Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Bạn đang xem: Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu tại pgddttramtau.edu.vn

Kết thúc truyện Nhà quê của Nguyễn Minh Châu

Bạn đang xem bài viết: Kết thúc truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Kết thúc truyện Nhà quê của Nguyễn Minh Châu

1. Kết luận #1:

Người nhà quê là truyện ngắn chứa đựng nhiều triết lý, chiêm nghiệm sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về thế giới và con người. Qua “những nhận thức đau mà sáng” của nhân vật Nhĩ trong những ngày trên giường bệnh, người đọc không khỏi đồng cảm, xót xa cho hoàn cảnh nghịch lý của một con người đã từng đi rất nhiều nơi nhưng cuối cùng cuộc đời chỉ có thể nằm ở một chỗ và nhìn ra cuộc sống bên ngoài qua ô cửa sổ nhỏ, nhưng cũng chợt thấy nhiều triết lý sâu xa: nhân gian tất yếu có những khúc ngoặt. bị thu hút bởi những điều mới lạ, hấp dẫn mà vô tình quên đi vẻ đẹp bình dị ngay bên cạnh.

2. Kết luận #2:

Có thể nói, truyện ngắn Bến quê là một trong những truyện ngắn kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng và phong cách sáng tác của Nguyễn Minh Châu thời kỳ sau đổi mới. Thông qua việc xây dựng tình huống nghịch lí, nhà văn không chỉ có dịp “bộc lộ” tài năng nghệ thuật của mình qua việc miêu tả diễn biến tâm lí, tình cảm của nhân vật Nhĩ mà còn qua nhận thức của nhân vật. Trong những ngày dưỡng bệnh, Nguyễn Minh Châu cũng khéo léo gửi gắm những triết lý sâu sắc về nhân sinh quan. Trong cái “vòng”, cái “có ích” của cuộc đời, con người cần có nhận thức, thái độ đúng đắn để thấy được những giá trị giản dị, những vẻ đẹp bền vững đích thực trong cuộc đời mình.

3. Kết luận #3:

Nhi đã từng đặt chân đến và khám phá rất nhiều vùng đất mới “đi đến chân trời góc bể”, nhưng trớ trêu thay những ngày cuối đời cô lại bị “giam cầm” trên chiếc giường nhỏ của chính mình. Qua lời kể của nhân vật Nhĩ, nhà văn Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn “Bến quê” không chỉ mang đến cho người đọc những cảm xúc không nguôi về một con người, một bi kịch, một hoàn cảnh đầy mâu thuẫn mà còn gửi gắm những ước mơ của anh. kinh nghiệm sâu sắc về nhân sinh. Từ thế giới nhân vật, xuyên qua miền quê, người đọc như lắng lại để nhìn và ngẫm về cuộc đời của chính mình, câu chuyện đã thức tỉnh ở mọi người thái độ yêu thương, trân trọng trước những cái đẹp, những giá trị cao đẹp trong chính những gì bình dị, gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. , đó là gia đình, là quê hương.

4. Kết luận #4:

Bằng cái tâm và cái tài của người “nhanh tài mở đường”, nhà văn Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn “Bến quê” đã đặt ra một vấn đề có ý nghĩa sâu sắc về nhân sinh, đó là nhận thức và thái độ của con người đối với những giá trị xung quanh cuộc sống của họ. Những điều đẹp đẽ và giá trị không chỉ bắt nguồn từ những ước mơ lớn lao hay ở những vùng đất mới, mà nó còn là những điều bình dị nhất, gần gũi nhất trong cuộc sống nhưng thường bị con người lãng quên. lãng phí. Truyện ngắn mang đến những suy ngẫm nghiêm túc và cũng là nơi để con người tự soi mình, nhìn lại chặng đường mình đã đi, từ đó có những quyết định và hành động đúng đắn, tránh những sai lầm, hối tiếc. không đáng là bao nên dù đã hơn 30 năm trôi qua nhưng công trình vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu.

——-HẾT——-

Sau khi tham khảo xong Cách viết đoạn kết truyện Bến quê, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu hay khác như: Mở đoạn truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu , Nghịch lý trong truyện ngắn Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu, tìm hiểu truyện Bến quê, tìm hiểu nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê để có thể hoàn thành bài văn, cảm nhận và tìm hiểu tác phẩm của mình.

Bản quyền bài viết thuộc pgddttramtau.edu.vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://pgddttramtau.edu.vn

https://pgddttramtau.edu.vn/ket-bai-truyen-ben-que-cua-nguyen-minh-chau/

Bạn thấy bài viết Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Viết một bình luận