Cựu vương là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Bạn đang xem: Cựu vương là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung tại pgddttramtau.edu.vn

Cựu vương là gì, cựu vương AFF Cup là gì, cựu vương trên Facebook là gì? Đây là những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm trong thời gian sắp tới. Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thế nào là cựu vương?

Old có nghĩa là cũ, và king có nghĩa là vua. Vì vậy, từ cựu vương lần trước được dùng để chỉ nhà vô địch, nhưng bây giờ không thể bảo vệ danh hiệu, chức vô địch nữa.

Tại AFF Cup 2021 – giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng bán kết. Cụ thể, ở trận bán kết lượt đi, Việt Nam thua Thái Lan 0-2 và ở trận bán kết lượt về chúng ta bị Thái Lan cầm hòa 0-0.

Tại AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia 1-0 trong trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình (lượt đi hòa 2-2 trên sân khách). Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2018 với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận.

Với việc dừng bước ở bán kết AFF Cup 2021, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành cựu vương của giải đấu.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, giải đấu AFF Cup sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm một lần? Có bao nhiêu đội?

AFF Cup là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

AFF Cup được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm chẵn, trừ các lần tổ chức vào năm 2007 và 2020 (do dịch COVID-19 nên hoãn sang năm 2021).

Trước đó, AFF Cup chỉ có tối đa 8 đội thuộc khu vực Đông Nam Á tham dự. Nhưng đến giải năm 2018, thể thức thi đấu của giải đã có một số thay đổi và số đội tham dự tăng lên 10 đội.

Trong đó, 9 đội dẫn đầu theo bảng xếp hạng FIFA sẽ giành vé vào vòng bảng. Hai đội xếp thứ 10 và 11 sẽ phải tham dự trận play-off để giành tấm vé cuối cùng bước vào AFF Cup.

Bản quyền bài viết này thuộc về Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://pgddttramtau.edu.vn

https://pgddttramtau.edu.vn/cuu-vuong-la-gi/

Bạn thấy bài viết Cựu vương là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cựu vương là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cựu vương là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận