Cách học toán lớp 1 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn – lớn đến bé hiệu quả

Bạn đang xem: Cách học toán lớp 1 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn – lớn đến bé hiệu quả tại pgddttramtau.edu.vn

Toán lớp 1 được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất và lớn nhất đến nhỏ nhất, với những kiến ​​thức cơ bản mà trẻ sẽ làm quen. Nhưng để trẻ học hiểu, nhớ và vận dụng, cha mẹ nhất định không được bỏ qua kinh nghiệm khỉ được chia sẻ dưới đây.

Dãy số toán lớp 1 là gì?

Toán sắp xếp lớp 1 thực chất là dạng toán so sánh thường gặp trong kiến ​​thức các môn học lớp 1. Trẻ sẽ suy nghĩ xem số nào lớn hơn và số nào nhỏ hơn, sau đó sắp xếp các từ theo thứ tự. . Từ lớn đến nhỏ hoặc em bé đến người lớn.

Đối với các bé lớp 1, toán so sánh sẽ được áp dụng trong phạm vi 1-20, vì vậy phụ huynh lưu ý cho con làm thêm các bài tập liên quan đến số trong phạm vi 1-20.

Các yếu tố giúp bé học toán lớp 1 theo trình tự hiệu quả

Để giúp trẻ học toán lớp 1 dễ dàng và hiệu quả hơn, cha mẹ hãy trang bị cho con những kiến ​​thức sau:

Cha mẹ cần chuẩn bị kiến ​​thức gì khi cho con học toán so sánh? (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhận biết các số trong phạm vi 20.

Để cho trẻ làm được các bài tập toán lớp 1 cơ bản này, trước tiên cha mẹ phải trang bị cho trẻ kiến ​​thức về các số từ 1 đến 20. Khi trẻ đã có hiểu biết chính xác về các con số thì trẻ mới có cơ sở để so sánh. Số lớn hơn và số nhỏ hơn.

Cha mẹ có thể giúp con nhận biết các số từ 1 đến 20 dễ dàng hơn bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ, cha mẹ có thể sử dụng thẻ ghi chú số để giúp trẻ nhận biết các con số hoặc cha mẹ có thể sử dụng ngón tay và đồ vật để đếm và nói số trước mặt trẻ.

Tìm hiểu quy tắc so sánh các số

Phần kiến ​​thức tiếp theo mà cha mẹ cần trang bị cho con chính là quy tắc so sánh các số. Nếu con bạn biết các quy tắc so sánh, chúng sẽ biết rằng chúng nên sử dụng các ký hiệu lớn và nhỏ trong môn toán lớp một.

trong đó quy tắc so sánh số là số nhỏ hơn sẽ ở bên trái số lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn đang so sánh, bạn sẽ viết số nhỏ hơn trước, sau đó đến số lớn hơn ở bên phải. Một điều đặc biệt cần lưu ý khi làm bài tập so sánh là khi chuyển điểm sang số nào thì số đó nhỏ hơn.

Cha mẹ giúp trẻ hiểu quy tắc so sánh (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Cho trẻ nắm vững quy tắc viết các số từ bé đến lớn và ngược lại

Khi học về các con số từ bé đến lớn ở lớp 1, điều quan trọng nhất cha mẹ cần làm cho trẻ nắm được quy tắc viết số. Cha mẹ cần áp dụng cách dạy trẻ xếp thứ tự từ nhỏ đến lớn và từ lớn đến bé. Đặc biệt:

 • Còn cách viết các số theo thứ tự từ bé đến lớn thì phải viết số thập phân trước, sau đó mới viết số lớn.

 • Về thứ tự các số từ lớn nhất đến nhỏ nhất, phải viết số lớn trước, sau đó đến số thập phân.

Cách học toán lớp 1 từ bé đến lớn, từ lớn đến bé

Để giúp trẻ học viết các số theo thứ tự từ bé đến lớn và từ lớn đến bé vào lớp 1 hiệu quả, cha mẹ nên cho trẻ viết các số có chữ số dễ nhầm lẫn. Sau đó, cha mẹ sẽ yêu cầu trẻ sắp xếp dãy số theo một thứ tự nhất định, chẳng hạn như từ lớn đến bé hoặc từ bé đến lớn.

Ví dụ, cha mẹ có thể đưa cho trẻ dãy số sau 7, 2, 15, 8, 6, 20, 11, 3, 10 rồi yêu cầu trẻ viết dãy số theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lúc này, bố mẹ sẽ hướng dẫn bé chia các số trong dãy này thành số có một chữ số và số có hai chữ số.

Sau đó, họ sẽ xem số nào là số nhỏ nhất có một chữ số, sau đó là số lớn hơn và viết nó ra. Lặp lại tương tự cho hai chữ số. Cuối cùng, trẻ sẽ kết hợp hai số thành một dãy từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

Đối với dạng bài tập so sánh hai số, cha mẹ sẽ hướng dẫn trẻ suy nghĩ xem số nào bé hơn, số nào lớn hơn. Rồi bố mẹ sẽ tư vấn cho con cách dùng to hơn, nhỏ hơn,…

Cách dạy trẻ làm bài tập liên quan đến so sánh đơn giản (nguồn: sưu tầm trên mạng)

Mẹo Giúp Bé Học Toán Lớp 1 Hiệu Quả

Kiến thức toán lớp 1 theo trình tự, không quá khó. Tuy nhiên, muốn con học tốt toán lớp 1, cha mẹ nên trang bị cho con những kỹ năng sau:

Học toán cùng con với pgddttramtau.edu.vn

Một trong những bí quyết giúp bé học toán lớp 1 thành công (đặc biệt là các lớp chuyên toán lớp 1) là cha mẹ hãy cho con học toán cùng pgddttramtau.edu.vn. Đây là ứng dụng học toán trực tuyến được hàng triệu phụ huynh tại Việt Nam tin dùng hiện nay.

So sánh Toán học với <b>pgddttramtau.edu.vn</b> (Nguồn: Sưu tầm trên mạng)” ></p>
<p dir=pgddttramtau.edu.vn giúp trẻ hiểu bản chất của phép so sánh và làm các bài tập liên quan đến phép so sánh một cách dễ dàng. Bé sẽ không cảm thấy căng thẳng hay khó khăn khi học toán với pgddttramtau.edu.vn. Vì học ở đây được thiết kế dưới dạng video, hình ảnh hoạt hình vui nhộn và hàng loạt trò chơi nên rất thú vị.

Bé có thể vừa học vừa chơi nên luôn hứng thú với môn toán. Và để giúp các em củng cố kiến ​​thức, pgddttramtau.edu.vn còn có rất nhiều bài tập bổ trợ bổ ích. Cha mẹ có thể áp dụng các bài tập bổ trợ này cho con làm ở nhà sau mỗi buổi học.

Ngoài việc dạy bé sắp xếp kiến ​​thức từ nhỏ đến lớn và từ lớn đến bé ở lớp 1, pgddttramtau.edu.vn còn xây dựng hệ thống hơn 400 bài học, dựa trên 60 chủ đề toán học, được chia thành 4 cấp độ từ dễ đến dễ. khó học. Bé học và làm quen với nhiều kiến ​​thức toán học hơn. Điều này giúp trẻ xây dựng nền tảng toán học và hỗ trợ việc học tập hiệu quả trên lớp.

Đặc biệt, mức học phí chưa đến 2.000đ/ngày giúp phụ huynh hỗ trợ con học toán dễ dàng và hiệu quả hơn, đây chắc chắn là điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn phải không nào? Vì vậy, cha mẹ có thể tải ứng dụng miễn phí và cùng con trải nghiệm ngay.

Tải pgddttramtau.edu.vn cho điện thoại Android miễn phí

Tải pgddttramtau.edu.vn miễn phí cho điện thoại iOS

Được trang bị tài liệu học tập và đối tượng trình diễn

Để trẻ dễ so sánh, cha mẹ có thể sử dụng đồ dùng trực quan hoặc giáo cụ mô tả. Ví dụ, cha mẹ có thể đặt 3 quả cam ở một bên và hai quả cam ở bên kia và để trẻ thấy sự khác biệt giữa hai quả cam. Từ đó giúp trẻ dễ dàng nhận biết số lớn hơn, số bé hơn.

Cho bé tham gia trò chơi để tạo hứng thú

Để trẻ hứng thú hơn với việc học, cha mẹ có thể cho trẻ tham gia các trò chơi. Ví dụ, cha mẹ đưa cho trẻ các thẻ số, sau đó yêu cầu trẻ sắp xếp các thẻ số thành một dãy số theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc nhỏ nhất đến lớn nhất.

Cha mẹ cần cho con tham gia các trò chơi để học toán so sánh hiệu quả hơn (nguồn: sưu tầm trên mạng)

Làm bài tập so sánh thường xuyên với con bạn

Để trẻ ghi nhớ kiến ​​thức so sánh lâu hơn, cha mẹ hãy thường xuyên cùng con luyện tập các bài tập so sánh. Khi làm bài tập thêm các em ghi nhớ kiến ​​thức và quy tắc so sánh.

Ngoài ra, cha mẹ nên đồng hành cùng con khi làm bài tập về nhà. Mục đích chính là giúp các bạn nhỏ không bỡ ngỡ khi phải tự học.

Đồng thời, cha mẹ cũng có thể giúp đỡ kịp thời khi con gặp khó khăn. Khi cha mẹ học cùng con, cha mẹ hiểu được những vấn đề con gặp phải và từ đó cung cấp cho con nhiều kiến ​​thức để vượt qua khó khăn một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp con học tốt toán so sánh là gì? (Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số bài toán sắp xếp theo thứ tự toán lớp 1 cho bé luyện tập

Dưới đây là một số bài tập đếm cho bé lớp 1 để bố mẹ luyện tập hàng ngày:

Tham khảo các dạng bài tập liên quan đến so sánh phân thức (nguồn tranh: sưu tầm trên mạng)

bài tập 1

Điền >,

 1. 6…8

 2. 5 … 19

 3. 13 … 2

 4. 73

Bài tập 2

Sắp xếp các số sau từ lớn nhất đến nhỏ nhất: 20, 1, 6, 8, 12, 5, 14

bài tập 3

Sắp xếp các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn: 20, 1, 6, 8, 12, 5, 14

bài tập 4

Nhập >, <, =

 1. 16 … 18 – 2

 2. 3 + 2 … 12

 3. 17 … 3

 4. 8 … 13

bài tập 5

Sắp xếp các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 12, 17, 6, 9, 3, 2, 8, 5, 1

bài tập 6

Sắp xếp các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn: 12, 17, 6, 9, 3, 2, 8, 5, 1

bài tập 7

Nhập >, <,

 1. 19 … 5

 2. 3 … 14

 3. 12 – 4 … 3

 4. 5…7

bài tập 8

Viết dãy số sau theo thứ tự giảm dần: 2, 3, 1, 7, 3, 13, 17, 20, 19

bài tập 9

Viết dãy số sau theo thứ tự tăng dần: 2, 3, 1, 7, 3, 13, 17, 20, 19

10 . bài tập

Nhập >, <, =

 1. 12 … 3 + 8

 2. 20 – 3 … 17

 3. 13 … 14

 4. 20 … 18

Xem thêm: 5+ Mẹo Giúp Con Chinh Phục Đấu Trường Toán Lớp 1 Hiệu Quả

Như vậy pgddttramtau.edu.vn King vừa chia sẻ rất chi tiết để các bé và phụ huynh tham khảo về thứ tự học toán lớp 1. Hi vọng với những thông tin này, quý phụ huynh có thể dễ dàng chốt lộ trình học tập của từng bé. .

Bạn thấy bài viết Cách học toán lớp 1 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn – lớn đến bé hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách học toán lớp 1 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn – lớn đến bé hiệu quả bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách học toán lớp 1 sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn – lớn đến bé hiệu quả của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Promise là gì trong tiếng Anh? Cấu trúc Promise trong tiếng Anh

Viết một bình luận