Kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một cuốn sách bị bỏ quên.

Đêm hè êm đềm, gió nam thổi. Tiếng côn trùng ríu rít ngoài vườn. Theo nhịp võng kẽo kẹt, tôi chìm vào giấc ngủ. Chợt tôi nghe thấy tiếng thút thít khe khẽ, vang vọng đâu đó. Tôi nhìn quanh và thấy cuốn sách Tiếng Việt 6 trên bàn đang nức nở.

Cô lập tức ra khỏi võng, đến bên bàn nâng cuốn sách lên, nhẹ nhàng hỏi:

– Làm sao em khóc? Có chuyện buồn nói với anh! Bạn có thể giúp tôi với bất cứ điều gì?

Cuốn sách rưng rưng nước mắt nói:

– Em buồn lắm chị ạ! Anh xem, vỏ bọc của tôi rách hết, gáy tôi bị chiên và bôi bẩn. Chuột bôi bẩn cơ thể tôi… thật hôi thối và khó chịu. Em đã chui xuống gầm tủ bao lâu nay mà anh không biết. May mắn thay cô ấy đã dọn dẹp và cứu tôi sáng nay. Nếu không… em sẽ không thể gặp lại anh…

Tôi chợt nhớ cách đây không lâu, sau khi thi xong, tôi đã ném mấy cuốn sách lên nóc tủ, trong đó có cuốn Tiếng Việt 6 này. Chắc nó bị xử lý quá tay nên rơi xuống đất. Kể từ ngày hôm đó, tôi không quan tâm đến điều đó nữa và tận hưởng những ngày hè vui vẻ.

Cuốn sách tiếp tục than thở:

– Nhìn anh một chút! Bên ngoài tồi tàn và bẩn thỉu, bên trong cũng thảm hại không kém. Mỗi trang đều có các góc cuộn tròn và gạch chéo ở mặt sau. Nó thực sự không quan trọng. Tôi nhớ ngày tôi cùng các bạn trở lại trường với bao niềm vui và hy vọng từ cuốn sách giáo khoa. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trên hành trình học tập của bạn. Khi về với chị Hiền, tôi mừng lắm vì được chị giữ gìn, nâng niu. Cô ấy mặc cho tôi một chiếc áo sơ mi đẹp như tranh vẽ. Tôi và các bạn được dán nhãn cẩn thận và sắp xếp ngay ngắn trên giá sách. Mỗi khi cần, Hiền lại nhẹ nhàng lật từng trang. Sau khi dùng xong, cô đặt chúng tôi trở lại chỗ cũ. Nhờ vậy mà sau một năm học, chúng tôi vẫn sạch sẽ như mới. Cuối năm đó, cô Hiền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Chúng tôi rất tự hào về cô chủ nhỏ của mình và chia sẻ niềm vui với cô ấy. Hiền được nghỉ hè và chúng em cũng được nghỉ ngơi sau một năm học vất vả.

Rồi năm học mới bắt đầu. Tôi cùng bạn bè đến nhà chị – chủ mới. Tôi đã ở bên cạnh cô ấy trong suốt một năm học vừa qua. Bạn ấy học giỏi như Hiền là chúng tôi cũng có phúc. Có điều là cô ấy không ngăn nắp cho lắm. Bà thường bỏ chúng tôi tản mác khắp nơi. Khi cần thì vội vã đi tìm. Có lúc cô ấy ném tôi xuống bàn mạnh đến nỗi toàn thân tôi đau nhức. Vài ngày sau kỳ thi, cô ném chúng tôi lên nóc tủ còn tôi rơi xuống gầm tủ tối. Cái góc đó không ai để ý nên tôi đành ngậm ngùi chịu đựng. Tôi ở một mình với lũ gián, lũ chuột bẩn thỉu và không khí ẩm mốc. Tưởng mình thành miếng mồi ngon cho mối nhưng may thay, cô ấy đã đỡ lấy tôi, phủi bụi rồi đặt lên bàn. Nhưng bạn có biết gì đâu!

Giọng sách có phần giận dữ, trách móc hơn. Đổ lỗi là đứng. Tất cả là lỗi của tôi, sự bất cẩn của tôi. Tôi không có ý thức để giữ những cuốn sách.

Tôi thực sự hối hận và chân thành nói:

– Tôi rất tiếc cho cuốn sách! Tôi sẽ sửa lại cuốn sách một cách phù hợp để nó có thể hữu ích cho các sinh viên khác. Cô hứa từ nay sẽ chăm sóc sách thật tốt.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bình luận câu ca dao "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng" hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận