Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Bạn đang xem: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

6 bài văn mẫu Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

 

Bài mẫu số 1: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Chủ nhật vừa qua, ba đưa cả nhà đi chơi Thảo cầm Viên. Theo cách nói của ba thìa là đi pic-nic.

Ăn sáng xong, ta-xi đưa cả nhà theo tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, rồi rẽ vào đường Nam Kì Khởi Nghĩa, tới trước dinh Thông Nhất thì rẽ theo đường Lê Duẩn. Thẳng theo đường Lê Duẩn, tới đầu đường đằng kia là Thảo Cầm Viên thành phố.

Như một hướng dẫn viên thực thụ, bố vừa đi vừa giới thiệu cho mẹ và em biết Thảo Cầm Viên nằm trên bờ sông Thị Nghè, xây dựng vào năm 1683, với diện tích khoảng 30 hec-ta. Bố chỉ cho xem những cây sao đen cao vút, thân thẳng tắp, ngọn ngất nghểu trên trời cao.

Dưới hồ, cây hoa súng lá lớn có gốc tích từ vùng Nam Mĩ. Đi men theo hồ, cây chuôi rẻ quạt trông thật đẹp. Nhìn đúng là một cái quạt đang xoè rộng ra. Bố cho biết loại cây này thường mọc ở sa mạc, thuộc loại cây hiếm. Em còn đang say ngắm cây hoa mai vàng nở hoa đẹp thì bé Hoa đã thích thú vừa kéo tay mẹ tới bên chuồng thú vừa kêu lên sung sướng: “Hổ! Mẹ ơi!” Một con hổ lông vàng với những vằn đen đang nằm ườn mình bên góc chuồng, giương cặp mắt lạnh lùng nhìn khách qua lại. Hổ ta ngoác mồm ra một cái, nhe những cái răng nhọn, to tướng, không biết là ngáp hay muôn trả lời bé Hoa làm lẽ sợ chết khiếp, ôm vội lấy người mẹ. Bố cười bảo bé Hoa: “Tại con gọi trống không nên ông hổ giận đây! Con phải gọi là ông hổ, biết chưa?” Ở những chuồng bên, những con sư tử có cái bờm xù ra, con gấu đen trũi chỉ còn cái mat trắng dã, con báo với tấm thân lốm đốm đen trên bộ lông hung nhạt đưa mắt hiền từ nhìn theo bé Hoa, có ý yên ủi: “Bé đừng sợ. Bọn ta không làm hại bé đâu!”

Qua khỏi khu thú vật hoang dại là khu chim lạ. Em cứ nghếch mắt lên để đọc tên những con chim trong từng chuồng. Này đây là kền kền, hồng hoàng, này đây là trĩ, là công … Những con giang chân dài, những con nhân tình nông, rồi cò, sếu không bị nhốt trong chuồng mà được thả tự do đi lại quanh hòn đảo nhỏ nằm giừa hồ nơi trung tâm Thảo cầm Viên. Bé Hoa kêu mỏi chân và kéo bố mẹ lại ghế đá bên hồ. Cả nhà vừa ăn kem vừa ngắm nhìn đàn chim trên đảo.

Bố lấy máy ảnh chụp cho cả nhà. Bé Hoa đòi bố chụp riêng cho bé. Bé đòi lấy cho được hình con giang đang lội trên hồ. Bố cười và bảo: “Yên chí. Bố sẽ cho con đứng lên con giang nhé!”

Cả phòng ăn uống xong thì mặt trời đã nghiêng về đằng chân trời. Trước khi ra về, bố còn đưa cả nhà vào thăm viện bảo tồn trưng bày nhiều hiện vật văn hoá đặc sắc của dân tộc.

Cả nhà không quên tạt vào đền vua Hùng thắp hương cầu xin may mắn cho cả nhà trong năm Bính Tuất này.

Bé Hoa đòi bố chụp cho riêng bé tới 3 kiểu ở khu đền Hùng này. Bé nói lém lỉnh: “Con về thăm Tổ mà lị!”

trên phố về nhà, bé Hoa không hiểu sao lại nói với bố mẹ đúng cái điều mà tôi đang định nói: “Chủ nhật sau, cả nhà ta lại đi pic-nic nữa, bố mẹ nhé!”.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 phần bài Tập làm văn: tập luyện văn tả cảnh -Tuần 8 là một nội dung quan trọng những em cần chú ý tập luyện tả cảnh trang 83, 84 SGK đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, những em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Luyện từ và câu – Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Luyện từ và câu – Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên SGK Tiếng Việt lớp 5.

 

Bài mẫu số 2: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Trong lớp em, bạn Ngọc có ông bà ngoại ở cồn Tàu. Cái cù lao nhỏ ấy có rất nhiều khu vườn rộng rãi, trái ngọt cây lành trù phú. Thế là chúng em – một số bạn chơi thân với Ngọc nhân dịp nghỉ học kì, đã tới thăm ông bà của Ngọc.

Chiếc xuồng chở năm bạn nhỏ chúng em rời bến. Nhỏ Ngọc và nhỏ Nga – hai con tấy của miền sông nước này – lãnh việc chống chèo. Hai đứa ra lệnh bọn em phải ngồi yên. Nước đang lớn, sông Cửa Trung ít sóng – không đầy mười phút sau, xuồng chúng em đã qua bờ bên kia. Vào lạch nhỏ, chiếc xuồng lại luồn lách giữa dằng dịt hai bên bờ toàn là cây trái. Chẳng mấy chốc xuồng cặp bến. Được biết trước nên hai ông bà của Ngọc mừng rỡ ra đón chúng em. Theo bước của ông bà, chúng em lên bến, đi vào một khu vườn xanh mượt nhiều loại cây trái khác nhau.

Ơ kìa! Bao nhiêu là thứ trái cây ẩn mình trong bóng lá. Những trái chôm chôm chín đỏ trĩu cành. Những trái boòng boong màu vàng in hình xuống lặt nước xanh mát của con rạch nhò. Che rợp cả khoảng vườn là những cây hàng cụt xòe tán rộng rinh. Ngọc dẫn chúng em tới một dãy nhãn xanh, trái đơm trĩu trịt từng chùm và giới thiệu đó là giống nhãn hột tiêu. Nhờ bà ngoại giảng giải, chúng em mới biết thì ra, sở dĩ có tên là nhãn hột lu vì hột nhãn nhỏ như hột tiêu. Tách trái nhãn này ra toàn là cơm… ngon tuyệt vời. Chúng em cứ ngỡ như lạc vào xứ sở thẩn tiên. Mùi sầu riêng, mùi mít tố nữ thoang thoảng ngọt ngào. Lóa cả mắt, chúng em bị mê hoặc bởi biết bao màu sắc của nhiều tầng bậc: tầng thấp, tầng cao của cây trái từ màu vàng của boòng boong, của cóc chiu, màu tràng trắng của nhãn tới màu nâu sậm của măng cụt.

Trước mắt chúng em, cây nào cũng sum suê, trái đơm cành trĩu, đan vào nhau làm thành một chiếc dù xanh khổng lồ xòe ra giữa trời trưa nắng gắt.

Chúng em ngồi xuống một gốc chôm chôm. Ông bà ngoại cho phép chúng em vào tiệc. Ba quả sầu riêng to được khui ra thơm nức mũi. những loại trái ly khác cũng được dọn ra. Chúng em thoả thích ăn…

Khi trời đã về chiều, chúng em mới xin phép ông bà ngoại để ra về. Tới nhà rồi mà mùi hương cây trái nhịn nhường như cứ vương vấn quanh em. Khu vườn tuyệt vời ấy đã đi vào giấc ngủ của em vào buổi tối hôm ấy.

 

Bài mẫu số 3: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Chưa bao giờ em đi xa như lần ấy. Đó là chuyến thăm quan du lịch tại thành phố Đà Lạt do cơ quan bố tố chức vào dịp hè năm ngoái.

Em và bé Mi được bố mẹ cho đi theo. Một chuyến du lịch lí thú mà chẳng bao giờ em quên được.

Nhìn phía trước, tuyến đường nhựa tí tẹo vắt lên, lượn xuống trông như một đường chì ngoằn ngoèo kẻ trên tấm bản đồ. Bây giờ, em mới thực sự hiểu được khái niệm “đồi núi” mà trước đây trong giờ từ ngữ cô đã giảng giải: Rừng cây ngút nghìn ngút cả tầm mắt. Trên những ngọn núi cao, những dải mây trắng vắt ngang như một tấm lụa trắng, vượt bậc trên màu xanh thẳm của lá rừng. Xe đã tới địa phận của thành phố. Điểm thăm quan trước tiên mà chưng tài đỗ xe lại nằm ngay trên tuyến đường đi vào thành phố: Thác Pren. Ôi! Thác Pren đây rồi! Đẹp quá! y sì như trong tivi mà em đả từng được thấy trong chương trình dự đoán thời tiết. Nước từ trên cao đố xuống hồ thành một đường cầu vồng trắng xóa. khá nước bốc lên lành lạnh như tiết trời có gió mùa đông bắc. Bé Mi ngắm mãi dòng thác không chán. Bố dắt cả ba mẹ con bước đi lên một chiếc cầu nổi dạo một vòng quanh hồ. Khi đi qua chỗ thác đổ, Mi sợ quá, níu lấy tay bố không muốn bước tiếp. Bố bảo: “Con đừng sợ, thác nó đổ vượt qua đầu mình, con cứ tự nhiên mà đi!” tới chỗ tránh nắng, bố gọi thợ chụp hình, bấm cho mỗi chị em hai kiểu, cả nhà một kiểu Lúc này, những cô chú trong đoàn người nào cũng chụp một số kiểu làm kỷ niệm. Sau đó, đoàn rời thác Pren lên xe vào thành phố. tới nhà nghỉ Công đoàn đúng mười một giờ trưa. Cả đoàn xuống xe tạm nghỉ ở hành lang chờ chưng trưởng đoàn liên hệ phòng nghỉ.

Như kế hoạch đã định, chiều hôm ấy, xe đưa đoàn tới thăm quan Thung Lũng Tình Yêu. Đứng trên đồi cao nhìn xuống thung lũng, em có cảm giác như mình đã bắt gặp cảnh này đâu đó trong một truyện cổ xa xưa của nước mình. Chẳng khác gì một “bồng lai tiên giới”. Một tiếng đồng hồ sau, xe lại đưa đoàn tới với Đồi Thông Hai Mộ, Hồ thở than trữ tình, ở đó có Đồi ân ái và xung quanh là một rừng thông ngút nghìn suốt sớm hôm vi vu cùng gió núi sương nghìn. Cảnh thơ mộng tới vậy mà sao có cái tên âu sầu, buồn bã tương tự.

Đứng trên Đồi ân ái người nào cũng muốn ghi lại nơi đây một kỷ niệm đẹp, nên những thợ chụp hình liên tục bấm máy. Em và bé Mi cũng được bố mẹ cho chụp hai pô. Bé nói: “Hình em sẽ đẹp hơn hình chị đó! Nghe chú thợ chụp hình nói: Cười lên! Tươi lên nào!. “Em cười tươi lắm đó!”. Nó nhí nhảnh như một con chim, lại đòi cưỡi ngựa đi dạo nữa. Ngồi trên mình ngựa bé xinh như một con búp bê.

Qua ngày thứ hai, xe lại đưa đoàn tới với Đồi Cù, với thác Cam Li, nhà Toàn quyền, dinh thự Bảo Đại… Mỗi nơi đều có một vẻ đẹp riêng, một sự mới lạ, hấp dẫn khách thăm quan du lịch.

Tạm biệt thành phố Đà Lạt trong một cảm giác lâng lâng, một trạng thái luyến tiếc.. Ôi, một chuyến thăm quan du lịch đầy hấp dẫn và thú vị!

Rồi đây, em sẽ có bao nhiêu là chuyện đế kế cho những bạn trong lớp cùng nghe về cảnh vật, con người… của xứ cao nguyên đẹp và thơ mộng này.

 

Bài mẫu số 4: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Đêm ngày hôm trước, mẹ dặn em đi ngủ sớm để bốn giờ sáng mai xuất hành. Suốt đêm, em thao thức về chuyến đi xa của mình. Mãi sắp sáng, em mới chợp mắt được một lúc. Đúng bốn giờ, mẹ đã gọi dậy chuẩn bị. Năm giờ, xe khởi đầu chuyển bánh, bố em còn nắm tay dặn:

– Hải đi cho khỏe và về kể lại cho bố nghe nhé!

– Vâng thưa bố con nhớ ạ!

Xe đưa cả đoàn lướt bon bon trên phố quốc lộ. Xe đi qua cánh đồng lúa Tuy Hòa cò bay thẳng cánh, qua rừng dừa Tam Quan ngút nghìn rồi khởi đầu vượt đèo. Mẹ em bảo đó là đèo Hải Vân. Xe leo mải, leo mãi tới đỉnh đèo. Trước mắt em là một vùng trời biển rộng mênh mông bát ngát. Xuống đèo là tới địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Xe vẫn lao vun vút, mãi sắp mười giờ đêm xe mới tới thành phố Huế. Thành phố sắp chìm trong giấc ngủ. Xe qua cầu Tràng Tiền bắc trên dòng sông Hương. Hai bên bờ đèn sáng mờ ảo, lung linh. Cả đoàn nghỉ ở khách sạn Hương Giang. Đi suốt ngày mệt quá nên vừa nằm lên giường em đã ngủ chẳng còn biết trời đất gì nữa.

Sáng ngày hôm sau, mẹ cùng những cô cho em đi thăm Cố Đô. Theo chỉ dẫn của cô hướng dẫn viên, em vào Đại Nội. Cảnh nào ở đây cũng khiến em ngạc nhiên. Đây là những khẩu đại chưng bằng đồng. Nơi kia là những đính đồng to tướng nặng hàng tấn, rồi bàn thờ những ngai rồng vàng của những vua nhà Nguyễn. Sau đó, cả đoàn xuống thuyền, ngược dòng sông Hương đi thăm khu lăng tẩm vua Tự Đức. Lăng Tự Đức êm đềm như vườn tược Huế. Rồi lên ô tô, xuôi dòng về thăm lăng Khải Định. Lăng Khải Định không khổng lồ nhưng lộng lẫy. Em phải trèo hàng trăm bậc đá mới vào tới lăng. Một tòa nhà hiện ra làm em choáng ngợp bởi những đường nét hoa văn múa lượn, những màu sắc sặc sỡ. Tất cả đều được ghép bằng những mảnh sứ. Vào sâu hơn nữa là tượng vua Khải Định đúc bằng đồng to lớn và oai vệ.

Ngày ngày hôm sau, em về thăm thôn Vĩ Dạ. Phong cảnh ở đây rất yên bình của một vùng quê yên ả. Cô hướng dẫn viên cho biết, nơi đây đã đi vào văn học Việt Nam với bài thơ nổi tiếng Dây thôn Vĩ Dạ của thi sĩ Hàn Mặc Tử. Em còn được thưởng thức món đặc sản cơm hến và chè bắp rất dân dã. Buổi chiều, mẹ cho em đi chợ Đông Ba. Bây giờ, em mới có dịp ngắm thành phố Huế. Quả là “Huế đẹp, Huế mơ” như nhiều người đã từng tụng ca, vẻ đẹp trầm tĩnh lạ thường. Vào tới chợ, em hoa cả mắt vì sự phong phú của hàng hóa. Mẹ em chỉ mua những đặc sản như hạt sen, mè xửng, nón bài thơ … về làm quà cho gia đình.

Thế là kết thúc ngày thứ hai. Tối hôm đó, em được ngồi thuyền rồng trên dòng sông Hương. Hai bên bờ sông, đèn khí như sao ẩn hiện. Dòng sông nhấp nhánh dát vàng. Con thuyền từ từ trôi theo giọng hò của những ca sĩ.

Đó là một chuyến đi đầy thú vị chẳng bao giờ em có thể quên được. quốc gia ta còn nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hơn nữa. Nào vịnh Hạ Long, động Phong Nha, biển Nha Trang … Em mong ước mình sẽ được đi thăm những nơi như thế để thêm yêu quốc gia quê hương.

 

Bài mẫu số 5: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Nhân dịp sinh nhật chị em lần thứ mười bốn, mẹ đã cho chúng em đi chơi hồ Gươm. Một cảnh đẹp nổi tiếng.

ngày hôm nay bầu trời trong xanh in bóng xuống mặt hồ. Mấy chú chim thay nhau hót những bài ca đặc biệt. Chị gió thì thướt tha đi qua tạo cho người nào cũng cảm thấy dễ chịu. Sau ba mươi phút bon bon trên phố bằng chiếc xe máy của bố, cả em, mẹ và chị em đều cảm nhận được hồ Gươm đã ngay trước mắt, Mẹ và chúng em dắt tay nhau đi dạo một vòng quanh hồ, đã lâu lắm rồi em mới tới đây. Là chủ nhật nên ở đây có rất nhiều khách du lịch tới thăm quan và mỗi người lại có một cách nghĩ riêng về hồ Gươm. Còn trong con mắt trẻ thơ của em hồ Gươm như một chiếc gương khổng lồ của thành phố Hà Nội. Em đã từng được nghe câu chuyện bà kể về việc vua Lê Lợi trả gươm cho thần rùa Kim Quy. Mẹ con em lựa chọn một chỗ rõ nhất để nhìn Tháp Rùa. Tháp Rùa cổ kính, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Mẹ bảo rằng đã từng có người nhìn thấy cụ Rùa từng lên gò đất dó và cũng từ đó mọi người coi Tháp Rùa là cung điện của thần Rùa Kim Quy. Mẹ còn bảo Tháp Rùa cũng chính là một nhân chững lịch sử nước ta. Nó đã chứng kiến nước ta bị xâm lược, đã chứng kiến nước ta phóng thích và bây giờ đang ttrên đà phát triển. Nó cũng là nơi trước tiên cắm chiếc cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Nối hồ Gươm với đền Ngọc Sơn là chiếc cầu Thê Húc cong cong như con tôm và cũng là chiếc cầu duy nhất sơn màu đỏ chon chót, bóng bẩy. Cuối đuôi con tôm đặc biệt này được bao phủ bằng chiếc cổng lá cây làm từ những cây cổ thụ mát rượi. Ngay trước cửa đền là hàng chữ đẹp của Nguyễn Siêu, thần đồng nổi tiếng Việt Nam. Sát bên trái cửa đền là ngọn Tháp bút cao sừng sững mà theo nhiều người hàng ngày vẫn viết những việc làm tốt của mọi người lên trời cao. Đi sát vào đền ta còn có thể chiêm ngưỡng cụ Rùa to hơn cả bàn cô giáo lớp em. Đối với những người già thì hồ Gươm không những chỉ đẹp mà còn vì là nơi có không khí trong sạch bởi cây đa nghìn tuổi, những cô gái liễu rủ hàng ngày gội mớ tóc dài. Hồ Gươm càng tưng bừng hơn khi bạn tới vào ngày giáp Tết như thế này bởi những bồn hoa hàng ngày đã được xếp thành chữ đầy sắc màu. Khách du lịch còn có thể ăn kem tại nhà Thuỷ Tạ mà theo cách nói vui của chúng em đó chính là cung điện của vua Thuỷ Tề.

Chiếc đồng hồ trên nóc nhà bưu điện điểm báo sáu giờ, mẹ con em vội vã về nhà. Ngay trên phố về em đã nghĩ rằng hồ Gươm là cảnh vật quý mà ta cần giữ gìn cho muôn thuở sau.

 

Bài mẫu số 6: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Một niên học vất vả đã qua, và tới kì nghỉ hè này, gia đình tôi tổ chức đi chơi biển Đồ Sơn. Tôi vô cùng thích thú vì đây là nơi mà tôi chưa từng đặt chân tới.

Bốn rưỡi sáng, tơ mơ ngái ngủ, tôi đã bị chưng đồng hồ siêng năng nhưng thỉnh thoảng khá khó tính đựngậy cho bằng được. Tôi uể oải dụi mắt đi chầm chậm vào nhà tắm vệ sinh cá nhâ. Cả nhà tôi đã thức dậy từ bao giờ, đang lục cục sắp lại đồ. Đánh răng rửa mặt xong, tôi thay quần áo rồi theo bố mẹ ra cửa. ở đó có một chiếc ô tô chĩnh chện chờ đợi. Bố tôi xách va li, mở cốp xe rồi để vào đó. Mẹ tôi, chị tôi, bố tôi và tôi cùng leo lên xe. Chiếc xe bon bon chạy luôn. Nhà cửa, cây cối như những thước phim quay nhanh cứ vùn vụt. Thích nhất là lúc qua cầu, được xem phim từ trên cao. Sau đó tôi ngủ lúc nào chẳng biết. Đánh một giấc dài dậy mà vẫn chưa tới nơi, tôi đâm sốt ruột. Nhưng… khoan, tôi nghe thấy tiếng nước àooo…oo, mùi mằn mặn mang đặc chất biển. thôi, đúng rồi, đúng là tới biển thật rồi! Tôi sung sướng lâng lâng. Nắng vàng nhè nhẹ vươn từ mặt trời đi khắp nơi. Tôi nhảy phốc xuống xe ngay khi tới khách sạn. Gia đình tôi bước vào tiền sảnh. Bố tôi lấy chìa khoá phòng rồi dẫn cả nhà lên tầng. Căn phòng thật rộng. tôi ra ban công phóng tầm mắt ngắm biển. Long lanh một màu nắng trên mặt nước. Người đi tắm chiu chít trên bờ. Những quán nước trên cát dựng từ cột, lợp lá thật thơ mộng. Tôi vào phòng ngơi nghỉ đã. Chiều tôi thức dậy gọi bố mẹ đi bơi. Băng qua tuyến đường nhựa là tới bãi cát. Người đi tắm tấp nập. Có mấy người tắm xong, khoác khăn lên bờ, người ướt dượt. Có mấy người lại nằm dài tắm nắng. Còn dưới biển, đủ người già trẻ.. tắm táp, bơi lội. Có mấy bạn nhỏ cũng mặc áo phao như tôi, bố mẹ đang dạy bơi. Tôi ngâm mình xuống nước, mát lắm! bơi lội thoả thuê, tôi lên bờ xây lâu đài cát và cùng bố mẹ ngồi quán uống nước. Sau đó tôi về tắm sạch, mặc quần áo mới rồi xuống phòng ăn. Trời đã xẩm tối. Tôi ngồi vào bàn ăn. Nào là cua, nào là mực, nào là tôm… Cho ôi, bao nhiêu món đồ biển bày ra đây. Tôi ăn rất nhiều nhưng vẫn lên phòng trước mọi người. Tôi ngồi xem vô tuyến một lúc thì mẹ tôi lên gọi tôi ra biển chơi. Cả nhà tôi ra biển, thuê ghế nghỉ, nghe tiếng sóng vỗ ồ ạt. Mặt trăng ở biển sao mà khác với thành phố thế, nó to, tròn và khá đỏ như mặt trời. Sóng tung bọt nhấp nhoáng một dải dọc vàng vàng. Tôi đang tơ tưởng thì bị chị tôi kéo đi. Ra khỏi bãi cát là tới mặt đường nhựa. Hai bên vỉa hè, hàng đồ lưu niệm mọc như nấm. Gia đình tôi đi dạo và mua luôn quà cho ông bà và láng giềng. Đèn đường vàng vàng như làm tăng bầu không khí náo nhiệt ở đây. Người đi đường cũng có thể là khách du lịch, mua hàng trao đổi thật là sôi nổi. Mua xong gia dình tôi trở lại khách sạn, để ngày mai còn lên đường về thủ đô Hà Nội.

Chuyến đi đã kết thúc, nhưng những suy nghĩ của tôi về thành phố cảng này chưa ngừng lại. cuộc vui chơi với biển này đã mở đầu cho một mùa hè xanh tươi trẻ. Tôi yêu thiên nhiên, nhất là biển cả mông mênh.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Tập đọc: Đất Cà Mau để có sự chuẩn bị tốt cho bài Tập đọc: Đất Cà Mau.

Khi viết đoạn văn mô tả cảnh đẹp ở địa phương em những em cần chú ý lựa lựa chọn tiếng nói mô tả và cách diễn đạt sao cho thích hợp.

Bản quyền bài viết thuộc THPT Lê Hồng Phong. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Bạn thấy bài viết Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 bài phân tích, dàn ý truyện cười Nhưng nó phải bằng hai mày hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận