Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất

Bạn đang xem: Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu

Ông tôi là một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu với quân hàm đại tá. Gần như cả đời ông đi làm ăn xa, nay mới có dịp về sống với gia đình. Ông tôi rất hạnh phúc, bởi vì ông đang ở nhà với những đứa cháu yêu quý của mình.

Hàng ngày, cứ tờ mờ sáng là ông tôi dẫn nửa “tiểu đội” cháu, chắt chạy dọc con đường làng dẫn ra cánh đồng hít thở không khí trong lành. Buổi sáng gió mát, bầu trời trong xanh. Tôi thích thú hít hà hương vị quen thuộc của đất đai, cây cỏ quê hương. Sau khi tập thể dục buổi sáng, Bác nhắc các em đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, thay quần áo chuẩn bị đi học. Nhìn đứa cháu ngoan ngoãn khoanh tay, đồng loạt cúi đầu lễ phép, ông vui vẻ cười: “Dạ! Cháu chào cháu! Cháu nhớ chăm ngoan học giỏi nhé!”.

Tôi rất thích phong cách làm việc nhanh chóng và dứt khoát của anh ấy. Trước khi làm bất cứ điều gì, anh ấy đều suy nghĩ cẩn thận. Bác thường nói: “Làm việc cũng như đánh trận các cháu ạ! Phải cân nhắc kỹ, tìm cách làm nhanh nhất, hiệu quả nhất”. Ông nói được thì làm được, và ông đã rèn luyện cho con cháu mình kỷ luật đó. Từ ngày anh về, căn nhà khang trang sáng sủa, đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp. Không còn cảnh giày dép, đồ chơi, sách vở vứt bừa bãi như trước. Em nào mắc lỗi, anh nhẹ nhàng nhắc nhở, ít khi la mắng. Thấy cách dạy cháu của ông nội tôi ưng ý lắm.

Dù đã gần bốn mươi năm ở trong môi trường quân đội nhưng ông vẫn giữ được bản chất của một người nông dân chất phác, thật thà, cần cù lao động. Mọi việc lớn nhỏ, anh đều không ngại khó. Khu vườn của tôi trước đây chỉ có vài cây ổi, táo cằn cỗi, giờ đã xanh tốt với những hàng chuối, bưởi, cam, nhãn, vải và nhiều loại cây ăn trái khác. Mùa nào thức nấy, trong nhà lúc nào cũng có trái ngọt lành. Đó là thành quả lao động miệt mài của anh ấy trong những năm qua. Ông tôi yêu lao động, thích đem lại niềm vui cho mọi người.

Hội Cựu chiến binh xã mỗi tháng họp tại nhà tôi một lần do ông tôi làm hội trưởng. Gặp nhau, họ thường nhắc đến những kỷ niệm vui buồn trong chiến tranh, đến những người đồng đội đã hy sinh bằng giọng bùi ngùi, xúc động. Tôi không thể hình dung người ông hiền lành chất phác của tôi hơn ba chục năm trước là tiểu đoàn trưởng một tiểu đoàn xung kích trong đoàn quân từ miền Đông Nam Bộ tiến công vào giải phóng Sài Gòn. Những ngày lễ, tết, ông tôi lấy bộ quân phục sĩ quan mới nhất ra để mặc, trên ngực ông đeo đầy những huân chương, trông ông thật oai phong! Đi bên anh, nắm tay anh, tôi không giấu nổi niềm hãnh diện, tự hào trước đám bạn cùng xóm, cùng trường. Em ước rằng khi lớn lên, em cũng được nhập ngũ, cầm súng bảo vệ Tổ quốc, để lại dấu chân khắp mọi miền đất nước như người ông kính yêu của em.

Đang miên man suy nghĩ, tôi chợt nghe tiếng anh gọi:

– Đồng chí Hoàng Khôi! Bạn đã hoàn thành bài học của bạn chưa?!

Tôi đứng dậy, giậm chân, đứng im, giơ tay chào:

– Báo cáo sếp, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ!

Anh dang rộng vòng tay và ôm lấy tôi. Hai ông bà cùng cười phá lên khiến bà ngoại đang vo gạo dưới sàn nước bị bà nội nhìn mắng:

– Đúng là coi ông như cháu ruột!

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Ôn dịch, thuốc lá hay nhất (dàn ý - 3 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận