Gợi ý 5+ đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể cho bé thử chinh phục

Bạn đang xem: Gợi ý 5+ đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể cho bé thử chinh phục tại pgddttramtau.edu.vn

Thông thường, các cô giáo mầm non sẽ thường giao bài toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, giúp đánh giá năng lực học tập của trẻ.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, pgddttramtau.edu.vn sẽ tổng hợp một số đề ôn thi vào lớp 1, bố mẹ hãy cùng con thử sức xem khả năng học tập của con mình đến đâu nhé.

Những kỹ năng toán học trẻ 5 tuổi cần khắc phục để chuẩn bị vào lớp 1

Để giúp con ôn thi vào lớp 1 thuận lợi và đạt điểm cao, trước tiên cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi một số kỹ năng về toán học. Đó là:

Giúp bé nhận biết các con số và đếm

Khi con bạn làm bài kiểm tra vào lớp một, điều quan trọng nhất chúng cần biết là các con số. Vì vậy, cha mẹ cần giúp trẻ nhận biết các con số, từ đó dạy trẻ đếm.

Ban đầu, bố mẹ sẽ Dạy bé đếm các số đơn giản đến 10, rồi tăng dần đến 20, 50, 100,… Các con số rất quan trọng trong toán học, vì vậy cha mẹ cần dạy con kỹ năng này.

Giúp con bạn xác định không gian và hình dạng trong toán học

Không gian và hình khối là những kiến ​​thức vô cùng quan trọng, tạo nền tảng để trẻ tiếp thu vào lớp 1 một cách dễ dàng và hiệu quả. Vì vậy, cha mẹ phải giúp con nhận biết những điều như Lên, Xuống, Trái, Phải, Giữa, … Cha mẹ sau đó dạy con hình học đơn giản như Tròn, vuông, tam giác,…

Cha mẹ có thể giúp trẻ cảm nhận không gian bằng cách kết hợp kiến ​​thức hàng ngày với các câu tục ngữ, chẳng hạn như: “Chiếc cốc ở trên bàn”, “Con mèo ở dưới gầm bàn”,… Đối với môn hình học, trước hết cha mẹ nên cho trẻ xem những hình quen thuộc trong nhà, sau đó bảo trẻ tìm những hình này ở đồ vật khác, v.v.

Làm việc với con bạn để tìm hiểu về các mẫu, mối quan hệ và thay đổi

Cha mẹ cần dạy con cách nhận biết các mẫu, quan hệ, biến thiên trước khi cho con luyện giải toán cho học sinh lớp 1. Những kiến ​​thức này rất quan trọng và tạo thành nền tảng. để trẻ học toán sau này.Ví dụ Số liền sau luôn lớn hơn số liền trước…

Lúc đầu, cha mẹ có thể giao tiếp đơn giản với con thông qua các hoạt động kết nối để trẻ biết việc gì xảy ra trước, việc gì xảy ra sau. Sau đó cha mẹ nói với con rằng đây là thứ tự, từ đó cha mẹ sẽ dần dần tích hợp kiến ​​thức toán học.

Cha mẹ cho con tìm hiểu về pháp luật, các mối quan hệ và sự thay đổi (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Tìm hiểu về kỹ thuật đo lường

Trong toán học, kiến ​​thức về phép đo là rất quan trọng. Vì vậy, khi trẻ chuẩn bị vào lớp 1, cha mẹ nên cùng con học kỹ năng đo lường. Ban đầu, cha mẹ hãy dạy con những khái niệm đơn giản về kỹ năng đo lường như kỹ năng đo lường. lớn hơn, nhỏ hơn,…

Sau đó, cha mẹ sẽ hướng dẫn con chi tiết về các đơn vị đo cụ thể như: Gam, kilôgam, lít, mililit, centimet, km, mét, …

Lợi ích khi cho con làm toán đối với học sinh sắp vào lớp 1

Cho trẻ luyện giải toán cho học sinh vào lớp 1 có rất nhiều lợi ích cho cả trẻ và cha mẹ như:

Lợi ích bé có được khi làm toán chuẩn bị vào lớp 1 (Ảnh: Web sưu tầm)

  • Cha mẹ biết khả năng của con mình: Bằng cách này, cha mẹ có thể biết con mình giỏi kỹ năng nào và yếu kỹ năng nào. Từ đó, cha mẹ có thể bổ sung thêm kiến ​​thức cho con, tự tin bước vào lớp 1.
  • Cho trẻ ôn lại kiến ​​thức đã học: Khi giải toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, trẻ sẽ ngẫu nhiên nhớ lại những kiến ​​thức đã học. Điều này tạo ra sự chủ động và tự tin hơn ở các em.
  • Cho con thử sức với các đề thi vào lớp 1 chuyên: Với việc luyện tập thường xuyên, con bạn sẽ tự tin và thoải mái hơn trong kỳ thi thật. Vì vậy, khi đến lúc làm bài kiểm tra, điểm số của con bạn sẽ là tốt nhất.

Gợi ý giải toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Nếu bố mẹ chưa biết chuẩn bị cho con ôn thi vào lớp 1 như thế nào thì dưới đây là tổng hợp 10+ bài tập liên quan đến năng lực học tập của trẻ mầm non thường có trong đề thi các cấp để bố mẹ tham khảo. Tìm hiểu thêm. Hãy thử nó trẻ em.

bài tập 1

sử dụng<、>= điền vào chỗ trống:

Một. 1 + 1 … 3

b.2 + 2…6

c. 7 – 3…5

d.8 – 4 … 4

đ.7 + 3…6

Bài tập 2

Điền vào chỗ trống trong các phép tính sau:

Một. 5 – = 3

b.3 += 8

c. 9 – = 2

d.3 += 10

e + 4 = 9

Bài tập toán của bé lớp 1 (nguồn ảnh: sưu tầm trên mạng)

bài tập 3

Tính các phép tính sau:

Một. 4 + 3 =

b.4 – 2 =

c. 5 + 1 =

đ.7 – 3 =

e.8 – 2 =

bài tập 4

Khoanh tròn vào số bé nhất trong các số sau:

Một. 5, 6, 2, 6, 7

b.8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d.4, 2, 6, 8, 1

đ. 10, 7, 3, 2, 8

bài tập 5

Khoanh tròn vào số lớn nhất trong các số sau:

Một. 5, 6, 2, 6, 7

b.8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d.4, 2, 6, 8, 1

đ. 10, 7, 3, 2, 8

bài tập 6

Vẽ một đường thẳng vào chỗ trống bằng cách sử dụng các phép đo sau:

Một. Độ dài AB là 3 cm.

b, Độ dài BC là 5 cm.

c.Đoạn AC có độ dài đội là 6 cm

d.CD là 2cm . dài

e, Độ dài đoạn thẳng DE là 3 cm.

bài tập 7

Viết các số sau theo thứ tự tăng dần:

Một. 5, 6, 2, 6, 7

b.8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d.4, 2, 6, 8, 1

đ. 10, 7, 3, 2, 8

bài tập 8

Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé:

Một. 5, 6, 2, 6, 7

b.8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d.4, 2, 6, 8, 1

đ. 10, 7, 3, 2, 8

bài tập 9

Điền vào chỗ trống thích hợp:

Một. 5 3 = 2

b.6 2 = 8

c. 4 + 3 7

d.7 3 = 4

e.10 3 = 7

10 . bài tập

Khoanh tròn vào số đúng trong các hình sau:

Cho bé tập đi trước khi vào lớp 1 (Nguồn ảnh: sưu tầm trên mạng)

Xem thêm: Cha mẹ nhất định nên áp dụng bí quyết học giỏi toán lớp 5 cho con

Cách giúp bé làm toán chuẩn bị thi vào lớp 1 hiệu quả

Để trẻ làm toán có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào lớp 1, cha mẹ cần lưu ý những phương pháp sau khi dạy trẻ làm toán. Đặc biệt:

Kiểm tra kiến ​​thức của trẻ trước khi cho trẻ giải toán chuẩn bị vào lớp 1

Để con làm toán lớp 1 hiệu quả, cha mẹ cần kiểm tra trình độ kiến ​​thức của con trước khi cho con luyện đề. Có như vậy cha mẹ mới biết được trình độ của con mình đang ở mức độ nào và kịp thời bổ sung kiến ​​thức để con không bị hổng kiến ​​thức.

cho trẻ làm quen với toán phù hợp một cách thường xuyên

Mỗi đứa trẻ sẽ có những khả năng riêng biệt. Vì vậy, cách luyện giải toán cho trẻ lớp 1 hiệu quả là cha mẹ hãy cho trẻ làm những bài toán phù hợp với khả năng của trẻ. Khi con bạn thường xuyên làm bài tập nhiều cũng là lúc bước vào các kỳ thi vào lớp 1 để đạt điểm cao nhất.

Cha mẹ cần cho con làm quen với các dạng toán phù hợp (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Tham khảo các loại tài liệu khi dạy bé giải toán

Một mẹo nữa cha mẹ cần nắm vững là tham khảo nhiều tài liệu khác nhau để dạy con hiệu quả nhất. Mỗi tài liệu sẽ có một cách tiếp cận khác nhau và một hướng dạy học khác nhau.

Sau khi tham khảo tài liệu, cha mẹ có thể tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất với con mình. Từ đó, phụ huynh có thể giúp con học tập một cách thoải mái và tự tin.

Khi cho con đến lớp, phụ huynh cần cho con làm bài

Mỗi khi cho con đến lớp, phụ huynh phải cho con luyện tập với các bài tập. Điều này sẽ giúp con bạn áp dụng hiệu quả những gì đã học và thực hiện các bài tập một cách dễ dàng. Bằng cách này, trẻ cũng có thể hình thành thói quen tốt khi làm toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1.

Học Toán cùng pgddttramtau.edu.vn

pgddttramtau.edu.vn là ứng dụng học toán dễ sử dụng, được nhiều chuyên gia khuyên phụ huynh nên áp dụng học cho con. Có rất nhiều bài tập bổ sung tuyệt vời và thú vị ở đây. Những đứa trẻ đã quen với những bài tập này sẽ đạt được một số kỹ năng nhất định khi chúng luyện tập cho bài kiểm tra.

Học toán với <b>pgddttramtau.edu.vn</b> rất hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm Internet)” ></p>
<p>Hơn hết, <b>pgddttramtau.edu.vn</b> đã thiết kế những bài học thú vị để khiến trẻ hào hứng.  Nhờ hình ảnh được thiết kế sinh động và các trò chơi được lồng ghép trong quá trình học, trẻ có thể thực hành nhanh chóng, hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán.</p>
<p>Vậy bố mẹ đã biết cho con luyện toán chuẩn bị thi vào lớp 1 có hiệu quả chưa?  Hãy để <b>pgddttramtau.edu.vn</b> đồng hành cùng bạn khi bạn chuẩn bị vào lớp một.</p>
<p>Bạn thấy bài viết <a href=Gợi ý 5+ đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể cho bé thử chinh phục có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gợi ý 5+ đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể cho bé thử chinh phục bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Gợi ý 5+ đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể cho bé thử chinh phục của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Sau sinh ăn dưa chuột được không? Tưởng vô hại nhưng rất nguy hiểm

Viết một bình luận