Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất

Bạn đang xem: Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Muốn tóc đẹp dịu dàng, bồng bềnh hay cá tính thì phần tóc mái giữ một vị trí đặc biệt quan trọng. Đừng biến mình thành trò cười cho bạn bè chỉ vì tóc mái thẳng hoặc rối. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tóc mái bằng đẹp, đơn giản nhất để mang lại kết quả hoàn hảo như ý muốn.

Tóc mái thưa là gì?

Từ trước đến nay, tóc mái thưa luôn trở thành “hot trend” của hầu hết các cô gái. Phong cách này bắt nguồn từ Hàn Quốc và ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Điểm đặc biệt là nó được cắt tỉa mỏng hơn tạo sự nhẹ nhàng, mềm mại và nữ tính cho phái đẹp.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra một mái nhà tiêu chuẩn chất lượng. Đây là kinh nghiệm bạn nên rút kinh nghiệm.

Cách cắt tóc mái thưa bằng tông đơ tỉa lông mày

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định và lấy phần tóc muốn tỉa để làm tóc mái. Sau đó chia thành 3 phần, trong đó phần giữa có nhiều tóc nhất. Sửa phần tóc mái bên. Sử dụng tông đơ tỉa lông mày, tỉa phần tóc mái ở giữa có cùng độ dài với sống mũi.

– Bước 2: Bạn cắt phần tóc hai bên, dùng tay giữ tóc rồi đưa lưỡi tông đơ theo hướng từ trên xuống. Ngoài ra, bạn nên lấy phần tóc ở giữa đã tỉa trước đó làm chuẩn giúp hai phần tóc mái cân đối. Khi tỉa mái, nên để mái hơi nghiêng. Chú ý làm từ từ, cẩn thận, chia thành nhiều phần nhỏ để tóc đẹp hơn.

– Bước 3: Bây giờ bạn kiểm tra lại độ dài của tóc mái xem đã phù hợp chưa. Tiếp theo là điều chỉnh cho hoàn thiện. Cuối cùng, bạn dùng lược tròn, máy uốn hoặc máy sấy để giúp phần tóc mái dễ vào nếp hơn.

Cách cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật xoắn tóc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn xác định và kéo phần tóc từ khóe mắt, đỉnh đầu thành hình tam giác. Sau đó dùng phần tóc đó để cắt và tạo kiểu tóc mái. Chia tóc mái thành 2 phần, xoắn chúng lại với nhau qua sống mũi. Sau đó dùng kéo cắt ngang vị trí đã dừng trước đó.

Xem thêm bài viết hay:  Top các hình vẽ súng free fire đơn giản và ngầu nhất -

Bước 2: Tiếp theo, bạn chia tóc mái thành 3 phần, phần tóc mái ở giữa nhiều nhất. Sửa phần tóc mái bên. Sau đó tiếp tục xoắn phần tóc mái ở giữa. Dùng kéo cắt ngang sống mũi, có thể cắt cao hơn vị trí cắt ở bước 1.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng lược tròn hoặc máy uốn tóc nhanh chóng điều chỉnh phần mái vào nếp là xong.

cách cắt tóc mái thưa 2

Cách cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật tỉa

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kẹp xác định phần tóc mái muốn cắt rồi kẹp theo chiều ngang. Xoắn tóc mái liên tục khoảng 3-4 lần, giữ chặt để tóc không bị bung ra.

Bước 2: Dùng ngón tay cố định phần tóc mái, tỉa phần đuôi tóc mái theo hình vòng cung. Đảm bảo độ dài ngang tầm mắt hoặc ngang sống mũi để dễ dàng điều chỉnh.

Bước 3: Sau đó bạn dùng kẹp tăm hoặc máy sấy tóc để tạo dáng cho mái tóc của mình thoải mái hơn.

Một số lưu ý khi cắt tóc mái thưa

– Cắt tóc khi tóc mái khô

Nếu bạn cắt tóc trong tình trạng ướt, chúng thường sẽ lâu dài hơn bình thường. Vì vậy, khi cắt tóc mái thưa cần phải làm cho tóc thật sạch và khô. Đồng thời, bạn cũng loại bỏ được những phần khô và xơ.

– Lau khô tóc trước khi cắt

Bạn nên sấy nhẹ tóc trước khi cắt để hình dung tổng thể. Trường hợp bạn để tóc xoăn tự nhiên thì nên chú ý vì có thể ảnh hưởng đến kiểu tóc mái sau khi cắt.

– Sử dụng kẹp để giữ cố định khi cắt tỉa

Bạn nên cố định phần tóc định cắt bằng kẹp để an toàn, thuận tiện hơn khi kiểm soát độ dài của tóc. Hoạt động cũng thoải mái.

cách cắt tóc mái thưa 3

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc

Tóc mái xéo thưa phong cách Hàn Quốc phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn, chải lệch và để xéo sang một bên. Chúng được biến tấu từ tóc mái ngố với độ dày mỏng hơn.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

 • kéo cắt tóc răng cưa
 • dây tóc
 • Cái lược
 • đàn hồi

– Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định điểm giữa của phần tóc cần cắt và rẽ 1 đường từ đỉnh đầu xuống nhưng hơi xéo qua đuôi lông mày.
 • Bước 2: Tiếp theo, rẽ một đường tóc tương tự khác theo hướng ngược lại từ đỉnh đầu xuống dưới tai.
 • Bước 3: Bạn buộc gọn gàng phần tóc chưa cắt ra sau
 • Bước 4: Sau đó dùng ngón trỏ, ngón giữa của bàn tay phải kẹp phần tóc mái lại. Kéo phần tóc mái theo hướng bạn muốn cắt. Đặt bàn tay sao cho đầu ngón tay hơi chếch lên trên. Sau đó xác định phần tóc cần cắt phía dưới ngón tay để khi cắt cần có độ dài mong muốn.
 • Bước 5: Bạn lấy kéo tỉa bớt phần tóc cho mỏng. Cuối cùng, dùng lược và máy sấy tóc để tạo kiểu theo ý muốn.
Xem thêm bài viết hay:  999+ ảnh trai đẹp, cool ngầu, tải hình trai đẹp chất lượng nhất 2023

cách cắt tóc mái thưa 4

Cách cắt tóc mái thưa hàn quốc

Mái bằng là một biến tấu mới của mái bằng nhưng được tỉa dài hơn ở 2 bên, phần mái được làm phồng tự nhiên. Nhờ phong cách này, bạn sẽ thấy gương mặt mình trở nên dịu dàng và nữ tính hơn.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

 • dây tóc
 • máy uốn tóc
 • Cái lược

– Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lọn tóc ở giữa đầu, cũng chính là để cắt phần tóc mái, sao cho tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng.
 • Bước 2: Tiếp theo, dùng kéo tỉa dần phần tóc cho đến khi đạt độ dài mong muốn hoặc qua lông mày một chút.
 • Bước 3: Sau đó, bạn dùng máy uốn tóc làm xoăn nhẹ. Điều này sẽ giúp thêm khối lượng cho tóc.

cách cắt tóc mái thưa 5

Cách cắt tóc mái thưa dài hàn quốc

Mái thưa dài Hàn Quốc được biến tấu từ mái bằng, tỉa mỏng và dày hơn ở 2 bên. Nhờ đó, bạn sẽ thấy được sự trẻ trung nhưng không kém phần nữ tính.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

 • dây tóc
 • đàn hồi

– Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một phần tóc nhỏ ở giữa trán sao cho phần chân tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng.
 • Bước 2: Sau đó, bạn dùng dây chun để buộc lọn tóc này lại. Phần tóc phía sau được búi cao để dễ cắt tóc mái hơn.
 • Bước 3: Dùng kéo duỗi thẳng phần tóc buộc trước trán. Nhớ điều chỉnh độ dài của tóc mái sao cho vừa phải. Không cắt trên lông mày nên trong trường hợp tóc mái bị mọc so le, bạn có thể cắt lại.
 • Bước 4: Giờ thì tháo dây chun ra. Nếu phần tóc mái của bạn vẫn còn hơi dài, hãy tỉa lại cho phù hợp.
Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn quà Tết bố mẹ ý nghĩa, độc đáo nhất 2023

cách cắt tóc mái thưa 6

Cách cắt tóc mái thưa hàn quốc

Nếu muốn có một kiểu tóc cá tính và độc đáo hơn, bạn hãy thử một lần với tóc mái thưa Hàn Quốc. Tuy nhiên, để hài hòa và cân đối, bạn nên cắt tỉa so le kết hợp với kiểu tóc uốn xoăn.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

 • dây tóc
 • Băng đô

– Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lọn tóc nhỏ ở giữa trán sao cho gốc lọn tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng. Phần tóc còn lại buộc hoặc búi lên cho gọn gàng.
 • Bước 2: Tiếp theo, dùng kéo cắt ngang phần tóc buộc trước trán cao hơn lông mày khoảng 1-2 cm, tùy theo sở thích của mỗi người.
 • Bước 3: Giờ thì tháo dây chun ra. Nếu bạn cảm thấy tóc vẫn còn quá dài, hãy cắt thêm một lần nữa.

cách cắt tóc mái thưa 7

Cách cắt tóc mái ngôi giữa hàn quốc

Kiểu tóc mãi mái thưa ở giữa như tóc mái bằng nhưng phần tóc được chia đều 2 bên trán và ôm sát khuôn mặt. Điều này vừa tôn lên các đường nét trên khuôn mặt bạn, vừa che đi khuyết điểm về vầng trán cao.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

 • dây tóc
 • máy kẹp tóc

– Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy mỗi bên tóc mái 1 lọn tóc nhỏ. Sau đó, kẹp phần tóc mái bằng 2 ngón tay và đặt ngang mũi. Bạn cắt ngang mái nhà này.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng kéo sắc tỉa phần đuôi tóc cho mỏng và kéo 2 nhánh này sang 2 bên là hoàn thành.

cách cắt tóc mái thưa 8

phần kết

Như vậy, bạn đã học được cách cắt tóc mái thưa đơn giản, nhanh chóng mà còn rất thẩm mỹ. Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất với mái tóc của mình.

Bạn thấy bài viết Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Viết một bình luận