Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn đang xem: Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể ngắn gọn câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Kể ngắn gọn câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

1. Kể ngắn gọn câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng ngắn nhất Bài mẫu số 1 (Chuẩn)

Một lão ngư sống cùng vợ trong túp lều nhỏ bên bờ biển, hàng ngày làm nghề chài lưới để kiếm sống. Trong một lần đi đánh cá trên biển, một ông lão đánh cá bắt được một con cá vàng, nghe tiếng cá vàng van xin, ông lão đã thả con cá vàng trở lại biển và nhận được lời hứa sẽ giúp ông lão một việc. ước. Về đến nhà, ông lão đem chuyện gặp được cá vàng kể cho vợ nghe, vì bản tính tham lam nên bà lão đã nhiều lần bắt ông lão xuống biển xin cá vàng. Cuối cùng, trước lòng tham vô đáy và sự độc ác của người vợ, con cá vàng đã lấy lại tất cả, người vợ trở về túp lều tranh, ngồi trên cái máng lợn cũ như trước.

2. Kể ngắn gọn câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng, bài văn mẫu số 2

Ngày xửa ngày xưa có một ông lão làm nghề đánh cá. Một hôm thả lưới, anh ta bắt được một con cá vàng, con cá kêu lên: – Ông già! Ngài phù hộ cho tôi trở về với biển. Anh ấy muốn gì thì tôi xin nấy.

Ông lão ngạc nhiên, nhưng sau đó thả con cá trở lại biển mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Khi về đến nhà, vợ anh phát hiện ra mắng anh và bắt anh đi xin máng cho lợn ăn. Ông lão phải ra khơi để gặp cá vàng nên nhà ông có một cái máng lợn mới toanh. Nhưng anh vừa đặt chân đến cơ ngơi thì vợ lại quát tháo, bắt anh đòi nhà rộng. Nó không khó! Con cá vàng đồng ý cho anh ta một ngôi nhà lớn. Sống trong nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp được mấy hôm thì bà lão vợ xấu xin được làm tiểu thư hạng nhất. Lão ngư phải lọc cọc ra khơi. Thương ông lão, dù biết yêu cầu của vợ là quá sức nhưng cá vàng vẫn bằng lòng. Kể từ đó, người vợ lớn nhất là đệ nhất phu nhân.

Nhưng chẳng bao lâu sau, vợ anh ta chán nản nên gọi anh ta đến và đòi làm hoàng hậu. Ông lão sợ hãi và miễn cưỡng tuân theo. Biển xanh động nhưng cá vàng vẫn bằng lòng. Anh trở về và từ đó vợ anh trở thành bà hoàng sống sung sướng trong nhung lụa. Nhưng lòng tham chưa cạn, một hôm nàng sai chàng đi xin một con cá vàng để làm Long Vương ngự trên mặt biển, trị vì đàn cá. Dù thương ông lão nhưng cá vàng không thể nghe theo lời vợ. Cá nổi giận biến mọi thứ trở lại như cũ. Vậy là lòng tham của mụ vợ lão đã biến mọi thứ trở lại cảnh nghèo đói rách rưới ban đầu.

——–HẾT——–

Trong chương trình Ngữ Văn 6 chúng ta sẽ tìm hiểu bài Ông lão đánh cá và con cá vàng. Các em cần chuẩn bị trước bài học và Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng để hiểu rõ hơn về tác giả, tác phẩm này, tập viết chính tả Trong vai ông lão, con cá vàng hoặc vợ kể chuyện xưa ông chọi cá và con cá vàng để hiểu rõ hơn về hình ảnh ông lão, con cá và vợ ông lão.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Kể ngắn gọn câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận