Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Tổng hợp truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh

Bài giảng: Sơn Tinh, Thủy Tinh – Cô Trường San (Giáo viên )

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, xinh như hoa, nết na đoan trang. Vua Hùng muốn gả cho nàng một người chồng xứng đáng. Có hai vị thần ngang tài ngang sức đến cầu hôn, đều xứng đáng làm rể vua Hùng.

Một là Sơn Tinh – chúa sơn lâm. Một là Thủy Tinh – chúa tể của vùng nước sâu. Để chọn được chàng rể xứng đáng, vua Hùng ra điều kiện: “Ngày mai ai đem lễ vật gồm: Một trăm vòng nếp, một trăm chiếc bánh chưng, chín con voi, chín cựa gà, chín con tơ hồng. ngựa. , mỗi người đến trước một đôi, sau đó ta sinh cho ngươi một nữ nhi.”

Hôm sau, Sơn Tinh đem sính lễ đến trước và cưới Mị Nương. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, nổi giận đem quân đuổi theo để cướp Mị Nương. Trời gọi mưa gọi gió, dâng nước sông cuồn cuộn, khiến thành Phong Châu chìm trong nước. Sơn Tinh không nao núng. Thần dùng phép bốc từng quả đồi, dời dãy núi, dựng lũy, ngăn lũ. Hai bên đánh nhau ác liệt. Cuối cùng, Thủy Tinh kiệt sức đành phải bỏ cuộc. Từ đó, ân oán sâu nặng, hàng năm Thủy Tinh vẫn gây mưa bão, lũ lụt, dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng năm nào cũng chuốc lấy đại bại trở về.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu vẻ đẹp của con sông Hương trong bài kí người nào đã đặt tên cho dòng sông

Viết một bình luận