Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ

Bạn đang xem: Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ tại pgddttramtau.edu.vn

Ở tiểu học, đặc biệt là lớp 5, các bài toán dần trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, để trẻ hứng thú, không cảm thấy nhàm chán, đồng thời tăng khả năng tư duy, các chương trình học toán lớp 5 và ứng dụng dành cho trẻ em đã ra đời. Hãy cùng pgddttramtau.edu.vn tìm hiểu những ứng dụng game được học sinh yêu thích nhất hiện nay nhé!

Những ưu điểm vượt trội của trò chơi APP trong quá trình học toán của trẻ

Kết hợp các trò chơi vào bài học có thể khiến trẻ hứng thú với quá trình học tập. Như đã đề cập trước đó, khi trẻ lên 5, các bài toán bắt đầu trở nên phức tạp và khó hơn. Chỉ học nhiều bài toán khó theo cách truyền thống có thể khiến trẻ nhanh chóng mệt mỏi và đôi khi từ bỏ việc giải toán. Vì vậy, các ứng dụng trò chơi với hình ảnh và âm thanh đa dạng sẽ làm tăng hứng thú của trẻ.

Ngoài việc học lý thuyết về công việc, tại trường trẻ được chơi thêm các trò chơi, điều này sẽ tạo môi trường cho trẻ thực hành và rèn luyện. Từ đó, trẻ có thể kích thích cùng lúc não trái và não phải, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ những điều đã học, không gây nhàm chán và có tính ứng dụng cao hơn.

Chơi game toán học lớp 5 còn giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bởi vì các vấn đề trong trò chơi được áp dụng. Mỗi bài toán là một bài toán thực tế giúp các em cảm nhận bài toán một cách gần gũi hơn.

Những Trò Chơi Toán Học Lớp 5 Vui Nhộn Nhất Hiện Nay

Hiện nay, với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngày càng có nhiều ứng dụng game ra đời. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng trò chơi mang tính giáo dục cao, tạo sân chơi bổ ích cho các em, đặc biệt là học sinh lớp 5. Hãy cùng tham khảo một số trò chơi toán học lớp 5 vui nhộn nhất hiện nay và khám phá nhé. Khám phá thêm mẹo. Quyết tâm học tốt toán lớp 5 từ những điều nhỏ nhất!

Chuyện phiêu lưu ký của chị Dầu Lem (Lớp 5)

Đậu Lem phiêu lưu ký - Trò chơi toán học lớp 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dau Lem Adventure được thiết kế như các khóa học trên tất cả các khóa học. Trong game Đố vui lớp 5, các bé có nhiệm vụ du hành đến 5 quốc gia khác nhau thông qua 5 cánh cửa thần kỳ. 5 ô cửa này tương ứng với 5 chương sách giáo khoa toán lớp 5 cùng một lúc.

Du hành qua 5 quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia trẻ sẽ tìm ra chiếc chìa khóa để mở cánh cửa quê hương mình. Năm quốc gia là:

 • Tiếng Ba Tư: Nội dung gồm các đơn vị đo như đo khối lượng, đo diện tích, đo độ dài, học phân số và các phép toán với phân số.

 • Khu rừng cổ tích: Tại đây, các bé sẽ được học đọc viết số thập phân, so sánh số thập phân, viết số đo dưới dạng số thập phân. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trên số thập phân.

 • Xứ sở Ai Cập: Tại đây, các bé phải hoàn thành nhiệm vụ học cách tính chu vi, diện tích hình tam giác, hình thang, hình tròn, hình lập phương và cách tính thể tích của hình lập phương, khối lập phương để giúp các “cư dân nhí”. “được xây dựng đẹp đẽ. lâu đài.

 • Khu vực đảo: Tại đây trẻ học cách tính vận tốc, quãng đường và cộng, trừ, nhân, chia các đơn vị thời gian.

 • Làng Việt Nam: Bé ôn tập số tự nhiên và số thập phân, đo độ dài, đo khối lượng, diện tích, thể tích, thời gian… và nhận chìa khóa về nhà.

BBC School Radio – Toán học

BBC School Radio – Maths là trò chơi giúp trẻ luyện tập theo nhiều chủ đề khác nhau. Bao gồm các dịch vụ hướng dẫn ngôn ngữ giúp trẻ em học và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Cuối mỗi bài học, BBC sẽ trao cho bé phần thưởng thành tích cho mỗi câu đúng, đó là những lời khen ngợi, động viên, khích lệ giúp bé ngày càng tiến bộ.

Đài phát thanh trường học BBC. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

thần đồng toán học

Ngoài khóa dạy toán, Prodigy Math còn có các khóa học thiếu nhi khác giúp bé rèn luyện thêm. Trò chơi này có một kế hoạch học tập cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 8.

Thần đồng game. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Điều đặc biệt của trò chơi này là cha mẹ có thể tạo tài khoản miễn phí cho con cái của họ. Bằng cách này, cha mẹ sẽ thấy lượng phản hồi từ trẻ và những điểm trẻ cần cải thiện hơn nữa. Từ đó, cha mẹ có thể đặt mục tiêu bằng cách lựa chọn những món đồ phù hợp với trình độ của con và giúp động viên con vượt qua khó khăn bằng những phần thưởng khích lệ.

Một Số Trò Chơi Đố Vui Toán Lớp 5

Bên cạnh những ứng dụng game được thiết kế trên lớp giúp bé luyện tập, game đố vui toán lớp 5 còn giúp bé nâng cao khả năng vận dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.

Trò chơi “Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5”

Game đố ai thông minh hơn học sinh lớp 5. (Ảnh: Web Sưu tầm)

Trò chơi “Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5” dựa trên nguyên tác bộ phim truyền hình cùng tên. Trò chơi được tổ chức đầy đủ các chủ đề dưới dạng game show vui nhộn giúp trẻ củng cố lại những kiến ​​thức đã học. Thêm vào đó, trò chơi cho phép trẻ em trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi ngồi trên ghế nóng trong một trường quay thực sự.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Và Làm Đồ Dùng Học Tập Toán Lớp 5

Gamevivu.Com .Math Quiz Game

Trò chơi đố vui toán học. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Cách chơi của game đố vui khá đơn giản, hãy chọn những câu trả lời được tính toán sẵn xuất hiện trên màn hình khi chơi game. Các phép tính trong game rất đơn giản nhưng người chơi cần phải thật nhanh nhẹn để hoàn thành chúng trong thời gian quy định.

Trò chơi đòi hỏi kỹ năng tính toán nhạy bén cũng như tư duy nhanh nhạy. Chính vì vậy trò chơi này “tưởng dễ nhưng thực ra không hề dễ chút nào.

pgddttramtau.edu.vn – kiến ​​thức khéo léo được nhúng trong một trò chơi tương tác

Ngoài những trò chơi trên, pgddttramtau.edu.vn là một ứng dụng trò chơi kết hợp giữa trò chơi học tập và trò chơi đố vui. Với phương pháp học ưu việt, tại pgddttramtau.edu.vn, phụ huynh có thể vừa học vừa tương tác với con, không chỉ giúp trẻ thích nghi với định hướng mà còn tăng thêm niềm vui học tập khi được đồng hành cùng con.

pgddttramtau.edu.vn áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, kích thích khả năng sáng tạo của trẻ, khuyến khích trẻ đặt nhiều câu hỏi để hiểu tường tận vấn đề. Đồng thời, cách lồng ghép kiến ​​thức vào trò chơi một cách sáng tạo giúp kích thích tư duy cởi mở của trẻ. App cũng hỗ trợ xuất bản sách bài tập bổ trợ giúp học sinh luyện thêm các dạng bài tập thô.

Hiện tại, pgddttramtau.edu.vn đã có trên hệ điều hành Android và iOS. Phụ huynh có thể lên CH Play hoặc App Store để tải và đăng ký cho con học.

Ứng dụng toán khỉ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Trên đây là những ứng dụng học toán lớp 5 thú vị được pgddttramtau.edu.vn chia sẻ. Hy vọng bạn tìm thấy những trò chơi hữu ích cho con bạn và học trong khi vui chơi với chúng.

Bạn thấy bài viết Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 7+ app game học toán lớp 5 giúp tăng cường khả năng tư duy cho trẻ của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý 10+ thực đơn ăn dặm với rong biển: công thức từ chuyên gia

Viết một bình luận