Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa gồm những ai?

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa gồm những ai? tại pgddttramtau.edu.vn

Theo lịch sử Trung Hoa, có 4 mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp “hóa nước thành nước” làm khuynh đảo chính trường, khiến bao hoàng đế si mê, thậm chí thay đổi cả một triều đại.

Tây Thi

Tây Thi tên là Thi Di Quang, con một tiều phu. Bà dệt vải ở núi Trụ La, Việt Nam thời Xuân Thu. Trù La có hai thôn Đông và Tây. Thị là người Tây nên gọi là Tây Thi.

Tương truyền, Tây Thi đẹp đến mức chỉ cần nhíu mày cũng khiến người ta mê mẩn. Khi cô ấy giặt quần áo ở bờ sông, bóng của cô ấy phản chiếu trong làn nước trong vắt càng khiến cô ấy xinh đẹp hơn. Con cá nhìn thấy cô ấy, yêu cô ấy, quên bơi và lặn xuống đáy sông. Kể từ đó, cô còn được biết đến với cái tên “Tây Thi Trầm Ngư”.

Tên tuổi của bà cũng gắn liền với giai thoại lịch sử, thay đổi cả một triều đại nhờ tài dùng “mỹ kế”.

Cụ thể, vua Câu Tiễn Việt cuối thời Xuân Thu bị cầm tù sau thất bại trước vua Phù Sai nước Ngô. Tuy nhiên, vua Phù Sai ham sắc dục, không cưỡng lại được mỹ nữ.

Vì vậy, quân sư của Câu Tiễn là Văn Chung đề xuất đào tạo mỹ nữ để cống nạp cho Phù Sai. Không lâu sau đó, Phạm Lai – một học giả nổi tiếng của Việt Nam đã tìm thấy Tây Thi và trao nó cho Phù Sai vào năm 490 TCN.


hình minh họa

Lúc này, Phù Sai bị sắc đẹp của Tây Thi mê hoặc, quên hết việc nước, trong lúc bốc đồng đã giết chết cố vấn của mình – tướng quân Ngũ Tử Tư.

Từ đó, thế lực của Ngô suy giảm, năm 473 TCN, Câu Tiễn mở cuộc tấn công, dồn quân Ngô vào thế thủ. Cuối cùng, hiểu ra mọi chuyện, Phù Sai Vương than rằng lẽ ra mình nên nghe theo Ngũ Tử Tư, rồi tự sát.

Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân được coi là “á hậu” của Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, nhan sắc chỉ đứng sau Tây Thi. Nàng là một trong hai đại mỹ nhân đời Hán. Cùng với nàng Triệu Phi Yến, Chiêu Quân đi vào lịch sử như một mỹ nhân có nhiều đóng góp cho hòa bình giữa Hán và Hung Nô.

Vương Chiêu Quân tên thật là Vương Tương, sinh ra trong một gia đình bình thường ở Hồ Bắc. Khoảng năm 40 trước Công nguyên, dưới thời trị vì của Hoàng đế Yuan Han, vì danh tiếng sắc đẹp, cô được tuyển vào cung. Khi vào cung đổi tên là Vương Chiêu Quân.

Chiêu Quân tinh thông tứ nghệ gồm: đàn, đàn, thi, họa, đặc biệt nàng có biệt tài hái Tỳ Bà nên trong tranh của Chiêu Quân, nàng thường xuất hiện với vẻ đẹp u sầu, đầu quấn khăn đỏ và mặc áo khoác lông thú. áo choàng, ôm Pi Pi, cùng với một con ngựa trắng.

Tương truyền, vì số lượng phi tần trong hậu cung của Hán Thành Đế quá đông nên hoàng đế đã ra lệnh cho các họa sĩ vẽ tranh các phi tần để hoàng đế lựa chọn. Vì không chịu hối lộ cho họa sĩ Mao Diên Thọ, bức chân dung của Zhao Jun xấu xí đến mức không được Hoàng đế chú ý.

Năm 33 TCN, Thiền vương Vu Hủ Hàn Tá của tộc Xiongnu xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương Chiêu Quân tự nguyện xin lấy chúa và được phong là Ninh Hồ Yên Hưng.

Bà đi vào lịch sử Trung Quốc với tư cách là một mỹ nhân dịu dàng có nhiều đóng góp cho quốc thái dân an và quan hệ hòa bình giữa nhân dân hai nước. Vẻ đẹp của cô đã góp phần vào 60 năm hòa bình giữa Xiongnu và nhà Hán.

phi hành đoàn hỗ trợ

Diêu Thuyên họ Nhiệm, hiệu Hồng Xương, sinh vào thời Đông Hán. Năm 15 tuổi, bà vào cung làm cung nữ, chuyên may trang phục cho các quan trong triều nên về sau được gọi là Diệu Thuyên (tên gọi lúc bấy giờ). Cô được đánh giá đứng thứ 3 trong 4 mỹ nhân nổi tiếng của Trung Quốc.

Diệu Thuyên là quốc sắc thiên hương, khuynh thành khuynh thành, thông minh hơn người.

Tương truyền rằng ba năm sau khi nàng sinh ra, tất cả hoa đào trong làng đều không nở vì xấu hổ với sắc đẹp của nàng. Một đêm nọ, khi đang dạo chơi thưởng trăng, Hằng Nga thấy mình kém cỏi vội ẩn mình sau mây nên Diệu Thuyên còn được mệnh danh là mỹ nữ của cung trăng.

Khác với Dương Quý Phi chỉ là một mỹ nhân tròn trịa theo tiêu chuẩn của nhà Đường, Diệu Thuyên là một mỹ nhân có dáng người mảnh khảnh, yểu điệu như cành liễu, cử chỉ vô cùng tao nhã tinh tế, mỗi bước đi đều nhẹ tênh. hơi giống nhau. lướt trên mây.

Bấy giờ trong triều có Thái sư Đổng Trác lạm quyền nên Diệu Thuyên muốn góp phần diệt trừ Đổng Trác. Bà tình nguyện hy sinh giúp Vương Doãn, dùng thủ đoạn chia rẽ ông và con nuôi Lữ Bố. Cuối cùng, Điêu Thuyền cũng ra tay với Lữ Bố để tiêu diệt Đổng Trác.

Dù được biết đến như một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết kinh điển nổi tiếng Tam Quốc Chí, Điêu Chuẩn vẫn được lưu giữ, trân trọng và đúc kết trong văn hóa Trung Quốc thông qua các tác phẩm liên quan đến Đổng Khiết. Trác hay phim truyền hình Phụng Nghi Đình.

Bạn muốn ở lại Trung Quốc bao lâu?
hình minh họa

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn (719-756), xinh đẹp, có tài múa hát, được hậu thế suy tôn là một trong tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Hoa.

Mồ côi cha mẹ từ khi mới lọt lòng, Ngọc Hoàn từ nhỏ đã thanh cao, cha mẹ nghiêm khắc, may mắn được một người chú làm quan ở Hà Nam nhận về nuôi nấng nên Ngọc Hoàn thoát nạn. trại trẻ mồ côi, bị xa lánh và xa lánh. Từ Thục Châu về Hà Nam không chỉ cho Ngọc Hoàn một mái ấm gia đình mà đây còn là bước ngoặt thay đổi số phận của nàng.

Nói đến Dương Ngọc Hoàn, sử sách còn ghi lại chuyện tình giữa nàng và Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, hương sắc thịnh hành của đời Đường.

Dương Quý Phi vốn là người không thích chính sự trong triều nhưng vì được sủng ái nên các chị em của bà đều được làm phu nhân. Đồng thời, anh họ của bà là Dương Quốc Trung cũng được cho là thao túng triều đình lúc bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị An Lộc Sơn giết hại với danh nghĩa diệt trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Hơn nữa, theo văn hóa lịch sử Trung Quốc, vẻ đẹp của cô ấy được so sánh với Zihua, khiến Hua phải co rúm lại vì xấu hổ.

Cụ thể, một hôm nàng ra vườn thưởng hoa cho khuây khỏa, thấy mẫu đơn và hoa Nguyệt Quỳ nở rộ, ngỡ mình bị nhốt trong lãnh cung, phí hoài tuổi xuân, bèn than rằng: “Hoa, hoa, huynh đệ. năm nào, tuổi nào cũng có lúc nở, ngày ấy đến bao giờ?”.

Lời chưa dứt, nước mắt rơi lã chã, nàng vừa chạm vào bông hoa, bông hoa bỗng héo úa, lá xanh rung rinh. Không ngờ nàng đã chạm tay vào cây hoa trinh nữ (cây xấu hổ). Lúc này có một cung nữ nhìn thấy, đi tới đâu đều nói cho người khác biết. Từ đó, người ta gọi Dương Ngọc Hoa là “hoa khôi”.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-dai-my-nhan-trung-hoa-gom-nhung-ai-a567995.html

Bạn thấy bài viết Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa gồm những ai? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa gồm những ai? bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa gồm những ai? của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Nữ streamer sexy bất ngờ tái xuất sau một thời gian ở ẩn

Viết một bình luận