Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn để sữa chua thơm ngon nhất

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn để sữa chua thơm ngon nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Ở bài cách làm sữa chua trước mình đã giới thiệu phương pháp ủ sữa chua bằng thùng đá. Mãi hôm nay mới rảnh rỗi hướng dẫn các bạn ủ sữa chua theo cách này. Thực tế thùng đá là vật dụng thiết yếu của các gia đình, nó được dùng để đựng đá với khả năng giữ nhiệt rất tốt. Nếu gia đình bạn đã có thùng đá và đang có ý định làm sữa chua thì đừng bỏ qua chiếc hộp hữu ích này nhé. Chỉ cần thực hiện đúng cách ủ sữa chua bằng hộp đá chuẩn, bạn sẽ có được những hũ sữa chua thơm ngon, chất lượng. Khi bạn không có nồi cơm điện, nồi ủ hay lò vi sóng thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

-> Tham khảo: Cách ủ sữa chua bằng hũ thông thường đơn giản mà hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể thực hiện cách ủ sữa chua bằng hộp đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa đặc: 2 lon
  • Nước ấm: 2 lon
  • Sữa chua không đường: 2 hộp
  • hũ sữa chua
  • Gói thực phẩm
  • Bột trà xanh: 50 gram

Các bước ủ sữa chua bằng xô đá

Để bạn có những hũ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với một hộp đá, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước ủ sữa chua như sau:

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Với phần sữa đặc đã chuẩn bị, bạn pha với 2 lon nước sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, đến khi hỗn hợp sữa ấm thì dừng lại.

Trong công thức hôm nay pgddttramtau.edu.vn sử dụng sữa đặc để ủ sữa chua, bạn có thể dùng sữa tươi không đường, kết hợp với sữa đặc hoặc đường để tạo độ ngọt cho sữa. Tuy nhiên, khi sử dụng các nguyên liệu khác, bạn cần cân đối tỷ lệ giữa các nguyên liệu để món sữa chua có hương vị thơm ngon nhất.

Bước 2: Thêm mồi men

Đợi đến khi hỗn hợp sữa ấm từ 40-45 độ C thì cho 2 hộp sữa chua không đường làm mồi nhử.

Dùng đũa khuấy đều để sữa chua quyện đều trong hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ, khi sữa chua tan hết thì dừng lại.

Ở bước cho men vào hỗn hợp sữa, bạn cần lưu ý không cho men vào khi hỗn hợp sữa còn quá nóng. Vì nếu nhiệt độ quá cao thì vi khuẩn lên men sẽ chết nên quá trình lên men sữa chua sẽ không thành công.

Bước 3: Thêm bột trà xanh vào hỗn hợp

Khi men đã được khuấy đều, thêm bột trà xanh vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2.

Tiếp theo, dùng rây lọc hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp được mịn nhất. Như vậy khi làm sữa chua sẽ đảm bảo thành phẩm đồng nhất, dẻo.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào lọ

Đổ hỗn hợp sữa và trà xanh đã rây vào các hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bịt kín nắp hộp.

Cách ủ sữa chua bằng thùng đá

Bước 5: sữa chua bằng xô đá

Tương tự như một số cách ủ khác, quy trình ủ sữa chua bằng thùng đá rất đơn giản như sau:

Đặt một lớp lọ thủy tinh dưới xô đá. Sau đó, bạn chỉ việc xếp những hộp sữa chua đã chuẩn bị sẵn vào thùng.

Cách ủ sữa chua bằng thùng đá

Tiếp theo cho nước ấm khoảng 50 độ C vào xô, đun đến khi nước vào 2/3 hũ sữa chua thì dừng lại.

Đậy nắp thùng đá liên tục 7 tiếng, trong quá trình ủ không mở nắp thùng đá tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Bước 6: Bảo quản và thưởng thức

Khi đã ủ đủ thời gian thì lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Vị thơm béo của sữa kết hợp với hương thơm đặc trưng của trà xanh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích.

Cách ủ sữa chua bằng thùng đá

-> Xem thêm: Đâu là cách bảo quản pate hiệu quả nhất, để được lâu mà không bị ám mùi?

Lợi ích sức khỏe của sữa chua

Sữa chua là món ăn yêu thích của nhiều người. Sữa chua không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà sữa chua còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đó là:

Điều hòa lipid máu

Một trong những tác dụng tuyệt vời của sữa chua đó là điều hòa mỡ máu và lipid máu hiệu quả. Với tác dụng này, sữa chua rất thích hợp cho người già, người mỡ máu cao.

Vì khi dùng thường xuyên, các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ tăng cường phân hủy axit mật. Axit mật là thành phần chứa cholesterol. Vì vậy, sử dụng sữa chua đều đặn mỗi ngày sẽ giúp lượng cholesterol trong cơ thể được điều hòa ở mức ổn định.

cải thiện tiêu hóa

Lợi khuẩn và axit lactic trong sữa chua là một trong những yếu tố kích thích và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, rất tốt cho dạ dày của con người. Bạn nên dùng sữa chua sau mỗi bữa ăn để đảm bảo quá trình tiêu hóa thức ăn được tốt và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hệ lợi khuẩn và prolactin có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể bổ sung nguồn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Cùng với đó, các loại vitamin và dưỡng chất có trong sữa chua sẽ là nguồn dưỡng chất quan trọng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và chất dinh dưỡng cần thiết, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường. Nhờ đó, giúp cơ thể phòng ngừa và đẩy lùi các tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả.

-> Tham khảo: Cách ủ sữa chua bằng lò nướng đơn giản

phần kết

Trên đây là cách ủ sữa chua bằng hộp đá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cũng như một số công dụng của sữa chua đối với sức khỏe. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn làm ra những hũ sữa chua chất lượng và thơm ngon. Nếu đang bí ý tưởng cho món ngon trong thực đơn hàng ngày, bạn có thể tham khảo list món ngon mỗi ngày tại NGONaz. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn để sữa chua thơm ngon nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn để sữa chua thơm ngon nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn để sữa chua thơm ngon nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn gà ủ muối chuẩn ngon xuất sắc quên lối về cho tín đồ ăn vặt

Viết một bình luận