Top 2 bài Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Tả người bà kính yêu của em

Ngồi trong nhà, tôi nghe tiếng Tít mừng rỡ: “À! Bà nội đến, bà ngoại đến!”. Lần nào bà ngoại cũng đến thăm mà không nói trước với ai. Tôi vội chạy ra cổng đón em vào nhà.

Từ xa, tôi đã thấy bà tôi đi về phía tôi. Vẫn là hình ảnh quen thuộc với dáng người nhỏ nhắn, những bước đi thoăn thoắt và nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi. Mỗi lần như vậy, bà luôn mặc một bộ quần áo vải giản dị với chiếc áo sơ mi nâu cũ kỹ và chiếc quần vải lanh. Bà luôn nói mình già rồi, không cần mua sắm nhiều, dành số tiền đó mua cho con cháu còn hơn.

Bà tôi năm nay đã gần tám mươi tuổi. Gương mặt bà đã có nhiều nếp nhăn, mỗi khi cười các đường nét càng lộ rõ. Nhưng chúng không hề khiến cô trở nên xấu xí mà còn khiến cô trông hiền lành, dịu dàng hơn. Mồm bà cứ móm mém nhai trầu. Bà có thói quen ăn trầu nên răng đen, môi luôn đỏ. Nụ cười của cô luôn rạng rỡ. Cô ấy có đôi mắt nâu tuyệt đẹp, có lẽ là nét đẹp nhất trên khuôn mặt cô ấy. Dù tuổi cao nhưng đôi mắt luôn tinh tường, bà vẫn có thể luồn kim để khâu quần áo. Đôi bàn tay bà vẫn còn đầy nếp nhăn và chai sần. Cô ấy vẫn còn rất sắc sảo, vẫn có thể nhìn thấy những đứa cháu chắt của mình. Vì các anh chị rất bận rộn nên bà chuyển đến ở với họ để chăm sóc các cháu trong thời gian họ đi làm.

Cô ấy thích trồng rau, trong vườn của cô ấy có đủ loại trái cây. Có quá nhiều chuối trong vườn của cô ấy để đếm. Ngoài ra, chị còn trồng na, ổi, cam. Tôi rất thích các loại trái cây mà cô ấy trồng, đặc biệt là chuối. Không có mùa nào đến nhà cô mà không được ăn trái cây. Bước vào khu vườn của chị như lạc vào khu vườn cổ tích. Lần nào sang nhà tôi chơi, cô ấy cũng mang theo rất nhiều quà. Khi nghe tin bà ngoại đến, chúng tôi biết ngay mình sẽ được thưởng thức bao nhiêu món ăn ngon.

Cô ấy cũng thích kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện cổ tích, cô ấy cũng biết rất nhiều câu chuyện. Câu chuyện cô ấy kể cũng hấp dẫn hơn bất kỳ ai khác. Bà tôi cũng rất thích trò chuyện, tâm sự hàng ngày, mỗi lần ngoại về thăm, bà lại nằm với mẹ tôi, cứ như vậy, bà nằm tâm sự với mẹ đến tận khuya.

Tôi còn nhớ ngày ông ngoại mất, bà đau lòng lắm, gần như suy sụp, con cháu khuyên can không chịu ăn. Nhưng một lúc sau, trấn tĩnh lại, chị nói với chúng tôi:

– Ông nội và các con mất rồi, giờ chỉ còn lại bà, bà phải cố gắng sống thật tốt cho đến hết đời!

Chúng tôi rất yêu cô ấy nên luôn cố gắng đến thăm cô ấy thường xuyên và nói chuyện với cô ấy nhiều để cô ấy bớt cô đơn. Kể từ ngày đó, bà tiếp tục làm những việc mình yêu thích như trồng cây và chơi với các cháu.

Cô ấy là một người rất tốt bụng, luôn đối xử rất chu đáo với mọi người xung quanh. Cô thường mang trái cây đi biếu mọi người, hay nói chuyện với mọi người nên ai cũng quý mến.

Tôi rất kính trọng và yêu quý cô ấy. Con luôn cầu chúc mẹ sức khỏe và sống lâu cùng chúng con.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất

Viết một bình luận