Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng để chỉ ai? Đúng nhất

Bạn đang xem: Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng để chỉ ai? Đúng nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng, thuật ngữ ‘Cossacks’ chỉ ai đó/thứ gì đó, thuật ngữ ‘Eienda’ chỉ ai đó/thứ gì đó ở Mỹ Latinh, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ.

Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng cho ai?

Tình trạng Creole có thể có nhiều nghĩa, nhưng trong những ngày đầu của Louisiana, nó có nghĩa là một người sinh ra ở thuộc địa và có cha mẹ là người Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Thuật ngữ này bắt nguồn từ từ “criollo”, có nghĩa là bản địa hoặc địa phương, và được sử dụng để phân biệt giai cấp. Ở Louisiana ngày nay, Creole thường có nghĩa là một người hoặc nhiều người có nguồn gốc hỗn hợp thuộc địa Pháp, người Mỹ gốc Phi và người Mỹ bản địa. Thuật ngữ Black Creole dùng để chỉ những nô lệ được giải phóng khỏi Haiti và con cháu của họ.

Thuật ngữ “Cossacks” ám chỉ ai/cái gì?

Thuật ngữ “Cossacks” dùng để chỉ một chủng tộc người. Cossack, tiếng Kazakh thuộc Nga, (từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ kazak, “nhà thám hiểm” hoặc “người tự do”), thành viên của một dân tộc sống ở vùng nội địa phía bắc của Biển Đen và Biển Caspi. Theo truyền thống, họ độc lập và cuối cùng nhận được các đặc quyền từ chính phủ Nga để đổi lấy nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm bài viết hay:  TOEIC là gì? 5 phương pháp luyện thi TOEIC ôm trọn 700+ trong tay

Thuật ngữ “Eienda” đề cập đến điều gì ở Châu Mỹ Latinh?

Enienda là một hệ thống trong đó các nhà thám hiểm và người định cư Tây Ban Nha được trao quyền hợp pháp để bóc lột lao động cưỡng bức từ các thủ lĩnh bộ lạc bản địa ở các thuộc địa châu Mỹ của Đế chế Tây Ban Nha. . . Đổi lại, người châu Âu dự kiến ​​​​sẽ cung cấp sự bảo vệ quân sự cho những người lao động và cho họ cơ hội chuyển đổi sang Cơ đốc giáo bằng cách tài trợ cho một linh mục giáo xứ.

Hệ thống enienda cho phép Vương quốc Tây Ban Nha biến một đội quân xâm lược gồm những kẻ chinh phục thành những người định cư thuộc địa, nhưng những sai sót của hệ thống – ngược đãi và giảm dân số đáng kể do bệnh tật – có nghĩa là cuối cùng nó đã bị thay thế bằng một hệ thống lao động được trả lương thấp. . và quản lý tài sản xuất sắc.

Bạn thấy bài viết Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng để chỉ ai? Đúng nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy ment góp ý thêm về Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng để chỉ ai? Đúng nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Xem thêm bài viết hay:  Đất trồng là gì? Đất trồng gồm mấy thành phần chính

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuật ngữ ‘Creole’ được người Tây Ban Nha sử dụng để chỉ ai? Đúng nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận