Phải làm sao khi trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn?

Bạn đang xem: Phải làm sao khi trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn? tại pgddttramtau.edu.vn

Là cha mẹ, chắc hẳn ai cũng rất khổ sở, nhiều khi nửa đêm phải dậy đắp chăn cho con. Hầu hết trẻ 2 tuổi đều không ngủ chung chăn, chăn một nơi, chăn một nơi. Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ 2 tuổi không chịu đắp chăn khi ngủ? Có cách nào dễ ru con ngủ trong chăn ấm? Hãy để con khỉ bật mí cho bạn nhé!

3 lý do khiến trẻ hay đạp chăn khi ngủ

Nhiều bà mẹ lo lắng con bị cảm lạnh về đêm, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh. Bé thường xuyên đạp chăn ra ngoài sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh, ho, cảm,… Tình trạng này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

nhiệt độ cơ thể sốt

Ở trẻ em, nhu cầu trao đổi chất thường rất cao nên thân nhiệt cũng cao hơn nhiều so với người lớn. Vào ban đêm, nếu bé ngủ trong phòng có nhiệt độ bình thường và được đắp chăn, bé sẽ có xu hướng đổ mồ hôi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bé 2 tuổi không chịu đắp chăn khi ngủ.

Trẻ ngủ không ngon

Trẻ 2 tuổi không chịu đắp chăn là do đặc điểm giấc ngủ của trẻ chưa đi vào giấc ngủ sâu, do não bộ chưa phát triển hoàn thiện nên chưa kiểm soát được các hoạt động có ý thức trong khi ngủ như vẫy tay, run tay. nhảy. đá tung chăn… …Vì vậy, khi những người trẻ tuổi mắc kẹt thứ gì đó trong giấc ngủ, họ có xu hướng đá nó ra.

tập thể dục trước khi đi ngủ

Thường có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bé 2 tuổi đi ngủ hay đạp tung chăn. Một trong số đó là do đặc điểm chuyển động mắt nhanh trong giấc ngủ của bé nên nếu trước khi đi ngủ bé vận động nhiều như chạy nhảy, xem tivi có nội dung mạnh thì bé sẽ có xu hướng trằn trọc, trằn trọc. xoay. ngủ trong khi ngủ Đá ra khỏi chăn. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng như mộng du, nói lắp, trằn trọc, thậm chí gặp ác mộng…

XEM THÊM: Nguy hiểm khi trẻ 2 tuổi bị thở khò khè và cách khắc phục tốt nhất

7+ Mẹo Đơn Giản Giúp Bé Ngủ Trong Chăn

Mẹo đơn giản giúp bé ngủ ngon trong chăn.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Do thân nhiệt của bé khác với người lớn nên mẹ nghĩ bé bị lạnh nhưng thực chất là đang đổ mồ hôi nên bé thường không chịu đắp chăn, đặc biệt là trẻ tăng động giảm chú ý, thậm chí có khi còn đạp tung chăn ra ngoài. . Tình trạng này có thể được giải quyết bằng cách:

  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ của bé hợp lý: Nếu bé đạp tung chăn khi ngủ, bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa hoặc máy sưởi trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng, giúp bé không bị cảm lạnh.

  • Cho trẻ mặc thoải mái: Cha mẹ có thể mặc cho trẻ những trang phục phù hợp tùy theo điều kiện thời tiết và nhiệt độ trong nhà để trẻ không bị nóng hoặc lạnh. Ngoài ra, không nên mặc các loại vải dễ gây dị ứng, khiến bé ngủ không ngon và quấy khóc.

  • Chọn chăn lớn: Thay vì khăn nhỏ, hãy chọn chăn lớn hơn, mép chăn khớp với giường. Bằng cách đó, ngay cả khi em bé lăn và đá khi ngủ, chăn sẽ không rơi ra.

  • Cho bé nhiều không gian: Nếu bạn cho bé ngủ chung giường, đừng đặt bé nằm giữa hai người, vì bé sẽ nóng hơn và dễ đổ mồ hôi hơn là nằm một mình trong không gian rộng. Lưng của bé khi ngủ, nếu có ai lấy trộm phải lau ngay bằng khăn mềm để tránh bị cảm lạnh.

  • Sử dụng máy sưởi, quạt: Khi trời lạnh, nên cởi bớt chăn khi ngủ để bé không bị cảm lạnh. Cung cấp máy sưởi và máy sưởi cho con bạn.

  • Hạn chế cho trẻ vận động nhiều trước khi đi ngủ: Do đặc thù giấc ngủ của trẻ 2 tuổi, não của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và chưa thể kiểm soát các vùng não hoạt động có ý thức. Vì vậy, nên tránh cho trẻ vận động nhiều trước khi đi ngủ.

  • Sử dụng chăn hoặc túi ngủ có khóa kéo cho trẻ: Sử dụng túi ngủ hoặc chăn có khóa kéo có thể rất hiệu quả đối với trẻ 2 tuổi không chịu ngủ trong chăn, đặc biệt là những trẻ hiếu động. Với cách này, mẹ có thể cho bé vào trong chăn rồi kéo bụng bé để chăn không bị rơi ra dù bé có quẫy đạp cả đêm.

pgddttramtau.edu.vn chia sẻ đến quý vị và các bạn những thông tin thiết thực về việc trẻ 2 tuổi ngủ không đắp chăn, hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ đồng hành cùng con trên đường đời một cách đơn giản nhất!

Bạn thấy bài viết Phải làm sao khi trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phải làm sao khi trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn? bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Phải làm sao khi trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn? của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Cách xử lý khi trẻ bị bỏng hơi nước tại nhà cha mẹ cần biết

Viết một bình luận