Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Kể diễn cảm truyện thầy bói xem voi hay nhất

Đề bài: Kể diễn cảm chuyện thầy bói xem voi

Bài giảng: Thầy bói xem voi – Cô Trương San (giáo viên )

Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng nọ, có năm thầy bói mù làm nghề trước chợ. Buổi sáng hôm ấy vắng quá, năm thầy buồn bã, phải tán gẫu với nhau. Mọi người phàn nàn rằng họ không biết con voi trông như thế nào. Bỗng nghe người ta nói có voi đi ngang qua, các thầy chung tiền đưa tượng cho quản tượng, xin voi dừng lại xem.

Các thầy xem voi bằng… tay. Giáo viên đầu tiên chạm vào vòi bên phải. Thầy thứ hai sờ ngà. Bậc thầy thứ ba chạm vào tai. Vị thầy thứ tư chạm vào chân mình. Và chủ nhân thứ năm chạm vào đuôi.

Sau khi quản tượng dẫn voi đi, năm thầy trò ngồi nói chuyện rôm rả về voi. Thầy rờ cái vòi bảo: Con nghĩ sao, hóa ra con voi mặt trời giống như con đỉa! Thầy sờ ngà cổ nó cãi: Ai dám bảo voi giống đỉa? Nó do dự như một đòn! Thầy sờ tai xác nhận: Nó vụng như cái quạt gạo! Sư phụ không đành lòng sờ chân: Sao có thể như cái quạt gạo? Nó sừng sững như trụ cột gia đình ! Thầy sờ đuôi ngồi xuống nghe rồi bình tĩnh nói:

– Các thầy sai hết rồi! Quả thực là đần độn như cái chổi đần độn!

Năm thầy cãi nhau càng lúc càng gay gắt, không ai chịu ai, ai cũng cho rằng câu nói của mình là đúng nhất. Cuối cùng, các thầy xô xát, đánh nhau đến rách đầu chảy máu. Mọi người chứng kiến ​​cảnh đó đều phá lên cười.

Bài giảng: Thầy bói xem voi – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận