Miêu tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Miêu tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Quan sát và ghi lại những đặc điểm của ngôi nhà hoặc căn phòng em đang sống. Trong những đặc điểm này, đặc điểm nào nổi bật nhất?

Nhà em nằm trên mảnh đất đầu làng, giữa khu vườn cây trái quanh năm xanh tốt. Trước cổng có một cây dừa cao, trĩu quả.

Cha tôi đã xây ngôi nhà này cách đây gần mười năm. Mái nhà được lợp bằng lá dừa dày. Màu nâu của lá đã bạc màu nắng mưa. Bốn bức tường được ghép bằng những tấm ván mỏng, đóng đinh vào khung gỗ. Những ô cửa lớn, cửa sổ sáng sủa đón ánh nắng và những chiếc rổ đồng mát rượi.

Nhà rộng thoáng. Mặt đất nhẵn nhụi dưới chân. Đồ đạc trong nhà rất đơn sơ: Một bộ bàn ghế mây để tiếp khách, đôi màn che, chiếc giường ngủ của mẹ. Góc trái cạnh cửa sổ là chiếc bàn học của ba đứa trẻ được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Tiếp đến là bộ ván gỗ lâu năm màu nâu bóng loáng. Bàn học của em kê sát cửa sổ sau nhà, nhìn ra vườn rau, cây ăn quả.

Dưới mái nhà ấm cúng, gia đình tôi sống trong tình yêu thương và hòa thuận. Hàng ngày, ông bà chăm sóc nhà cửa và tưới cây trong vườn. Cha mẹ tôi làm lụng vất vả quanh năm để đưa các con đến trường. Tôi lưu luyến từng góc nhà, mảnh vườn thân quen, nơi tôi sinh ra và lớn lên với bao kỷ niệm tuổi thơ.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Miêu tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Miêu tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Miêu tả ngôi nhà hoặc căn phòng em ở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả người bạn thân của em (Dàn ý - 11 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận