Kể về một con chó có nghĩa với chủ hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể về một con chó có nghĩa với chủ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một con chó có nghĩa với chủ của nó

Bốn năm trước, khi tôi học lớp hai, ông ngoại tặng tôi một chú chó nhỏ khoảng vài tháng tuổi có bộ lông màu nâu sẫm. Tôi đặt tên nó là Lakshmi.

Khi trưởng thành, Lakki có thân hình rất đẹp: ngực nở, bụng thon, bốn chân cao và thon gọn. Đầu nhỏ, tai nhọn và mắt sắc. Chiếc mũi đen ướt đánh hơi rất giỏi. Đã nhiều lần nó tấn công và tiêu diệt lũ chuột đáng ghét dám bén mảng vào bếp.

Laksh rất thông minh. Nó dường như hiểu được tiếng người, hiểu được ý đồ của chủ nhân. Vì tôi đã chăm sóc Lakki từ nhỏ nên anh ấy gắn bó với tôi nhất. Trừ lúc đi học, khi ở nhà, đi đâu Lakki cũng theo sát như hình với bóng. Anh ấy rất thích chơi kéo co với tôi và phần thắng luôn thuộc về anh ấy. Vì Lakki quá khỏe nên người ta còn đặt cho anh biệt danh “Lực sĩ”.

Vào ban ngày, Lakki nằm trên bậc thềm trước nhà, mõm gác lên hai chân trước, mắt khép hờ. Nó không ngủ, nó đang trông nhà! Một tiếng động nhỏ, một bóng người vụt qua… anh đứng dậy, hai tai vểnh lên. Tiếng sủa của Laksh rất to và vang. Nhìn bộ dạng của nó khi tức giận, những ai có ý đồ xấu đều phải tránh xa. Ban đêm nó ít ngủ, chỉ loanh quanh giữ nhà. Có nó, mọi người rất yên tâm.

Tuy nhiên, đối với người thân, Lakki rất dịu dàng. Nó thích thể hiện tình cảm bằng cách bắt tay, vẫy đuôi hoặc nằm dưới chân chờ lệnh. Lòng trung thành của Lakki đã để lại ấn tượng khó phai trong tôi.

Hè năm ngoái, một buổi chiều Quốc và Tùng rủ tôi ra kênh tắm. Con kênh mới đào dẫn nước ngọt tưới cho cả vùng. Kể từ ngày có con kênh này, quê tôi bốn mùa phủ một màu xanh của lúa, của khoai và của cây trái.

Chiếc cầu bắc qua con kênh là nơi lũ con trai chúng tôi tụ tập vui chơi hàng ngày. Chiều hôm đó, chơi trò rồng rắn, trò đánh trận giả… cả lũ lao xuống kênh té nước vào nhau, hò hét ầm ĩ. Sau đó, chúng tôi thách nhau bơi xem ai giỏi nhất.

Vốn là dân “không sợ nước” lại bơi giỏi nên tôi nhận lời ngay. Sau màn khởi động của Cu Tèo, ba “vận động viên” nhảy xuống kênh, trổ tài bơi lội. Ở lượt đi, tôi đã dẫn trước Quốc và Tùng cả quãng đường. Lòng hiếu thắng trỗi dậy, tôi dồn hết sức bơi thật nhanh để về đích đầu tiên.

Nhưng… Ồ! Tại sao chân trái của tôi đột nhiên cứng và đau như vậy! Tôi bị “chuột rút”. Tôi không thể duỗi chân ra để bơi được nữa nên hét lớn, nhưng tôi càng kêu, nước càng tràn vào miệng. Tôi mất thăng bằng, lắc lư và trôi theo dòng nước. Phen này chắc chết mất!

Trong lúc hoảng hốt, cô chợt chạm phải thứ gì đó mềm ấm. Sau đó, dường như ai đó đã nắm lấy quần của tôi và cố gắng kéo chúng đi. Tôi định nhìn lại, nhưng hóa ra đó là Lakki, chú chó thân yêu của tôi. Nó đã dũng cảm nhảy xuống cứu tôi lúc nguy cấp. Vừa lúc đó Quốc và Tùng cũng đến kịp lúc. Cả ba khiêng tôi vào bờ. Shaky giũ sạch nước và vui vẻ chạy quanh cô ấy, sủa ầm ĩ.

Nghe tin chú chó liều mình cứu chủ, ai cũng khen nó là chú chó có nghĩa. Kể từ ngày đó, tôi và mọi thành viên trong gia đình ngày càng yêu quý Lakki hơn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể về một con chó có nghĩa với chủ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một con chó có nghĩa với chủ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một con chó có nghĩa với chủ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn thơ: "Năm nay đào lại nở ... Hồn ở đâu bây giờ?"

Viết một bình luận