Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em (được khen, bị chê, bị liều, bị hiểu lầm…)

Vừa rửa rau, vừa nấu cơm giúp mẹ tôi chợt nhớ đến ngày đầu tiên đi làm. Đó là một kỷ niệm đáng nhớ mà tôi không thể nào quên: lần đầu tiên tôi tự đi chợ nấu cơm.

Tôi thích nấu ăn, nhưng từ khi còn nhỏ, tôi chưa bao giờ có thể tự nấu ăn. Mỗi lần tôi muốn đụng vào con dao hay cái bếp, mẹ lại ngăn cản vì tôi còn nhỏ, chưa biết làm, dễ bị thương. Vì vậy, dù có thích đến đâu, chúng cũng chỉ có thể ngồi ngay ngắn vào bàn ăn và dõi theo từng động tác của mẹ khi nấu ăn. Em ước mình lớn thật nhanh để có thể nấu những món ăn mà em yêu thích.

Đó là hai năm trước, bây giờ tôi có thể nấu rất nhiều món ăn. Việc tôi bắt đầu tự nấu ăn là một kỷ niệm rất đáng nhớ. Đó là một ngày cuối tuần, tôi ở nhà. Như thường lệ, cả gia đình sẽ cùng nhau đến công viên chơi hoặc đi xem phim. Nhưng đúng rồi, bố tôi đi công tác xa, mẹ tôi có việc gấp cần giải quyết ở cơ quan nên đều vắng mặt. Trước khi đi, mẹ dặn tôi ở nhà trông nhà cẩn thận, không được tự ý mở cửa cho người lạ, đến trưa mẹ mới về. Sau khi mẹ đi rồi, tôi ngồi xem bộ phim hoạt hình yêu thích, rồi lấy truyện tranh ra đọc, lấy bánh ra ăn. Đến trưa, tôi cảm thấy hơi đói, nhìn đồng hồ đã gần mười hai giờ. Tôi thắc mắc sao mẹ bận mãi không về, bèn chạy ra gọi điện cho mẹ:

– Mẹ ơi, chiều nay mẹ có về không?

– Ở cơ quan còn nhiều việc phải làm, em chưa xong đâu, đói bụng thì lấy bánh ra ăn đi, lát nữa đi mua đồ ăn! – Mẹ noi.

Tôi phải cúp điện thoại và trở lại phòng đọc sách để đợi mẹ quay lại. Bụng đói nhưng tôi không muốn ăn bánh vì sáng nay tôi đã ăn bánh này. Trong đầu tôi chợt nảy ra một ý tưởng: “Hay là mình tự nấu nhỉ?”. Nghĩ vậy, tôi chạy xuống bếp mở tủ lạnh, nhưng trong tủ chỉ còn vài quả trứng, không có rau xanh. Tôi liền chạy vào lấy tiền tiêu vặt, lấy chìa khóa mở cổng đi mua rau. Tôi ra chợ đầu ngõ mua mớ rau muống. Tôi thấy có dưa chuột ở đó nên tôi đã mua thêm dưa chuột để mang về nhà vì mẹ tôi rất thích ăn chúng. Vừa đi đường, tôi vừa háo hức, thầm nghĩ trong lòng: “Mẹ sẽ ngạc nhiên lắm đây”.

Về đến nhà, tôi xúc cơm và nhặt rau muống, tôi nhớ cách mẹ nấu hàng ngày để làm theo. Tôi vo gạo, nhưng đến lúc đong nước, tôi cũng cho theo cảm tính, không biết thế nào cho vừa. Sau đó tôi rửa rau và chuẩn bị nấu ăn. Tôi lấy cái nồi to nhất, đun một nồi nước luộc rau to. Tôi đợi cho đến khi nước sôi, vì vậy tôi gọt dưa chuột. Con thấy mẹ hay dùng dao gọt mướp nên con làm theo. Công việc này đơn giản. Khi nước sôi, tôi thả rau muống vào, không hiểu sao tôi cũng làm như mẹ mà rau muống không được xanh. Sau đó tôi bắc chảo lên để tráng trứng, vì lửa quá lớn nên tôi làm cháy chiếc đầu tiên, tôi phải vứt nó đi. Mình đặt lại 2 cái mới, lần này thành công hơn, chỉ bị cháy 1 chút chứ bên trong không đẹp lắm. Tôi cặm cụi hơn một tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng hoàn thành xong việc bày thành quả của mình lên bàn ăn, chỉ chờ mẹ về thưởng thức.

Một lúc sau, chuông cửa reo, mẹ quay lại, mang theo một túi thức ăn đã chuẩn bị sẵn. Tôi chạy ra đón mẹ, dắt ngay vào bếp và khoe ngay:

– Mẹ, con đang đợi mẹ nấu ăn một mình. Mẹ thử tài nấu ăn của con đi!

Mẹ tôi vẫn còn ngạc nhiên, bà đứng nhìn mâm cơm một lúc rồi mới ngồi xuống. Mẹ gắp từng món thưởng thức. Mẹ vừa ăn vừa khen tôi nấu ăn ngon vì món tôi nấu không cần nhiều gia vị cầu kỳ. Khi mẹ nhìn nồi nước sôi to tướng trên bếp, mẹ chỉ cười. Kể từ ngày đó, mẹ tôi biết rằng tôi có thể tự nấu ăn nên mẹ bắt đầu dạy tôi những món ăn đơn giản. Bây giờ tôi có thể nấu khá nhiều món ăn.

Tôi sẽ không bao giờ quên kỷ niệm đó. Tôi nghĩ có những lúc mình quyết tâm làm điều mình yêu thích.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài phân tích, cảm nghĩ bài thơ Xa ngắm thác núi Lư hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận