Tần Thủy Hoàng đã vội xây lặng mộ cho mình khi mới chỉ 13 tuổi

Bạn đang xem: Tần Thủy Hoàng đã vội xây lặng mộ cho mình khi mới chỉ 13 tuổi tại pgddttramtau.edu.vn

Cung điện Tần Lĩnh – kiến ​​trúc “bất khả xâm phạm” được xây dựng cách đây hơn 2000 năm. Đây được biết đến là nơi an nghỉ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Đặc biệt, nó bắt đầu được xây dựng khi Tần Thủy Hoàng 13 tuổi.

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế sáng lập ra nhà Tần, triều đại thống nhất đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Ông đã đạt được nhiều thành tựu chưa từng có trong quá trình thống nhất Trung Quốc như thành lập chính quyền phong kiến, thực hiện hệ thống tam công, cửu khanh ở trung ương…

Tần Thủy Hoàng trị vì 37 năm, xưng vương 25 năm, xưng đế 12 năm, lâm bệnh năm 210 TCN, thọ 49 tuổi.


Hơn bốn thập kỷ sau, ngôi mộ vẫn chưa được khai quật hoàn toàn.

Tần Thủy Hoàng không chỉ nổi tiếng tàn ác trong lịch sử mà còn là một vị vua hoang tưởng với giấc mộng trường sinh bất lão. Vì muốn trường sinh bất tử để “một ngày nào đó ngự trị ngai vàng”, Tần Thủy Hoàng đã ban hành sắc lệnh yêu cầu tất cả các thầy thuốc, pháp sư và những người tài giỏi tìm kiếm các loại thuốc có thể mang lại sự trường sinh. cho bản thân mình.

Vì bị ám ảnh bởi cái chết nên ngay từ khi lên ngôi, năm 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng đã hạ lệnh chọn địa điểm và khởi công xây dựng lăng mộ của mình.

Được biết, lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng từ năm 246 đến 208 trước Công nguyên. Khi đó, Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế nổi tiếng tàn ác và nghiêm khắc vẫn còn sống và cai trị Trung Quốc trong suốt nghìn năm lịch sử.

Đồng thời, Tần Thủy Hoàng cũng xây dựng một thế giới thu nhỏ trong lăng mộ của mình, để khi qua đời, ông tiếp tục duy trì quyền lực của mình ở một thế giới khác.

Mặc dù lăng mộ được xây dựng từ trước Công nguyên nhưng cho đến nay, những thông tin về lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn là điều bí ẩn đối với các nhà khảo cổ học.

Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã phát hiện ra lăng mộ Tần Thủy Hoàng vào mùa xuân năm 1974, họ cũng tìm thấy lăng mộ Tần Thủy Hoàng nhưng đã gần 40 năm trôi qua, con cháu vẫn không dám khai quật hoàn toàn lăng mộ. nổi tiếng này.

Các cuộc điều tra gần đây đã chỉ ra rằng lăng mộ dưới lòng đất của Tần Thủy Hoàng dài 260 m từ đông sang tây và rộng 160 m từ bắc xuống nam. Với tổng diện tích 41.600 m2, đây là lăng mộ lớn nhất trong triều đại nhà Tần và nhà Hán, có diện tích tương đương 5 sân bóng đá quốc tế.

Tan Thuy voi toi ra nam 13 tuoi
Tranh cổ Tần Thủy Hoàng.

Ngoài ra, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng được chôn cùng với rất nhiều vàng bạc và châu báu quý giá. Để bảo vệ ngôi mộ khỏi sự xâm chiếm của những kẻ trộm mộ, Hoàng đế Tần đã thiết kế nhiều cạm bẫy chết người bên trong lăng mộ của chính mình.

Ngoài ra, trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ còn phát hiện lượng thủy ngân trong ngôi mộ ở đây cao gấp 280 lần so với bình thường. Được biết, Tần Thủy Hoàng đã lấp đầy lăng mộ bằng chất này để ngăn chặn những kẻ trộm mộ tấn công nơi an nghỉ của ông.

Chính vì hệ thống phòng thủ phức tạp như vậy nên hơn 2.000 năm sau, ngôi mộ dưới lòng đất này vẫn là một bí ẩn đối với nhân loại.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tan-thuy-hoang-da-voi-xay-lang-mo-cho-minh-khi-moi-chi-13-tuoi-a567179.html

Bạn thấy bài viết Tần Thủy Hoàng đã vội xây lặng mộ cho mình khi mới chỉ 13 tuổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tần Thủy Hoàng đã vội xây lặng mộ cho mình khi mới chỉ 13 tuổi bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tần Thủy Hoàng đã vội xây lặng mộ cho mình khi mới chỉ 13 tuổi của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Hotgirl xóa bảng chợt nổi tiếng chỉ với vài giây lộ mặt, hóa ra là nhan sắc cực phẩm

Viết một bình luận