Tổng hợp bài tập tiếng việt lớp 4 nâng cao và những bí quyết dạy con học tốt hơn dành cho bố mẹ

Bạn đang xem: Tổng hợp bài tập tiếng việt lớp 4 nâng cao và những bí quyết dạy con học tốt hơn dành cho bố mẹ tại pgddttramtau.edu.vn

Xu hướng phụ huynh cho con đi học ngày càng nhiều. Có nên không? Làm thế nào để giúp con học tốt môn học này? Hãy cùng chú khỉ tìm hiểu những bí quyết này và tham khảo một số dạng bài tập nâng cao tiếng việt lớp 4 cho bé thử sức chinh phục nhé.

Tiếng Việt lớp 4 có gì khó?

Ở lớp 3, các em đã được luyện viết đoạn văn ngắn theo chủ đề mà cô giáo yêu cầu. Ở lớp bốn, bạn phải hoàn thành một luận án đầy đủ. Và theo cấu trúc mở bài, thân bài, kết bài có miêu tả, biểu cảm, tưởng tượng… Như vậy phần lớn kiến ​​thức sẽ khó hơn rất nhiều.

Hơn nữa, với kiến ​​thức học nâng cao đòi hỏi học sinh phải tư duy viết nhiều hơn, đi đôi với kiến ​​thức cơ bản mới có thể ôn luyện hiệu quả.

Có nên cho con học tiếng Việt nâng cao lớp 4?

Đối với phụ huynh, ai cũng muốn con mình “học sâu hiểu rộng” nên đã cho con học các lớp nâng cao, không chỉ môn toán mà cả tiếng Việt.

Tiếng Việt lớp 4 là một khối kiến ​​thức các em sẽ được học rất nhiều. (Ảnh: Blog học tốt)

Học tiếng Việt nâng cao thực sự có thể giúp ích cho sự nghiệp học tập và phát triển của con bạn.help me Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn một cách toàn diện hơn và thử sức với nhiều dạng bài tập khó trong sách giáo khoa để mở rộng vốn từ vựng và cải thiện điểm kiểm tra của bạn.

Tuy nhiên, học tiếng Việt nâng cao cũng có thể là “con dao hai lưỡi”, khiến các em sợ hãi, áp lực khi học môn học mà không nắm vững kiến ​​thức cơ bản, không có hứng thú với môn học.

Vì vậy, chỉ nên cho trẻ học Tiếng Việt nâng cao lớp 4 khi trẻ đã sẵn sàng, thực sự yêu thích môn học, muốn chinh phục nhiều môn học mới, có năng khiếu về văn học hoặc chuẩn bị làm bài kiểm tra viết.

Nếu trẻ chưa thực sự sẵn sàng cho việc này, cha mẹ không nên ép buộc trẻ, dễ gây ra nhiều hệ lụy về tâm lý, kết quả học tập và tương lai của trẻ.

Lợi Ích Khi Bé Học Tiếng Việt Nâng Cao Lớp 4

Như đã nói ở trên, nếu các em thực sự muốn học những kiến ​​thức tiếng Việt nâng cao thì điều đó thực sự sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các em. Thường xuyên:

 • học được nhiều kiến ​​thức mới
 • Giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn
 • Phát triển nhiều kĩ năng mới từ kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn…
 • Giúp con bạn làm bài kiểm tra tốt hơn.
 • Điều kiện tiên quyết cho các môn học khác hoặc tốt hơn khi bạn học lên các lớp cao hơn.

Tiếp thu kiến ​​thức nâng cao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Một số cách cho trẻ luyện nói tiếng Việt nâng cao hiệu quả

Thay vì bắt con học và làm thật nhiều bài tập Tiếng Việt nâng cao cấp 4, dễ khiến con quá tải với nhiều môn học khác, cha mẹ có thể áp dụng một số phương pháp khác như:

Đặt mục tiêu và kế hoạch học tập phù hợp

Để tránh việc trẻ học kiến ​​thức nâng cao một cách bừa bãi, cha mẹ nên định hướng cho trẻ mục tiêu học tập và kế hoạch học tập phù hợp.

Cụ thể ở đây, bé nên Nêu kiến ​​thức cần ôn tập, các dạng bài tập trong từng chương và thời gian học.

Ngoài ra, trẻ em nên được khuyến khích đặt mục tiêu cho việc học nâng cao này, có thể là Bạn mất bao lâu để làm tất cả các bài tập nâng cao, bạn dành bao nhiêu thời gian cho bài kiểm tra và bạn đã học được bao nhiêu?

Những điều này sẽ giúp trẻ có thêm động lực để cố gắng học tập, rèn luyện cho trẻ khả năng lập kế hoạch, tập trung và chủ động tốt hơn.

Làm việc với con bạn để đặt mục tiêu học tập rõ ràng. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Đảm bảo con bạn có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Việt

Để có thể học được những kiến ​​thức nâng cao của Tiếng Việt lớp 4, các em phải nắm vững kiến ​​thức cơ bản, nếu không sẽ không theo kịp.

Kiến thức cơ bản ở đây không chỉ là những kiến ​​thức trẻ học trong Tiếng Việt lớp 4 mà còn liên quan đến các khóa học trước đó như 1, 2, 3,… cũng cần được trẻ nắm vững.

Khi đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, các em sẽ dễ dàng làm quen, tiếp thu và thực hành khi học các bài tập tiếng Việt nâng cao.

Bắt buộc phải có kiến ​​thức cơ bản về Tiếng Việt từ lớp 4. (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Cho bé viết, kể chuyện nhiều hơn để phát triển cảm xúc

Trong giờ học Tiếng Việt lớp 4, các bé thường được học kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn rất nhiều. Vì vậy, để giúp trẻ tiếp thu những kiến ​​thức này tốt hơn, cha mẹ nên tạo cơ hội cho trẻ viết nhiều hơn, kể chuyện nhiều hơn.

Cụ thể, cha mẹ có thể Khuyến khích con bạn kể chuyện về những điều hàng ngày mà con gặp ở trường, bạn bè, những gì con nhìn thấy sẽ giúp con học cách trở thành một người kể chuyện hay hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho trẻ làm quen với việc viết nhật ký, nâng cao khả năng viết lách, bồi đắp tình cảm cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Khuyến khích con bạn kể chuyện và viết nhiều hơn. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

đọc thêm

Đọc sách là một trong những cách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, bồi dưỡng cảm xúc, quan trọng hơn đọc sách là nền tảng tốt để trẻ tiếp thu tiếng Việt tốt hơn.

Vì vậy, cha mẹ nên nuôi dưỡng thói quen đọc sách của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, để thói quen và tình yêu ngôn ngữ và sách của trẻ ngày càng tốt hơn.

học cùng nhóm bạn

Để giúp trẻ học tiếng Việt lớp 4 hiệu quả, cha mẹ nên tạo cơ hội cho trẻ học nhóm với những bạn có cùng đam mê, yêu thích môn học. Điều này hoàn toàn có thể giúp trẻ tạo hứng thú học tập, đồng thời giúp trẻ dễ dàng giao tiếp, học tập và rèn luyện hiệu quả hơn.

Cho con học nhóm để tạo hứng thú. (hình; sưu tầm từ Internet)

Để con bạn thấy rằng học tiếng Việt là về thực tế

Hầu hết các kiến ​​thức Tiếng Việt lớp 4 đều có tính liên quan thực tế rất cao. Vì vậy, khi kể chuyện, luyện viết thư pháp, luyện viết thư pháp, câu đối, trẻ nên tập suy nghĩ về thực tế cuộc sống xung quanh mình, như vậy mới có thể chinh phục kiến ​​thức nâng cao một cách dễ dàng và hiệu quả.

Luyện tập theo dạng chuyên đề Tiếng Việt nâng cao

Thực học là yếu tố quan trọng và cần thiết khi bạn muốn học bất cứ thứ gì, kể cả tiếng Việt cao cấp. Ở đây, các em nên kết hợp nắm vững lý thuyết với làm thêm các bài tập Tiếng Việt nâng cao cấp 4.

Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp các em tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn, tích lũy kinh nghiệm và phát triển khả năng tư duy trong quá trình học.

Học Tiếng Việt Đa Dạng Với Vmonkey

Để tạo nền tảng học tiếng Việt vững chắc cho học sinh tiểu học, phụ huynh có thể cho con học và trải nghiệm nhiều điều thú vị thông qua Vmonkey.

Được biết, đây là ứng dụng dạy tiếng Việt trực tuyến số 1 Việt Nam hiện nay, nội dung được biên soạn theo chương trình giáo dục mới dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

Điểm nổi bật của Vmonkey là giúp bé học tiếng Việt qua 750+ truyện kể, 350+ audiobook, 1000+ trò chơi tương tác, kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động, giọng đọc truyền cảm, được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em, để trẻ cảm thụ âm thanh, cảm nhận ngữ điệu một cách tự nhiên. vần.

Đồng thời, Vmonkey cung cấp kiến ​​thức đa dạng phù hợp với trình độ và mức độ nhận thức của trẻ, từ cấp độ học đơn giản đến nâng cao. Điều này giúp các em nhận biết và học tập rất hiệu quả thông qua các hoạt động tương tác, hỗ trợ các em học tập trên lớp cũng như khi làm bài kiểm tra vào lớp 4.

Cho con bạn nền tảng tiếng Việt vững chắc cùng Vmonkey. (Ảnh: Khỉ con)

Một số lưu ý của phụ huynh khi giúp con học tiếng việt lớp 4

Bên cạnh việc sử dụng những phương pháp trên để giúp con nâng cao kiến ​​thức Tiếng Việt lớp 4, cha mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề sau để con học tốt hơn:

 • Đồng hành cùng con mọi lúc trong suốt quá trình học tập
 • Thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức của trẻ, bổ sung, củng cố, giúp trẻ tiến bộ.
 • Không nên ép trẻ học quá nhiều mà nên cân đối giữa các môn học khác và thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.
 • Luôn tạo cho trẻ môi trường học tập thoải mái để trẻ tập trung học tập tốt
 • Hãy luôn chia sẻ với con nhiều hơn để chúng cảm thấy được hỗ trợ và động viên.

Cha mẹ nên đồng hành cùng con học mọi lúc. (Ảnh: Web Sưu tầm)

Tổng hợp từng phần Tiếng Việt nâng cao lớp 4 cho các em luyện tập

Dưới đây là một số bài tập mẫu kiến ​​thức Tiếng Việt nâng cao lớp 4 mà phụ huynh có thể cho con luyện tập:

(Nguồn: Tổng hợp)

Xem Thêm: Giúp Bé Học Tiếng Việt Lớp 4 Bằng Văn Kể Chuyện Và Mẹo Hay

nhận được kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách giúp học sinh lớp 4 học tiếng Việt hiệu quả. Hy vọng với những kiến ​​thức trên, các bậc phụ huynh có thể áp dụng cho con mình để giúp con hứng thú hơn trong học tập và đạt điểm cao hơn trong môn Tiếng Việt này.

Bạn thấy bài viết Tổng hợp bài tập tiếng việt lớp 4 nâng cao và những bí quyết dạy con học tốt hơn dành cho bố mẹ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp bài tập tiếng việt lớp 4 nâng cao và những bí quyết dạy con học tốt hơn dành cho bố mẹ bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp bài tập tiếng việt lớp 4 nâng cao và những bí quyết dạy con học tốt hơn dành cho bố mẹ của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Chất xơ trong rau củ quả có tác dụng gì? - 7 lợi ích vàng ít ai biết

Viết một bình luận