Nét tiêu biểu trong tính cách của văn sĩ Hộ

Bạn đang xem: Nét tiêu biểu trong tính cách của văn sĩ Hộ tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Nhà văn có nhiều nét tốt và xấu điển hình trong nhân cách của một nghệ sĩ tài năng và đầy nhiệt huyết. Hãy để tôi chứng minh điều đó.

HƯỚNG DẪN

Nhà văn có nhiều nét tốt và xấu tiêu biểu cho nhân cách của một trí thức và nghệ sĩ đầy nhiệt huyết và tài năng.

1. Ngoại hình đẹp

Trước hết, Hồ là một nhà văn tự trọng, có ý thức sâu sắc về nghề văn nên viết rất cẩn thận. Bởi Hồ cho rằng, bất cẩn trong bất cứ ngành nghề nào cũng là điều đáng hổ thẹn. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương là điều đáng khinh. Thế là anh đọc, suy nghĩ, tìm tòi, bình luận và suy ngẫm không biết chán.

Là một nhà văn có óc sáng tạo, Hồ cho rằng văn chương chỉ dung nạp được những ai biết đào sâu, biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa khơi, sáng tạo những cái chưa khơi. Vì vậy, ông đã từng ôm một hoài niệm lớn trong sự nghiệp văn chương của mình, và vì điều đó, Hồ có thể hy sinh tất cả. “Nghệ thuật là tất cả” không phải rơi vào quan điểm “nghệ thuật vị nghệ thuật”, thoát ly cuộc đời. Nhưng đây là niềm đam mê quên mình vì lý tưởng nghệ thuật, vì sự nghiệp văn học chân chính thấm nhuần: tình nhân đạo, như ước mơ của Hồ: “Cả đời tôi chỉ viết một cuốn sách. giải Nobel…”, Đó là một tác phẩm văn học chứa đựng một cái gì đó lớn lao, mạnh mẽ, đau đớn và thú vị cùng một lúc. Nó tôn vinh lòng thương xót, bác ái, công lý… Nó làm cho người ta gần người hơn.”

Đây cũng không phải là khao khát hư danh, mà xét cho cùng, đó là khát vọng tự khẳng định mình trước cuộc đời của một cá nhân có ý thức về bản thân, về giá trị của cuộc sống, không muốn sống một cuộc đời buồn tẻ. nhạt nhòa, lãng quên.

2. Ngoại hình xấu

Rất say mê văn chương nhưng Hồ cũng dễ bị kích động, bốc đồng vì văn chương. Sau một lần nhận tiền ở tòa báo, định mua thức ăn ngon về làm bữa cho đàn con đang đói, nhưng nghe nói có tác phẩm văn học, Hồ cầm lấy, vào quán nhậu với bạn, tiêu hết tiền và được say rượu. rồi hối hận…

Hộ vừa chủ quan, vừa kiêu căng, vừa bi quan, thiếu tự tin: Còn gì buồn hơn chán chính mình? Khi suy sụp, anh ta ló mặt ra, như một người phải đi đày (…) “Thế thôi! Tôi hư rồi!”.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

doi-lose.jsp

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nét tiêu biểu trong tính cách của văn sĩ Hộ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nét tiêu biểu trong tính cách của văn sĩ Hộ bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Nét tiêu biểu trong tính cách của văn sĩ Hộ của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận