Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan tới một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan tới một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Soạn bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp gồm dàn ý chi tiết và 3 bài văn mẫu hay nhất của thầy giáo Lê Hồng Phong C3 sẽ giúp các em học sinh có thêm gợi ý. tiểu thuyết để hoàn thành tốt bài Tập làm văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đề bài: Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

Các bạn có thể xem thêm: Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

Bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật/sự kiện lịch sử là kiểu văn thuật lại một sự việc có thật nhằm giúp người đọc nắm được sự việc, từ đó hiểu được nhân vật/sự kiện lịch sử. liên quan đến.

Khi viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật/sự kiện lịch sử, cần đạt 5 yêu cầu đối với kiểu bài văn nghị luận:

Khẳng định sự thật: Sự việc được kể lại trong văn bản là có thật và liên quan đến nhân vật/sự kiện lịch sử.

Yêu cầu người kể chuyện: Sử dụng người kể chuyện bậc nhất (xưng là “Tôi”) để tường thuật các sự kiện theo trình tự hợp lý.

Yêu cầu về thông tin và tài liệu: thông tin được chọn lọc và xác thực về sự kiện, nhân vật/sự kiện, được phân phối từ các nguồn đáng tin cậy.

Yêu cầu về sự phối hợp các yếu tố: Đoạn văn có sử dụng yếu tố miêu tả, kết hợp kể chuyện với miêu tả một cách hài hòa, tự nhiên.

Yêu cầu về bố cục: Bố cục bài viết cần đảm bảo:

  • Mở bài: Giới thiệu sự việc có thật liên quan đến nhân vật/sự kiện lịch sử.
  • Thân bài: Kể lại diễn biến của sự việc, chỉ ra mối quan hệ giữa sự việc với nhân vật/sự kiện lịch sử.
  • Kết bài: Khẳng định ý nghĩa của sự việc; Ý nghĩa, tác dụng của việc tìm hiểu nhân vật/sự kiện lịch sử đối với bản thân.
Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Phân tích bài thơ Mây và sóng | Văn mẫu lớp 9

Dàn ý viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

2. Cơ thể

Diễn tả diễn biến của sự việc theo trình tự (thời gian, không gian,…).

Nêu mối quan hệ giữa sự kiện và nhân vật lịch sử, phối hợp kể chuyện với miêu tả.

Ý nghĩa của sự việc được kể lại: Những đức tính tốt đẹp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

3. Kết luận

Khẳng định ý nghĩa của sự việc, nêu tình cảm của người viết đối với nhân vật: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 1

Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta đã có biết bao cuộc kháng chiến, khởi nghĩa lẫy lừng. Đặc biệt, có một sự kiện làm chấn động thế giới, đó là chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Chiến dịch Điện Biên Phủ là trận đánh lớn nhất trong chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất, đồng thời là trận đánh lớn nhất trong cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất. Đó cũng là chiến thắng quân sự vĩ đại nhất của Việt Nam. Với tài chỉ huy và quân sự tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân dân ta đã buộc quân Pháp phải đầu hàng sau mấy tháng cầm cự. Cuộc chiến này có một ý nghĩa quan trọng. Bởi đây là chiến thắng đầu tiên của một nước từng là thuộc địa đã nổi dậy và chiến thắng đội quân phương Tây hùng mạnh. Đây là thắng lợi của toàn dân. Những chiếc xe đạp chở hàng tạ lương thực, quân trang và niềm tin tất thắng cùng với sự lãnh đạo tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử này. Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến thắng của toàn dân. Đó là chiến thắng của sự nỗ lực, đoàn kết và một người lãnh đạo có tâm. Cuộc chiến này đã ăn sâu vào ký ức của người dân Việt Nam!

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc đời của ông là tấm gương tiêu biểu cho mọi người Việt Nam noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích 12 câu đầu đoạn trích Trao duyên của Nguyễn Du hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Tháng 11/1983, Đại tướng về thăm quê, thăm trường cấp 3 Lệ Thủy. Thầy đã nhận được sự chào đón của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Lúc ấy, Đại tướng tách đám đông ra trước một ông già thấp bé, râu tóc bạc phơ, cau có hỏi:

– Trông tôi có quen không? Bạn có phải Choác không?

Ông già lúng túng trả lời:

– Thưa… đúng rồi!

Vị tướng bèn nói:

– Làm ơn đừng gọi như thế. Bạn năm nay bao nhiêu tuổi?

Vâng, tôi đã bảy mươi mốt tuổi.

Vị tướng nói tiếp:

– Tôi bảy mươi ba, chúng ta bằng tuổi nhau.

Mãi đến khi Đại tướng ra đi, người ta mới nghe chuyện. Khi còn trẻ, ông Lê Choắt đã từng trồng trọt và thu hoạch thuê, trong đó có nhà ông Võ Quang Nghiêm. Trong những ngày nghỉ hè, Giáp học ở Huế thường về quê. Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng trong đám đông, Đại tướng vẫn gặp lại những người quen cũ.

Có thể thấy, Đại tướng là người thanh liêm, chính trực. Anh là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập.

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 3

Dân tộc Việt Nam đã trải qua những năm tháng chiến tranh. Nhiều anh hùng đã góp phần làm nên lịch sử dân tộc. Một trong số đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh là Võ Giáp, bí danh là Văn. Ông sinh năm 1911, mất năm 2013. Ông quê ở làng An Xá, nay là xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông sinh ra trong một gia đình Nho học giàu truyền thống yêu nước nên ngay từ nhỏ ông đã được giáo dục lòng căm thù giặc, yêu quê hương đất nước.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch Hồ Chí Minh tin tưởng, ủy quyền giữ trọng trách quan trọng. Chuyện kể rằng, cuối năm 1954, Thường vụ Trung ương quyết định thành lập Đảng ủy và Bộ Chỉ huy Mặt trận Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy Mặt trận. Trước khi ra mặt trận, Chung Hoán hỏi: “Nếu đi cùng một quãng đường, việc chỉ đạo chiến trường có trở ngại gì?”. Đại tướng trả lời: “Thưa bác, trở ngại duy nhất là ở xa, khi có vấn đề quan trọng khó xin ý kiến ​​đại tướng và Bộ Chính trị!”. nói: “Đại tướng tại ngoại, giao toàn quyền quyết định cho tôi và báo cáo sau”. Lúc chia tay, Người dặn dò: “Trận này quan trọng lắm, phải đánh mới thắng, phải thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh!”.

Xem thêm bài viết hay:  Hóa học 8 Bài 9: Công thức hóa học – Giải bài tập SGK Hóa học 8 Bài 9

Nhờ sự tin tưởng tuyệt đối của Chung Hoán đã củng cố quyết tâm của Đại tướng trong việc thực hiện phương châm “đánh chắc, tiến chắc” của đại tướng. Kết quả là chiến dịch Điện Biên Phủ đã giành thắng lợi vẻ vang.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được coi là người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh đã trở thành tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

************

Trên đây là 3 bài văn mẫu kể lại sự kiện có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp hay nhất lớp 7. Hi vọng sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết văn hay, hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Văn mẫu)

Bạn thấy bài viết Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan tới một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan tới một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan tới một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Viết một bình luận