Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể về một kỉ niệm về một thầy (cô) giáo mà em mãi nhớ.

Gia đình tôi cùng cha tôi chuyển đến thị trấn cách đây gần hai năm. Hôm nay, tôi có dịp về thăm quê. Vừa bước lên xe, em đã nhận ra cô Nga, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A mà em rất quý mến. Tôi khoanh tay lễ phép chào cô. Cô tươi cười kéo tôi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh và ân cần hỏi thăm hoàn cảnh học tập, sinh hoạt của tôi. Tôi rất vui được gặp bạn. Biết bao kỷ niệm đẹp về quê hương lại hiện về trong trí nhớ của tôi…

Ngày ấy quê tôi còn nghèo. Đường làng lồi lõm, quanh co, sau mỗi cơn mưa đất trở nên lầy lội, dính vào chân, đi lại rất khó khăn. Dân làng quanh năm làm ruộng quần quật suốt ngày. Trẻ em mới chín, mười tuổi đã biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ như chăn trâu, cắt cỏ…

Buổi sáng, tôi đến trường với bạn Lâm. Nhà cô ấy cách nhà tôi một dãy nhà. Hôm đó đợi Lâm đến mời nên tôi phải đến trường một mình. Mấy ngày nay trời lất phất mưa phùn, không khí ẩm ướt và lạnh thấu xương. Bầu trời xám xịt, mặt trời ẩn sau những đám mây dày đặc, sũng nước. Vào lớp, tôi thấy đứa nào cũng run cầm cập vì lạnh, chân tay, quần áo lấm lem bùn đất. Chị Nga nhìn chúng tôi ái ngại và thương hại. Cô khen chúng tôi chăm chỉ học tập, rồi cô bắt đầu giảng bài như thường lệ. Chúng tôi say sưa nghe quên cả mưa lạnh.

Giờ ra chơi, các bạn ùa ra hành lang, túm tụm lại trò chuyện vui vẻ. Tôi chợt nhớ đến Lam và định đến trường sau giờ học để gặp em xem tại sao em lại nghỉ học.

Trưa nay ăn cơm xong nghĩ đường về nhà Lâm mà ngại quá! Tôi chui vào chăn và ngủ thiếp đi. Cho đến tối, tôi lấy hết can đảm bước trên con đường trơn trượt đến nhà Lâm. Tôi ngạc nhiên thấy bên ngọn đèn dầu cô Nga đang giảng bài và hướng dẫn Lâm làm Toán. Lâm quấn khăn quanh cổ, mặt đỏ bừng như người bị sốt. Nhìn cảnh ấy, lòng tôi xốn xang, bối rối. Tôi yêu Lam và tôn trọng cô ấy nhiều như tự trách mình. Lẽ ra tôi nên đến gặp Lam sau giờ học để giúp cô ấy chép bài và làm bài tập về nhà. Thật xin lỗi bạn Lam và thầy.

Dường như nhận ra sự bối rối của tôi, cô Nga cười nói: “Đạt đến thăm Lâm hả? Hay lắm! Cùng nhau giải những bài toán khó này nhé!”. Rồi cô tiếp tục hướng dẫn tỉ mỉ cho đến khi Lâm tự làm được bài.

Mẹ Lâm nói với em: “Chiều qua Lâm ra đồng giúp chú kéo cổ lúa nên bị cảm, tối cháu sốt cao nên sáng nay phải nghỉ học, cháu chờ mẹ. bạn mãi mãi!”. Nghe bạn nói, tôi ân hận và trách mình sao bất cẩn quá.

Chín giờ, tôi và cô Nga trở về trên con đường lầy lội. Lúc chia tay, mẹ dặn: “Mai Lam không đi học được, Đạt sẽ đến chép bài cho Lam! Bạn bè khó khăn thì phải giúp đỡ nhau con nhé!”. Tôi ngập ngừng đứng nhìn theo ánh đèn pin khuất dần mà lòng tôi tràn ngập sự kính trọng và thương mến vô hạn đối với cô.

Gần hai năm sống và học tập ở ngôi trường mới, em luôn nhớ về những ngày thơ ấu dưới mái trường làng với biết bao kỉ niệm khó quên về thầy cô, bạn bè thân yêu. Một ngôi trường đơn sơ ở vùng quê nghèo nhưng ấm áp tình người.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tác phẩm Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục hay nhất (3 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận