Tả cảnh lớp học trong giờ Tập làm văn hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả cảnh lớp học trong giờ Tập làm văn hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn

Tiết 2 của buổi học sáng thứ 6 tuần trước, cô Thu Nga cho lớp 6A làm bài kiểm tra viết giữa kì I. Vì được cô báo trước nên chúng em đã chuẩn bị khá kỹ càng và có tâm thế bình tĩnh, tự tin trước giờ thi.

Tùng, tùng, tùng… tiếng trống báo hiệu giờ học bắt đầu. Sân trường vắng lặng. Chỉ có tiếng gió xào xạc và tiếng chim líu lo trong vòm lá. Ánh nắng ban mai vàng tươi chiếu xuống mặt đất mịn màng. Không khí thơm mùi hoa cỏ, mùi lúa chín từ những cánh đồng xa.

Cô Nga chậm rãi bước vào lớp. Chúng tôi kính cẩn đứng trước cô ấy. Hôm nay cô mặc áo dài xanh rất đẹp. Cô ấy trông điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Cô mỉm cười, gật đầu đáp lại và yêu cầu chúng tôi lấy giấy bút ra. Cô đọc đề lần 1 trước rồi chép lên bảng. Những dòng chữ mềm mại và rõ ràng dần dần xuất hiện trên bảng đen: Em hãy tả một người thân của em. Cả lớp reo hò vì cô giáo cho nhiều bài tập về tả người. Hơn nữa, đây là một đề tài khá “tự do”, chúng ta có cơ hội lựa chọn và miêu tả về người mà mình yêu mến.

Hơn bốn mươi mái đầu xanh trầm tư trước trang giấy trắng. sự im lặng tuyệt đối. Có thể nghe thấy tiếng tắc kè thè lưỡi trên trần nhà và tiếng vo ve cánh ong ngoài cửa sổ. Cô giáo nhẹ nhàng nhắc nhở: “Các em đọc kỹ đề, xác định yêu cầu của đề rồi lập dàn ý ngắn gọn trước khi viết. Các em hãy làm theo các bước lý thuyết mà cô đã dạy”.

Em chọn tả người mẹ mà em yêu quý. Từng hình ảnh quen thuộc của mẹ lần lượt hiện ra trong tâm trí em: mái tóc búi cao, khuôn mặt hiền hậu, đôi mắt hiền từ, độ lượng. Rồi dáng người ăn mày, đôi tay thoăn thoắt làm mọi việc… Sự hi sinh, nhân hậu của một người mẹ với chồng con, với mọi người… Tôi dồn hết tình yêu thương, trân trọng vào từng lời, từng chữ. câu. Dần dần, bức chân dung hoàn hảo về mẹ được cô vẽ nên bằng ngôn ngữ cảm xúc.

Bên cạnh tôi, Hằng cũng đang viết. Cô miêu tả Cu Tí, đứa em năm tuổi của cô, rất dễ thương. Thỉnh thoảng, Hằng lại cười nho nhỏ. Cô ấy hẳn đã nhớ một số chi tiết thú vị về anh trai đẹp trai và tinh nghịch của mình.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, tôi đã viết gần xong bài báo. Chà! Cổ mỏi quá! Tôi nhìn quanh lớp. Bạn vẫn đang làm việc chăm chỉ. Chắc hẳn bạn cũng có những suy nghĩ và cảm xúc giống tôi khi chọn miêu tả về người mình yêu. Bỗng giọng cô giáo vang lên: “Còn năm phút nữa. Các em kiểm tra lại bài viết trước khi nộp cho cô”. Cô vừa dứt lời, nơi đây đã xôn xao: “Thưa cô! Tôi chưa xong!”, “Cô ơi! Xin cô cho tôi thêm vài phút nữa!”. Rồi tiếng hỏi nhau từ bàn nọ sang bàn kia: “Hùng! Xong chưa?” “Tôi xong rồi! Còn bạn thì sao?” “Tôi cũng xong rồi!”. Nga gõ cây thước xuống bàn, thay cho lời nhắc nhở. Trật tự được phục hồi. Ai cũng cố gắng hoàn thành bài viết của mình.

Tùng, tùng, tùng… tiếng trống lại vang lên giòn giã báo hiệu hết giờ. Cô bảo chúng em ngừng viết rồi lớp trưởng lần lượt đi thu từng bàn. Lớp trưởng giao bài tập cho cô, cô ân cần hỏi chúng em có làm được không. Cả lớp đồng thanh đáp: “Dạ!”. Một nụ cười rạng rỡ nở trên khuôn mặt dịu dàng của cô.

Tôi không hài lòng lắm về bài viết của mình, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn mong được cô cho điểm cao. Nghĩ đến khi được 7, 8 điểm trong tay, tôi vui lắm! Tôi sẽ khoe với mẹ trước và thủ thỉ với mẹ: “Mẹ ơi! Con có món quà nhỏ này tặng mẹ!”. Đảm bảo mẹ bạn sẽ rất bất ngờ và thích thú đấy!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh lớp học trong giờ Tập làm văn hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh lớp học trong giờ Tập làm văn hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh lớp học trong giờ Tập làm văn hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận