công” càng tự hào về tài “chinh chiến” của mình!

Có người biến tình yêu thành phương tiện để thỏa mãn nhu cầu ăn chơi, hưởng lạc. Không ít đôi bạn trẻ dễ dàng “sống thử” cuộc sống vợ chồng trước hôn nhân. Kết quả là những tình cảm “giống như tình yêu” ấy thường nhanh chóng tan vỡ, để lại nỗi chán ngán, thất vọng và có khi là nỗi hận thù.

Đáng buồn nhất là cách xử sự của một số bạn trẻ khi tình yêu không được đáp lại hoặc dang dở, chia li: nhẹ thì bôi xấu, thoá mạ; nặng thì “cho một trận đòn dằn mặt”; thậm chí có người nhẫn tâm hủy hoại hình hài người yêu bằng a-xít hoặc cướp đi cả sinh mệnh của họ.

Tôi hoàn toàn không tin khi có người nói rằng những hành động kia bắt nguồn từ tình yêu, vì “quá yêu” mà hành động mù quáng. Bởi vì, tình yêu thực sự không bao giờ chung sống với thói vị kỉ, sự tàn nhẫn. Trái lại, tình yêu luôn gắn liền với lòng chung thủy, vị tha và đức hi sinh. Tình yêu phải khiến con người biết hướng tới những hành động đẹp đẽ, cao thượng.

Nó sẽ trở thành nguồn sức mạnh kì diệu giúp mỗi người vượt qua khó khăn, thử thách trên tuyến đường đời. Tôi nhớ những câu ca xưa:

“Muối ba năm muối vẫn còn mặnGừng chín tháng gừng hãy còn cayĐôi ta tình nặng nghĩa dàyCó xa nhau đi nữa ba vạn sáu nghìn ngày mới xa”.

Tôi nhớ mãi câu chuyện có thật về một chàng trai miền biển, tới bệnh viện săn sóc người thân, tình cờ gặp một cô gái mang bệnh hiểm nghèo và đem lòng yêu thương cô. Anh đã vượt qua sự phản đối của gia đình, sự tự ti của cô gái để trở thành người bạn trăm năm thuỷ chung, ân cần. Hai người đã nên vợ nên chồng và họ hạnh phúc bất chấp những nhọc nhằn, gian lao của cuộc sống đời thường.

Như thế, yêu không chỉ là đắm say, nồng nàn, nhớ nhung da diết, mà trước hết phải biết sống có trách nhiệm với mình, với người yêu. Ở trường tôi học, có một đôi thường được những lứa “đàn em” nhắc tới với lòng ngưỡng mộ. Anh và chị đều là học sinh sống trong khu nội trú. Khi anh học lớp 12 thì chị vào lớp 10. Mọi người xung quanh chỉ thấy anh quan tâm, săn sóc chị như một cô em gái mà không có chuyện hò hứa, cặp kè như nhiều đôi khác.

Vào đại học rồi, anh vẫn thường xuyên trở về thăm những em, viện trợ mọi người từ chuyện học hành tới việc treo lại một cái giá sách, đóng lại cái mắc áo… Ngày chị có kết quả thi đại học, anh mới trao cho chị cuốn nhật kí của ba năm được viết từ khoảnh khắc trái tim anh bổi hổi, xao xuyến trước gương mặt ngờ ngạc của cô bé lớp 10 vừa nhập học; ghi lại bao lần anh phải kìm giữ lòng mình không dám thổ lộ tình yêu để giữ cho cô bé ấy những tháng ngày hồn nhiên, êm đềm của tuổi học trò…

Tôi nghĩ, mình nghe kể đã thấy xúc động, cảm phục rồi, thì “người trong cuộc kia” không biết sẽ hạnh phúc tới thế nào khi được trao, được nhận một tình yêu như thế. Họ chính là những con người biết nâng niu, trân trọng tình yêu. Khi tình yêu không được đáp lại hoặc tan vỡ vì một lí do nào đó, con người càng phải có trách nhiệm cao hơn để giữ gìn vẻ đẹp của tình cảm thiêng liêng này.

Chắc hẳn mỗi chúng ta còn nhớ “hoàn cảnh” của chàng trai trong bài thơ Tôi yêu em của Pu-skin: tâm hồn bị xâu xé bởi bao xúc cảm trái ngược của mối tình đơn phương, khi lặng lẽ, thầm lặng, lúc hậm hực ghen tuông, lúc tình thực đằm thắm… Vậy mà chàng trai ấy đã tự nguyện giã từ vì tôn trọng sự thảnh thơi., bình yên trong tâm hồn người con gái mình yêu thương.

Anh từ biệt cô với lời chúc phúc “Cầu em được người tình như tôi đã yêu em”. Trong cuộc sống, cũng có bao nhiêu lứa đôi không nên duyên chồng vợ vẫn có thể là bạn hoặc vẫn nhớ về nhau với những kỉ niệm tốt lành. Họ đã vượt lên nỗi khổ cực, thất vọng của riêng mình mà không làm tổn thương người khác, không xúc phạm tình yêu.

Bố tôi có một người bạn thân từ nhỏ, bác bỏ ấy yêu một cô học cùng trường đại học nhưng cô ấy lại yêu người khác. Suốt mấy năm bác bỏ kiên trì “theo đuổi”, rồi thất vọng, khổ cực nhưng không có một lời oán trách, giận hờn dù tình cảm tình thực của mình chẳng được đáp lại. Khi mỗi người đã có gia đình riêng, bác bỏ vẫn quan tâm tới cuộc sống của cô, lặng lẽ viện trợ lúc cô ấy đau ốm, hoán vị nạn.

Năm 49 tuổi, cô ấy qua đời vì căn bệnh nan y, bác bỏ đi công việc xa về, cùng bố tôi tới nghĩa trang, đốt trên mộ cô tờ giấy có những dòng chữ ố vàng từ ba mươi năm trước: “Người mình yêu thương mãi mãi vẫn yêu thương”… Tôi nghĩ, chính những con người như thế đã tôn vinh trị giá của tình yêu giữa thế cuộc.

Mỗi một thời đại có thể thêm và bớt đi những tiêu chí định giá con người và cuộc sống. Nhưng riêng với tình yêu, có nhẽ “chuẩn trị giá” vẫn là một hằng số không đổi. tuyến đường tới với tình yêu muôn màu muôn vẻ và tình yêu có thể mang tới niềm vui, hạnh phúc; cũng có thể khiến ta khổ cực, xót xa, tiếc nuối. Thế nhưng tình cảm ấy mãi mãi là món quà vô giá của cuộc sống. Tất nhiên, tùy thuộc vào cách mỗi người trao và nhận nó. Với tôi, yêu là phải biết sống đẹp hơn.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 26

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng mà trong mỗi con người người nào cũng có chỉ là họ thể hiện sớm hay muộn mà thôi. Và trong xã hội ngày càng phát triển thì tình yêu được thể hiện rõ hơn trong lứa tuổi học sinh.

Có rất nhiều thứ cũng được gọi là tình yêu như tình cảm của con cái dành cho cha mẹ, dành cho thầy cô, bạn bè hay là tình cảm giữa hai người khác giới. Nhưng có nhẽ khi nhắc tới lứa tuổi học sinh thì tình yêu đó là tình yêu giữa hai người khác giới.

Tình yêu này được thể hiện ở sự ý hợp tâm đầu của một người con trai một người con gái. Họ có thể vì nhau mà chịu đựng và thay đổi mình cho thích hợp với đối phương. Họ còn thể hiện tình yêu ở sự quan tâm, săn sóc, hỏi han hay những lần gặp gỡ hàng ngày để thấy đối phương vui hơn.

Khi yêu thì cuộc sống của con người toàn một màu hồng tươi sáng. Ngày xưa tình yêu thiêng liêng đẹp đẽ này được thể hiện ở những con người có độ tuổi trưởng thành nhưng với ngày nay thì nó còn xuất hiện ở độ tuổi những bạn học sinh. Điều đó có tốt không ? đây là một thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Bởi những em học sinh vẫn còn quá ít tuổi mà khả năng nhận diện cuộc sống thì lại quá hạn hẹp làm cho những em chưa có suy nghĩ chín chắn mà đã quyết định một điều gì đó và không nghĩ tới hậu quả về sau.

Tình yêu là một tình cảm đẹp vì vậy hành động của tình yêu cũng là những hành động đẹp thích hợp với văn hóa như được gia đình cho phép, xã hội xác nhận,… nhưng với ngày nay thì văn hóa truyền thống dần mờ nhạt trong lứa tuổi học sinh. Có phải xã hội ngày càng hiện đại và mở cửa hội nhập với toàn cầu thì chúng ta lại càng bị luôn cuốn bởi những văn hóa xấu ở nước khác.

Dù có hội nhập thì chúng ta cũng cần phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta chứ đừng có quên lãng hay thay đổi một phần văn hóa đẹp đó. Và yêu ở độ tuổi còn quá trẻ thì chúng ta sẽ không hiểu được đâu là tình yêu đẹp và chân chính bởi suy nghĩ còn có rất nhiều hạn chế và không nghĩ được tương lai về sau. Và dần chúng ta sẽ thấy tình yêu thật là vô vị nó chỉ khiến con người ngày càng khổ cực.

Như thực trạng ngày nay những bạn học sinh thi nhau yêu sớm và có những lối sống buông thả dâng hết thế cuộc mình cho tình yêu mà quên đi cái tương lai tốt đẹp đang chờ phía trước. Khi yêu thì chúng ta luôn nghĩ tới đối phương làm cho chúng ta mất rất nhiều thời gian và không tập trung vào học tập được. Có những bạn còn coi việc học chỉ là do gia đình ép buộc vì vậy tới lớp đầu óc không tập trung được và nhiều khi dẫn tới bỏ học để được đi gặp người mình yêu.

tương tự yêu sớm có tốt không ? Hoàn toàn là không bởi nó làm cho con người tụt hậu xa vời với tương lai tốt đẹp ở phía trước. Và khi còn đang là một học sinh chúng ta hãy xác định mục đích học tập tốt cho riêng mình, gạt bỏ những thứ tầm thường xung quanh để tập trung nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu tốt đẹp chúng ta đang chọn lựa. Không nên vội vàng yêu quá sớm vì khi yêu quá sớm chúng ta có thể bị người khác lợi dụng và gây ra những hậu quả xấu không lường trước được.

Khi ra xã hội chúng ta không nên quá tin người khác bởi biết đâu đó chính họ sẽ làm hại lại chính bản thân chúng ta. Khi đi học chúng ta hãy chú tâm lắng tai những lời khuyên có ích của thầy cô, nhà trường mang lại bởi nhà trường đâu chỉ dạy tri thức trong sách vở mà còn dạy chúng ta học cách làm người sống sao cho thích hợp với hoàn cảnh của cuộc sống.

Khi nhìn thấy bạn bè mình yêu sớm không nên a tòng theo mà hãy giúp bạn của mình nhìn thấy được hậu quả của việc yêu quá sớm. Hãy nói những lời lẽ sắp gũi thân tình để bạn của mình có thể tiếp thu và hiểu được. Khi bạn giúp được một người đồng nghĩa bạn đã giúp được tương lai của người đó. Chính vì vậy tình yêu ở lứa tuổi học sinh là không thích hợp chúng ta cần phải lên tiếng và giáo dục chặt chẽ hơn để những em hiểu được tầm quan trọng của việc học chứ không phải học để đó rồi lấy thời gian ấy cho việc yêu đương làm cho kết quả học tập thấp.

Vì vậy còn trẻ chúng ta hãy lo cho tương lai của bản thân mình trước khi có thành công và địa vị trong xã hội thì tự dưng tình yêu và hạnh phúc thực thụ sẽ tới với bạn. Bởi những bạn là những măng non tương lai của đất có vì vậy những bạn càng thành công thì quốc gia này càng giàu đẹp và văn minh hơn. Và mỗi một bạn học sinh cần có ý thức và trách nhiệm hơn với bản thân mà xác định đúng tuyến đường đời mình đã chọn lựa.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 27

nếu như tuổi thơ là quãng thời gian êm đềm nhất và nếu như tuổi già là quãng thời gian bình yên nhất thì tuổi học trò lại là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, sôi nổi nhất trong thế cuộc mỗi con người. Nó đã tồn tại trong tâm hồn con người với những tình cảm đẹp đẽ nhất, đáng trân trọng nhất như tình thầy trò, tình bạn bè… nếu như chỉ có vậy và mãi mãi tương tự thì tuổi học trò sẽ đẹp biết bao nhiêu nhưng xã hội hiện đại đã mang cả một thứ tình cảm không nên có vào trong tuổi học trò đó là Tình yêu. Và từ đó, tuổi học trò có nhẽ đã không còn sự vô tư, hồn nhiên, trong sáng vốn có khi cùng một lúc tình bạn và tình yêu đều xuất hiện trong tâm hồn còn quá thơ ngây, trong những khối óc còn quá non trẻ.

Tình yêu là một trong những thứ tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất trong tâm hồn con người. Nó cũng là thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống và tất nhiên nó cũng đem lại cho con người một nguồn lực dồi dào. Nhưng tình yêu chỉ mang ý nghĩa thực sự khi đặt trong môi trường của những con người ít nhiều đã tiếp xúc với cuộc sống ngổn ngang hàng ngày còn trong học đường nó có thể gây nên rất nhiều những hậu quả không thể lường trước được.

Nhưng hậu quả của tình yêu tuổi học trò đã khiến nhiều người phải suy nghĩ và cũng là một vấn đề cần bàn luận. ngày nay có không ít những quan niệm khác nhau về tình yêu học đường. có nhẽ hơn người nào hết, chính bản thân những đôi nam – nữ đang yêu cũng nhận thức và hiểu rõ được yêu khi đang ngồi trên ghế nhà trường là không nên. Nhưng họ cũng có thể có rất nhiều cách để biện hộ cho sự vượt quá giới hạn của mình trong tình cảm. Theo họ, tình yêu có thể là một động lực giúp họ phấn đấu trong học tập. Bởi khi yêu, người ta cần phải chứng tỏ khả năng của mình trong mắt người kia và vượt trội trong học tập cũng là một trong những cách tốt nhất để chứng tỏ mình. Cũng có thể, với những người trong cuộc, tình yêu là một sự phát triển thế tất và cần thiết cho sự phát triển ý thức. Không có được tình yêu trong tuổi học trò là đánh rơi cung bậc tình cảm trong tâm hồn. Thậm chí, còn có người nghĩ rằng: Tình yêu tuổi học trò là phương thức tốt nhất để chứng tỏ mình trước người khác, nhất là về phương thức bên ngoài.

Với quan niệm ấy những người cùng trang lứa có thể đúng và cũng có thể sai, nhưng với những bậc phụ huynh, thầy cô và xã hội thì hoàn toàn sai phép. Với những người đi trước, những người đứng vững trong xã hội họ hiểu trị giá tình yêu và họ cũng biết rõ một tình yêu thực thụ sắp như không thể có trong học đường. Những trái tim khối óc kia còn quá non nớt, những tâm hồn kia còn quá thơ ngây trước tình yêu. sử dụng tình yêu để làm động lực vươn lên trong tình yêu ư ? Có thể có nhưng hầu hết những tình cảm vượt quá giới hạn của tình bạn xuất hiện trong tuổi học trò đều chỉ mang lại sự phân tán, mất tập trung trong những công việc khác nhất là việc học tập. tương tự thì làm sao nó có thể trở thành động lực để vươn lên trong học tập như lý lẽ của những người trong cuộc. Những rung động mà những bạn trẻ gọi là tình yêu thì theo họ đó chỉ là một mắt xích, nhưng bỏ đi mắt xích tình yêu tuổi học trò có thể sẽ gặp chuỗi mắt xích tình yêu trong con người lành mạnh hơn, trong sáng hơn. Còn nếu như muốn sử dụng tình yêu để chứng tỏ mình trước mọi người thì quả là một sai phép nghiêm trọng. Bởi tình yêu đơn thuần chỉ là một thứ xúc cảm, tình cảm trong tâm hồn chứ không thể nào là một phương tiện cho bất cứ mục đích gì. Hơn nữa trị giá thực thụ của người học trò là ở tâm hồn và năng lực ( học tập) chứ không phải ở phương thức mẫu mã như nhiều bạn vẫn suy nghĩ.

Đối với xã hội phương Tây, tình yêu học đường có thể sẽ nhìn nhận một cách thoải mái hơn cách sống tự do đối với người phương Tây. Nhưng chúng ta đang sống trong xã hội phương Đông, một xã hội khó tính hơn trong cách xử sự tình cảm. Dư luận xã hội luôn phê phán những tình yêu không thích hợp có nhẽ sẽ thiếu đi sự thông cảm khi xảy ra một hậu quả nào đó đối với những người trong cuộc. Xã hội phương Đông chưa thể chấp nhận tình yêu trong học đường. Thậm chí những hậu quả của nó nhiều khi được coi là sự sai phép nghiêm trọng trong đạo đức xã hội.

Thi đàn Việt Nam đã có nhà văn từng thốt lên:

“Làm sao sống được mà không yêuKhông nhớ không thương một kẻ nào”.

có nhẽ Xuân Diệu cũng có cái lý riêng của một thi sĩ khi viết nên những câu thơ trên, nhưng thật đáng tiếc khi có rất nhiều bạn học sinh bất chấp lời khuyên răn của bố mẹ, thầy cô, bất chấp búa rìu của dư luận xã hội đã vận dụng câu nói ấy một cách vội vàng thiếu suy nghĩ. Cuộc sống sẽ thật nhàm chán nếu như không có tình yêu nhưng điều đó không tức là tình yêu nhất thiết phải tồn tại trong học đường. Ở lứa tuổi học sinh, ta chưa đủ chín chắn để có thể hiểu được ý nghĩa của một tình yêu thực sự. Vì vậy đôi lúc đó chỉ là sự ngộ nhận tình cảm của mình. Những tình yêu tương tự trong học đường không mang lại bất kỳ một lợi ích nào ngoài việc tác động không nhỏ tới chất lượng học tập của những người vướng phải. Làm sao có thể tập trung vào học bài khi trí não đang bị chi phối bởi tình cảm, khi toàn bộ sức sáng tạo đều tập trung vào việc làm mình đẹp hơn lên trong mắt người ấy và sẽ còn hàng loạt vấn đề khác phát sinh khi một người học trò đi vào ngành tình cảm vượt quá sức mình. Lo lắng khi nhìn thấy người ấy bắt chuyện với một người khác giới, hoang mang khi người ta vô tình vạch ra một thiếu sót nào đó của mình… Tất cả những vấn đề ấy sẽ mất không ít thời gian và năng lực suy nghĩ của con người.

Không chỉ mang lại trở ngại lớn trong học tập, tình yêu học đường có thể mang tới những hậu quả đau lòng khác. Sự xốc nổi, nông nổi của lứa tuổi thiếu niên trong tình yêu dễ khiến người ta có những hành động méo mó, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức xã hội. Có những sai phép chỉ một lời xin lỗi là có thể xóa bỏ ngay nhưng cũng có những sai phép chỉ trong một giây cũng đã khiến người ta trả giá bằng danh dự và thỉnh thoảng là cả phẩm giá. Hậu quả của tình yêu trong học đường không chỉ gây hại cho bản thân những người đang yêu mà còn tác động tới gia đình và nhiều người khác. Thử hỏi có bố mẹ nào lại yên lòng khi chứng kiến con cái mình ngày càng đi xuống và có thầy cô giáo nào muốn nhìn thấy học sinh mình phải gánh chịu những hậu quả của thời niên thiếu. Và bạn bè có người nào có thể vui vẻ được khi nhìn bạn mình vì một phút xốc nổi mà phải rời ghế nhà trường và bước vào toàn cầu ngổn ngang của xã hội bên ngoài.

Tình yêu vốn dĩ rất nhạy cảm, tình yêu tuổi học trò lại càng nhạy cảm hơn. Tuổi mới lớn luôn thích những điều mới trong tình yêu. Nó có thể gây ra nhiều tác hại cho bản thân những người đang yêu và cho những người xung quanh. Chính vì vậy, nó thường diễn ra ngoài tầm kiểm soát của gia đình và nhà trường. Nhưng cũng không thể vì vậy mà cấm đoán một cách thô bạo, vận dụng những giải pháp ràng buộc tự do để khống chế tình cảm hay la bới, nguyền rủa, nhục mạ… Làm tương tự không những không thể mang lại hiệu quả mà còn gây nên những trạng thái tâm lý tiêu cực, càng cấm đoán tình yêu lại càng không thể kết thúc hẳn. Trước một vấn đề hết sức tế nhị của tình cảm trong tâm hồn của tuổi mới lớn, ta cần phải cư xử hết sức khéo léo dựa trên những quan niệm đúng đắn và nghiêm túc về tình yêu.

Những rung động đầu đời của tuổi học trò không phải là hiếm, nhưng đó đơn thuần chỉ là những rung động thoáng qua chứ không phải là tình yêu như nhiều bạn ngộ nhận. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất để ngăn chặn tình yêu trong học đường là giúp những bạn học sinh hiểu rõ được trị giá thực thụ của tình yêu chân chính, phải đặt tình yêu ở đâu và khi nào thì thích hợp. Chỉ khi chính người trong cuộc hiểu rõ những tình cảm kia là tình cảm nhất thời thì mới có thể ngăn chặn tận gốc tình yêu tuổi học trò. Cũng có khi tình yêu tuổi học trò lại xuất phát từ tình bạn. Đó là một trong những tuyến đường mà không ít bạn học sinh đã chọn lựa khi tới với tình yêu. Nhưng đó thực ra chỉ là một bước phát triển trong tình bạn. Sự bực bội khi thấy người bạn (khác giới) của mình thân tình với một người nào đó không phải là sự ghen tuông của tình yêu mà chỉ là sự phản ứng của tính ích kỷ trong bạn.

Tình yêu nhịn nhường như đã khá thân thuộc với nhiều đối tượng khi nhắc tới nó. Nhưng để hiểu được trị giá thực thụ của tình yêu thì không phải người nào cũng hiểu được. Đặc biệt là tình yêu trong học đường mà học sinh cần phải có cái nhìn đúng đắn, sự xem xét kỹ lưỡng để khởi đầu một tình yêu. Hãy mang tình yêu của mình cho người khác một cách tình thực để có thể phát triển một cách lành mạnh và trong sáng.

Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò – Mẫu 28

có nhẽ người nào cũng ít nhất một lần trong đời trải qua thời thanh xuân tươi đẹp với những mối tình ngây ngô trong sáng, có thể là yêu đơn phương cũng có thể là yêu và được yêu. Nhưng liệu tình yêu tuổi học trò có chính chắn, có bền lâu ở những giây phút đầu đời này? Nhiều người vẫn thường nói về thứ tình yêu này nhưng mấy người nào hiểu rõ được tình yêu tuổi học trò là gì? Tình yêu tuổi học trò nên hay không nên? Đây vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi và bàn luận trong những năm qua.

Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm ngây ngô và đáng nhớ nhất của tuổi thanh xuân mỗi người. Trong suốt thời gian ấy, đã không ít lần bạn bắt gặp một ánh mắt, một dáng hình khiến trái tim rung động. Có thể nói, tình yêu tuổi học trò là mối tình đầu sâu đậm, khó quên nhất của đời người, nó là cả một xúc cảm ngọt ngào, chân thật, lãng mạn và trong sáng nhất mà khi lớn lên bạn khó có thể tìm lại được. Người ta thường bảo những điều tốt đẹp nhất sẽ chóng qua là thế.

nếu như phải khái niệm về tình yêu tuổi học trò thì tôi chỉ có thể nói rằng: Tình yêu tuổi học trò là một xúc cảm khởi đầu biết yêu của tuổi xanh, nó mang một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, nhẹ nhõm và giản đơn. Đây là thứ tình yêu ngộ nghĩnh chứa đựng sự rụt rè, ngây ngô, tình thực và cháy bỏng. Tình yêu tuổi học trò thỉnh thoảng đơn thuần chỉ là những buổi sáng chờ nhau đi học, giúp nhau trong học tập, chờ nhau tan học, cùng nhâm nhi những cây kem ngọt ngào với những cuộc vui đùa tràn ngập tiếng cười ngây ngô của tuổi xanh.

Tình yêu tuổi học trò tuy không đa dạng nhưng nó lại mang nhiều sắc thái khác nhau.

Tình yêu đơn phương tuổi học trò là loại tình yêu thầm kín, mỗi ngày chỉ cần được nhìn thấy người mình thích, thầm lặng quan sát người ấy cũng đủ khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc. Nét mặt ngại ngùng, e thẹn hiện rõ mỗi khi giáp mặt với người ấy. Tình cảm này còn quá mỏng manh và mới mẻ khiến người ta ngờ nghệch và bối rối.

Tình yêu tuổi học trò xốc nổi, tình thực khi yêu và được yêu. Lần trước hết trong đời được trải nghiệm thứ xúc cảm mới mẻ, lạ kỳ và thú vị tới thế. những bạn trẻ một khi đã yêu sẽ dốc toàn tâm trí vào tình yêu của mình, hàng ngày đưa đón nhau đi học, cùng nhau mon men vào những quán kem trong giờ giải lao hay những buổi hứa hò gặp gỡ dưới ghế đá sân trường, những cái nắm tay ngại ngùng, những nụ hôn đầu đời… Lần trước hết trong đời biết yêu khiến người ta bị cuốn vào nó một cách xốc nổi và mê mẩn.

Tình yêu tuổi học trò nên hay không?

Thật khó để trả lời cho thắc mắc này, tình yêu tuổi học trò thường không được thầy cô hay phụ huynh khuyến khích. Tuy nhiên, đó là những xúc cảm của tuổi mới lớn không thể nào làm chủ được. Tình yêu học trò giúp bạn có thêm nhiều động lực trong học tập, phấn đấu học để đạt thành tích tốt hơn trong mắt người ấy. Nghĩ theo chiều hướng tích cực, bạn và người ấy sẽ cùng nhau học tập hỗ trợ lẫn nhau. Chính tình yêu học trò sẽ tạo nguồn động lực để bạn phấn đấu phấn đấu mỗi ngày, những tình cảm ngây ngô này sẽ nuôi dưỡng xúc cảm tích cực trong bạn, luôn phấn đấu phấn đấu để trở thành mẫu người lý tưởng trong mắt người ta. Khi bạn khởi đầu yêu, bạn sẽ dần thích ứng với việc trải qua nhiều cung bật xúc cảm khác nhau trong tình yêu. Những thứ này chính là tiền đề để bạn trưởng thành hơn, để những xúc cảm trong bạn trở nên trọn vẹn và chín chắn hơn. Trải qua thời thanh xuân, khi bạn đã trưởng thành và nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp được xúc cảm như thế một lần nào nữa. Khi nhắc về cô gái/chàng trai đồng hành cùng bạn năm 17 tuổi chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được những giây phút quý giá ấy, nó thật tươi đẹp, trong sáng và ngây ngô tới nỗi tưởng tuồng như một giấc mơ. Dù sau này người đồng hành cùng bạn không phải là cô gái/chàng trai ấy nhưng những ký ức đẹp đẽ đó sẽ còn lưu giữ mãi trong trí tưởng của bạn.

Cái thời mới yêu luôn khiến ta bị phân tâm, xao nhãng chuyện học, mỗi ngày chỉ tập trung vào yêu và hứa hò cùng người yêu. nếu như bạn không biết thăng bằng giữa yêu và học sẽ tác động rất nhiều tới kết quả học tập của bạn. Đây cũng là lý do chính mà những bậc phụ huynh lo lắng và không muốn con mình yêu sớm khi còn đi học. Tình yêu tuổi học trò đi kèm với những hiếu kỳ, những tò mò về nhau do sự thay đổi và phát triển của tâm sinh lý ở độ tuổi này dẫn tới nhiều bạn trẻ đi quá giới hạn. Lúc này là thời khắc quá sớm, những bạn chưa trưởng thành để chịu trách nhiệm cho chính bản thân của mình. Nhiều bạn nữ còn quá trẻ, đang tuổi ăn tuổi học mà gặp phải nhiều sức ép dẫn tới những suy nghĩ và hành động tiêu cực tác động tới sức khỏe, tương lai và tính mệnh.

Tình yêu tuổi học trò cũng có 2 mặt, nếu như nói không nên yêu khi còn đi học thì điều này thật sự rất khó, thời khắc này thân thể đang phát triển, tâm sinh lý thay đổi xuất hiện những tín hiệu xúc cảm yêu thương đầu đời chúng ta không thể tự làm chủ được. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào suy nghĩ và ý thức của mỗi người. nếu như bạn có ý thức học tập tốt, biết thăng bằng giữa việc học và yêu đương, biết khuyến khích, viện trợ nhau cùng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập thì việc yêu đương sẽ trở nên tích cực hơn.

Trên đây là 28 bài mẫu Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất do thầy cô soạn. Hy vọng dựa vào đây, những em sẽ có rất nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc những em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Bạn thấy bài viết Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất (28 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất (28 Mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò ngắn gọn, hay nhất (28 Mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Những từ khoa đc tìm kiếm nhiều nhất:

nghị luận về tình yêu tuổi học trò
viết bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò
nghị luận xã hội về tình yêu tuổi học trò
nghị luận tình yêu tuổi học trò
nghị luận: tình yêu tuổi học trò
viết bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội tình yêu tuổi học trò
viết bài văn nghị luận về vấn đề tình yêu tuổi học trò
bài văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò
viết văn nghị luận về tình yêu tuổi học trò
nghị luận về tuổi học trò
dàn ý nghị luận về tình yêu tuổi học trò
viết văn bản nghị luận về tình yêu tuổi học trò
lập dàn ý tình yêu tuổi học trò
bàn luận về tình yêu tuổi học trò
viết bài văn nghị luận xã hội về tình yêu tuổi học trò
tình yêu tuổi học trò
viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về tình yêu tuổi học trò

Viết một bình luận