Tả quang cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả quang cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tôi sống ở miền núi nên từ nhỏ tôi chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy biển. Lần đầu tiên nhìn thấy biển vào lúc bình minh thực sự là khoảng thời gian khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất. Tôi sẽ không bao giờ quên cảnh đẹp đó.

Lần đó, nhân dịp nghỉ hè, bố mẹ cho tôi đi du lịch để nghỉ ngơi. Sáng sớm, cả nhà dậy sớm ngắm bình minh. Buổi sáng, làn gió nhẹ từ biển thổi vào mát rượi. Mới sáng sớm, xa xa đã lấp ló những tia nắng hồng. Đó là dấu hiệu cho thấy mặt trời sắp mọc. Cuối cùng tôi đã được nhìn thấy mặt trời mọc. Bán cầu xuất hiện và cao dần lên, trong vòng 10 phút hiện lên đầy như nổi trên mặt nước. Mặt trời trước mắt tôi chưa bao giờ to và trong đến thế. Nó trông giống hệt như một lòng đỏ trứng gà. Mặt trời ở quê tôi rực rỡ khi mới mọc đến nỗi tôi chưa bao giờ được nhìn mặt trời lâu như vậy. Lúc này nắng thật dịu dàng và hiền hòa.

Mặt trời như một viên ngọc khổng lồ vừa ló dạng từ đáy đại dương sâu thẳm. Xung quanh mặt trời tỏa ánh sáng hồng, đỏ, cam. Thứ ánh sáng tuyệt đẹp ấy đang chiếu xuống mặt biển càng làm cho cả khung cảnh thêm lung linh, huyền ảo. Xa xa trên mặt biển là bóng những chiếc thuyền đánh cá. Tôi có cảm giác như ngồi trên con thuyền ấy, tôi sẽ có thể vươn tay chạm vào mặt trời ấm áp.

Rồi cứ thế, mặt trời dần nhô lên, tỏa những tia nắng ấm áp. Cảnh vật như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Những chiếc thuyền đánh cá nằm im lìm trên bến cũng khẽ đung đưa theo sóng như còn ngái ngủ. Nắng như đánh thức hàng dừa, đánh thức đàn hải âu bay lượn. Từng con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ cát và khẽ hát. Một số con sóng tinh nghịch đập vào vách đá tạo ra những âm thanh vui tai. Tiếng gió rì rào như hòa cùng tiếng nhạc và tiếng sóng biển.

Những cơn gió từ biển thổi vào mang theo vị mặn của biển, mang theo hơi nước mát lạnh. Tôi cảm thấy gió như muốn đùa giỡn với tôi. Xa xa, từng nhóm người cũng ngồi ngắm biển, tựa vào nhau trong ánh bình minh tĩnh lặng. Bầu trời như cao và trong xanh hơn, những ngư dân háo hức trở về sau một đêm đánh bắt trên biển. Vậy là nhịp sống sôi động đã trở lại.

Tôi sẽ không bao giờ quên khung cảnh thanh bình ấy, không bao giờ quên cảm giác ấm áp của nắng mai, cảm giác trong lành của làn gió từ biển thổi vào.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 6 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả quang cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả quang cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả quang cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong văn học trung đại | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận