Kể diễn cảm truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể diễn cảm truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Kể chuyện hay nhất Đeo nhạc cho mèo

Đề bài: Kể diễn cảm câu chuyện Đeo nhạc cho mèo

Từ xa xưa, mèo đã có thú ăn thịt chuột. Đó là lý do tại sao con chuột mới sinh ra đã sợ mèo.

Người thân rất tức giận nhưng không nghĩ ra cách nào để chữa trị cho chú mèo. Một hôm cả làng chuột họp nhau bàn bạc. Thôi thì đủ chuột già, chuột non, chuột to, chuột bé… Từ ông Công chuột nhắt béo ú, bệ vệ sang trọng, đến ông Chuột láu lỉnh, tinh ranh và cả Chuột Chù chậm chạp, chậm chạp. tât nhiên.

Khi mọi người có mặt đông đủ, anh Công lớn tiếng nói:

– Cái giống mèo quái gở đó, sở dĩ nó chụp ảnh các anh chị em của nó chỉ vì nó được trời phú cho biệt tài rình mò bắt lén! Tôi nghĩ ra một cách hay ho thế này: Bây giờ bà con mình hãy mua một cái lục lạc về buộc vào cổ. Đường đó, nó đi đến đâu, tiếng nhạc đến đó, chúng ta biết đường trốn kỹ. Đoán những gì khác nó có thể làm! Tôi đã nói phải không?

Nghe ông Cống nói xong, tưởng tượng ra bộ mặt buồn bã, thất vọng của con mèo, cả làng chuột thích thú khịt mũi, vẫy đuôi thán phục kế sách chí lý ấy và đồng thanh tán thành. Anh Công sướng cái mũi rồi!

Vài ngày sau, chiếc lục lạc được tìm thấy, làng chuột lại họp cử người đánh nhạc cho mèo. Trước khi vào cuộc, ai cũng hồ hởi, phấn khởi, bảo nhau sắp thoát khỏi ách thống trị của Mị gian.

Nhưng khi một vài thành viên của hội đồng chuột hỏi ai dám đeo lục lạc vào cổ mèo, lạ lùng thay, tất cả đều im lặng. Không một cái tai nào cử động, không một chiếc răng nào nhe ra.

Không khí tại cuộc họp căng thẳng và ngột ngạt.

Biết cử ai làm “việc lớn” bây giờ? Khó quá! Bất đắc dĩ, làng chuột đành phải cưa ông Cống đi, vì chính ông chủ xướng việc đeo nhạc!

Tội nghiệp chuột Cống quá! Tuy trong lòng rung động sợ hãi nhưng bề ngoài vẫn giả bộ đường bệ, quân tử nói:

– Tôi đây, có gì nhờ phúc của tổ tiên, lại còn được xếp vào hàng ông Công, ông Nghè, ăn trước ở làng, chẳng lẽ làng lại cắt tôi đi làm cái việc vặt vãnh đó sao? Trong họ không thiếu người tài. Mình xin gửi bạn Nhất. Anh ấy nhanh nhẹn, thông minh, chắc chắn làm được việc.

Tưởng là kế hay, nhưng Nhất lại mưu mô xảo quyệt nên lập luận rằng:

– Làng có cắt tôi cũng vâng, tôi không dám từ chối. Em tuy nhỏ con nhưng nghĩ lại em vẫn đứng đầu, đâu có kém gì. anh Công không được đi; nhưng tôi sẽ không đi, phải. Tôi muốn giới thiệu làng của ông Chu. Anh chậm mà chắc, cẩn thận thì làng không lo loạn.

Thật đáng thương! Chu Ta thật thà, chất phác, không biết biện luận nên nói:

– Tôi là đầy tớ của làng, làng phải cắt đứt tôi. Chỉ sợ mình lại gần mèo, mèo ăn thịt mình, ai có thể thay mình thắt nhạc đây? Ai thay tôi phục vụ làng?

Chú Chu chưa nói hết lời thì Công đã vội nói:

– Tệ hại! Cứ lo đi! Mèo đang chơi với chúng tôi và thằng Nhất đó. Nhưng nếu bạn có mùi như một con cú, nó sẽ bắt bạn và muốn vào! Thôi, cứ lấy đi, không cần phiền phức nữa!

Chu Chu rất tức giận nhưng đành phải chấp nhận. Anh uể oải nhặt chiếc lục lạc và đi tìm con mèo. Một quãng đường dài chẳng thấy con mèo đâu, chỉ nghe tiếng kêu meo meo, Chử run lẩy bẩy, bủn rủn cả bốn chân, không dám đi. Nhưng nghĩ đến lệ làng, anh thở dài, không dám lại gần, quả nhiên con mèo không thực sự muốn vồ lấy anh. Nhưng con mèo vẫn oai phong, nhe nanh, vươn móng khiến Chu cắm đầu cắm cổ, vác tấm thân èo uột khổ sở chạy về báo làng. Cả làng nhốn nháo, hốt hoảng tháo chạy, chẳng ai để ý tiếng lạch cạch đã đi đâu và lăn từ bao giờ.

Đó chính là giấc mơ đeo nhạc cho mèo. Rốt cuộc, gia đình chuột vẫn sợ mèo cho đến ngày nay.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể diễn cảm truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể diễn cảm truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể diễn cảm truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  GIẢI VỞ BÀI TẬP TIẾNG VIỆT LỚP 4 TẬP 1 TUẦN 5

Viết một bình luận