Ghi lại tưởng tượng của em về Sơn Tinh và Thủy Tinh (4 mẫu)

Bạn đang xem: Ghi lại tưởng tượng của em về Sơn Tinh và Thủy Tinh (4 mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Với 4 bài văn Ghi lại sự tưởng tượng của em về Sơn Tinh, Thủy Tinh sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Đây là tưởng tượng của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp về hình tượng Sơn Tinh, Thủy Tinh:

Sơn Tinh có một mắt trên trán

Kính với bộ ria xoăn màu xanh lá cây

Một nữ thần hổ trắng bay trên cạn

Một vị thần cưỡi rồng uy nghiêm.

Điều này cho thấy, từ những thông tin về các nhân vật trong truyện, mỗi chúng ta có thể hình dung ra diện mạo của các nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh theo cách riêng của mình. Em hãy ghi lại trí tưởng tượng của mình trong một đoạn văn (khoảng 5-7 câu)

Ghi lại tưởng tượng của bạn về Sơn Tinh, Thủy Tinh – mẫu 1

Sau khi tham khảo những bài thơ của nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp viết về Sơn Tinh, Thủy Tinh, tôi cũng có những tưởng tượng của riêng mình về sự xuất hiện của Sơn Tinh, Thủy Tinh. Theo em, Sơn Tinh có khuôn mặt chất phác, chí khí phi thường, thân hình vạm vỡ, cường tráng. Ngài có thể dời núi lấp biển. Còn Thủy thì mang bộ mặt ác độc, đầy âm mưu và tính toán. Thủy có thể hô mưa gọi gió. Nhưng nhìn chung, cả hai đều là những vị thần tài năng.

Ghi lại tưởng tượng của bạn về Sơn Tinh, Thủy Tinh – mẫu 2

Sự xuất hiện của nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh – hai vị thần luôn gây tò mò cho người đọc. Thần núi Sơn Tinh có ba mắt. Con mắt thứ ba còn lại dường như nhìn thấu mọi thứ để có thể nhìn thấy cảnh người dân lầm than trong dòng nước lũ và quyết tâm đánh bại kẻ thù Thủy Tinh. Thần Sơn Tinh là một con cọp trắng, oai phong lẫm liệt. Còn thần Thủy Tinh thì có vẻ ngoài hung dữ với bộ râu xanh xoăn tít. Màu xanh của biển nhuộm thân anh. Cưỡi rồng uy nghiêm càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Thủy Nguyệt – vẻ đẹp của quyền lực và bão tố. Hai cậu bé là hai vẻ đẹp, hai bức tranh thiên nhiên sống động đầy màu sắc.

Ghi lại tưởng tượng của bạn về Sơn Tinh, Thủy Tinh – mẫu 3

Sơn Tinh, Thủy Tinh là những truyền thuyết rất quen thuộc với nhân dân ta. Khi đọc truyền thuyết, tôi đã có những tưởng tượng về sự xuất hiện của hai vị thần này. Đầu tiên phải kể đến Sơn Tinh, vị thần có khuôn mặt tuấn tú. Nước da ngăm đen nhưng tràn đầy sức khỏe. Đôi mắt anh ánh lên sự quyết tâm. Thần có biệt tài: vẫy tay về phía đông, phía đông bồng bềnh; vẫy về phía tây, phía tây nổi lên núi đồi. Thủy cũng không thua kém. Nhưng vẻ ngoài có phần đáng sợ. Khuôn mặt hắn toát lên sự hung ác với bộ râu xanh xoăn tít. Thần có khả năng: hô mưa gọi gió, hô gió gọi gió. Mỗi người có một vẻ khác nhau, nhưng họ đều tài năng hơn người.

Ghi hình tưởng tượng về Sơn Tinh, Thủy Tinh – mẫu 4

Khi đọc truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, mỗi người đều có những tưởng tượng riêng về sự xuất hiện của Sơn Tinh, Thủy Tinh. Trong trí tưởng tượng của em, Sơn Tinh là một vị thần có khuôn mặt tuấn tú, thân hình vạm vỡ, cường tráng. Không chỉ vậy, vị thần này còn toát ra khí chất phi thường. Sơn Tinh có thể dời núi, lấp biển. Tài năng của Thủy không thua kém. Thần có thể hô mưa gọi gió. Nhưng khuôn mặt anh lộ vẻ dữ dằn, không mấy thiện cảm. Cả hai vị thần đều vô cùng tài năng.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Ghi lại tưởng tượng của em về Sơn Tinh và Thủy Tinh (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ghi lại tưởng tượng của em về Sơn Tinh và Thủy Tinh (4 mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Ghi lại tưởng tượng của em về Sơn Tinh và Thủy Tinh (4 mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận