Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong thực tế cuộc sống. Viết đoạn văn bày tỏ ý kiến ​​của mình về vấn đề này.

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong cuộc sống – văn mẫu 1

Tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm là không thể bàn cãi. Với lớp vỏ chắc chắn, giúp bảo vệ phần đầu của người đeo khỏi những tác động trực tiếp trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Và với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu, chúng ta có thể yên tâm hơn khi di chuyển trong tình trạng đường phố hạn chế ở Việt Nam. Số vụ tai nạn giao thông hoặc số người chết sẽ giảm đi rất nhiều nếu mọi người tham gia giao thông đều đội mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, trong khi Nhà nước yêu cầu đội mũ bảo hiểm ra đường thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân chưa ý thức được tầm quan trọng của việc này. Vì vậy, tình trạng cố tình không đội, hoặc chỉ đội ở nơi có CSGT, thậm chí, có người còn đội mũ không quai, rõ ràng đội mũ chỉ là phản cảm. Những người đó có hiểu không, nhưng họ đã chơi với cuộc sống của họ, để cái đầu của họ thách thức con đường?

Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong cuộc sống – văn mẫu 2

Tham gia giao thông là công việc hàng ngày của mọi người, trong quá trình đó, việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đồng nghĩa với việc khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông như xe điện, xe máy thì người điều khiển phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người trong việc tôn trọng pháp luật của nhà nước mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự an toàn của chính mọi người. Khi tham gia giao thông, mỗi người điều khiển phương tiện sẽ chạy song song, cùng chiều hoặc ngược chiều với nhiều người khác, nếu chẳng may xảy ra va chạm, tai nạn khiến người ta ngã khỏi xe thì mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ họ. Bảo vệ đầu và cằm, tránh va đập và chấn thương cho đầu. Việc đội mũ bảo hiểm có vai trò rất lớn và hầu hết chúng ta đều nhận thức được điều này, tuy nhiên vẫn còn một tỷ lệ nhỏ người dân không đội mũ bảo hiểm với nhiều lý do không thuyết phục như vướng víu, mất thời gian đi lại. cận đến mức không đội… Hay có những trường hợp đội mũ bảo hiểm rẻ tiền, đội mũ thời trang cho đẹp, không đảm bảo chất lượng… Chính những điều này đã gây ra nhiều vụ tai nạn rất thương tâm. Mũ bảo hiểm có thể không giúp chúng ta phòng tránh tai nạn nhưng ít nhất sẽ làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức và tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm. bảo hiểm để tự bảo vệ mình và thể hiện trách nhiệm của một công dân với đất nước.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng hay nhất (dàn ý - 10 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận