Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất)

Bạn đang xem: Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất) tại pgddttramtau.edu.vnTuyển tập hơn 50 bài văn Kể chuyện An-đrây-ca, tuyển chọn các dàn ý và bài văn mẫu giúp các em học sinh biết cách viết bài Kể chuyện An-đrê- lớp 4 hay hơn.

Đề bài: Hãy kể lại sự dày vò của Andreya bằng lời kể của cậu bé.

Dàn ý Kể chuyện Nỗi đau khổ của Anh-rê

– Nhắc lại nội dung câu chuyện:

+ Cậu bé An-đrây sống với ai?

+ Mẹ bảo cậu bé làm gì?

+ Trên đường đi cậu bé gặp chuyện gì?

+ Câu chuyện kết thúc như thế nào? Suy nghĩ của tôi

– Kể chuyện theo lời của Andreyka, nhân vật tự xưng là “tôi”.

Kể lại câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – mẫu 1

Tên tôi là Andrayka. Năm 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông ngoại. Ông tôi lúc đó đã 96 tuổi nên rất yếu. Mẹ thường xuyên phải ở nhà chăm sóc anh.

Một buổi chiều, anh nói với mẹ tôi: “Bố khó thở quá!…”. Mẹ bảo tôi đi mua thuốc. Tôi lo lắng nên vội bỏ đi, nhưng dọc đường gặp mấy bạn đang đá bóng rủ tôi chơi cùng nên tôi quên mất mẹ đang đợi ở nhà, ba đang cần thuốc. Thế là tôi vào. Chơi được một lúc, chợt nhớ lời mẹ dặn, tôi vội chạy ra cửa hàng mua thuốc rồi xách về.

Bước vào phòng anh, tôi hốt hoảng thấy mẹ đang khóc. Hóa ra anh ấy đã qua đời. Tôi ngậm ngùi tự trách mình: “Chỉ vì mải đá bóng và mua thuốc mà nó mất muộn”. Tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện.

– Không, tôi không có lỗi. Không có thuốc nào có thể cứu anh ấy, anh ấy đã chết kể từ khi tôi rời khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ vậy, chắc là do tôi ham chơi nên anh ấy mới qua đời. Cả đêm hôm đó, tôi ngồi khóc dưới gốc cây táo do chính tay anh trồng. Đến tận bây giờ tôi vẫn luôn tự dằn vặt mình, giá như tôi mua thuốc ngay thì ông tôi đã sống được thêm vài năm. Vì vậy, các bạn cũng đừng tham lam mà quên việc như mình nhé!

Kể câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – mẫu 2

Bạn bè thân yêu của tôi. Tôi là Andreya. Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện của tôi mà cho đến bây giờ tôi vẫn còn day dứt, vì tôi là người có lỗi trong chuyện này.

Lúc đó tôi mới chín tuổi, sống với mẹ và ông ngoại. Ông tôi năm nay 96 tuổi nên rất yếu. Một buổi chiều, ông tôi nói với mẹ tôi: “Con ơi! Khó thở quá!” Nghe ông nội nói vậy, mẹ tôi liền bảo tôi đi mua thuốc cho ông uống. Tôi vội bỏ đi. Dọc đường, tôi gặp mấy người bạn thân, họ rủ tôi đi đá bóng. vào game và vui vẻ chơi bóng cùng các bạn cho đến khi sực nhớ lời mẹ dặn vội chạy đi mua thuốc.

Bạn có biết? Khi tôi vừa bước vào phòng anh ấy đang nằm, tôi thấy mẹ tôi đang quỳ trên người anh ấy khóc nức nở. Ông tôi đã qua đời. Tôi hoảng sợ và khuỵu xuống. Tôi thầm nghĩ “Mải đá bóng và mua thuốc thôi mà nó chết muộn”. Tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mẹ tôi xoa đầu tôi, an ủi tôi.

“Andreyka, tôi không có lỗi trong chuyện này!” Không có thuốc để cứu anh ta. Ông tôi mất khi tôi vừa bước ra khỏi nhà.

Có thể ông tôi mất do tuổi già sức yếu, nhưng dù sao đối với tôi, hành động chơi bời và cái chết của ông tôi mãi mãi dằn vặt, dằn vặt tôi suốt cuộc đời, các bạn ạ!

Kể lại câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – người mẫu 3

Có những sai lầm có thể sửa chữa nhưng tôi đã mắc phải một sai lầm không bao giờ sửa được. Tôi đã mất đi người thân yêu nhất của mình. Sau đây, tôi xin kể lại câu chuyện đó để các bạn nghe và rút kinh nghiệm:

Năm đó, tôi 9 tuổi, sống với mẹ và ông ngoại. Bố tôi đi công tác xa nên ít về thăm nhà. Ông tôi đã 96 tuổi nên thường xuyên đau ốm. Một buổi chiều tôi nghe anh nói với mẹ tôi:

– Tôi khó thở quá!

Mẹ tôi liền gọi tôi vào, dúi vào tay tôi một tờ giấy ghi tên thuốc rồi nói:

– Con chạy đi mua thuốc cho mẹ đây. Nhanh lên con!

Tôi nhanh chóng rời đi ngay lập tức. Đường từ nhà tôi đến hiệu thuốc không xa nhưng băng qua một sân bóng rộng. Thấy tôi, bạn gọi:

– Này, lại đây chơi với bọn anh!

Biết tôi là một tiền đạo giỏi và nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để thể hiện tài năng của mình, tôi nhận lời ngay. Chơi vui đến nỗi tôi quên cả những gì mẹ dặn. Mãi đến khi sút bóng vào lưới, nghe bạn bè reo hò, tôi mới chợt nhớ đến anh, liền chạy đi mua thuốc.

Bước vào phòng anh, tôi hoảng hồn khi thấy mẹ tôi đang khóc thút thít. Sau đó tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi sà vào lòng mẹ, khóc nức nở:

– Mẹ ơi, chỉ vì con thích đá bóng mà quên mất lời mẹ dặn mua thuốc mà ông nội mất.

Nhưng mẹ tôi đã an ủi tôi:

– Không, không phải lỗi của tôi. Ông già yếu rồi, không thuốc nào cứu được. Anh ấy đã qua đời ngay khi tôi rời khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ vậy. Suốt đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo trước nhà. Cây táo này được anh chăm sóc rất cẩn thận. Tôi thấy đêm đó rất tối và buồn. Hóa ra, giờ đây tôi đã mất đi người ông thân yêu, nghĩ đến đó, tôi bật khóc.

Sau này, cho đến khi trưởng thành, tôi vẫn tự dằn vặt mình:

– Giá như chúng ta không mải chơi và mua thuốc, thì nó còn sống được vài năm nữa. Tôi cũng được nghe nhiều câu chuyện khác từ anh ấy.

Đó là câu chuyện của tôi. Mong các bạn đừng mắc phải sai lầm lớn như tôi để rồi phải ân hận cả đời.

Kể câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – người mẫu 4

Tôi tên là Andréka, cho đến tận bây giờ, tôi vẫn còn ân hận khi biết mình đã làm điều sai trái.

Anh đã thất hứa với em và mẹ. Mong rằng sau khi nghe câu chuyện của tôi, bạn sẽ không để bố mẹ phải thất vọng vì bạn cũng như tôi! Đây là những gì đã xảy ra:

Năm đó, tôi 9 tuổi, sống cùng mẹ và ông nội trong một ngôi nhà nhỏ gần bờ sông Volga. Hàng xóm thân thiện thường sang nhà tôi chơi nên lúc nào trong nhà cũng tràn ngập tiếng cười. Một buổi chiều, khi đang tắm mát cho những nụ hồng tươi trước nhà, tôi thấy anh nói với mẹ:

– Tôi khó thở…!

Mẹ vội đỡ anh nằm xuống giường rồi bảo tôi đi mua thuốc. Vâng lời mẹ, tôi nhanh chóng ra về. Trên đường đi, tôi gặp Tom và Nick và một số người bạn trong làng đang chơi bóng đá. Thấy tôi, họ gọi: “Này! Tham gia trò chơi đi Andrew!”. Tôi thầm nghĩ: “Hay là mình chơi 5 phút rồi đi, chắc cũng được”. Sau một hồi do dự, tôi quyết định tham gia.

Chơi một lúc lâu, tôi chợt nhớ ra lời mẹ dặn. Tôi chạy ra cửa hàng mua thuốc cho anh.

Vừa bước vào nhà, tôi hốt hoảng khi thấy mẹ đang khóc. Hóa ra, anh đã ra đi. Ồ! Nỗi buồn mất người thân khủng khiếp cứ dâng lên trong lòng tôi. Thế là từ nay tôi không được nhìn thấy khuôn mặt đẹp trai hiền lành của anh nữa. Không kìm nén được cảm xúc, tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện mình đã làm. Mẹ ôm tôi an ủi:

– Andreya của mẹ, không phải lỗi của con, không có thuốc nào cứu được anh ấy. Anh ấy đã qua đời ngay khi tôi rời khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ cô ấy nói đúng, cả đêm tôi ngồi dưới gốc cây táo anh trồng và tự trách mình về lỗi lầm của mình.

Kể câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – người mẫu 5

Dù đã lớn nhưng lòng tôi không khỏi chua xót mỗi khi nhớ lại câu chuyện năm tôi 9 tuổi. Đây là những gì đã xảy ra:

Lúc đó tôi sống với mẹ và ông ngoại vì bố tôi đã mất lâu rồi. Ông tôi năm nay 96 tuổi nên rất yếu.

Một buổi trưa, khi tôi đang thơ thẩn bên giường ông, bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở quá!…” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc, mẹ sẽ ở lại với ông. Tôi nhanh chóng chạy đi không chậm trễ. Nhưng trên đường đi, tôi gặp Robert, Micheal và Henri đang chơi bóng rất vui vẻ. Đây là trò chơi yêu thích của tôi. Thấy tôi, Michia gọi:

– Này, vào chơi với bọn tao đi.

– Nhưng anh phải đi mua thuốc cho em.

– Chơi một chút rồi đi cũng không sao. Henry nói.

Nghe bạn nói có lý, tôi tặc lưỡi tự nhủ: “Chút nữa mua được”. Thế là tôi tham gia chung vui cùng các bạn. Chơi được một lúc ngẩng đầu lên thì trời cũng đã tối, sực nhớ lời mẹ, tôi chạy ra hiệu thuốc mua thuốc mang về.

Bước vào phòng anh, tôi hoảng hồn khi thấy mẹ tôi đang khóc thút thít. Hóa ra anh ấy đã qua đời. Tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mặc dù mẹ tôi đã hết sức an ủi tôi rằng đó không phải là lỗi của tôi. Bởi vì anh ấy đã chết ngay khi tôi rời khỏi nhà. Nhưng em vẫn không khỏi suy nghĩ vì mải chơi, mua thuốc về muộn mà anh ấy đã qua đời. Cả đêm hôm đó, tôi ngồi khóc dưới gốc cây táo do chính tay anh trồng.

Cho đến hôm nay, tôi vẫn không thôi dằn vặt bản thân. Đừng như tôi nếu không bạn sẽ hối hận đấy.

Kể lại câu chuyện về sự dằn vặt của Andreya bằng lời của cậu bé – mẫu 6

Bạn đã bao giờ có một suy nghĩ buồn? Tôi có nó. Đó là câu chuyện buồn nhất trong cuộc đời tôi từ thuở nhỏ, nó day dứt tôi cho đến tận bây giờ.

Năm đó tôi chín tuổi, sống với mẹ và ông ngoại. Ông tôi đã chín mươi sáu tuổi nên rất yếu. Một buổi chiều anh gọi điện cho mẹ tôi:

– Tôi khó thở quá!

Mẹ bảo tôi đi mua thuốc. Tôi nhanh chóng rời đi. Trên đường đến hiệu thuốc, tôi gặp những người bạn của mình đang chơi bóng đá. Khi bạn bè rủ tôi đi đá bóng, tôi quên mua thuốc. Vì vậy, tôi đã tham gia với các bạn. Chơi được một lúc, tôi chợt nhớ ra lời mẹ dặn. Tôi vội đi mua thuốc rồi vội vã về nhà. Vừa bước vào phòng anh, tôi bàng hoàng khi thấy mẹ tôi đang khóc. Ông tôi đã qua đời. “Chỉ vì mải đá bóng, mua thuốc muộn mà ông nội mất”, tôi bật khóc kể với mẹ chuyện mình chơi bóng. Cô an ủi tôi:

– Không, tôi không có lỗi. Không có loại thuốc nào có thể cứu bạn. Anh ấy đã qua đời ngay khi tôi rời khỏi nhà. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi hối hận rất nhiều. Giá như tôi không mải mê đá bóng mà mua thuốc kịp thời thì ông tôi còn sống thêm vài năm nữa. Đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo anh trồng và khóc không kìm được.

Nỗi buồn của tôi là một trải nghiệm đau đớn. Rất lâu sau, mọi chuyện mới nguôi ngoai, nhưng khi chợt nhớ lại vẫn nghe nhói đau trong lòng. Đừng tham lam như tôi mà để xảy ra điều đáng tiếc nhé!

Kể lại câu chuyện về sự dằn vặt của Andreyka bằng lời của cậu bé – mẫu 7

Năm 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông ngoại. Năm đó, ông tôi đã 96 tuổi nên rất yếu.

Một buổi chiều, ông tôi nói với mẹ tôi: “Bố khó thở quá!”. Mẹ tôi liền bảo tôi đi mua thuốc cho anh. Tôi đi ngay đây. Trên đường đi, tôi gặp một số bạn đang chơi bóng đá. Họ mời chúng tôi vào, vì vậy tôi quên mất việc mua thuốc cho anh ấy. Chơi được một lúc, tôi chợt nhớ đến lời mẹ dặn thường xuyên, tôi chạy lên phòng mua thuốc rồi đem về.

Bước vào phòng anh, tôi hốt hoảng thấy mẹ đang khóc. Hóa ra, ông tôi đã qua đời. Tôi nghĩ: “Chỉ vì mải đá bóng và mua thuốc mà nó chết muộn”. Tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mẹ tôi an ủi tôi: “Không, không phải lỗi tại con. Không có thuốc nào có thể cứu anh ta. Ông ấy đã chết từ khi tôi ra khỏi nhà.” Dù mẹ tôi có an ủi nhưng tôi không nghĩ thế. Suốt đêm đó, tôi ngồi khóc nức nở dưới gốc cây táo do chính tay ông tôi trồng.

Mãi sau này, khi đã trưởng thành, tôi vẫn tự dằn vặt: “Giá như mua thuốc kịp thời, chắc ông ấy còn sống được thêm vài năm nữa”.

Các bài văn mẫu, bài văn mẫu lớp 4 hay khác:

Xem thêm các bộ truyện học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

van-ke-conversion-lop-4.jsp

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  8 bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Chiếu dời đô hay nhất - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận