Tính đến hết năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa?

Bạn đang xem: Tính đến hết năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa? tại pgddttramtau.edu.vn

Đến cuối năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa, sao Hỏa có màu gì, allfreevn. chia sẻ đến cuối năm 2020 ai sẽ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.

Cuối năm 2020, ai sẽ là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa?

Tính đến cuối năm 2020, chưa có ai lần đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa, nhưng nhiều quốc gia đang lên kế hoạch thực hiện điều này trong tương lai gần. Một số dự án như sứ mệnh Mars One của Hà Lan và sứ mệnh SpaceX của Mỹ đã được đề xuất đưa con người lên sao Hỏa, allfreevn. chia sẻ.

Sự thật thú vị về sao Hỏa

Sao Hỏa là một trong những hành tinh gần Trái đất nhất, nằm ở khoảng cách trung bình 78 triệu km. Dưới đây là một số sự thật thú vị về sao Hỏa:

  1. Sao Hỏa được gọi là “Ngôi sao chiến tranh” trong thần thoại La Mã vì màu đỏ giống máu của nó.
  2. Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời và có đường kính khoảng 6.779 km, gần bằng một nửa Trái đất.
  3. Sao Hỏa có ngày dài hơn Trái đất khoảng 40 phút, với chu kỳ 24,6 giờ.
  4. Sao Hỏa có bầu khí quyển mỏng và không có tầng ozon để bảo vệ khỏi tia cực tím.
  5. Các nhà khoa học cho rằng sao Hỏa có nước ở dạng băng và một phần nhỏ hơn ở dạng lỏng.
  6. Nhiệt độ bề mặt sao Hỏa có thể dao động từ -140 đến 20 độ C và nhiệt độ trung bình vào khoảng -63 độ C.
  7. Sao Hỏa có hai vệ tinh tự nhiên là Phobos và Deimos, được phát hiện vào năm 1877 bởi nhà thiên văn học người Mỹ Asaph Hall.
  8. Nhiều sứ mệnh nghiên cứu sao Hỏa đã được thực hiện, bao gồm sứ mệnh Viking của Hoa Kỳ vào những năm 1970 và sứ mệnh Mars Express của châu Âu vào năm 2003. Hiện tại, nhiều quốc gia đang lên kế hoạch gửi sứ mệnh. khác lên sao Hỏa trong tương lai gần, allfreevn. chia sẻ.

| 0 bình luận

Bạn thấy bài viết Tính đến hết năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy ment góp ý thêm về Tính đến hết năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa? bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tính đến hết năm 2020, ai là người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa? của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Hiện thực lịch sử là gì? Nhận thức lịch sử là gì? Hiện thực lịch sử và nhận thức lịch sử giống và khác nhau như thế nào?

Viết một bình luận