Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một người bạn mà em yêu quý.

Tôi xót xa khi chiếc xe chở gia đình công nhân vào Yaly chuyển số.

Bạn thân Tâm theo bố mẹ lên công trường mới. Vậy là từ ngày mai, tôi phải đến trường một mình, làm bài một mình và chơi một mình. Tôi không thể tưởng tượng nếu không có Tâm, cuộc sống của tôi sẽ ra sao?

Chúng tôi cùng nhau lớn lên trên công trường thủy điện sông Đà. Cảnh nhà hai đứa khác nhau.

Là con út nên tôi được nuông chiều. Còn Tâm là anh của hai đứa em nên vất vả hơn tôi rất nhiều.

Sáng sớm, khi tôi đang cuộn mình trong chăn thì Tâm tỉnh giấc. Cô quét nhà, cho gà ăn rồi cùng bố tưới rau. Công việc nhiều như vậy nhưng Tâm chưa bao giờ đi học muộn. Còn tôi, nhiều hôm nghe Tâm gọi là giật cặp chạy theo, không kịp ăn sáng.

Bận rộn là vậy nhưng Tâm vẫn học rất giỏi. Năm nào Tâm cũng đạt danh hiệu Học sinh Giỏi nhưng em chỉ đạt loại khá khi đã cố gắng hết sức. Nhiều buổi học Toán, nghe thầy giảng chưa hiểu, Tâm kiên nhẫn giải thích cho đến khi em thực sự hiểu lý thuyết và biết vận dụng vào bài tập. Nhìn Tâm say sưa nói chuyện, tôi nghĩ chắc lớn lên cô ấy phải làm cô giáo.

Môn Văn, Tâm cũng hơn tôi. Mỗi khi làm bài trên lớp, Tâm đều đọc kỹ đề, lập dàn ý cẩn thận rồi mới viết. Và tôi cứ loay hoay mãi. Tôi đã quan sát bằng suy nghĩ, nhận xét, không có gì! Buổi chiều hai đứa lên đập chơi, tôi chỉ thích chạy lăng xăng ném đá xuống nước. Tôi không biết Tâm đang nhìn hay nghĩ gì. Chỉ đến khi làm bài kiểm tra cuối học kỳ, tôi mới nhận ra. Bài văn tả cảnh công trường của Tâm được điểm cao nhất lớp. Tâm so sánh những cột điện nặng 500kg với những lực sĩ khổng lồ, những chiếc xe ben trên sườn đồi như một đàn trâu và những con sếu như những con hươu cao cổ châu Phi.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình, bố anh Tâm cùng gia đình theo chân công ty, chuẩn bị lên công trường mới.

Hôm nay Tâm đã đi thật xa. Cầm cuốn sổ Tâm tặng trước lúc chia tay, tôi thấy cay cay nơi khóe mắt. Có lẽ tôi phải viết một lá thư cho Tâm để khi đến Yali, Tâm vẫn cảm thấy mình có những người bạn thân yêu bên cạnh và biết rằng tôi sẽ luôn nhớ đến cô.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc hay nhất (dàn ý - 5 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận