Gợi ý 10+ sách tiếng Việt mẫu giáo giúp bé học chữ tốt hơn

Bạn đang xem: Gợi ý 10+ sách tiếng Việt mẫu giáo giúp bé học chữ tốt hơn tại pgddttramtau.edu.vn

Sách Tiếng Việt mẫu giáo là công cụ vô cùng quan trọng giúp trẻ học và làm quen với tiếng Việt ngay từ nhỏ. Qua đó giúp trẻ nhận biết mặt chữ, đọc chữ, giúp trẻ bước vào lớp 1 bớt căng thẳng và học tập hiệu quả hơn. Để có được điều đó, bố mẹ đừng bỏ qua list sách dạy tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo hiệu quả sau đây.

Tại sao trẻ mẫu giáo nên đọc sách học tiếng Việt?

Trẻ bắt đầu học Mẫu giáo từ 4 đến 5 tuổi, đây là độ tuổi não bộ của trẻ phát triển mạnh nhất. Vì vậy, đây là giai đoạn trẻ có thể học bảng chữ cái một cách hoàn chỉnh, đồng thời cũng là thời điểm cha mẹ cho trẻ làm quen với việc đọc sách để học tiếng Việt. bởi vì:

 • Giúp trẻ nhận biết bảng chữ cái sớm: Tập đọc giúp trẻ nhận biết bảng chữ cái và tạo nền tảng cho việc học tiếng Việt hiệu quả trước khi vào lớp 1.
 • Tăng Vốn Từ Tiếng Việt: Sách được coi là nơi chứa đựng tất cả những từ chưa đủ trong thực tế cuộc sống để giúp trẻ tăng vốn từ vựng. Vì vậy, đọc sách sẽ là nơi giúp các em biết thêm nhiều kiến ​​thức, từ vựng để học tiếng Việt tốt hơn.
 • Tạo thêm niềm vui và niềm yêu thích đọc sách: Nuôi dưỡng thói quen đọc sách ở trẻ có thể giúp phát triển tình yêu sách và yêu thích môn học, từ đó hỗ trợ nhiều kỹ năng mà trẻ sẽ phát triển. Tương lai.
 • Phát triển ngôn ngữ hiệu quả: Sách là kho kiến ​​thức chứa đựng nhiều bài học cuộc sống. Điều này giúp trẻ từng bước phát triển ngôn ngữ, giúp trẻ học tốt môn Tiếng Việt và nhiều môn học khác.

Tiêu chí chọn sách mầm non tiếng việt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sách dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non, cha mẹ hãy lựa chọn sách phù hợp theo các tiêu chí sau:

Chọn sách phù hợp cho trẻ học là vô cùng quan trọng. (Ảnh: CSTY)

 • Cuốn sách đầy màu sắc, sống động, rõ ràng, hài hòa và hài hước.
 • Nên ưu tiên những truyện ngắn khoảng 4-10 trang, sách có ngôn từ không quá đơn giản, dễ hiểu.
 • Bạn có thể chọn từ sách tương tác, di động và lật trang.
 • Hãy chọn những cuốn sách có chủ đề gần gũi với bé như chữ cái, chữ số, âm nhạc, phương tiện giao thông, động vật, gia đình, v.v.
 • Đầu tư vào các loại sách khác nhau được thiết kế để dạy con bạn các kỹ năng bổ sung như đọc, đánh vần, phát âm, viết, nhận dạng, v.v.

10+ Cuốn Sách Tiếng Việt Mẫu Giáo Cha Mẹ Nên Đầu Tư Cho Con

Dựa trên các tiêu chí trên, dưới đây là một số sách phù hợp cho trẻ mầm non học tiếng Việt, cha mẹ có thể tham khảo:

1. Tập đọc (chuẩn cho bé tự tin vào lớp 1)

Mẫu giáo là giai đoạn quan trọng để trẻ xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc và tự tin bước vào lớp 1, vì vậy cuốn sách Tập đọc sẽ trở thành cuốn sách hữu hiệu không thể thiếu của các bậc phụ huynh trong việc dạy con đọc. Hỗ trợ trẻ học tiếng Việt.

Đặc biệt, cuốn sách này sẽ cung cấp các từ, câu, đoạn thơ, đoạn văn có chủ điểm chặt chẽ, rõ ràng, dễ nhớ, dễ hiểu để các em luyện đọc hiểu, lưu loát, diễn đạt, tăng vốn từ một cách hiệu quả.

Chưa kể, hình ảnh và màu sắc rõ ràng, sắc nét, sống động sẽ giúp bé hứng thú hơn trong quá trình học.

Giá sách tham khảo chỉ từ 90.000đ

Tập Đọc (chuẩn bị cho con tự tin vào lớp 1) (Tiki)

2. Bé nhận biết chữ cái và màu sắc

Một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ học tốt Tiếng Việt lớp 1 đó là việc chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng về trí tuệ, thể chất, ngôn ngữ, tình cảm là vô cùng cần thiết. Vì vậy, việc dạy trẻ làm quen với chữ cái và âm thanh từ lứa tuổi mầm non trở đi là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, “Bé Biết Bảng Chữ Cái Và Tô Màu” trong tủ sách dành cho học sinh lớp 1 là một trong những cuốn sách cha mẹ không thể bỏ qua.

Thông qua cuốn sách này sẽ giúp các em học và làm quen với tiếng Việt dễ dàng hơn, tạo nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng hiệu quả. Cuốn sách Because Baby Make From Letters And Coloring sẽ nhấn mạnh các kỹ năng cơ bản cho trẻ học tiếng Việt như tô bóng cơ bản, ghép chữ và tranh, luyện phát âm, tô màu, tô màu. …

Ngoài ra, sách còn có nhiều hình ảnh minh họa sinh động và các bài tập dưới dạng trò chơi đa dạng sẽ khiến bé hứng thú hơn trong quá trình học.

Giá sách tham khảo chỉ từ 9.500đ

Bé học bảng chữ cái và tập tô màu (Ảnh: Tiki)

3. Bé Tập Tô – Bé Học Chữ Cái – Chữ Cái Tiếng Việt AAA Â

Bé Tập Tô – Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt AAA là bộ sách Tiếng Việt mẫu giáo được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Nội dung cuốn sách này sẽ giúp trẻ học bảng chữ cái thông qua hình ảnh, hoàn hảo cho việc thực hành các hoạt động tô màu, giúp trẻ nhận biết màu sắc và phát huy tối đa trí tưởng tượng. Đồng thời, các mục Bản đồ và hình ảnh minh họa có tên, làm phong phú thêm vốn từ vựng của bé

Thông qua bộ sách này sẽ giúp các em xây dựng nền tảng Tiếng Việt vững chắc, phát huy trí tưởng tượng và kiến ​​thức toàn diện để các em học tốt hơn vào lớp 1.

Giá đặt trước chỉ từ 27.550đ

Bé tập tô - Bé học chữ cái - Chữ cái tiếng việt AA (Ảnh: Shopee)

4. Bé Học Bảng Chữ Cái Magic IQ – Dành cho bé từ 3 đến 6 tuổi

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách tiếng Việt mầm non cho bé giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng đọc viết và tư duy bằng lời nói thì đừng bỏ qua cuốn sách Bé Học Bảng Chữ Cái Thần Kỳ IQ.

Đây là cuốn sách dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi với nội dung mang tính xây dựng nhằm phát triển và củng cố các kỹ năng đọc viết thông qua chơi tương tác, phát triển trí tưởng tượng, nhận thức, phán đoán. dự đoán và phân tích. Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển trí tuệ, tư duy của trẻ.

Đồng thời, Bé Học Bảng Chữ Cái IQ Magic mang đến các bài tập đa dạng kết hợp giữa quan sát, tưởng tượng, vui chơi, vẽ… giúp bé vừa học vừa chơi, vừa vui chơi vừa đảm bảo tiếp thu kiến ​​thức tối ưu. . Đồng thời, thông qua các bài tập này, phụ huynh có thể nhận ra điểm yếu, điểm mạnh của con mình và kịp thời củng cố.

Giá đặt trước từ 15.000đ

Bé học bảng chữ cái IQ thần kỳ (Ảnh: Tiki)

5. Bé học bảng chữ cái

Bé Học Chữ Cái là cuốn sách nằm trong Tủ Sách Bé Vào Lớp 1 dành cho các bé mẫu giáo muốn có nền tảng cho chương trình tiểu học tốt nhất.

Đặc biệt, nội dung sách bám sát chương trình sách giáo khoa, kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động, nhờ đó, cha mẹ có thể giúp con luyện và học những nét chữ đầu tiên, học vần, viết hiệu quả.

Sách tham khảo giá chỉ từ 6.280đ

Bé học chữ cái. (Ảnh: Sưu tầm mạng)

6. Vượt qua rào cản giao tiếp với con bạn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng học tiếng Việt của con bạn là kỹ năng giao tiếp, đây cũng là kỹ năng quan trọng nhất hàng ngày.

Đồng thời, giao tiếp cũng là cách để bé tăng vốn từ, phát triển ngôn ngữ, tư duy tốt hơn. Vì vậy, trong cuốn sách Vượt qua rào cản giao tiếp cùng con, cha mẹ sẽ giúp con học cách giao tiếp tốt hơn, đồng thời để con dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Giá sách chỉ từ 52.000đ

Sách vượt qua rào cản giao tiếp với con (Ảnh: Zalora)

7. Học vần tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo

Học Thơ Tiếng Việt Cho Mẫu Giáo là một trong bộ sách được biên soạn theo kế hoạch cải cách mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Cuốn sách này sẽ được chia thành 28 bài học khác nhau, giới thiệu các mẫu chữ cái, kết hợp từ vựng tiếng Việt cơ bản, xây dựng vốn từ vựng… giúp trẻ bước đầu làm quen và nắm vững bài học này. hơn.

Đặc biệt, bộ sách này được trình bày rõ ràng, giàu hình ảnh, ngôn từ dễ hiểu, dễ đọc khiến trẻ hứng thú học tập ngay từ những bước đầu tiên.

Giá tham khảo khoảng 30.000đ

Sách từ vựng Tiếng Việt mẫu giáo. (Ảnh: Tiki)

8. Bé tập tô màu và học bảng chữ cái

“Bé Tập Giải Ô Chữ Và Nhận Biết Bảng Chữ Cái” cũng là cuốn sách nằm trong “Tủ Sách Cho Bé Vào Lớp 1” rất được các bé mẫu giáo yêu thích. Đây cũng là một trong những tài liệu tham khảo rất hữu ích mà các bậc phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo để giúp con học tốt môn Tiếng Việt hơn.

Đặc biệt, cuốn sách này được biên soạn theo Đề cương giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có nội dung dễ hiểu, chủ yếu tập trung vào nhận biết chữ cái, tô màu và các hoạt động khác giúp học sinh tìm hiểu thêm về thế giới. trẻ làm quen và ghi nhớ một từ cụ thể. cách hiệu quả nhất.

Giá sách tham khảo khoảng 6.050đ

Sách bé học tô màu và học bảng chữ cái (Ảnh: concung.com)

9. Bảng chữ cái viết thường

“Luyện Viết Chữ Thường” là một trong chuỗi giáo trình “Luyện thi vào lớp 1” dành cho các em, hướng dẫn các em tập viết chữ thường và nắm vững các nét cơ bản của từng nét chữ. Đảm bảo khi trẻ vào lớp 1 không còn bỡ ngỡ về kiến ​​thức đọc viết, giúp viết đúng chính tả.

Giá tham khảo chỉ từ 10.000đ

Bảng chữ cái viết thường. (Ảnh: Da tôm)

10. Hành trang giúp bé tự tin vào lớp 1 – Quyển 1: Cùng bé tập viết

Cùng Con Tập Viết nằm trong bộ sách nổi tiếng giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1. Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần, bao gồm:

 • Phần 1: Bé học các nét cơ bản khi học viết.
 • Phần 2: Học số từ 0 = 9
 • Phần 3: Tìm hiểu bảng chữ cái Tiếng Việt.

Cùng với đó, mỗi bài học đều có hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc hài hòa, giúp bé không chỉ học bảng chữ cái mà còn phát huy tối đa trí tưởng tượng và vận dụng vào thực tế một cách tốt nhất. .

Sách tham khảo giá chỉ từ 19.430đ

Hành Trang Giúp Con Tự Tin Vào Lớp Một - Quyển 1: Cùng Con Tập Viết. (Ảnh: Fahasa.com)

11. Vở chính tả Tiếng Việt 1 (5-6 tuổi)

Vở Đánh vần Tiếng Việt Tập 1 cũng là một cuốn sách Tiếng Việt mầm non mà các bậc phụ huynh nên có cho con em mình. Đặc biệt, nội dung trong sách được trình bày rõ ràng, kết hợp với sơ đồ đánh vần chi tiết cho từng chữ cái, giúp các bé “rõ ràng chữ viết” và phát âm chuẩn hơn.

Giá sách tham khảo chỉ từ 11.000đ

Vở Chính tả Tiếng Việt Tập 1 (dành cho bé 5-6 tuổi). (Ảnh: Da tôm)

Xem Thêm: Những Lý Do Cha Mẹ Cần Biết Để Luyện Chữ Cái Mẫu Giáo Từ Sớm

Để giúp trẻ đọc tiếng Việt ở trường mầm non hiệu quả, cha mẹ nên

Đối với trẻ mầm non, để học tốt bộ môn này thường không phải là điều dễ dàng đối với tất cả trẻ. Vì vậy, để giúp con cải thiện kỹ năng đọc và học tiếng Việt tốt hơn, dưới đây là một số lời khuyên mà cha mẹ có thể tham khảo:

Khi trẻ đọc, cha mẹ nên đồng hành cùng trẻ. (Ảnh: Sưu tầm mạng)

 • Cùng con đọc sách mỗi ngày: Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày là giải pháp giúp con say mê đọc sách, đồng thời cũng là “thực đơn” không thể thiếu mỗi ngày.
 • Tạo không gian học tập thoải mái: Tạo không gian thoải mái bằng cách có phòng học riêng biệt, nhiều dụng cụ hỗ trợ, không gây tâm lý căng thẳng… Điều này sẽ giúp bé hứng thú học tập hiệu quả hơn.
 • Cha mẹ đồng hành cùng con: Trẻ trong độ tuổi này luôn cần cha mẹ đồng hành, dạy dỗ từng chữ, cùng đọc sách, cùng thảo luận sau khi đọc và khi gặp khó khăn. Khi học tiếng Việt, phụ huynh có thể giúp…
 • Đọc và học tiếng Việt trực tuyến Vmonkey: Đây là ứng dụng dạy tiếng Việt trực tuyến dành cho học sinh mầm non và tiểu học, nội dung khóa học được lồng ghép vào truyện tranh, sách nói và trò chơi tương tác giúp trẻ hứng thú. học và đặt nền tảng tiếng Việt vững chắc, đồng thời tăng vốn từ vựng và phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất có thể.

nhận được kết luận

Đó là tất cả những gì về bộ sách Tiếng Việt mầm non mà bố mẹ có thể trang bị để giúp con học bộ môn này trước khi vào lớp 1 một cách hiệu quả. Đừng quên kết hợp với Vmonkey để có kết quả tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Gợi ý 10+ sách tiếng Việt mẫu giáo giúp bé học chữ tốt hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gợi ý 10+ sách tiếng Việt mẫu giáo giúp bé học chữ tốt hơn bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Gợi ý 10+ sách tiếng Việt mẫu giáo giúp bé học chữ tốt hơn của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Vitamin E uống trước hay sau ăn? Giải đáp chi tiết nhất?

Viết một bình luận