Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất

Bạn đang xem: Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Mở bài Hạnh phúc của một tang gia là tuyển tập các cách mở bài, nhập chủ đề cho bài viết để tìm hiểu, cảm nhận tác phẩm hay tìm hiểu về nhân vật được PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU sưu tầm và tổng hợp nhằm cung cấp cho các em nguồn tài liệu. Tài liệu tham khảo hữu ích khi viết. Với những cách mở bài này, các em hãy kết hợp với những ý tưởng sáng tạo của mình để có một bài mở bài ấn tượng giúp bài văn thêm hấp dẫn.

>> Tổng hợp chủ đề liên quan hay nhất Hạnh phúc của một gia đình hay nhất

Mở bài Niềm hạnh phúc của một tang gia

Mở bài 1

Mỗi khi nhắc đến Vũ Trọng Phụng, người ta nhớ đến ông với biệt danh “ông vua báo Bắc Kỳ”. Vâng, ông có một công trình đồ sộ về phóng sự và tiểu thuyết, với những tác phẩm bất hủ như: Cạm bẫy người (1993), Cơn bão (1936)… Nhưng có lẽ bạn đọc còn nhớ tiểu thuyết “Không. anh đỏ”. Với hiện thực xã hội lúc bấy giờ được tác giả khắc họa qua lăng kính của mình. Đặc biệt, đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” đã làm nổi bật những nét chính của truyện và thấy được bút pháp trào phúng đặc sắc của Vũ Trọng Phụng.

Mở bài 2

Số đỏ là một tiểu thuyết trào phúng được viết theo hướng hiện thực. Tác phẩm đã phát huy cao độ tài năng châm biếm, đả kích sắc bén của Vũ Trọng Phụng đối với những thói xấu xa, giả dối của xã hội thực dân, phong kiến ​​nửa đầu thế kỉ XX. Dưới ngòi bút tài hoa của Vũ Trọng Phụng, mỗi chương, mỗi đoạn đều hay và hấp dẫn như một vở hài kịch hoàn chỉnh. Đặc biệt ấn tượng là chương Hạnh phúc của tang quyến.

Mở bài 3

Một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu cho khuynh hướng hiện thực phê phán kịch liệt xã hội tư sản thành thị trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 là tiểu thuyết “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng. Với bút pháp trào phúng sắc sảo, các chương trong “Số đỏ” đều là những vở hài kịch hấp dẫn, đặc biệt là chương XV “hạnh phúc của một tang gia”.

Mở bài 4

Vũ Trọng Phụng là nhà văn của trào lưu văn học hiện thực với những tác phẩm lên án xã hội đương thời. Đặc biệt tác phẩm “Số đỏ” khắc họa rõ nét xã hội đương thời, một xã hội bị thực dân Pháp thống trị. Đoạn trích Niềm hạnh phúc của một người tiễn đưa đã tái hiện lại cảnh tang tóc của gia đình cụ cố Hồng với những tình tiết hết sức nực cười và kịch tính.

Mở bài 5

Nếu nói đến những tác phẩm thuộc thể loại văn học trào phúng Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Có lẽ chính vì lối châm biếm đanh thép, sắc sảo đã làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm và để lại những tràng cười trào phúng sâu cay. Và đoạn trích ấn tượng “Hạnh phúc của một tang gia” là một trong những thành công trong toàn bộ tiểu thuyết “Số đỏ” của nhà văn được mệnh danh là “Ông vua phóng sự Bắc Kỳ”.

Tham khảo: tìm hiểu đoạn trích Hạnh phúc của người tiễn đưa

Mở bài ra để cảm nhận niềm hạnh phúc của một gia đình tang tóc

Mở bài 1

Năm 1939, Vũ Trọng Phụng tròn 24 tuổi. “Ông hoàng phóng sự đất Bắc” tung ngay 5 tác phẩm ăn khách: “Giông tố”, “Số đỏ”, “Làm đĩ”, “Vỡ đê” và “Vỡ đê”. Cơm thầy, cơm thầy”. Tác phẩm của ông được đánh giá là “vào loại văn xuôi Việt Nam hay nhất từ ​​thời chữ quốc ngữ”. Trong đó, “Số đỏ” với nghệ thuật trào phúng điêu luyện, được đánh giá là một kiệt tác bất hủ trong văn học đương đại. Vũ Trọng Phụng vô cùng day dứt về cái xã hội trưởng giả tư sản thành thị đang chạy theo lối sống “Tây hóa” văn minh giả tạo, hết sức đồi trụy, lố bịch lúc bấy giờ.

Mở bài 2

Vũ Trọng Phụng được tôn vinh là “ông hoàng phóng sự đất Bắc” và mỗi tác phẩm của ông được ví như một quả bom ném xuống xã hội nhơ nhớp, bẩn thỉu của Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX. Tiêu biểu cho nghệ thuật trào phúng, châm biếm sâu sắc của ông có thể kể đến tiểu thuyết “Số đỏ” – một tiểu thuyết mà mỗi chương đều sống động, sắc sảo, sắc sảo như một phóng sự. Đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” (trong chương XV tác phẩm “Số đỏ”) là đoạn trích tiêu biểu cho bút pháp trào phúng sắc bén của Vũ Trọng Phụng trong tác phẩm này.

Mở bài 3

“Số đỏ” là tiểu thuyết đặc sắc nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Trong đó mỗi chương là một vở hài kịch XV “Hạnh phúc bên một tang gia” được đánh giá là một trong những vở hài kịch thành công nhất. Qua việc miêu tả đám tang của cụ cố, Vũ Trọng Phụng đã vạch trần bộ mặt xấu xa của giai cấp tư sản, của xã hội “khốn nạn” đương thời như cách gọi của nhà văn.

>> Xem thêm:

  • Cảm nghĩ về Hạnh phúc của một đám ma
  • Sơ đồ tư duy Hạnh phúc của một đám ma

Mở bài tìm hiểu về Xuân tóc đỏ

Mở bài 1

Xuân Tốc Độ là nhân vật trung tâm của tiểu thuyết “Số đỏ”, đồng thời cũng là nhân vật tiêu biểu nhất của nền văn học Việt Nam đương đại. Việc tập trung xây dựng Xuân Tóc Đỏ với lối viết trào phúng quen thuộc kết hợp với lối viết phóng đại đã mang đến một chân dung Xuân Tóc Đỏ hài hòa, tổng hòa được những bóng hồng, tuyến tính của nhiều kiểu người trong phim. xã hội cổ đại.

Mở bài 2

Nổi lên giữa nền văn học hiện thực những năm 1930 – 1945, Vũ Trọng Phụng là cái tên không ai không biết. Bằng tài năng văn chương và ngòi bút trào phúng tài tình, nhà văn đã vạch trần những mặt xấu xa của xã hội bấy giờ mà nhà văn gọi là xã hội chó đẻ. Số Đỏ là một trong những tác phẩm tiêu biểu thời bấy giờ và cho đến tận bây giờ Số Đỏ với nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ vẫn còn giữ nguyên giá trị cho đến thời điểm này. Số Đỏ, đặc biệt là đoạn trích hạnh phúc của một gia đình tang thương, là tác phẩm thể hiện rõ nét nhất những mặt xấu của xã hội ấy. Trong đoạn trích chúng ta không thể quên nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ. Nhân duyên và tính cách của chàng trai này đã có một bước tiến lớn trong xã hội “Tây vui tính”. Một người nhưng nổi bật đối với nhiều người trong xã hội cũ.

Mở bài 3

Mỗi dòng có một nguồn cảm hứng riêng. Đối với văn học hiện thực, nhìn chung, cảm hứng của nó là sự phủ nhận và phê phán hiện thực xã hội thông qua những nhân vật điển hình, độc đáo. Số đỏ của Vũ Trọng Phụng là tác phẩm tố cáo hiện thực xã hội đặc sắc với tiếng cười sảng khoái, với hình tượng “dị” nổi bật và được đại diện trong tác phẩm là nhân vật Xuân Tóc Đỏ. Qua Xuân Tóc Đỏ, Vũ Trọng Phụng cho thấy xã hội lúc bấy giờ là “vở kịch người thật giữa những điều dối trá khôi hài”.

>> Tuyển tập bài văn tìm hiểu nhân vật Xuân tóc đỏ trong niềm hạnh phúc hay nhất của một gia đình tang gia

Mở bài tìm hiểu về các nhân vật trong Hạnh phúc của một đám ma

Mở bài 1

Vũ Trọng Phụng được mệnh danh là “ông vua phóng sự đất Bắc” và ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng như mang phong cách riêng của mình và ông nổi tiếng nhất với thể loại văn trào phúng. Tác phẩm “Số đỏ” là một trong những “đứa con cưng” nhất của nhà văn tài hoa này. Và có lẽ tác phẩm hay ở chỗ nhà văn xây dựng rất nhiều nhân vật nhưng mỗi nhân vật dường như được mang một sắc thái riêng để hòa vào sắc thái chung của truyện.

Mở bài 2

Số đỏ là một tiểu thuyết ghê gớm có thể làm rạng danh mọi nền văn học, đồng thời cũng là tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của Vũ Trọng Phụng. Trong đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia”, tài năng nghệ thuật của Vũ Trọng Phụng được thể hiện trực tiếp qua việc miêu tả tâm trạng, tính cách của từng nhân vật trong truyện.

>> Có thể bạn cần: tìm hiểu diễn biến tâm trạng nhân vật trong Hạnh Phúc Của Một Đám Tang

*****

Trên đây là một số cách mở bài Hạnh phúc của một tang gia mà PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU sưu tầm và tổng hợp làm tài liệu học tập cho các em. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu 11 khác được cập nhật thường xuyên tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

[Văn mẫu 11] Hãy tham khảo những cách mở đầu chúc mừng tang gia hay nhất mà PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU đã sưu tầm để có một bài văn thật hấp dẫn, ấn tượng ngay từ đầu nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://pgddttramtau.edu.vn

https://pgddttramtau.edu.vn/tuyen-tap-mo-bai-hanh hao-phuc-cua-mot-tang-gia-loi-cuon-nhat/

Bạn thấy bài viết Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tuyển tập mở bài Hạnh phúc của một tang gia lôi cuốn nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu cảm tưởng của mình về người nông dân Việt Nam trước cách mệnh tháng Tám 1945 qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ

Viết một bình luận