Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Bạn đang xem: Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay

I. Nêu suy nghĩ của anh/chị về vấn đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay

1. Mở bài

Giới trẻ, thế hệ nắm bắt tốt xu thế, nhạy bén với những đổi mới của internet, việc quan tâm và sử dụng mạng xã hội là điều cần thiết.

2. Cơ thể

– Đa số giới trẻ hiện nay, hầu hết đều có tài khoản Facebook, weibo, zalo,…– Nơi tham khảo tán gẫu cực kỳ hiệu quả– Giới trẻ ngày nay nghiện mạng xã hội trầm trọng.– Nó đang ngày một ăn sâu và mai một sức khỏe, tiền bạc, tình cảm của con người mà chúng ta vô tình không để ý đến…(Còn tiếp)

> Xem chi tiết Nêu suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay tại đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, hàng loạt website với hàng trăm triệu người dùng ra đời như Facebook, wechat, weibo, Instagram,… đã cho thấy sức hút vô cùng mạnh mẽ của công cụ này. Đặc biệt, đối với giới trẻ, những người nắm bắt xu hướng, nhạy bén với những đổi mới của internet thì việc đam mê và sử dụng mạng xã hội là điều bắt buộc. Giới trẻ hiện nay đa phần đều có tài khoản Facebook, weibo, zalo,… chúng ta có thể thoải mái đối xử với cảm xúc, suy nghĩ và thể hiện bản thân.

Mạng xã hội giúp chúng ta cập nhật tin tức hàng ngày, lưu giữ những kỉ niệm đẹp được ghi lại bằng những bức ảnh hay video thú vị. Nó còn là nơi giao lưu kết bạn, trò chuyện tham khảo cực kỳ hiệu quả, kết nối những con người chưa từng gặp mặt nhưng vì cùng sở thích, cùng đam mê nhất định nên rút ngắn khoảng cách, xích lại gần nhau. gần nhau hơn nữa. Facebook được nhiều bạn trẻ sử dụng để tìm kiếm thông tin học tập với những bài viết, trích dẫn hay và bổ ích, kinh nghiệm học tập thú vị. Nhiều bạn còn tận dụng tài khoản để tập tành kinh doanh, vừa mang lại thu nhập kha khá vừa tham khảo được nhiều kinh nghiệm kinh doanh online. Mạng xã hội với tốc độ đường truyền nhanh, giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin nóng hổi đang diễn ra hàng ngày, giúp chúng ta biết nhiều hơn về những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ để chia sẻ, đồng cảm với họ qua những thông điệp này. từ thiện trực tuyến.

Xem thêm bài viết hay:  4 bài văn mẫu Phân tích truyện cười Tam đại con gà hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Tuy nhiên, không chỉ có vậy, chúng ta không thể phủ nhận rằng giới trẻ ngày nay đang nghiện mạng xã hội một cách trầm trọng. Mạng xã hội đã trở thành một chất gây nghiện lớn mà đối tượng tiêu thụ nó nhiều nhất chính là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều người coi đó là nguồn sống, dành quá nhiều thời gian vào các trang web chỉ để lướt xem như một thói quen. lên giảng đường mà không học, hay ngủ hay chơi facebook, hay chụp ảnh đăng lên. Đi ăn, đi làm, ngủ, nghỉ, thậm chí đi vệ sinh cũng vác điện thoại theo không chán. Mạng xã hội đang từng ngày ăn sâu và bào mòn sức khỏe, tiền bạc, tình cảm của con người mà chúng ta không hề hay biết. Nhiều bạn trẻ còn coi đây là nơi để trút giận, hờn, ghen tuông, lăng mạ, chửi bới nhau thậm tệ. Nghiêm trọng hơn, một số còn tung tin không lành mạnh, tin rác chưa được kiểm chứng gây phản ứng trong dư luận, đồng thời hạ uy tín, danh dự của người khác. Vì vậy, đôi khi chỉ một vài lời nói thiếu thiện chí, hay hiểu lầm trên mạng xã hội cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng như đánh nhau. Nhiều học sinh chỉ lao vào thế giới ảo mà trở nên chán nản, tự ti, không tham gia giao tiếp với mọi người, mất dần khả năng hợp tác và hòa nhập với cuộc sống thực.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về chuyến du lịch trong thế giới cổ tích hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Vậy điều gì thu hút giới trẻ sử dụng nhiều trang mạng xã hội tương tự? Đó là do tính mới lạ, hấp dẫn của Facebook, Zalo… Giới trẻ được tự do bày tỏ ý kiến, đánh giá, quan điểm của mình về một vấn đề cần chia sẻ; đã đăng những bức ảnh xinh đẹp của mình với hàng nghìn lượt thích và những bình luận mang tính giải trí cao. Là những nhóm nhạc thần tượng đã thành danh, các fanpage thu hút hàng triệu lượt thích với những câu chuyện hấp dẫn, những bình luận thú vị và những video đánh thẳng vào sự hài hước, tò mò của giới trẻ khiến họ tự hào. thưởng thức và cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng. Không phải ngẫu nhiên mà website lại được nhiều người quan tâm, bởi bên trong chứa đựng những điều thú vị, bổ ích mà những website khác không có được. Vì vậy, việc sử dụng mạng xã hội phần nào cho thấy người trả tiền khá nhanh nhạy trong việc bắt kịp các trào lưu, xu hướng toàn cầu.

Trong cuộc sống ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, các bạn trẻ nên nhìn nhận đúng đắn vai trò của nó đối với cuộc sống của mỗi người. Tức là phải hiểu nó là công cụ phục vụ cuộc sống của chúng ta, đừng biến nó thành bộ điều khiển vô hình và để nó chi phối cuộc sống của mình. Thay vì lên mạng quá nhiều, bạn nên dành thời gian cho gia đình, gặp gỡ bạn bè, đọc sách, giao lưu hoặc làm nhiều việc khác. Hãy dành thời gian rảnh rỗi cho các hoạt động xã hội, từ thiện hay thiện nguyện hơn là ru rú ở nhà chìm đắm trong thế giới ảo vô thực.

Đừng để mạng xã hội biến bạn thành nạn nhân, hãy nhiệt tình với công việc, cống hiến sức trẻ và tuổi trẻ cho các hoạt động cộng đồng, đừng lãng phí thời gian lướt web, like hay bình luận ngoài đường. Hằng ngày. Đó là những thứ vô bổ đang ăn mòn dần cuộc sống của chúng ta. Cần phân bổ thời gian cho công việc, cuộc sống và mạng xã hội một cách hợp lý, không phụ thuộc vào mạng xã hội, biết chắt lọc những thông tin hữu ích trên thế giới ảo cho cuộc sống của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của Chí Phèo (dàn ý - 5 mẫu)

Mỗi chúng ta hãy nhìn lại chính mình, xem thời gian qua mình đã làm gì, sử dụng mạng xã hội như thế nào? Có quá nhiều thời gian để lãng phí cho họ? Hãy đặt điện thoại xuống, bước ra thế giới thực với muôn vàn điều thú vị đang chờ đón bạn. Ngừng sống ảo!

——–HẾT——–

Để có thêm hiểu biết về vấn đề sử dụng mạng xã hội cũng như những mặt tiêu cực nảy sinh từ mạng xã hội và thế giới công nghệ thông tin, các bạn có thể tham khảo thêm: Nghị luận về hiện tượng anh hùng luận bàn. Chìa khóa mạng xã hội, Nghị luận xã hội về vấn đề từ thiện trên mạng xã hội hiện nay, Nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi đối với giới trẻ, Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh, sinh viên hiện nay.

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

“đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ
hiện nay”
nghị luận về mạng xã hội
“viết một bài văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng nghiện mạng xã hội
của giới trẻ hiện nay”
nghị luận về nghiện mạng xã hội
nghị luận mạng xã hội
trình bày suy nghĩ của em về việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay

Viết một bình luận