Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què

Bạn đang xem: Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què tại pgddttramtau.edu.vn

Quần lười là từ được giới trẻ ưu ái khi nói chuyện cùng bạn bè. Hãy cùng pgddttramtau.edu.vn khám phá ý nghĩa của thuật ngữ này nhé!

Quần què là gì?

“Lumpy” có nhiều nghĩa khác nhau và hiện nay vẫn chưa có một nghĩa thống nhất. Tuy nhiên, ý nghĩa ban đầu của thuật ngữ này phải là để chỉ một loại quần được gọi là “áo choàng”, được phụ nữ mặc trong những ngày dâu tằm rụng và thường được làm bằng vải tối màu.

Quần được biết đến từ miền Tây Nam Bộ.

Trước khi băng vệ sinh có mặt ở nước ta, loại quần này đã giúp chị em vượt qua những tình huống khó xử khi quần áo bị bẩn và cũng như hạn chế những tình huống “dâu” khi đến.

Quần què trên Facebook là gì?

Giới trẻ sử dụng thuật ngữ này một cách rộng rãi trên các mạng xã hội như Facebook để chỉ trích những điều chưa tốt, thường được dùng như một câu nói bông đùa, hài hước. Ngoài ra, cư dân mạng thường viết tắt “qq” thay vì dùng quần què khi nhắn tin hay bình luận trên mạng.

Quần què là gì?

Ngoài ra, quần ống loe cũng là một mẫu quần thời trang 1 ống cao 1 ống thấp.

Kiểu quần này từng được giới nghệ sĩ, người mẫu và giới trẻ yêu thích bởi sự mới lạ, độc đáo.

Quần què là gì?

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi dùng từ này khi giao tiếp với người miền Tây Nam Bộ vì có thể họ hiểu nghĩa quần què là quần dài chứ không hiểu 2 nghĩa trên. Nếu điều này xảy ra sẽ gây khó xử cho cả hai bên và giao tiếp không hiệu quả.

Nguồn gốc của quần què

Việc từ quần dần trở thành từ què được lý giải là do cách phát âm đặc trưng của người Nam Bộ trong một quá trình từ xưa đến nay.

Cụ thể, người miền Nam thường đọc chữ “h” thành chữ “qu” nên cụm từ này trở thành một từ tục ngữ. Cách phát âm này hấp dẫn hơn từ quần nên từ khập khiễng đã trở nên thông dụng cho đến tận bây giờ.

Trong đó, từ “hoa hòe” được cho là liên quan đến Hoa hòe – một loại hoa trong y học cổ truyền có tác dụng cầm máu, giảm huyết áp.

Quần què được ưa chuộng như thế nào?

Theo quan niệm xưa, việc phụ nữ đến tháng là không tốt, thiếu trinh tiết. Niềm tin vào sự “bẩn” hiện diện trong nhiều tôn giáo, tín ngưỡng, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Quần què là gì?

Từ đó, những tiêu cực, kém chất lượng gắn liền với “người khuyết tật”. Do đó, “Cái quần đó là cái quái gì vậy!” Đây là slogan của rất nhiều bạn trẻ.

Truy cập pgddttramtau.edu.vn mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Lê Bống đón 2/9 nhưng lại bị CĐM bắt bẻ đủ điều

Viết một bình luận