Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên ngắn nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên ngắn nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên.

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần thuộc họ Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong một lần xuống đất giúp dân trừ yêu quái, Lạc Long Quân đã gặp và kết hôn với Âu Cơ, người thuộc họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc.

Sau đó, Âu Cơ mang thai và đẻ ra một bọc trăm trứng. Sau đó bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người chia nhau lên rừng, xuống biển, mỗi người mang theo năm chục người con.

Người con cả theo Âu Cơ lên ​​làm vua, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Vua cha mất, truyền ngôi cho con trưởng, từ đó về sau, các đời cha truyền từ con đến mười tám đời đều lấy hiệu là Hùng Vương.

Bài giảng Con Rồng cháu Tiên – Cô Nguyễn Ngọc Anh (GV )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy tắc bình luận của trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên ngắn nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên ngắn nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên ngắn nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về loài hoa là biểu tượng đất nước: hoa Sen hay nhất (dàn ý - 10 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận