Top 2 bài Kể về một người bạn tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Kể về một người bạn tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một người bạn tốt

Sáng nào tôi cũng nghe tiếng gọi ngoài cổng: “Linh ơi đi học đi con!”. Đó là giọng nói của Thu – cô bạn thân nhất của tôi trong lớp. Thu là một cô gái rất tốt bụng, cô và Thu thân nhau vì lòng tốt của bạn.

Cha mẹ tôi chuyển từ nông thôn lên thành phố, vì vậy tôi mới chuyển đến một trường học ở đó. Lúc mới vào lớp, em rất buồn vì phải xa ông bà và bạn bè ở quê. Em mới vào lớp nên không quen bạn bè, cũng nhút nhát nên không hay nói chuyện làm quen. Hai tuần đầu đến lớp, em chỉ trốn vào một góc bàn, đến giờ ra chơi em chỉ ngồi im. Không chỉ vậy, các bạn trong lớp đều tỏ vẻ xa lánh tôi, thậm chí tôi còn nghe thấy một số bạn chê bai tôi: “Nhà quê, thế nên mới dốt”. Sau khi nghe những lời đó, tôi thực sự bị ám ảnh và không muốn đi học chút nào.

Vì ở quê không có điều kiện nên em học hơi kém so với các bạn ở đây, nhiều lần cô giáo gọi lên bảng nhưng em không làm được bài. Về đến nhà, tôi vừa buồn vừa xấu hổ. Đến giờ ra chơi, vì quá buồn em đã gục mặt xuống bàn và khóc. Tôi đang thổn thức thì cảm thấy có một bàn tay vỗ nhẹ lên vai tôi, rồi một giọng nói nhỏ nhẹ cất lên:

– Không sao đâu Linh, cố gắng thế nào cũng học được mà. Giờ thì im đi, có chỗ nào không hiểu tôi sẽ dạy lại cho. Đừng buồn nữa!

Khi ngước khuôn mặt đẫm nước mắt lên, tôi thấy trước mặt mình là một cô gái xinh xắn với nụ cười trong veo. Bạn của cô ấy là Thu. Thu đưa khăn giấy cho tôi lau nước mắt và động viên tôi rất nhiều. Từ hôm đó, cứ rảnh rỗi Thu lại đến chỗ tôi giảng bài. Nhiều lúc tôi không hiểu, cô vẫn nhiệt tình giải thích từng li từng tí cho đến khi tôi hiểu mới thôi. Thỉnh thoảng, Thu thường rủ mẹ ra ngoài chơi, trò chuyện để đầu óc thư thái. Từ ngày Thu chơi với em, em thấy rất vui, không còn sợ đến trường nữa. Nhờ anh mà tôi học giỏi hơn rất nhiều. Biết tôi không có xe đạp đi học, Thu thường đến chở tôi đi học, hai đứa dính nhau như sam.

Sau một thời gian, các bạn cùng lớp không còn xa lánh tôi nữa. Có nhiều bạn đến nói chuyện và làm quen với tôi. Tôi không còn thấy tủi thân như trước và cũng bớt ngại ngùng hơn rất nhiều. Khi nghe câu chuyện của một người bạn, tôi mới biết rằng chính Thu là người đã khuyên mọi người trong lớp không nên tránh mặt cô ấy. Thu giải thích để mọi người hiểu và thông cảm với mình hơn. Thực ra bạn bè không chơi với tôi vì tôi ít nói, bạn nghĩ tôi không thích chơi với bạn. Từ đó, tôi hòa đồng hơn với mọi người trong lớp.

Nhờ có Thu mà cuộc sống của tôi trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn. Tôi yêu giọng nói trong trẻo của Thu mỗi sớm mai. Tôi sẽ trân trọng tình bạn đẹp đẽ này.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể về một người bạn tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể về một người bạn tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể về một người bạn tốt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả cây hoa huệ hay nhất (dàn ý + 6 mẫu)

Viết một bình luận