Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Bạn đang xem: Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà

Phân công

* Tác giả: Phạm Văn Đồng- Là nhà cách mạng vĩ đại, nhà lãnh đạo tâm huyết, nhà giáo, nhà lý luận văn hóa nghệ thuật nổi tiếng- Ngoài những chủ trương đúng đắn trên cương vị Thủ tướng, Người còn có những bài viết sâu sắc về tiếng Việt, về các danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc.

* Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm của Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà – Hoàn cảnh đất nước lúc bấy giờ: Năm 1963, đất nước ta tạm chia làm 2 miền Nam Bắc, miền Bắc tiến hành công cuộc kháng chiến. cách mạng xã hội chủ nghĩa, là hậu phương vững chắc cho miền Nam; Miền Nam anh hùng vùng lên đánh đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai (chính quyền Ngô Đình Diệm) – Nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất nhà giáo, nhà thơ, nhà văn, nhà yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (03/7/1963)= > Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhân dịp đó đã viết bài “Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà” để ca ngợi nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, đồng thời biểu dương ý chí của ông. sự đương đầu dũng cảm, kiên cường của quân dân miền Nam anh hùng; động viên ý thức của nhân dân đứng lên chống Mỹ giành độc lập, tự do.

——-HẾT———-

Để thấy được những đóng góp to lớn của Nguyễn Đình Chiểu đối với văn nghệ nước nhà, các em học sinh đừng bỏ qua bài soạn: Soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của nước nhà, Sơ đồ Duy Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ văn hóa nghệ thuật của dân tộc, tìm hiểu về Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn học nghệ thuật của dân tộc, Những cảm nhận sâu sắc về Người qua tìm hiểu cuộc đời và thơ văn Nguyễn Đình Chiểu.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ nước nhà

Bạn thấy bài viết Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 17 bài phân tích, dàn ý tác phẩm Vợ chồng A Phủ hay nhất

Viết một bình luận