Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Bạn đang xem: Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành tại pgddttramtau.edu.vn

1. Kết luận #1:

Trải qua cuộc đời nhiều mất mát, đau thương, với ý thức mạnh mẽ, kiên cường, vươn lên từ nỗi đau để đương đầu, chiến đấu chống lại bọn ngoại xâm tàn bạo của Tnú, nhà văn Nguyễn Trung Thành trong truyện ngắn “Rừng Xà Nu” đã mang đến cho người đọc những gì chân thực nhất. và những cảm nhận sâu sắc về quá trình trưởng thành trong nhận thức và đấu tranh của cả cộng đồng làng Xô Man hay còn gọi là nhân dân Tây Nguyên và cả Nam Bộ anh hùng trong kháng chiến. chống Mỹ nhiều gian khổ. Ý thức, dư âm hào hùng của thời đại và dân tộc được khắc họa ấn tượng qua những con người làng Xô Man qua bao thế hệ, đó là chị Mết, Tnú, Mai, Dít, bé Heng.

2. Kết luận #2:

Thông qua hình ảnh những đồi xà nu trải dài bất tận với những con người Xô Man giàu tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc sống, kiên cường, dũng cảm trong đương đầu như: Tnú, Dít, nhà văn Nguyễn Trung Thành không chỉ tái hiện đầy đủ. tái hiện sinh động không khí kháng chiến oanh liệt của dân tộc trong một thời kỳ lịch sử đặc biệt mà còn dựng lên bức tượng đài anh hùng ca sáng ngời của các anh hùng yêu nước đã vùng lên đấu tranh giải phóng quê hương, dân tộc. gia đình, cho dân tộc, thật đúng như đã nói: “Rừng sa nu là bản trường ca của người Tây Nguyên”.

3. Kết luận #3:

Rừng rắn của Nguyễn Trung Thành là một truyện ngắn mang màu sắc sử thi, một truyện ngắn chứa đựng cả sự khốc liệt và hào hùng của thời đại. Thông qua câu chuyện về cuộc đời và số phận của Tnú, nhà văn không chỉ gợi mở không khí đối đầu, ý thức đấu tranh của nhân dân Tây Nguyên mà còn nhằm phản ánh quá trình trưởng thành của cách mạng miền Nam từ những ngày đầu đến nay. đồng khởi. Đứng dậy từ nỗi đau mất mát đến tột cùng, Tnú đã trở thành người đảng viên cách mạng trung kiên, là niềm tự hào và tấm gương sáng cho cả cộng đồng dân làng Xô Man, sự trưởng thành của Tnú cũng chính là quá trình trưởng thành của cách mạng sau bao thăng trầm , thua trước ánh sáng của chiến thắng.

4. Kết luận #4:

Trong truyện ngắn “Rừng xà nu”, nhà văn Nguyễn Trung Thành đã xây dựng một hình tượng nghệ thuật độc đáo, giàu tính biểu tượng – rừng xà nu. Rừng Xà Nu đã góp phần phản ánh, tô đậm hình ảnh những con người anh hùng trong cộng đồng làng Xô Man, đó là anh Mết, Tnú, Mai, Dít, bé Heng. Họ là những con người đã phải trải qua biết bao đau thương, mất mát trước họng súng hủy diệt của kẻ thù, họ cũng là những con người giàu tình nghĩa, tuyệt đối trung thành với cách mạng, những mất mát trong quá khứ không hề có. làm cho họ gục ngã, nhưng ngược lại, làm cho họ kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn. Sẽ có ý thức, sức sống mãnh liệt của Tnu hay con người Tây Nguyên cũng giống như sức sống bất diệt của rừng sa nu, bên cạnh một thân cây mới đổ bốn năm cây con sẽ mọc lên, và dù trong bóng tối đau khổ, họ vẫn mang trong mình niềm tin mãnh liệt về tương lai tươi sáng như những cây tùng “nhảy lên rất nhanh để đón lấy ánh nắng”.

5. Kết thúc bài 5:

Trong mối quan hệ phản chiếu hai chiều, hình ảnh rừng xà cừ và con người Xô Man như hòa quyện để phản ánh, thể hiện lẫn nhau, rồi cùng nhau tô đậm những phẩm chất tốt đẹp của con người Tây Nguyên trong kháng chiến. : khi sống thì thương yêu đoàn kết; khi chúng ta chiến đấu, chúng ta kiên cường. Sự hòa quyện giữa thiên nhiên (rừng sa nu) và con người đã tạo nên một bản anh hùng ca vừa hào hùng vừa lãng mạn, nên thơ về ý thức đấu tranh và sức sống mãnh liệt của người dân Tây Nguyên trong cuộc chiến giành thắng lợi. độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

—– HẾT—–

Rừng là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Trung Thành viết về một tập thể anh hùng Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước những năm 60 của thế kỷ trước. Để học tốt và hoàn thành các bài văn mẫu đặc sắc liên quan đến tác phẩm này, bên cạnh Đoạn kết truyện Rừng xà nu các em có thể tham khảo thêm một số bài soạn văn lớp 12 khác như: Mở bài truyện Rừng xà nu Nu của Nguyễn Trung Thành, tìm hiểu về hình ảnh người dân làng Xô Man trong rừng sa nu, Nhận xét về truyện ngắn Rừng sa nu, bình giảng đoạn văn: “Làng ở trong tầm tay của sự phản bác vĩ đại… đến tận chân trời” trong khu rừng của những con rắn. -nu.

Bản quyền bài viết thuộc về PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU. Mọi sao chép đều là gian lận!

Bạn thấy bài viết Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Những đứa trẻ dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận