Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Tả em bé ngây thơ đang tập nói.

“Cu Khôi! Nào! Một, hai, ba…! Giỏi lắm, con ngoan lắm!”. Chị Hai vui mừng thấy con đã đi được ba bốn bước. Cu Khôi đưa hai tay ra phía trước như chờ ai bế, hai chân cứ loạng choạng loạng choạng, thân hình lắc lư trông thật ngộ nghĩnh. Em bé lao vào lòng mẹ, vùi đầu vào ngực mẹ rồi quay lại mỉm cười với những người xung quanh đang hò reo, cổ vũ.

Cu Khôi là con đầu lòng của anh Hải. Em bé được mười một tháng tuổi. Khuôn mặt tròn trịa, đôi má hồng hào như trái táo chín khiến ai cũng muốn hôn. Đôi mắt đen mở to dưới hàng mi dài cong vút. Mỗi khi cô cười, đôi môi cô tươi tắn như cánh hoa hồng, để lộ vài chiếc răng sữa trắng muốt. Nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của bé khiến khuôn mặt bé càng đáng yêu hơn.

Cu Khôi mới tập đi nên rất thích đi bộ. Anh thường bò ra khỏi lòng mẹ, nắm lấy thành giường từng bước một. Mười ngón tay bụ bẫm níu lấy anh để anh không ngã. Có lúc, đứa bé liều lĩnh buông tay, nhưng mới đi được vài bước, liền ngã nhào xuống đất, lại chật vật đứng dậy. Mọi người trong gia đình đều hồi hộp và thích thú khi ngắm nhìn những bước đi đầu tiên của bé.

Trong số các đồ chơi, Cu Khôi thích nhất là quả bóng và ô tô. Chị Hai bấm công tắc cho xe chạy, em bé thích thú vỗ tay cười thích thú rồi nhanh chóng bò theo. Nhiều lần nó ném quả bóng nhựa xuống gầm bàn rồi vào lấy ra, vài lần như thế.

Mẹ và chị Hai thường dạy Khôi tập nói. Bây giờ bé đã nói được từng tiếng một: Bố, bà, mẹ, cây, hoa, mẹ, ô… Giọng bé ngọng nghịu, non nớt mới đáng yêu làm sao!

Chơi mệt, cu Khôi lại lăn ra ngủ. Chị Hai bế con vào giường, đặt nằm ngay ngắn nhưng một lúc sau, nó dang rộng hai tay hai chân, đầu hơi ngoẹo sang một bên, mái tóc gợn sóng bồng bềnh trên gối. Đôi mắt anh khép hờ, đôi môi đỏ tươi thỉnh thoảng co lại như đang mút lấy.

Tôi rất thích ngắm Khôi ngủ. Đôi khi tôi cúi xuống và hôn lên đôi má bầu bĩnh, trắng như sữa của cô ấy. Mẹ tôi thường nói dáng nằm của nó dễ nuôi, hay ăn chóng lớn.

Cả nhà tôi đều yêu quý bé. Có em bé, ngôi nhà luôn tràn ngập tiếng cười. Chỉ vài tháng nữa, tôi sẽ có thể đưa cô ấy đến công viên Đầm Sen.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Phân tích Bố của Xi-mông | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận